"LĐBĐ Malaysia chấp nhận án phạt từ FIFA, AFC"
Kênh Astro Arena kêu gọi LĐBĐ Malaysia chấp nhận án phạt từ FIFA, AFC thay vì kỳ vọng vào việc lật ngược tình thế.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Kết phiên giao dịch cuối tuần ngày 31/10, nhóm cổ phiếu bất động sản ghi nhận màu đỏ rực lửa với 54 mã giảm giá, 2 mã giảm sàn và chỉ 23 mã tăng giá, 4 mã tăng trần.
Nhóm trụ nhà Vingroup đồng loạt giảm mạnh kéo chỉ số ngành giảm sâu khi giảm 4,16% xuống 95,88 điểm. Đây cũng là nhóm ngành kéo toàn thị trường chung lao 'cắm đầu' trong phiên hôm nay.

Cụ thể, bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup giảm mạnh từ 3 đến hơn 6% trong phiên. Trong đó, mã VIC của Vingroup giảm mạnh nhất với 6,42% so với phiên giao dịch liền kề, xuống 191.000 đồng/cổ phiếu, chính thức mất mốc kỷ lục 200.000 đồng. Theo sau là mã VHM của Vinhomes khi giảm 4,62% xuống 99.200 đồng/cổ phiếu và VRE giảm 3,76% xuống 33.300 đồng/cổ phiếu.
Không ngoại lệ, mã VPL của Vinpearl cũng ghi nhận giảm 0,52% xuống 77.100 đồng/cổ phiếu.
Thậm chí, 2/3 mã họ nhà Vingroup góp phần 'đá bay' hơn 15 điểm vào chỉ số chung trong phiên hôm nay.

Quay lại bảng điện tử, sắc đỏ ngập tràn ở nhiều mã khác như: CEO -6,96%; DXG -4,48%; PDR -3,63%; KBC -1,41%;...
Ở chiều ngược lại, sắc xanh chiếm diện tích rất nhỏ với mã KHG +3,66%; IDC +0,26%; SZC +0,65%; SCR +0,23%;...
Thậm chí, nhiều mã bluechips bất ngờ tăng kịch trần phản ánh dòng tiền đầu cơ như: LDG tăng 6,98%; BCR +14,29%; TN1 +6,69% và RGG +14,52%.

VN-Index giảm 30 điểm, kết thúc tháng 10 dưới mốc 1.640
Thị trường chứng khoán khép lại tuần giao dịch với sắc đỏ bao trùm. VN-Index giảm thêm 30 điểm, lùi về dưới mốc 1.640 điểm. Rổ VN30 còn 1.885 điểm, mất gần 40 điểm, trong đó có 21 mã giảm và chỉ 8 mã tăng.
Kết phiên, HNX-Index giảm 1,11 điểm xuống 265,85 điểm nhưng UPCoM-Index lại ngược chiều khi tăng nhẹ 0,04 điểm lên 113,46 điểm.
Thanh khoản toàn thị trường đạt 13.190 tỷ đồng, tương đương gần 455 triệu cổ phiếu. Riêng HOSE ghi nhận hơn 12.000 tỷ đồng, tăng 9% so với phiên trước nhưng vẫn thấp hơn khoảng 20% so với trung bình 1 tuần gần đây.
Độ rộng thị trường ghi nhận 45 mã tăng trần, 330 mã tăng giá và 414 mã giảm giá, 21 mã giảm sàn. Tương tự, sắc đỏ có phần áp đảo trong rổ VN30 với 21 mã giảm giá và 8 mã tăng giá.
Không chỉ nhóm trụ, loạt cổ phiếu midcap tăng mạnh thời gian qua cũng bị xả hàng. GEX tiếp tục giảm sàn, còn 44.050 đồng/cổ phiếu; các mã DIG, PDR, VIX, VSC... đồng loạt mất hơn 3%.
Về mức độ ảnh hưởng, những mã như VIC, VHM, VCB và VJC có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index với gần 20 điểm giảm. Ở chiều ngược lại, GAS, GVR, ACB và FPT là những mã đã kìm chân đà giảm nhưng không đáng kể.
Về giao dịch khối ngoại, nhà đầu tư nước ngoài bán ròng hơn 521 tỷ đồng, tập trung vào VIC, VHM, CTG,...
Ở chiều mua ghi nhận nhiều mã lớn được gom như: VIX +107,5 tỷ đồng. Theo sau là KDH, FPT, GEX, VRE,... đang được mua nhưng ở mức thấp dưới 100 tỷ đồng.
Hàng trăm khách hàng dự án Grand Sunlake (Hà Đông) đang kêu cứu sau khi nhận thông báo thu hồi căn hộ dù đã thanh toán tới 95% giá trị. Giấc mơ an cư nay đối mặt nguy cơ mất trắng vài tỷ đồng.
Kênh Astro Arena kêu gọi LĐBĐ Malaysia chấp nhận án phạt từ FIFA, AFC thay vì kỳ vọng vào việc lật ngược tình thế.
Ông Nguyễn Túc Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh: Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV đã thể hiện tinh thần đổi mới mạnh mẽ, đặt nhân dân ở vị trí trung tâm trong mọi đường lối, chủ trương của Đảng.
Đức Linh và Dung Linh, 2 nữ quan ngự dụng của Từ Hi Thái Hậu cho thấy, các nữ nhân thời nhà Thanh không hề kém sắc như chúng ta luôn nghĩ.
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bùi Hoàng Phương cho biết, trong năm nay, Chính phủ bổ sung thêm 25.000 tỷ đồng để triển khai Nghị quyết 57.
Từ vùng đất khô cằn, bom đạn của chiến tranh, người dân Hải Lăng (Quảng Trị) đã biến đồi hoang thành những vườn cam trĩu quả. Trái cam K4 không chỉ ngọt hương, mà còn ngọt cả hành trình thoát nghèo, làm giàu bền vững.
Ngày 31/10, tại Hà Nội, Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Tập đoàn Charm Group đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược toàn diện, mở ra một giai đoạn hợp tác sâu rộng, cộng hưởng thế mạnh trong các lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, sản xuất nội dung, bảo hiểm và bán chéo sản phẩm.
Đại diện Công an phường Đại Mỗ, Hà Nội xác nhận đã nắm bắt được thông tin trên, tuy nhiên sự thật vụ việc không phải như dư luận xôn xao.
Những năm tháng đồng hành cùng Chương trình nông thôn mới tại TP.HCM, điều đọng lại không chỉ là sự đồng tâm, cộng lực của cả hệ thống chính trị và người dân mà còn là vai trò to lớn của những làng nghề truyền thống và hiện đại trong việc xây dựng nên những vùng quê đáng sống.
UBND phường Hà Đông, Hà Nội đã yêu cầu tạm dừng hoạt động cơ sở làm đẹp có tên DMANH Beauty ở KĐT Mộ Lao. Cơ sở này trước đó tự phong là “Phòng khám thẩm mỹ nội khoa” ngang nhiên thực hiện hàng loạt thủ thuật tiêm truyền mà không có giấy phép.
Một bé trai 7 tuổi ở Đà Nẵng may mắn được cứu cánh tay trái sau khi bị đứt động mạch do ngã từ bức tường cao gần 2m. Các bác sĩ đã kịp thời thực hiện ca phẫu thuật ghép mạch máu phức tạp, giúp tái lập dòng máu nuôi và bảo tồn chi thể cho bệnh nhi.
Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố sẵn sàng tạm thời ngừng các hoạt động chiến đấu trong ba khu vực thuộc chiến dịch quân sự đặc biệt để các nhà báo nước ngoài tiếp cận binh sĩ Ukraine bị bao vây.
Trải qua 7 lần ra sân ở V.League 2025/26, tiền đạo Fred Friday đã góp công vào 7 bàn thắng của CLB Hải Phòng.
Ngay sau khi trời vừa ngớt mưa, sáng nay 31/10, lực lượng của xã miền núi Trà Tân đã cử ngay 4 tổ công tác với gần 100 chiến sĩ công an, lực lượng dân quân, cán bộ xã, thôn để cõng m mì tôm, gạo, bánh chưng, lương khô, thuốc men và các đồ tiêu dùng khác băng rừng, vượt qua hàng chục điểm sạt lở khoảng 7km đường rừng để vào các thôn bị cô lập.
Từ đất nước phụ thuộc phần lớn vào lương thực nhập khẩu gần một thập kỷ trước, Venezuela (quốc gia châu Mỹ La tinh) giờ đây đã trở thành quốc gia tự chủ về sản xuất lương thực - thực phẩm, đáp ứng tới 90% nhu cầu tiêu dùng nội địa...Bên cạnh đó, Venezuela đã và đang thúc đẩy hợp tác quốc tế trong lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là với Việt Nam.
Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố, bắt tạm giam Tống Minh Hòa, cựu Phó phòng giao dịch một ngân hàng ở phường Buôn Ma Thuột vì lừa đảo chiếm đoạt 4,8 tỷ đồng.
Không chỉ duy trì đà tăng trưởng lợi nhuận hai chữ số trong 9 tháng năm 2025, TPBank còn tạo dấu ấn đặc biệt trong giới trẻ với chiến dịch “Em Xinh Say App Đỉnh”. Sự kết hợp khéo léo giữa công nghệ, âm nhạc và văn hóa thần tượng giúp TPBank vừa bứt phá về hiệu quả kinh doanh, vừa củng cố hình ảnh ngân hàng tiên phong trong đổi mới và sáng tạo.
Hàng vạn người dân khắp miền Nam đổ về xã Nhựt Tảo (Tây Ninh) - quê hương của Nguyễn Trung Trực để dâng hương tưởng niệm vị anh hùng dân tộc.
Ngày 30/10, tại KCN Thành Thành Công (Tây Ninh), lễ ký kết hợp tác chiến lược phát triển dự án Khu dân cư TTC giữa CTCP Khu công nghiệp Thành Thành Công (TTC IZ), CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land, HOSE: SCR) và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã chính thức diễn ra.
Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank, mã chứng khoán HDB) công bố lợi nhuận trước thuế hợp nhất 9 tháng đầu năm 2025 đạt 14.803 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ. Các chỉ tiêu sinh lời tiếp tục dẫn đầu hệ thống, với ROE đạt 25,2% và ROA 2,1%, phản ánh năng lực vận hành hiệu quả và nền tảng tài chính vững mạnh.
Sau phiên sơ thẩm vụ án Thuận An, có 17 người kháng cáo và trong đó, cựu Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà xin giảm nhẹ hình phạt còn Chủ tịch tập đoàn là Nguyễn Duy Hưng xin xem xét lại hậu quả thiệt hại của Nhà nước ở các dự án liên quan.
Sau hợp nhất, diện tích trồng cây vụ đông của thành phố Hải Phòng tăng hơn 3 lần so với trước, đem lại thu nhập cao cho nông dân. Cây vụ đông được ví như 'mùa vàng' thứ 3 của nông dân Hải Phòng.
Phát biểu tại phiên thứ nhất Hội nghị các nhà lãnh đạo APEC 2025, Chủ tịch nước Lương Cường nhấn mạnh yêu cầu cấp thiết của gia tăng kết nối và nâng cao sức chống chịu của các nền kinh tế APEC, đặc biệt là các nền kinh tế đang phát triển, trước những cú sốc từ bên ngoài và tác động trái chiều của công nghệ.
Rạng sáng 31/10, tàu cá BT 93839 TS cùng 8 thuyền viên đã bị tàu hàng va chạm, dẫn đến chìm tàu cách Côn Đảo 6 hải lý. Đồn Biên phòng Côn Đảo đã kịp thời cứu nạn toàn bộ ngư dân.
Do ảnh hưởng của mưa lớn liên tục trong nhiều ngày, khiến nhiều hộ dân ở các xã phía Nam (tỉnh Hà Tĩnh) phải hứng chịu cảnh ngập lụt, nhiều tuyến đường huyết mạch bị chia cắt, trong khi nguy cơ sạt lở đất và lũ quét vẫn đang ở mức rất cao.
Báo cáo thẩm tra các dự thảo Luật Công nghệ cao, Luật Chuyển đổi số vừa được Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) trình Quốc hội cho ý kiến, xem xét thông qua tại kỳ họp này, đại diện Ủy ban Thường vụ Quốc hội yêu cầu bổ sung quy định cấm nói trên.
Giá vàng hôm nay đảo chiều tăng mạnh cả vàng SJC và nhẫn. Trong khi, nhà vàng tiếp tục hết hàng phải dừng bán, còn người dân bất chấp đội mưa đến xếp hàng chờ mua.
Ngày 27/10/2025, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 99/2025/TT-BTC có hiệu lực từ 1/1/2026, thay thế Thông tư 200/2014/TT-BTC về hướng dẫn chế độ kế toán doanh nghiệp.
Tại Azerbaijan, một cô dâu trẻ đã qua đời sau khi không vượt qua được cú sốc vì bị gia đình chồng chỉ trích dữ dội trong ngày cưới. Cô bị xúc phạm vì mặc váy cưới để lộ vai và xương quai xanh.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xem xét lại quan điểm ủng hộ Ukraine, khiến các đồng minh châu Âu lo ngại - Kênh truyền hình Mỹ Fox News đưa tin.
Ngày càng nhiều khách quốc tế Mỹ, Úc, Canada, Nhật Bản và cộng đồng kiều bào đến TP.HCM để khám chữa bệnh kết hợp du lịch, tạo điều kiện thuận lợi để du lịch y tế phát triển.
5