Chủ đề nóng

Độc lạ SEA Games 32: Bốc thăm Billiards xong, đoàn Việt Nam lập tức có... huy chương

PV Thứ sáu, ngày 05/05/2023 19:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm 3/5, tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia, BTC SEA Games 32 đã tiến hành lễ bốc thăm các nội dung môn Billiards. Ở nội dung Carom 3 băng đơn nữ, Việt Nam ít nhất có huy chương đồng khi đối thủ của Nguyễn Hoàng Yến Nhi bỏ cuộc.
Bình luận 0

Ở vòng 1/8 nội dung Pool 9 bóng đơn nam, Nguyễn Anh Tuấn sẽ chạm trán cơ thủ Malaysia, Chia Darryl Soo Yew. Trong khi đó Tạ Văn Linh cũng đối đầu với một cơ thủ khác của Malaysia là Muhammad Almie.

Độc lạ SEA Games 32: Bốc thăm Billiards xong, đoàn Việt Nam lập tức có... huy chương - Ảnh 1.

Về nhánh đấu, Nguyễn Anh Tuấn cùng nhánh với Johann Chua đến từ Philippines. Đó là một đối thủ rất mạnh khi mới đây, anh đã vô địch Maldives Open Pool 2023. Ở kỳ SEA Games trước, Johann Chua cũng là VĐV giành huy chương bạc Pool 9 bóng.

Tạ Văn Linh cùng nhánh Carlo Biado, một cơ thủ cũng rất mạnh và đã quá quen mặt với người hâm mộ Billiard Việt Nam. Nếu vượt qua vòng 1/8, đối thủ của Tạ Văn Linh ngay ở tứ kết nhiều khả năng chính là Biado.

Độc lạ SEA Games 32: Bốc thăm Billiards xong, đoàn Việt Nam lập tức có... huy chương - Ảnh 2.

Còn ở vòng 1/8 nội dung pool 9 bóng đôi nam, cặp đôi Nguyễn Anh Tuấn và Lường Đức Thiện của Việt Nam sẽ gặp đội Indonesia. Nếu giành chiến thắng và tiến vào tứ kết, đối thủ của Việt Nam vẫn lại là những cái tên quen thuộc nói trên, đó chính là hai tay cơ Carlo Biado và Johann Chua của Philippines.

Đối với nội dung dành cho nữ, cụ thể là carom 1 băng, tuyển Việt Nam cũng sẽ chạm trán đối thủ Philippines ở vòng tứ kết. Lê Thị Huệ đụng độ Chezka Luy Centeno, trong khi Phùng Kiện Tường sẽ chạm trán Rubilen Amit để tranh vé vào bán kết.

Trong nội dung Carom 3 băng, kết quả bốc thăm tương đối có lợi cho các cơ thủ Việt Nam. Trong khi đối thủ của Nguyễn Đức Anh Chiến bỏ cuộc thì Nguyễn Trần Thanh Tự vào thẳng tứ kết vì không có đối thủ tại vòng 1/8.

Trong khi đó, ở nội dung Carom 3 băng đơn nữ, Việt Nam ít nhất có huy chương đồng khi đối thủ của Nguyễn Hoàng Yến Nhi bỏ cuộc. Các nội dung môn Billiards tại SEA Games 32 sẽ bắt đầu thi đấu từ ngày 7/5.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem