Chủ đề nóng

Lộ tẩy đại gia "khét tiếng" ở Bà Rịa - Vũng Tàu, ở biệt thự dát vàng, cho vay nặng lãi... 105%/tháng

Nha Mẫn Thứ tư, ngày 02/12/2020 08:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
“Thiện soi” được biết đến là tay chơi có tiếng ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, sở hữu nhiều siêu xe, ở biệt thự dát vàng toạ lạc trên Quốc lộ 51 suốt nhiều năm nay. Cuối cùng, đại gia này bị tố cáo và phải tra tay vào còng để điều tra hành vi cho vay nặng lãi và rửa tiền.
Bình luận 0

Đến sáng ngày 2/12, Công an thị xã  Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang tiếp tục lấy lời khai đối với ông Lê Thái Thiện (55 tuổi, thường được gọi là đại gia "Thiện soi", ngụ xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ) để điều tra làm rõ về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự và rửa tiền. Ngoài ông Thiện, con trai ông này là Lê Thái Phong (20 tuổi) cũng bị bắt tạm giam để điều tra làm rõ về 2 hành vi trên.

Trong đêm 1/12 rạng sáng 2/12 Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an thị xã Phú Mỹ cũng đã thi hành lệnh khám xét nơi ở của đại gia này.

Sự thật kinh hoàng về đại gia “Thiện Soi” ở biệt thự dát vàng bị bắt vì cho vay lãi 105%/tháng - Ảnh 1.

Đại gia "Thiện soi" bị bắt và khám xét nhà ở.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, đại gia "Thiện soi" bị tố cáo "cho vay nặng lãi", với lãi suất lên 3,5%/ngày, tương đương 105%/tháng. Những người vay tiền của ông Thiện cũng tố cáo ông này dọa dẫm, ép buộc họ vừa phải trả lãi, vừa phải ủy quyền đất hay giao "sổ đỏ" cho ông ta với hình thức bán luôn tài sản cho Thiện.

"Thiện soi" bắt đầu nổi tiếng và được cư dân mạng cùng người dân biết đến nhiều vì là tay chơi có tiếng tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Năm 2017 căn biệt thự dát vàng nằm "chễm chệ" trên QL51 của đại gia này được đưa vào sử dụng và có diện tích trên 3.000 m2.

Sự thật kinh hoàng về đại gia “Thiện Soi” ở biệt thự dát vàng bị bắt vì cho vay lãi 105%/tháng - Ảnh 2.

Con trai ông Thiện, người giúp sức tích cực cho ông Thiện trong hoạt động cho vay nặng lãi.

Căn biệt thự phía ngoài được sơn vàng toàn bộ còn bên trong được ốp vàng 24k, bao gồm trần nhà, tường và một số chi tiết khác.

"Thiện soi" bị một số nạn nhân như Lưu Ngọc T., Trần Quốc P., Hoàng Văn G.,… làm đơn tố cáo lên Công an thị xã Phú Mỹ.

Qua điều tra thu thập chứng cứ công an mới tiến hành bắt cha con ông Thiện để điều tra.

Sự thật kinh hoàng về đại gia “Thiện Soi” ở biệt thự dát vàng bị bắt vì cho vay lãi 105%/tháng - Ảnh 3.

Biệt thự và gia thế khủng của đại gia Thiện Soi.

Cụ thể nạn nhân T. cho biết cuối năm 2017 do mở rộng kinh doanh và xây văn phòng công ty nên bị hao hụt nguồn vốn. Lúc này, hai vợ chồng ông đã tìm đến ông Lê Thái Thiện để vay 8 tỉ đồng và được lấy làm nhiều lần với lãi suất 3,5%/ngày, tương đương 105%/tháng. 

Đến tháng 9/2018, mặc dù đã rất nhiều lần trả lãi nhưng vợ chồng ông T. vẫn còn nợ ông Thiện với số tiền bị tính lên đến 20 tỉ đồng.

Song song đó cũng trong tháng 9/2018, ông T. lại vay thêm của ông Thiện 15 tỉ đồng để mua đất và ông Thiện ra điều kiện là lãi suất 3,5%/ngày. Chủ khu đất rộng 27.000m2  phải ủy quyền cho con trai ông Thiện là Lê Thái Phong đứng tên.

Theo ông T., chỉ tính riêng tiền lãi thì mỗi tháng ông phải trả cho ông Thiện số tiền hơn 3,6 tỷ đồng.

Sự thật kinh hoàng về đại gia “Thiện Soi” ở biệt thự dát vàng bị bắt vì cho vay lãi 105%/tháng - Ảnh 4.

Cận cảnh biệt thự dát vàng.

Đến tháng 10/2019, ông T. đã trả cho ông Thiện 21 tỉ đồng tiền lãi và vẫn ghi sổ nợ là 86 tỉ đồng. Dù đã cấn cho ông Thiện nhiều tài sản trị giá hàng trăm tỷ đồng; nhưng cuối cùng ông Thiện vẫn tính ông T. đang nợ ông Thiện số tiền hàng chục tỷ và thường xuyên đe doạ, doạ dẫm ông T. nên ông này làm đơn tố cáo lên cơ quan công an.

Chung cảnh ngộ với ông T., ông P. cũng đã vay của Thiện số tiền khoảng 16 tỷ và cứ 10 ngày đóng lãi cho Thiện 1 lần. Tuy nhiên trã nợ mãi vẫn nợ chồng nợ, đất đai bị Thiện ép lấy nên ông P. cũng rơi vào cảnh nợ nần chồng chất, bị Thiện liên tục đe doạ, gây sức ép,… 

Ông P. cũng bị Thiện ép sang tên, uỷ quyền đất đai và sau đó ông P. nhiều lần mang tiền đến chuộc đất nhưng Thiện không chịu gặp và vẫn ra sức ép ông P. cuối cùng ông P. cũng lo lắng nhờ công an can thiệp cứu giúp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem