“Lý Hoàng Nam thành công giúp pickleball Việt Nam có thể tiệm cận đẳng cấp thế giới”
Lý Hoàng Nam cùng cặp đôi Trương Vinh Hiển - Đỗ Minh Quân vừa tạo kỳ tích giành 2 ngôi quán quân nội dung đơn và đôi nam tại PPA Tour Hàng Châu 2025.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Trên thế giới, chỉ số USD Index - thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) hiện ở mức 105,55 (6h30 giờ Việt Nam), giảm 0,2% so với phiên giao dịch cùng thời điểm ngày hôm qua (105,72).

Chỉ số USD Index
Đồng USD đã rút lui khỏi mức giá đỉnh đã tạo lập trước đó, khi Mỹ công bố hàng loạt các dữ liệu kinh tế, lạm phát diễn biến trái chiều.
Cụ thể, chỉ số PCE – thước đo lạm phát quan trọng trong nền kinh tế Mỹ quý I đã tăng 3,4% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn mức đạt được trước đó là 3,2% và mức dự báo là 3,3%. Chỉ số PCE cốt lõi quý 1 sau khi trừ giá thực phẩm và xăng dầu tăng 3,7% so với cùng kỳ, cao hơn mức đạt được trước đó và dự báo là 3,6%.
Trong khi thước đo lạm phát tăng thì đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền tháng 5 lại sụt giảm từ mức 0,6% trước đó xuống tăng 0,1%. Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền loại trừ vận tải cũng giảm từ mức tăng 0,4% tháng trước đó xuống mức giảm 0,1% trong tháng 5.
Chỉ có dữ liệu về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tuần qua tại Mỹ tích cực, với 233.000 đơn, thấp hơn mức dự báo 236.000 đơn và mức 238.000 đơn của tuần trước đó.
Các quan chức Fed đã đưa tin trên các phương tiện truyền thông trong tuần với các lập trường trái chiều. Chẳng hạn như, Thống đốc Fed - Michelle Bowman tỏ ra cứng rắn khi nói rằng bà muốn tăng lãi suất nếu quá trình giảm phát bị đình trệ. Ngược lại, Chủ tịch Fed - San Francisco Mary Daly lại tỏ ra ôn hòa: “Tại thời điểm này, lạm phát không phải là rủi ro duy nhất chúng ta gặp phải”, bày tỏ lo lắng về thị trường lao động.
Thống đốc Fed - Lisa Cook nói rằng, lạm phát rất có thể sẽ giảm “mạnh” vào năm tới, đồng thời nói thêm rằng cần phải nới lỏng chính sách để giữ cho nhiệm vụ kép của Fed cân bằng hơn.
Theo CME FedWatch Tool, tỷ lệ Fed cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 9 là 59,5%, tăng từ mức 56,3% vào thứ Ba tuần trước.
Sau nhiều phiên liên tục tăng, tính đến 7h00 sáng ngày 28/6, giá USD tại thị trường tự do đã bật tăng mạnh, tăng 70 đồng ở cả 2 chiều lên mức 25.950 - 26.030 VND/USD (mua - bán). Đây cũng là mức giá cao nhất mà đồng USD tự do có được từ trước đến nay. So với đầu năm, tỷ giá USD/VND tự do đã tăng gần 5%.
Tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 24.264 đồng/USD, tăng 6 đồng so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Với biên độ +/-5%, tỷ giá trần và sàn mà các ngân hàng thương mại được phép giao dịch từ 23.050 – 25.477 VND/USD.

Tỷ giá trung tâm
Giá bán USD can thiệp tiếp tục được Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 25.450 VND/USD.
Neo theo đà tăng của tỷ giá trung tâm, các ngân hàng hôm nay đồng loạt niêm yết giá bán USD kịch trần cho phép tại 25.477 VND/USD. Trong khi đó, giá mua USD tại các ngân hàng hiện dao động trong khoảng 25.210 – 25.280 VND/USD. Hiện, giá USD mua vào tại ngân hàng đang thấp hơn khoảng gần 700 đồng còn giá USD bán ra ít hơn 553 đồng so với thị trường tự do.
Cụ thể, tỷ giá USD niêm yết tại Vietcombank tăng 30 VND/USD ở chiều mua lên mức 25.257 VND/USD và giữ nguyên mức niêm yết ở chiều bán 25.477 VND/USD. Tương tự, BIDV cũng niêm yết giá mua và bán USD giống với Vietcombank, ở mức 25.257 - 25.477 VND/USD.
Còn tại VietinBank, hiện đang niêm yết tỷ giá USD ở mức "mềm" hơn, ở 25.175 - 25.475 VND/USD.
Tính từ đầu năm đến nay, giá USD tại các ngân hàng đã tăng khoảng 4,3% ở chiều bán và 4,9% ở chiều mua vào. Đây là mức mất giá 6 tháng đầu năm mạnh nhất trong nhiều năm trở lại đây của tiền Đồng.
Tỷ giá USD trong nước đã có dấu hiệu "nổi loạn" ngay từ đầu năm 2024 nên từ ngày 19/4, NHNN đã thông báo bán ngoại tệ can thiệp nhằm bình ổn thị trường. Dù NHNN đã áp dụng nhiều biện pháp can thiệp, song tỷ giá USD tại các ngân hàng vẫn liên tục kéo sát, thậm chí kịch trần cho phép và cao hơn giá bán can thiệp trong nhiều tuần trở lại đây.

Lãi suất thị trường liên ngân hàng
Theo số liệu mới nhất của Ngân hàng Nhà nước, lãi suất kỳ hạn qua đêm tại phiên ngày 26/6 đã giảm từ 3,45% xuống 2,84% so với phiên giao dịch trước đó, tương ứng giảm 0,61 điểm %.
Tại các kỳ hạn khác đang biến động không đồng nhất, chẳng hạn như: tại kỳ hạn 1 tuần giảm từ 4,13% xuống 4,11%; kỳ hạn 1 tháng giảm từ 4,54% xuống 4,38% và kỳ hạn 3 tháng cũng tăng từ 5,05% lên 5,10%.
Giá vàng hôm nay 5/12, cả vàng SJC và nhẫn tiếp tục giảm mạnh ngày thứ 2 liên tiếp. Trong khi, giá vàng thế giới duy trì mức ổn định trên 4.200 USD/ounce.
Lý Hoàng Nam cùng cặp đôi Trương Vinh Hiển - Đỗ Minh Quân vừa tạo kỳ tích giành 2 ngôi quán quân nội dung đơn và đôi nam tại PPA Tour Hàng Châu 2025.
Tờ Wall Street Journal bình luận rằng chiến lược an ninh quốc gia mới của Mỹ đã đảo ngược lịch sử, trong đó không còn đề cập đến Trung Quốc và Nga là đối thủ chiến lược nữa, và những ngôn từ gay gắt và cực đoan nhất được nhằm vào các nước châu Âu.
Theo luật sư, một điểm mới đáng chú ý trong pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam hiện nay là có thể xét xử vắng mặt đối với người đang bị truy nã, làm cơ sở để bản án có hiệu lực pháp luật, phối hợp với các quốc gia để tiến hành dẫn độ người phạm tội về Việt Nam chấp hành án.
Để giúp người nông dân bán các sản phẩm nông sản đặc hữu, xã Bạch Thông, tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp cùng tiktoker Đại Bắc Kạn tổ chức phiên livestream bán hàng trong Ngày hội cam, quýt và phiên chợ nông sản xã Bạch Thông năm 2025.
Những câu hát Páo Dung ngọt đến mềm môi, những đôi mắt chất chứa bao nỗi niềm trăn trở… Tan hội, câu Páo Dung lại thủ thỉ theo về trong những nếp nhà của người Dao, giữa lưng chừng núi.
Phụ nữ hiện đại không chỉ tìm kiếm một nơi để chăm sóc sắc đẹp, họ tìm một điểm tựa tin cậy, nơi tôn trọng nhu cầu, thấu hiểu cơ thể và đồng hành lâu dài. Giữa thị trường đang thay đổi nhanh chóng, Thẩm mỹ Suria được nhiều khách hàng lựa chọn nhờ cách tiếp cận nhẹ nhàng, khoa học và tập trung vào sự an tâm của từng cá nhân.
Chiều 6/12, Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch nước Lương Cường và Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ ký Quy chế phối hợp giữa Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao và Gặp mặt kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.
Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp có thể nhận được khoản tài sản bất ngờ thông qua một số khoản đầu tư ổn định, giúp tài sản của họ liên tục tích lũy.
Tác giả Bùi Mai Hạnh, người chắp bút cuốn "Lê Vân yêu và sống", viết hồi ký riêng, kể về hành trình "xé bỏ" lớp mặt nạ mà xã hội vô hình áp lên mình.
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam Phạm Quang Thiện để điều tra hành vi Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, trong quá trình mở rộng vụ án liên quan Lê Trung Khoa.
Đó là nhận định của Phó Trưởng Ban Chuyên đề - Khoa giáo (VTV), nhà báo Trịnh Quốc Đông – thành viên Hội đồng Chung khảo Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn lần thứ III năm 2025 với PV Dân Việt về chất lượng tác phẩm dự giải năm nay, cách tác giả tiếp cận chủ đề chuyển đổi số và những kỳ vọng cho mùa giải 2026.
Từ bỏ công việc hướng dẫn viên du lịch tại TPHCM, anh Huỳnh Văn Thuận (39 tuổi) trở về quê nhà Cần Thơ và bắt đầu hành trình lập nghiệp đầy mạo hiểm với mô hình nuôi cà cuống-một trong các con đặc sản có "nguy cơ tuyệt chủng" và đã "tuyệt chủng" ở nhiều vùng quê.
Sau khi gia nhập CLB CAHN, trung vệ Việt kiều Adou Minh đã nhanh chóng hoà nhập và thường xuyên được HLV Alexandre Polking tin dùng.
Khả năng Ukraine thất bại ngày càng tăng đã trở thành cơn ác mộng chính trị đối với cả Liên minh Châu Âu và Liên minh Bắc Đại Tây Dương. Hậu quả là hiển nhiên đối với mọi thủ đô lớn: một thất bại chiến lược ở Đông Âu sẽ gây ra những cú sốc kinh tế, thể chế và quân sự lan rộng khắp hệ thống phương Tây - theo bình luận của báo Nga Pravda.
Những chia sẻ từ giáo viên, học viên và bộ đội biên phòng cho thấy nỗ lực, kiên trì giúp bà con biết chữ, tiếp cận thông tin và cải thiện sinh kế trong bối cảnh chuyển đổi số.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc được chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội nhiệm kỳ 2025-2030.
Mấy ngày nay, bà con nông dân xã Vĩnh Thuận, TP Hải Phòng (địa phận huyện Vĩnh Bảo trước đây) hối hả đón con nước lên, nhà nào cũng huy động tối đa nhân lực mang đồ đi "săm rươi"-vớt con rươi, con đặc sản ví như "của hiếm trời cho". Nước rút, con rươi nổi lên dày đặc như vỏ trấu, dùng săm vớt lên, thương lái đã đứng sẵn chờ mua trên bờ.
Nhiều cây cổ thụ hoành tráng là các trà hàng trăm tuổi được Ban tổ chức Lễ hội trà quốc tế năm 2025 trưng bày tại quảng trường Lâm Viên (tỉnh Lâm Đồng) thu hút sự quan tâm của người dân và du khách.
Sáng 6/12, UBND xã Tả Lèng (Lai Châu) tổ chức khai mạc lễ hội đua ngựa lần thứ I, năm 2025 với chủ đề “Vó ngựa trên PuTaLeng”.
Nông dân Hoàng Văn Tòng, dân tộc Nùng là điển hình tiêu biểu trong phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi của tỉnh Khánh Hòa.
Huyền sử của đất Việt, nổi bật một cái tên từng khiến cả đế chế hùng mạnh phương Bắc phải nể phục: Lý Ông Trọng, vị tướng khổng lồ của Giao Chỉ, người được Tần Thủy Hoàng gả công chúa và trọng dụng như trụ cột quân sự. Từ chiến địa Hung Nô đến đình Chèm bên bờ sông Hồng, câu chuyện về phò mã nhà Tần mang dòng máu Việt vẫn sống mãi như một biểu tượng và bản lĩnh người Việt thuở xưa.
Nghề dạy học không chỉ đòi hỏi tri thức mà còn là đạo đức và trách nhiệm. Vậy giáo viên có được lợi dụng chức danh nhà giáo cho mục đích cá nhân hay không? Luật sư Cao Thanh Tâm – Giám đốc Công ty Luật CTT Piper Việt Nam đã có chia sẻ cụ thể.
U22 Lào dù chơi rất nỗ lực, thậm chí có bàn mở tỷ số nhưng cuối cùng đã thua U22 Malaysia với tỷ số 1-4 và khiến U22 Việt Nam chịu áp lực đáng kể.
"Bóng hồng" Lê Chúc An là một trong những thành viên của đội tuyển golf Việt Nam tham dự SEA Games 33. Dù mới 17 tuổi nhưng tài năng này đã dạn dày bản lĩnh và trở thành niềm hy vọng lớn khi ra đấu trường quốc tế.
Thời tiết gây bất lợi mùa màng, nhưng việc Philippines tái nhập khẩu gạo từ tháng 1/2026 chỉ là đồn đoán?. Ở Philippines, bất lợi về thời tiết, dù thiệt hại đối với diện tích trồng lúa cao hơn so với dự báo trước đó, nhưng phần lớn vùng trồng lúa trọng điểm không bị ảnh hưởng. Bộ Nôn nghiệp quốc gia nhập khẩu gạo lớn nhất thế giới ban hành khuyến cáo, rằng nhu cầu nhập khẩu gạo trong quý I/2026 sẽ giảm đáng kể.
Tại Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn lần thứ III - năm 2025, nhiều tác giả, nhóm tác giả đã xúc động chia sẻ về niềm tự hào khi được "xướng tên" trên bục vinh danh. Khoảnh khắc ấy không chỉ là sự công nhận cho một hành trình lao động, sáng tạo miệt mài, mà còn truyền thêm nguồn động lực mới để tiếp tục viết về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam. Giải báo chí do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức thực hiện.
Một bé gái 3 tuổi ở Trung Quốc thu hút sự chú ý của dư luận vì ngoại hình mang những nét đặc trưng của người phương Tây, dù cả bố và mẹ em đều là người Trung Quốc. Câu chuyện đã thu hút tới 120 triệu lượt xem trên các mạng xã hội đại lục.
Là gương mặt quen thuộc trong cộng đồng công nghệ và ô tô, đồng thời đã gắn bó với chiếc VF 8 hơn 2 năm với quãng đường vượt 80.000 km, chuyên gia Bạch Thành Trung khẳng định mẫu D-SUV của VinFast là minh chứng rõ rệt cho tầm nhìn dài hạn của hãng xe Việt: làm ra chiếc xe tiên tiến nhất với những công nghệ tốt nhất.
Không chỉ thực hiện “cuộc cách mạng” chuyển đổi số một cách sâu, rộng trong chính nội bộ hệ thống, Agribank còn triển khai gói giải pháp chuyển đổi số cho hộ kinh doanh và doanh nghiệp nhỏ. Các hoạt động thiết thực của Agribank đang thể hiện sự chia sẻ, đồng hành với Chính phủ trong "cuộc đua" hướng tới Kỷ nguyên số.
Tối ngày 05/12 tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam chỉ đạo tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành. Lễ trao giải được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam - VTV2, Agribank vinh dự là đơn vị đồng hành cùng Giải báo chí, tôn vinh những tác phẩm báo chí xuất sắc và góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của khu vực “Tam nông”.