Cận cảnh đôi linh vật Kim Tỵ và Ngân Tỵ mừng Tết Nguyên đán đẹp không tưởng ở TP.HCM

Những ngày qua, các đơn vị thiết kế đang tất bật thi công, tạo hình những linh vật của TP.HCM trang trí dịpTết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.

Linh vật Tết năm 2025 của TP.HCM là cặp đôi linh vật Kim Tỵ và Ngân Ty.

Các nghệ nhân tại xưởng chăm chút, sáng tạo nên hình tượng linh vật của năm Ất Tỵ nhẹ nhàng, uyển chuyển.

Tổng số vảy trên thân của Ngân Tỵ khoảng 2.700 miếng và Kim Tỵ gần 3.600 miếng, được gắn hoàn toàn bằng thủ công kết hợp đèn Led chạy dọc hai bên bụng.

Kim Tỵ và Ngân Tỵ có 70% vật liệu chế tác là vật liệu thân thiện môi trường. Đầu và bụng rắn ốp tấm cót ép sơn màu, toàn bộ phần lưng phía trên được phủ lớp vảy mica gương có tính phản quang, tạo sự óng ánh của “kim” và “ngân”.

Mắt rắn có đường kính 10cm, sơn màu theo thiết kế, đôi mắt của Ất Tỵ 2025 mang lại cái hồn cho linh vật.

Linh vật được chế tác hầu hết từ nguyên liệu có trọng lượng ở mức nhẹ và trung bình. Ngoài thép sử dụng kết cấu chịu tải, phần đầu có tỉ trọng nguyên vật liệu lần lượt là 25% mút xốp, 55% lưới thép nhuyễn và tỉ lệ mút xốp ở phần thân là 40%.

Hai phần ba chiều dài nàng Tỵ nằm trên mặt đất, lấy vòng xoắn thân làm đế đỡ, một phần ba thân dài hơn 5 m trong tư thế thẳng đứng, phần mang rắn dài hơn 3 m được tạo bởi khung thép phủ lưới nhuyễn có kết cấu nhẹ và không cản gió.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Ất Tỵ 2025 có chủ đề “Non sông gấm hoa, vui xuân thái hòa”, với 90 tạo hình linh vật rắn, sử dụng 109.000 giỏ hoa, mở cửa ngày 28 Tết.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.