Chủ đề nóng

Chuyện lạ có thật: Con hổ có tiếng kêu thánh thót như chim hót

Hải Anh (LD) Thứ bảy, ngày 20/02/2021 15:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một con hổ có giọng đặc biệt, nghe giống tiếng chim hót đã trở thành ngôi sao tại một vườn thú của Nga.
Bình luận 0
Chuyện lạ có thật: Con hổ có tiếng kêu thánh thót như chim hót  - Ảnh 1.

Con hổ tám tháng tuổi có tên Vitas có lẽ sẽ là một trong những con mèo lớn hung dữ nhất thế giới nhưng bỗng dưng trở thành ngôi sao tại vườn thú ở Nga vì sở hữu giọng đặc biệt.

Con hổ Amur "cất tiếng hát" nghe như tiếng chim kêu lảnh lót bên trong vườn thú Barnaul ở Siberia.

Kể từ khi phát hiện "năng khiếu" đặc biệt của con hổ Vitas, vườn thú Barnaul ở Siberia thu hút ngày càng nhiều người tham quan.

Chuyện lạ có thật: Con hổ có tiếng kêu thánh thót như chim hót  - Ảnh 2.

Hổ con chơi đùa cùng hổ mẹ bên trong vườn thú

Chuyện lạ có thật: Con hổ có tiếng kêu thánh thót như chim hót  - Ảnh 3.

Được biết, tên gọi của Vitas xuất phát từ tên của một ca sĩ hát giả giọng nổi tiếng người Nga, Vitaly Grachev.

Đại diện sở thú cho biết: "Ngay từ khi sinh ra, con hổ đã thu hút sự chú ý của mẹ bằng giọng đặc biệt. Nó cố tình bỏ đến một góc xa khi mẹ bận rộn với những người anh chị em khác và bắt đầu kêu la cho đến khi mẹ bỏ tất cả mọi thứ để đến với Vitas".

Hổ Amur được coi là phân loài hổ lớn nhất thế giới trong môi trường hoang dã, nhưng đang có nguy cơ tuyệt chủng cao. Ước tính chỉ có khoảng 600 con sống trong môi trường sống tự nhiên ở miền đông nước Nga, gần với biên giới Trung Quốc.

Hổ Siberia có nguồn gốc từ vùng Viễn đông nước Nga, Đông Bắc Trung Quốc. Chúng được xếp vào loại có nguy cơ tuyệt chủng nhưng dân số hiện đang ổn định nhờ những nỗ lực từ các nhà bảo tồn. Ngay tại công viên quốc gia Hengdaohezi, hiện là cơ sở chăm sóc và bảo tồn hổ Siberia lớn nhất thế giới, hiện có hơn 1.000 cá thể.

Sự việc ấn tượng không kém khi xuất hiện cả đàn hổ Siberia đuổi theo một con chim. Những con hổ to béo hiện đang sống rất thảnh thơi bên trong công viên quốc gia Hengdaohezi, Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc cùng nhau đuổi theo một con chim.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem