Kỳ họp thứ 22, HĐND tỉnh Quảng Nam sẽ xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng

Trương Hồng Thứ tư, ngày 17/04/2024 15:11 PM (GMT+7)
Kỳ họp thứ 22 sẽ diễn ra trong thời gian 1 ngày, vào ngày 23/4 tới để xem xét, quyết định các nội dung thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân tỉnh.
Bình luận 0

Ngày 17/4, nguồn tin cho biết, ông Trần Xuân Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam đã có quyết định số 21 về việc triệu tập kỳ họp thứ 22, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Theo đó, kỳ họp thứ 22 này sẽ diễn ra trong thời gian chỉ 1 ngày, vào ngày 23/4 tới để xem xét, quyết định các nội dung thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân tỉnh.

Còn theo chương trình dự kiến của kỳ họp thứ 22 HĐND tỉnh Quảng Nam cũng không có nhắc đến việc công tác tổ chức cán bộ đối với các chức danh chủ chốt như Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh.

Kỳ họp thứ 22, HĐND tỉnh Quảng Nam sẽ xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng- Ảnh 1.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh Quảng Nam đã làm quy trình miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh. Ảnh: T.H

Tại kỳ họp 22 này, UBND tỉnh Quảng Nam sẽ trình HĐND tỉnh một số tờ trình như, sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 36/2021/NQ-HĐND ngày 08/12/2021 của HĐND tỉnh quy định về phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi và định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách các cấp thuộc ngân sách địa phương năm 2022, năm đầu thời kỳ ổn định ngân sách 2022 - 2025 theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước.

Quy định mức hỗ trợ đối với đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thực hiện sắp xếp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam; quy định các khoản thu dịch vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục đối với cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh; quy định chế độ dinh dưỡng đặc thù và một số chính sách hỗ trợ đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao tỉnh Quảng Nam; quy định mức giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh Nhà nước không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế nhưng không phải là đối tượng khám chữa bệnh theo yêu cầu

Và Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh báo cáo thẩm tra các nội dung liên quan trên lĩnh vực do Ban phụ trách…

Được biết, sau khi ông Phan Việt Cường - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, Chủ tịch HĐND tỉnh xin nghỉ và mới đây tại kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh Quảng Nam đã vừa tiến hành làm quy trình miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam đối với ông Phan Việt Cường.

Cũng tại kỳ họp thứ 21 vừa qua, HĐND tỉnh Quảng Nam cũng đã miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Lê Trí Thanh.

Như vậy, hiện tại cả HĐND tỉnh và UBND tỉnh Quảng Nam đều khuyết chức danh Chủ tịch. Bên cạnh đó, Quảng Nam còn có 2 sở khuyết Giám đốc sở là, Sở Xây dựng và Sở Công thương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem