Chủ đề nóng

Đã đưa 21.000 công dân Việt Nam về nước trong dịch Covid-19

V.N Thứ năm, ngày 06/08/2020 17:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, hơn 200 công nhân Việt Nam đang mắc kẹt tại Uzbekistan sẽ được đưa về nước trong tháng Tám. Đến nay đã có hơn 21.000 công dân Việt Nam ở nước ngoài được đưa về nước trong dịch Covid-19.
Bình luận 0

Theo Cục quản lý Lao động ngoài nước (Bộ Lao động Thương binh – Xã hội), có 226 lao động Việt Nam làm việc tại Uzbekistan đang mắc kẹt tại đây trong dịch Covid-19.

Các cơ quan chức năng trong nước, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga kiêm nhiệm Uzbekistan sẽ phối hợp cơ quan chức năng sở tại đưa người về trong thời gian sớm nhất, dự kiến trong tháng 8 - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết chiều nay (6/8).

Những công nhân này làm việc theo hợp đồng giữa Công ty trách nhiệm hữu hạn Tư vấn nghề nghiệp và công ty China Petroleum, Chemical & Engineeering Construction. Do dịch Covid-19 nên họ ngừng làm việc tại công trường, thực hiện cách ly tại chỗ. Theo cơ quan chức năng sở tại, có một số người trong các công nhân này người dương tính với Covid-19.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Nga kiêm nhiệm Uzbekista liên hệ tìm hiểu thông tin, động viên thăm hỏi người lao động và liên lạc với cơ quan chức năng sở tại để tìm cách đảm bảo an toàn cho lao động Việt Nam.

Đã đưa 21.000 công dân Việt Nam về nước trong dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Công dân Việt Nam từ Houston (Mỹ) được đưa về nước trên chuyến bay ngày 5 và 6/8.

Tại họp báo thường kỳ, bà Lê Thị Thu Hằng thông tin: Cho đến nay đã có 85 chuyến bay đưa hơn 21 nghìn công dân Việt Nam từ hơn 50 nước và vùng lãnh thổ về nước, đảm bảo an toàn cho họ trong dịch Covid-19.

Thời gian tới việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được thực hiện theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình diễn biến dịch và năng lực cách ly trong nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem