Xem phim này, tôi thấy khó chịu vô cùng: Vì nó bóc mẽ trần trụi sai lầm dạy con này của nhiều gia đình!
Nhiều bậc phụ huynh cần thay đổi tư duy dạy con.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Qua công tác đấu tranh, bằng các biện pháp nghiệp vụ, ban chuyên án đã xác định được các đối tượng: N.T.L (SN 2000) và N.T.H.N (SN 1989) cùng trú phường Nguyễn Trãi, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum; L.H.H (SN 2000) trú xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước; N.T.Đ (SN 2000) trú phường Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận; P.L.H.N (SN 2001) trú xã Tân Định, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương và N.L.T.V (SN 2000) trú xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định.

Điều tra viên Công an tỉnh Bình Phước đang lấy lời khai đối tượng N.T.L. Ảnh: C.A
Trong khoảng thời gian từ tháng 3/2023 đến nay, nhóm đối tượng này đã thu thập, mua bán hơn 300 tài khoản ngân hàng của nhiều người trên địa bàn tỉnh Bình Phước và các tỉnh, thành trong cả nước; sau đó bán lại cho các đối tượng khác.
Tại cơ quan công an, bước đầu, các đối tượng khai nhận vào khoảng tháng 3/2023, N.T.L đến TP.HCM làm việc thì gặp một đối tượng tên Min (chưa rõ địa chỉ), là bạn học đại học ở TP. Đà Nẵng, Min nói với N.T.L đăng ký 15 tài khoản ngân hàng đưa cho Min sử dụng trong vòng 3 tháng, sẽ được nhận 6,5 triệu đồng. Sau đó, N.T.L đi đăng ký 15 tài khoản ngân hàng và bán cho Min.
Min tiếp tục đề nghị N.T.L tìm người bán tài khoản thì sẽ được tiền hoa hồng 500 ngàn đồng/ngườI. N.T.L đồng ý tham gia và giới thiệu N.T.Đ, P.L.H.N, N.L.T.V đăng ký 45 tài khoản ngân hàng bán cho Min.
Min trả công cho N.T.L 1,5 triệu đồng.Đồng thờI, Min rủ N.T.Đ, P.L.H.N, N.L.T.V cùng tham gia với N.T.L. Nhiệm vụ được giao: Khi có người cần bán tài khoản ngân hàng thì dẫn xuống TP.HCM để đăng ký tài khoản và giao lại cho Min.

Một đối tượng trong đường dây mua bán tài khoản ngân hàng sau khi bị bắt. Ảnh: C.A
N. T.L khai nhận: Khi tìm được người bán tài khoản sẽ kết bạn qua Zalo hoặc Telegram, với yêu cầu gửi ảnh chụp căn cước công dân để gửi cho Min kiểm tra. Nếu người đó đồng ý thì Min sẽ chuyển khoản trước cho N.T.L 1 triệu đồng/người và yêu cầu người bán về TP. HCM để đăng ký tài khoản.
Tiếp theo, N.T.L thuê N.T.Đ, P.L.H.N, N.L.T.V đến chở người bán đi đăng ký sim điện thoại và đến các ngân hàng để đăng ký tài khoản, yêu cầu đăng ký dịch vụ Mobile Banking, đặt mật khẩu đăng nhập theo yêu cầu của Min. Sau khi mở tài khoản ngân hàng thành công, N.T.Đ, P.L.H.N, N.L.T.V sẽ gặp Min để lấy điện thoại tải app Mobile Banking, nhập thông tin tài khoản và đưa lại cho Min.
Sau khi nhận lại điện thoại, Min chuyển tiền cho N.T.L để trả cho người bán tài khoản và trả công N.T.Đ, P.L.H.N, N.L.T.V 500 ngàn đồng/người. Tất cả tài khoản mua được, Min thuê N.T.Đ, P.L.H.N, N.L.T.V mang đến Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) để giao cho người mua sử dụng.

Hình ảnh một số đối tượng trong đường dây mua bán tài khoản ngân hàng vừa bị Công an tỉnh Bình Phước đánh sập. Ảnh: C.A
Trong khoảng thời gian này, N.T.L rủ thêm N.T.H.N và L.H.H đăng ký 30 tài khoản ngân hàng bán lại cho N.T.L. Đồng thời, N.T.L rủ hai người này tham gia giới thiệu người bán tài khoản ngân hàng để hưởng hoa hồng 500 ngàn đồng/người và cả hai đều đồng ý.
N.T.H.N và L.H.H phụ trách việc tìm kiếm người có nhu cầu bán tài khoản ngân hàng trên địa bàn tỉnh Bình Phước để giới thiệu cho N.T.L. Khi có người bán, N.T.H.N và L.H.H sẽ dẫn xuống TP. HCM giao cho N.T.Đ, P.L.H.N, N.L.T.V trực tiếp dẫn đi đăng ký tài khoản, rồi đưa cho Min và nhận tiền bán cũng như tiền hoa hồng.
Trung tá Nguyễn Minh Hiếu - phó Trưởng phòng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, thuộc Công an tỉnh Bình Phước - cho biết: "Thủ đoạn của các đối tượng thường đăng tải thông tin trên diễn đàn, hội, nhóm mạng xã hội về việc thuê, mua tài khoản ngân hàng. Hoặc tiếp cận những người lao động có thu nhập thấp, người thiếu hiểu biết về pháp luật để mở tài khoản ngân hàng.
Sau đó, bán lại tài khoản cho đối tượng. Sau khi mở tài khoản, chủ tài khoản phải bàn giao thông tin đăng nhập Internet Banking, thẻ sim điện thoại đăng ký tài khoản, thẻ ngân hàng… cho đối tượng".
Trung tá Nguyễn Minh Hiếu cho biết thêm: Qua thực tế công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm cho thấy, khoảng 90% các đối tượng mua hoặc thuê tài khoản ngân hàng để sử dụng vào những hành vi vi phạm pháp luật - đặc biệt là hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Thời gian gần đây, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng diễn biến rất phức tạp, với nhiều thủ đoạn mới, tinh vi. Đối tượng lừa đảo thường sử dụng các tài khoản ngân hàng do mua, bán hoặc thuê để thực hiện giao dịch chuyển và nhận tiền của bị hại, sau đó sẽ rút tiền bằng nhiều phương thức khác nhau.
Vì vậy, mọi người hết sức cẩn trọng và đề phòng trong việc tiết lộ các thông tin liên quan đến nhân thân và tài khoản ngân hàng.
Theo viện kiểm sát, nhóm cựu công an ở Hà Nội phát hiện việc tổ chức sử dụng trái phép ma túy nhưng lại liên hệ với người nhà của các đối tượng rồi nhận tiền, không xử lý và khi bị cấp trên yêu cầu báo cáo, họ còn lập hồ sơ khống, làm sai lệch vụ án.
Nhiều bậc phụ huynh cần thay đổi tư duy dạy con.
Cựu Đại diện cấp cao của EU về chính sách đối ngoại Federica Mogherini đã bị tạm giữ hôm nay thứ Ba 2/12, khi cảnh sát tiến hành các cuộc đột kích liên quan đến một nghi án gian lận liên quan đến chương trình đào tạo các nhà ngoại giao châu Âu.
Hà Nội yêu cầu người dân hạn chế tối đa các hoạt động ngoài trời, đeo khẩu trang khi ra đường trong những thời điểm chỉ số chất lượng không khí VN_AQI tăng cao. Các trường học được khuyến nghị ngừng tổ chức hoạt động ngoài trời và có thể tạm dừng việc học nếu ô nhiễm lên mức nghiêm trọng.
Khởi nghĩa khăn vàng là cuộc nổi dậy của nông dân ở Trung Quốc chống lại nhà Hán, kéo dài suốt 21 năm và gây ra những hậu quả sâu rộng, đánh dấu sự khởi đầu của thời kì Tam quốc.
Ban Quản lý toà nhà khu HH Linh Đàm (Hà Nội) vừa phát thông báo về việc tạm dừng và tiến tới ngừng hoàn toàn hoạt động tiếp nhận, trông giữ xe máy điện và xe đạp điện tại các tầng hầm.
Fashion Show “Hello Cosmo From Vietnam” trước Ngọ Môn Huế chiều 2/12 đưa khán giả vào bữa tiệc thời trang đầy sắc màu, với sự xuất hiện của 72 thí sinh Miss Cosmo 2025 đến từ khắp thế giới.
Sự biến Tĩnh Khang là một biến cố lớn trong lịch sử Trung Quốc xảy ra vào năm 1127, đánh dấu sự diệt vong của vương triều Bắc Tống dưới tay nhà Kim.
Mỹ và Nga gần đây đều đe dọa nối lại các vụ thử hạt nhân, làm dấy lên quan ngại toàn cầu và đe dọa phá vỡ chuẩn mực quốc tế vốn đã hình thành suốt nhiều thập niên qua, các chuyên gia cho biết.
Sáng 7/12, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ chính thức lên đường sang Thái Lan tham dự SEA Games 33, dưới sự dẫn dắt của Trưởng đoàn Nguyễn Hồng Minh – Phó Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao Việt Nam. Dự kiến sẽ có khoảng 200 thành viên đại diện cho Việt Nam tham gia Lễ khai mạc được tổ chức tại Bangkok vào ngày 9/12.
Nguyễn Đình Bắc tiết lộ, anh đã nói với HLV Polking rằng, đây là kỳ SEA Games đầu tiên của mình, người hâm mộ rất chờ đợi giải đấu này. Ngay sau đó, HLV Polking đã đồng ý để Nguyễn Đình Bắc lên tập trung U22 Việt Nam sớm hơn dự kiến.
Nguyễn Tân là 1 trong 3 thủ môn của U22 Việt Nam tham dự môn bóng đá nam SEA Games 33 bên cạnh Trần Trung Kiên và Cao Văn Bình.
Các binh sĩ Ukraine chiến đấu ở chiến trường miền Đông cho biết họ hoài nghi bản thỏa thuận hòa bình đang được đàm phán có thể ngăn Nga tấn công Ukraine lần nữa.
Chỉ sau 6 ngày công chiếu tại Trung Quốc, "Zootopia 2" đã phá 60 kỷ lục, một mình càn quét phòng vé, chiếm 90% tổng doanh thu điện ảnh.
Bộ GDĐT vừa công bố dự thảo Thông tư ban hành quy định về tiêu chuẩn, quy trình chuyển thể và tổ chức thẩm định sách giáo khoa (SGK) điện tử biên soạn theo chương trình giáo dục phổ thông để lấy ý kiến góp ý rộng rãi.
Andriy Yermak - nhân vật quyền lực thứ hai tại Ukraine – đã bị “hạ bệ” chỉ vài giờ sau khi Cục Chống tham nhũng Quốc gia Ukraine (NABU) khám xét nhà riêng và điều tra vai trò của ông trong bê bối tham nhũng năng lượng trị giá 100 triệu USD. Diễn biến này được cho là giúp mở đường cho Ukraine có thể tiến tới một thỏa thuận hòa bình để chấm dứt chiến tranh.
Tiền đạo U17 Việt Nam lập kỷ lục ghi bàn đáng kinh ngạc; M.U đón tin vui từ Matheus Cunha; LV U22 Thái Lan quyết tâm giành HCV; Lineker ký hợp đồng béo bở; Boateng chỉ ra điểm mạnh của Ronaldo và Messi.
Nghệ sĩ nhân dân Thu Hà bước sang tuổi mới và gần về hưu nhưng vẫn giữ được nhan sắc xinh đẹp rực rỡ. Mới đây, chị khoe ảnh đi du lịch Nhật Bản và diện trang phục Kimono.
Bốn tháng sau chuyển đổi mô hình, nhiều địa phương gặp khó khăn về nhân sự, phân bổ vốn và triển khai chính sách giảm nghèo. Tuy vậy, chuyên gia cho rằng sáp nhập cũng mở ra cơ chế chia sẻ nguồn lực và thiết kế chính sách phù hợp từng địa phương.
Ít ai ngờ giữa thềm biển Đông Bắc lại tồn tại một vùng chè độc đáo đến vậy. Trà Đường Hoa, kết tinh giữa khí núi và hơi biển, đang mở ra cơ hội phát triển kinh tế mới cho người dân địa phương. Câu chuyện chuyển đổi mô hình sản xuất sạch, gắn với OCOP và du lịch, đã đưa Đường Hoa trở thành điểm sáng của chương trình giảm nghèo bền vững.
Ngày 2/12, TP.HCM phát động Cuộc thi Thiết kế linh vật (VIFA EXPO) năm 2025 nhằm tôn vinh ngành thủ công mỹ nghệ Việt Nam. Cuộc thi kéo dài đến ngày 10/2/2026.
Năm 2025, kinh tế tỉnh Đồng Nai bứt phá mạnh mẽ, GRDP vượt mục tiêu Chính phủ giao, tiếp tục khẳng định vai trò đầu tàu kinh tế của vùng Đông Nam Bộ và cả nước.
Trước việc chất lượng không khí Hà Nội đang bị ô nhiễm rất cao, chỉ số AQI từ đỏ đến tím, chuyên gia môi trường đã lên tiếng cảnh báo người dân nên hạn chế tối đa việc ra ngoài, tạm dừng các hoạt động ngoài trời và chuyển sang sinh hoạt trong nhà.
Tử vi ngày mai cho rằng, cuối năm, 4 con giáp gặt hái được thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của mình, có cơ hội thăng tiến và mức lương tăng đáng kể.
Cá lòng tong do 'tạo hóa' sinh ra, thuộc một chủng loại thừa, không có giá trị khả dụng trong đời sống xã hội lẫn đời sống con người. Quả thật, dân gian vô cùng chính xác khi gọi tên chúng là… cá lòng tong, bởi khi nghe cái tên đã biết nó không có giá trị gì.
Chiều ngày 2/12, tại Sa Pa (Lào Cai), Đoàn đại biểu của Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu và Đoàn đại biểu của Bộ đội Biên phòng khu vực Mông Tự (Trung Quốc) tổ chức hội đàm công tác nghiệp vụ lần thứ 16.
Những năm gần đây, xã Bản Lầu, tỉnh Lào Cai xác định chuyển đổi số không chỉ là xu hướng tất yếu, mà còn là cơ hội quan trọng để bứt phá, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, tạo nền tảng vững chắc cho xây dựng nông thôn mới theo hướng thông minh, hiện đại và bền vững.
Theo báo cáo mới của UNDP, AI có thể làm gia tăng bất bình đẳng toàn cầu, nhưng Việt Nam Việt Nam đang có vị thế tốt để tận dụng AI cho tăng trưởng bền vững và bao trùm.
Trước ý kiến Giáo sư Nguyễn Anh Trí đề nghị miễn viện phí sớm cho bệnh nhân thận mạn thay vì chờ đến năm 2030, nhiều người lên tiếng ủng hộ.
Từ ngày ba xã Xá Nhè, Mường Đun và Phình Sáng hợp nhất thành xã Sáng Nhè (tỉnh Điện Biên), vùng đất nơi lưng chừng núi này bỗng sôi động hẳn lên. Bà con vẫn đi nương, vẫn quen leo dốc từ sáng sớm, nhưng câu chuyện trên nương không còn xoay quanh cây ngô, cây sắn như trước nữa. Những mô hình trồng mắc ca, cà phê, sa nhân… bắt đầu phủ thêm màu xanh mới lên các triền đồi.
Cựu VĐV điền kinh Nguyễn Thị Huyền (SN 1993, tỉnh Ninh Bình), người từng giành đến 13 HCV SEA Games đã có những chia sẻ độc quyền với PV Dân Việt về cuộc sống hiện tại và những ký ức đẹp trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, ngay trước thềm khai mạc SEA Games 33.