Chủ đề nóng

Chưa từng có trong lịch sử: Ngày mai (11/6) học sinh sẽ nghe phổ biến Quy chế thi vào lớp 10 online thế nào?

Tào Nga Thứ năm, ngày 10/06/2021 20:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thay vì đến trường trực tiếp để biết trước phòng thi, nắm rõ quy chế... thì năm nay học sinh sẽ được nghe phổ biến bằng hình thức trực tuyến.
Bình luận 0

Thi vào lớp 10

Theo kế hoạch của Sở GD-ĐT Hà Nội, ngày 11/6, học sinh sẽ có một buổi tập trung để nghe phổ biến quy chế thi. Năm nay là năm đặc biệt nhất trong lịch sử vì học sinh không phải đến điểm thi để đảm bảo sức khỏe trước dịch Covid-19 mà sẽ qua hình thức online.

Cụ thể như sau, các Phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã sẽ chỉ đạo các trường THCS lựa chọn thời gian hợp lý trong ngày để tổ chức phổ biến Quy chế thi; Lịch thi; hướng dẫn nội dung các thông tin trong Phiếu báo dự thi; tập hợp các sai sót và đề nghị đính chính thông tin Đăng ký dự thi (nếu có) cho thí sinh bằng hình thức trực tuyến và tạo điều kiện để phụ huynh cùng tham gia với thí sinh. 

Các trường sẽ hoàn thành yêu cầu trước 16h cùng ngày.

Chưa từng có trong lịch sử: Ngày mai (11/6) học sinh sẽ nghe phổ biến Quy chế thi vào lớp 10 online thế nào? - Ảnh 1.

Lịch thi vào lớp 10 Hà Nội.

Đây là năm đầu tiên Sở GD-ĐT quyết định cho học sinh nghe phổ biến Quy chế thi bằng hình thức online nên khá nhiều phụ huynh và học sinh bày tỏ lúng túng. Nhiều câu hỏi được đặt ra là học sinh không được đến địa điểm thi trước liệu có bị lạ lẫm làm chậm giờ thi; Làm thế nào thí sinh tìm được phòng thi...

Chia sẻ với PV báo Dân Việt, cô Nguyễn Thanh Hà, Hiệu trưởng Trường THCS Thăng Long, quận Ba Đình, Hà Nội chia sẻ: "Nhà trường đã họp với giáo viên chủ nhiệm và các cô sẽ phổ biến nội dung cho phụ huynh và học sinh vào ngày mai".

Theo cô Hà, nội dung chia sẻ là phổ biến cho thí sinh quy chế thi, trách nhiệm của thí sinh, các hình thức xử lý vi phạm Quy chế thi, lịch thi, thời gian thi, phổ biến cho phụ huynh, học sinh phòng chống dịch như đỗ xe trước cổng trường 50m và học sinh mang theo nước uống, đồ dùng cá nhân...

Chưa từng có trong lịch sử: Ngày mai (11/6) học sinh sẽ nghe phổ biến Quy chế thi vào lớp 10 online thế nào? - Ảnh 2.

Các điểm thi sẽ có hướng dẫn chi tiết và đội tình nguyện viên giúp thí sinh. (Ảnh: Phạm Hưng)

Chưa từng có trong lịch sử: Ngày mai (11/6) học sinh sẽ nghe phổ biến Quy chế thi vào lớp 10 online thế nào? - Ảnh 3.

Ngày 11/6, lần đầu tiên trong lịch sử thí sinh thi vào lớp 10 sẽ nghe phổ biến Quy chế thi qua hình thức online. (Ảnh: Phạm Hưng)

Về băn khoăn của phụ huynh, học sinh khi không được trực tiếp đến trường trước ngày thi khiến học sinh mất thời gian tìm phòng hoặc nhầm phòng, cô Hà cho biết, trong chiều nay trường đã dán sơ đồ phòng thi trên tường ngoài cổng trường để phụ huynh có thể đến xem trước cho con hoặc phụ huynh cũng có thể vào website hoặc page trường tham khảo. 

Trong ngày thi, Nhà trường sẽ bố trí các đội tình nguyện viên hướng dẫn tận tình cho thí sinh. Ngoài ra trường cũng sẽ bố trí điểm cho phụ huynh ngồi chờ trong khi học sinh làm bài.

Năm nay, Trường THCS Thăng Long có 14 phòng thi và 1 phòng cách ly. Hiện nay trường đã hoàn tất các khâu chuẩn bị, sẵn sàng chào đón thí sinh tham gia dự thi.

Kỳ thi vào lớp 10 THPT Hà Nội sẽ chính thức diễn ra vào 12 và 13/6. Ngày 14/6 thí sinh sẽ thi các môn chuyên và ngày 15-16/6 thi chương trình song bằng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem