Chủ đề nóng

Cách ly hàng chục người liên quan đến nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Đắk Lắk

Duy Hậu Thứ tư, ngày 29/07/2020 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một bác sĩ, 2 điều dưỡng cùng hàng chục người có liên quan đến nữ bệnh nhân dương tính với Covid-19 đầu tiên tại Đắk Lắk đã được cách ly.
Bình luận 0

Ngày 29/7, ông Nguyễn Đại Phong, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết bệnh viện đã phong tỏa Khoa truyền nhiễm, cách ly khoảng 70 người vì liên quan đến nữ bệnh nhiễm Covid-19 đầu tiên trên địa bàn tỉnh.

Cách ly hàng chục người liên quan đến nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Đắk Lắk - Ảnh 1.

Khu vực cách ly tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Trong số này có 1 bác sĩ, 2 điều dưỡng của Khoa Truyền nhiễm, 11 sinh viên, 37 bệnh nhân và một số người nhà của nữ bệnh nhân nói trên.

Theo ông Phong, việc phong tỏa Khoa truyền nhiễm không ảnh hưởng đến công tác điều trị bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm, hoạt động điều trị vẫn diễn ra bình thường.

Cách ly hàng chục người liên quan đến nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Đắk Lắk - Ảnh 2.

Khu cách ly tại huyện Ea H'Leo Đắk Lắk.

Tuy nhiên, khi tiến hành cách ly theo quy định, việc giao, nhận thuốc và các trang thiết bị y tế được thực hiện đúng theo quy định, người giao và người nhận không tiếp xúc gần.

Dự kiến, trong ngày mai (30/7), ngành Y tế sẽ chuyển toàn bộ bệnh nhân Khoa Truyền nhiễm về Bệnh viện Lao và Bệnh phổi để điều trị.

Cách ly hàng chục người liên quan đến nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Đắk Lắk - Ảnh 3.

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên phong tỏa toàn bộ khoa Truyền nhiễm để phục vụ chống dịch.

Cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk cho biết, chiếc xe khách chở nữ sinh viên mắc Covid-19 mang BKS: 47B-02315 đi từ Thanh Hóa vào Đắk Lắk. Dọc đường xe đón rất nhiều khách trong đó có nữ sinh viên mắc Covid-19 lên xe tại Bến xe Đà Nẵng.

Hiện CDC Đắk Lắk đã phối hợp cùng các đơn vị trên địa bàn điều tra, xác minh 3 trường hợp xuống xe ở Gia Lai, 20 trường hợp xuống xe ở Đắk Lắk. Ngoài ra, có thể còn nhiều trường hợp trên xe đi từ Đà Nẵng về Đắk Lắk có thể xuống xe dọc đường.

Nhằm triển khai công tác khoanh vùng và xử lý dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh triệt để, hạn chế dịch bệnh lây lan diện rộng, CDC Đắk Lắk đề nghị các đơn vị thông báo rộng rãi đến những cá nhân đã đi trên chuyến xe trên cần khẩn trương khai báo y tế tại nơi đang sinh sống để được hướng dẫn cách ly phòng chống lây lan. Hoặc hành khách có thể liên hệ đường dây nóng phòng chống Covid-19 của Sở Y tế Đắk Lắk: 0868.588.600, của CDC Đắk Lắk: 0935.848.282 để được hướng dẫn.

Như Dân Việt đã đưa tin, ngày 29/7, Đắk Lắk đã ghi nhận một trường hợp đầu tiên dương tính với Covid-19. Bệnh nhân tên H.T.Y.N (21 tuổi), là sinh viên ĐH Đông Á (TP.Đà Nẵng), trở về Đắk Lắk vào sáng 27/7. Hiện, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem