Hà Nội mù mịt cả tuần, nhà cao tầng liền bị "hô biến" - Ảnh 1.

Thời tiết Hà Nội những ngày này có mưa phùn và trời nồm ẩm, tạo thành một lớp sương mù dày đặc khiến các tòa nhà cao tầng không thể nhìn thấy từ xa.


Hà Nội mù mịt cả tuần, nhà cao tầng liền bị "hô biến" - Ảnh 1.

Nhiệt độ tại Hà Nội dao động ở ngưỡng từ 19 đến 26 độ C, không quá lạnh giá. Tuy nhiên xuất hiện tình trạng mưa phùn cả ngày, rất khó chịu cho người dân khi di chuyển ngoài đường. Độ ẩm không khí lúc nào cũng trên 90%, xuất hiện tình trạng nồm ẩm.

Do mưa phùn kéo dài cả ngày, nên tạo thành một lớp sương mù dày đặc. Tầm nhìn bị hạn chế, khiến các tòa nhà cao tầng như biến khỏi tầm mắt.

Hà Nội mù mịt cả tuần, nhà cao tầng liền bị "hô biến" - Ảnh 3.

Tòa nhà Keangnam cao 72 tầng, chỉ có thể nhìn rõ đến tầng 50, số tầng trên cao bị bao phủ bởi sương mù. Nhiều người trêu đùa, ở Keangnam như ở... trên trời.

Thời tiết không lạnh, người dân có thể khoác chiếc áo ấm mỏng ra ngoài đường. Mưa cũng bé, nên đồ vật của nhiều người dân Hà Nội khi ra đường những ngày này là chiếc ô.

Hà Nội mù mịt cả tuần, nhà cao tầng liền bị "hô biến" - Ảnh 5.

Tầm nhìn bị hạn chế, chính vì vậy ở khoảng cách hơn 100 m rất khó quan sát.

Nhiều phương tiện đi ngoài đường, bắt buộc phải bật đèn để cảnh báo các phương tiện đi đối diện, hoặc chỉ đơn giản là nhìn đường cho dễ.

Hà Nội mù mịt cả tuần, nhà cao tầng liền bị "hô biến" - Ảnh 7.

Đường Đỗ Đức Dục lúc 15h chiều nay (8/2). Một số tòa nhà ở khu vực Nam Trung Yên khó nhìn thấy nếu quan sát từ tuyến đường này.

Phương tiện xe buýt được nhiều người lựa chọn, số còn lại đi xe máy phải mặc áo mưa vì thời tiết mưa phùn không ngớt.

Hà Nội mù mịt cả tuần, nhà cao tầng liền bị "hô biến" - Ảnh 9.

Đường Nguyễn Trãi, Trần Phú...


... và khu vực đại lộ Thăng Long, Ngã Tư Sở.

Theo TT Khí tượng Thủy Văn TƯ, Hà Nội hôm nay nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông nam cấp 2-3, trời khá lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22-26 độ C.

Dự báo tình trạng mưa phùn, sương mù và mưa nhỏ vào đêm và sáng còn kéo dài ở miền Bắc đến khoảng 11/2. Sau đó miền Bắc đón không khí lạnh, trời chuyển sang mưa rào rải rác, nền nhiệt giảm.

VIẾT CHUNG
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem