×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • Bóng chuyền
      • FIFA Club World Cup 2025
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Doanh nghiệp
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cấm xe máy chạy xăng vào Vành đai 1 Thủ đô từ 7/2026
    80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9
    Việt Nam trong tôi
    Cuộc thi Ký ức Hà Nội 2025
    Mánh khóe gian lận ở thị trường dầu ăn
    Chính quyền 2 cấp đi vào hoạt động
    Cháy chung cư Độc Lập, 8 người tử vong
    Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    Khởi tố Quảng Linh Vlog, Hằng Du mục
    Văn hóa - Giải trí
    • Chuyện của Sao
    • Thời trang
    • Phim ảnh
    • Âm nhạc
    • Đời sống văn hóa
    • Danviet.vn
    • Văn hóa - Giải trí
    • Chuyện của Sao
    • Thời trang
    • Phim ảnh
    • Âm nhạc
    • Đời sống văn hóa
    Thứ tư, ngày 18/06/2025 08:30 GMT+7

    Lời căn dặn sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với những người làm báo

    + aA -
    Tuệ Lâm Thứ tư, ngày 18/06/2025 08:30 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Cuốn sách "Báo chí trước hết phải phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân" tập hợp nhiều bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn những người làm báo.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Hội Nhà báo Việt Nam kêu gọi tham gia Giải báo chí toàn quốc về "nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam" năm 2025
    • Báo chí đóng vai trò gì trong phát triển các ngành công nghiệp văn hoá?
    • Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú: Tạo điều kiện, dành thêm nguồn lực để báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong kỷ nguyên mới

    "Báo chí trước hết phải phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân"

    Nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025), Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phát hành cuốn sách Báo chí trước hết phải phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân - một ấn phẩm đặc biệt tập hợp một số bài viết, bài phát biểu, lời kêu gọi, thư, điện của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi bạn đọc, người làm báo, ban biên tập các báo, tạp chí trong nước và nước ngoài từ năm 1922 đến năm 1962.

    Cuốn sách "Báo chí trước hết phải phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân" được xuất bản đúng dịp kỷ niệm 100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam. Ảnh: NXB

    Đây không chỉ là một ấn phẩm có giá trị lịch sử mà còn là tài liệu quý, thiết thực để tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của toàn Đảng, toàn dân trong giai đoạn cách mạng mới hiện nay.

    Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất, đồng thời là một nhà báo cách mạng, người khai sinh nền báo chí cách mạng Việt Nam luôn coi báo chí là một “vũ khí” sắc bén trong sự nghiệp cách mạng, công cụ tuyên truyền, giáo dục và vận động nhân dân.

    Người cho rằng, cách mạng là sự nghiệp của quần chúng, phải tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, tập hợp và tổ chức quần chúng, mà một trong những phương thức hiệu quả nhất là thông qua hoạt động báo chí. Chính vì vậy, hoạt động cách mạng của Người luôn gắn liền với hoạt động báo chí.

    Cùng với việc thành lập Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên, đồng chí Nguyễn Ái Quốc đã sáng lập báo Thanh niên (ngày 21/6/1925) làm cơ quan ngôn luận và chính Người đã lãnh đạo, dẫn dắt, phát triển nền báo chí cách mạng Việt Nam.

    Người luôn nhất quán quan điểm: Báo chí trước hết và trên hết là để phục vụ cách mạng, phục vụ Đảng, phục vụ nhân dân. Người luôn quan tâm căn dặn đội ngũ làm báo phải không ngừng rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức và nghiệp vụ.

    Năm 1925, đồng chí Nguyễn Ái Quốc đã sáng lập và làm chủ bút của tờ báo Thanh Niên. Ảnh: TL

    Người nhấn mạnh rằng, người làm báo cũng là một chiến sĩ cách mạng, cây bút và trang giấy là “vũ khí” của họ. Do đó, phải luôn giữ vững tinh thần chiến đấu, viết những điều thiết thực, trung thực, vì lợi ích của nhân dân.

    Những bài báo của Chủ tịch Hồ Chí Minh

    Cuốn sách không chỉ thể hiện những lời dạy, chỉ dẫn rất cụ thể, chi tiết đối với người làm báo, mà nhiều bài viết còn thể hiện tư tưởng sâu sắc và nghệ thuật làm báo của Người. Tiêu biểu như bài Đường cách mệnh - Vì sao phải viết sách này thể hiện rõ vai trò chiến lược của báo chí trong sự nghiệp cách mạng và tại sao báo chí phải là tiếng nói của quần chúng.

    Bài Người tuyên truyền và cách tuyên truyền nêu bật nghệ thuật tiếp cận công chúng, tránh tuyên truyền sáo rỗng mà phải nhấn mạnh sự chân thực và hiệu quả trong truyền tải thông điệp.

    Qua bài Mấy khuyết điểm của báo chí ta, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ ra những tồn tại, khiếm khuyết cần sửa chữa trong đội ngũ làm báo, từ đó giúp báo chí hoàn thiện hơn.

    Bài Có phê bình phải có tự phê bình thể hiện quan điểm cầu thị, xây dựng, khuyến khích người làm báo phải dám nhìn nhận sai sót của bản thân và của tập thể để tiến bộ. Bên cạnh đó, bài Nói chuyện với các nhà báo tại Mátxcơva còn mở rộng tầm nhìn báo chí Việt Nam, đề cao sự giao lưu học hỏi kinh nghiệm quốc tế.

    Những bài viết như Báo chí bình dân và Báo Nhi đồng cũng nhấn mạnh vai trò phục vụ mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh niên, thiếu nhi, lực lượng tương lai của đất nước.

    Bác Hồ đọc báo Nhân Dân tại chiến khu Việt Bắc. Ảnh: TL

    Một vấn đề được Chủ tịch Hồ Chí Minh quan tâm là mục đích và đối tượng của báo chí. Người căn dặn: “Báo chí ta không phải để cho một số ít người xem, mà để phục vụ nhân dân... cho nên phải có tính chất quần chúng và tinh thần chiến đấu”; “Mỗi khi viết một bài báo, thì tự đặt câu hỏi: Viết cho ai xem? Viết để làm gì?”.

    Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, người làm báo phải tự coi mình là chiến sĩ cách mạng, suốt đời phấn đấu vì sự nghiệp của nhân dân, vì độc lập, tự do cho dân tộc. Người chỉ rõ: “Những người làm báo phải có lập trường chính trị vững chắc. Chính trị phải làm chủ. Đường lối chính trị đúng thì mọi việc khác mới đúng được”.

    Người làm báo phải“gần gũi quần chúng”, “đi sâu vào thực tế, đi sâu vào quần chúng lao động” để viết cho thiết thực; khắc phục thói ba hoa, hình thức, bệnh sính dùng chữ nước ngoài.

    Người luôn đòi hỏi các nhà báo phải coi trọng tính chân thực của tác phẩm. Người nhiều lần nhắc nhở nhà báo phải “thận trọng” đến từng chi tiết, từng số liệu trích dẫn trong bài. Phải giữ gìn sự trong sáng của ngôn ngữ Việt Nam: “thứ của cải vô cùng lâu đời và vô cùng quý báu của dân tộc”.

    Đặc biệt nhà báo phải “luôn luôn cố gắng học hỏi, luôn luôn cầu tiến bộ”, “phải học tập không ngừng và phải luôn luôn khiêm tốn”. Nhà báo “phải có chí, chớ giấu dốt”, “phải cố gắng học, mà cố gắng học thì nhất định học được”.

    Dẫu đã trải qua nhiều thập kỷ, những lời chỉ dẫn trong cuốn sách vẫn vẹn nguyên giá trị và mang tính thời sự sâu sắc, vẫn là những định hướng quý báu với mỗi nhà báo, người làm báo, “chiến sĩ” trên mặt trận văn hóa.

    Trong bối cảnh công nghệ truyền thông thay đổi nhanh chóng, mạng xã hội bùng nổ, thông tin đa chiều và đôi khi hỗn loạn thì việc giữ vững bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp và lý tưởng phục vụ nhân dân như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy chính là sợi chỉ đỏ định hướng cho người làm báo.

    Một thế kỷ trôi qua, cho dù công nghệ và hình thức báo chí có rất nhiều thay đổi, song bản chất của báo chí với mục tiêu, nhiệm vụ là phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn còn nguyên giá trị. Chất lượng báo chí vẫn được quyết định chủ yếu bởi trí tuệ, tài năng và đạo đức của những người làm báo - chiến sĩ trên mặt trận văn hóa như lời dạy của Bác.

    Nghệ sĩ Nhân dân là nhà báo được phong Anh hùng Lao động, sắp được đặt tên đường ở TP Hồ Chí Minh là ai?

    Cuốn sách Báo chí trước hết phải phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân không chỉ là tư liệu lịch sử mà còn là ngọn lửa truyền cảm hứng, hun đúc lý tưởng, bản lĩnh và trách nhiệm cho mỗi nhà báo Việt Nam hôm nay, là cẩm nang để người làm báo cách mạng vẫn luôn kiên định, giữ vững bản lĩnh chính trị của mình, luôn tâm niệm trách nhiệm cao quý của mình trước Đảng, trước nhân dân và xã hội.

    Việc xuất bản cuốn sách đúng dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam có ý nghĩa hết sức quan trọng, là một hoạt động thiết thực nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đội ngũ những người làm báo, lãnh đạo, quản lý báo chí, cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước.

    Popup Image
    ×

    Tham khảo thêm

    Nghệ sĩ Nhân dân là nhà báo được phong Anh hùng Lao động, sắp được đặt tên đường ở TP Hồ Chí Minh là ai?

    Nghệ sĩ Nhân dân là nhà báo được phong Anh hùng Lao động, sắp được đặt tên đường ở TP Hồ Chí Minh là ai?

    Người mẹ tảo tần của Nghệ sĩ Nhân dân Quốc Hưng chực trào nước mắt trong ngày con nhậm chức Giám đốc

    Người mẹ tảo tần của Nghệ sĩ Nhân dân Quốc Hưng chực trào nước mắt trong ngày con nhậm chức Giám đốc

    Đạo diễn Diệp Chi khổ sở khi phải ngồi một mình giữa đêm nghe từng bài hát của Nguyễn Văn Chung

    Đạo diễn Diệp Chi khổ sở khi phải ngồi một mình giữa đêm nghe từng bài hát của Nguyễn Văn Chung

    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • báo chí
    • Báo chí trước hết phải phục vụ cách mạng phục vụ nhân dân. Chủ tịch Hồ Chí Minh
    • Bác Hồ
    • Báo chí Cách mạng
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Bí ẩn xá lợi Phật hoàng ẩn sâu trong bảo tháp vừa được UNESCO công nhận là Di sản thế thế giới

    Bí ẩn xá lợi Phật hoàng ẩn sâu trong bảo tháp vừa được UNESCO công nhận là Di sản thế thế giới

    Nghệ sĩ Ưu tú Minh Nhí nói về Nghệ sĩ Nhân dân là 'đại gia ngầm' của showbiz

    Nghệ sĩ Ưu tú Minh Nhí nói về Nghệ sĩ Nhân dân là "đại gia ngầm" của showbiz

    MC Hoàng Linh bị phạt 107,5 triệu đồng vì quảng cáo sữa giả

    MC Hoàng Linh bị phạt 107,5 triệu đồng vì quảng cáo sữa giả
    20

    Lưu Diệc Phi liên tục vướng chỉ trích, tên tuổi 'xuống dốc không phanh'

    Lưu Diệc Phi liên tục vướng chỉ trích, tên tuổi "xuống dốc không phanh"

    Diễn viên Bình An bị chấn thương, không thể đi lại bình thường đến tháng 9

    Diễn viên Bình An bị chấn thương, không thể đi lại bình thường đến tháng 9

    Nghệ sĩ Ưu tú Thành Lộc, danh hài Thúy Nga bàng hoàng trước sự ra đi đường đột của “Nữ hoàng New Wave” Kiều Nga

    Nghệ sĩ Ưu tú Thành Lộc, danh hài Thúy Nga bàng hoàng trước sự ra đi đường đột của “Nữ hoàng New Wave” Kiều Nga

    DIFF 2025: Cú hích tăng trưởng cho “kinh tế đêm” và chiến lược hội nhập của Đà Nẵng

    DIFF 2025: Cú hích tăng trưởng cho “kinh tế đêm” và chiến lược hội nhập của Đà Nẵng

    Tin nổi bật

    Nghệ sĩ Ưu tú Thành Lộc, danh hài Thúy Nga bàng hoàng trước sự ra đi đường đột của “Nữ hoàng New Wave” Kiều Nga

    Nghệ sĩ Ưu tú Thành Lộc, danh hài Thúy Nga bàng hoàng trước sự ra đi đường đột của “Nữ hoàng New Wave” Kiều Nga

    Nghệ sĩ Ưu tú Thành Lộc, danh hài Thúy Nga đều bàng hoàng và tiếc thương trước sự ra đi đường đột của ca sĩ Kiều Nga - giọng hát được mệnh danh “Nữ hoàng New Wave”.

    Hoàng gia Anh hàn gắn rạn nứt sau nhiều năm "cạch mặt" nhau

    Văn hóa - Giải trí
    Hoàng gia Anh hàn gắn rạn nứt sau nhiều năm 'cạch mặt' nhau

    NewJeans lao đao vì tranh chấp pháp lý

    Văn hóa - Giải trí
    NewJeans lao đao vì tranh chấp pháp lý

    Hoa khôi cải lương: "Tôi giàu nhất giới nghệ sĩ, Thẩm Thúy Hằng có chồng là thống đốc ngân hàng cũng không bằng tôi"

    Văn hóa - Giải trí
    Hoa khôi cải lương: 'Tôi giàu nhất giới nghệ sĩ, Thẩm Thúy Hằng có chồng là thống đốc ngân hàng cũng không bằng tôi'

    Phó Tổng Giám đốc VTV nói về Concert quy tụ dàn sao "khủng" do VTV lần đầu tổ chức

    Văn hóa - Giải trí
    Phó Tổng Giám đốc VTV nói về Concert quy tụ dàn sao 'khủng' do VTV lần đầu tổ chức

    Đọc thêm

    'Thảm họa bi thảm': Phe đối lập Israel chỉ trích gay gắt Thủ tướng Netanyahu về các cuộc đụng độ đẫm máu ở Gaza
    Thế giới

    'Thảm họa bi thảm': Phe đối lập Israel chỉ trích gay gắt Thủ tướng Netanyahu về các cuộc đụng độ đẫm máu ở Gaza

    Thế giới

    Các lãnh đạo đối lập Israel đã lên án Thủ tướng Benjamin Netanyahu sau cái chết của ba binh sĩ trong cuộc giao tranh đẫm máu tại phía bắc Dải Gaza, gọi đây là “đêm đen”, "thảm họa bi thảm" và cáo buộc ông Netanyahu đặt lợi ích chính trị lên trên tính mạng binh sĩ trong bối cảnh liên minh cầm quyền đang có nguy cơ tan rã.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lưu Diệc Phi liên tục vướng chỉ trích, tên tuổi 'xuống dốc không phanh'
    Văn hóa - Giải trí

    Lưu Diệc Phi liên tục vướng chỉ trích, tên tuổi "xuống dốc không phanh"

    Văn hóa - Giải trí

    Lưu Diệc Phi bị công chúng chỉ trích vì chỉnh sửa ảnh quá mức và bỏ về giữa lễ trao giải Bạch Ngọc Lan sau khi trượt danh hiệu Thị hậu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trung tướng Nguyễn Thanh Tùng: Camera AI nhận diện từ xa 700m, hạn chế tối đa CSGT chỉ huy ngoài đường
    Tin tức

    Trung tướng Nguyễn Thanh Tùng: Camera AI nhận diện từ xa 700m, hạn chế tối đa CSGT chỉ huy ngoài đường

    Tin tức

    Giám đốc Công an TP Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Thanh Tùng cho biết hệ thống camera tích hợp AI có thể nhận diện từ khoảng cách 700m, hoạt động mọi điều kiện thời tiết, giúp giảm tối đa việc CSGT phải trực tiếp chỉ huy ngoài đường.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vinfast nhận đặt cọc sớm VF7 và VF 6 tại Ấn Độ
    Kinh tế

    Vinfast nhận đặt cọc sớm VF7 và VF 6 tại Ấn Độ

    Kinh tế

    Sau màn ra mắt ấn tượng tại triển lãm Bharat Mobility Global Expo đầu năm nay, hôm nay ngày 15/7/2025 tại Gurugram, VinFast công bố nhận đặt cọc sớm cho hai mẫu SUV điện cao cấp VF 7 và VF 6 tại thị trường Ấn Độ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phổ điểm môn Toán tốt nghiệp THPT 2025 thế nào khi từng khiến thí sinh 'phát khóc'?
    Xã hội

    Phổ điểm môn Toán tốt nghiệp THPT 2025 thế nào khi từng khiến thí sinh "phát khóc"?

    Xã hội

    Top 10 tỉnh thành có phổ điểm môn Toán tốt nghiệp THPT 2025 bao gồm Ninh Bình, Hà Nội, TP.HCM...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phổ điểm môn tiếng Anh tốt nghiệp THPT 2025: Giáo viên 'toát mồ hôi' giải đề, tỉnh thành nào có nhiều điểm 10 nhất?
    Xã hội

    Phổ điểm môn tiếng Anh tốt nghiệp THPT 2025: Giáo viên "toát mồ hôi" giải đề, tỉnh thành nào có nhiều điểm 10 nhất?

    Xã hội

    Phổ điểm môn tiếng Anh tốt nghiệp THPT 2025 đã được Bộ GDĐT công bố. Hà Nội là thành phố có thí sinh đạt nhiều điểm 10 nhất môn thi này trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Công tác bảo đảm hậu cần cho Bộ đội Không quân đánh thắng trận đầu được thực hiện ra sao?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Công tác bảo đảm hậu cần cho Bộ đội Không quân đánh thắng trận đầu được thực hiện ra sao?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Sau khi dựng lên “Sự kiện Vịnh Bắc Bộ”, ngày 5/8/1964, đế quốc Mỹ đã dùng không quân và hải quân mở cuộc tập kích đường không mang tên “Mũi tên xuyên”. Do chuẩn bị tốt về mọi mặt, công tác hậu cần đã chủ động tổ chức bảo đảm kịp thời cho lực lượng Phòng không - Không quân chiến đấu, góp phần quan trọng cùng quân và dân Miền Bắc bắn rơi 8 máy bay địch, bắt sống giặc lái.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2025: Những môn có nhiều điểm 10, thí sinh xét tuyển đại học 'dè chừng'
    Xã hội

    Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2025: Những môn có nhiều điểm 10, thí sinh xét tuyển đại học "dè chừng"

    Xã hội

    Chiều 15/7, Bộ GDĐT chính thức công bố phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2025. Dưới đây là thống kê điểm 10 ở tất cả các môn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tiềm năng phát triển du lịch gắn với nông nghiệp ở Lào Cai
    Lào Cai thi đua yêu nước

    Tiềm năng phát triển du lịch gắn với nông nghiệp ở Lào Cai

    Lào Cai thi đua yêu nước

    Xã Tả Phìn, tỉnh Lào Cai sau sáp nhập có tiềm năng, thế mạnh đặc biệt về phát triển nông nghiệp và kho tàng văn hóa dân tộc vô cùng độc đáo. Đây là tiền đề để địa phương này phát huy những thế mạnh sẵn có, thúc đẩy sự phát triển của kinh tế nông nghiệp gắn với du lịch dịch của vùng đất cửa ngõ Khu du lịch Quốc gia Sa Pa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cục Chăn nuôi và Thú y: Nhân viên của Công ty C.P. Việt Nam 'tự' kiểm dịch là 'không đúng quy định'
    Nhà nông

    Cục Chăn nuôi và Thú y: Nhân viên của Công ty C.P. Việt Nam "tự" kiểm dịch là "không đúng quy định"

    Nhà nông

    Liên quan đến vụ việc “hai phụ nữ không phải là cán bộ thú y thuộc Chi Cục Chăn nuôi, Thủy sản và Thú y Hà Nội, mà là người của Công ty C.P. Việt Nam thực hiện kiểm tra hồ sơ, sổ sách, giấy tờ... của xe chở lợn trước khi đưa vào giết mổ tại nhà máy”, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi và Thú y (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) khẳng định: "Như vậy là không đúng quy định".

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhiều loại ma túy mới 'cực độc' lan rộng, Việt Nam thu giữ hơn 1,6 tấn chỉ trong nửa năm
    Pháp luật

    Nhiều loại ma túy mới "cực độc" lan rộng, Việt Nam thu giữ hơn 1,6 tấn chỉ trong nửa năm

    Pháp luật

    Trong nửa đầu năm 2025, cảnh sát Việt Nam thu giữ hơn 1,6 tấn ma túy tổng hợp cùng nhiều loại chất "cực độc" mới xuất hiện, cho thấy tội phạm ma túy ngày phức tạp, manh động và tinh vi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    5 nước EU phản đối thỏa thuận thương mại mới với Ukraine
    Thế giới

    5 nước EU phản đối thỏa thuận thương mại mới với Ukraine

    Thế giới

    Trong cuộc họp của Hội đồng Nông nghiệp EU ngày 14/7, Ba Lan, Hungary, Slovakia, Bulgaria và Romania đã bày tỏ sự không hài lòng với thỏa thuận mới giữa Ukraine và EU, được soạn thảo trên cơ sở khu vực thương mại tự do toàn diện và sâu rộng (DCFTA).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cổ phiếu bất động sản 'hụt hơi', VN-Index rơi gần 10 điểm
    Nhà đất

    Cổ phiếu bất động sản 'hụt hơi', VN-Index rơi gần 10 điểm

    Nhà đất

    Sắc đỏ phủ nhóm bất động sản trong phiên 15/7 khi hàng loạt mã lớn đồng loạt giảm giá, kéo chỉ số nhóm mất gần 1%. Dù vậy, LDG và HDC vẫn ngược dòng tăng trần, trở thành điểm sáng hiếm hoi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin chiều 15/7: HLV Lê Huỳnh Đức đạt được thỏa dẫn dắt CLB Công an TP.HCM?
    Thể thao

    Tin chiều 15/7: HLV Lê Huỳnh Đức đạt được thỏa dẫn dắt CLB Công an TP.HCM?

    Thể thao

    HLV Lê Huỳnh Đức đạt được thỏa dẫn dắt CLB Công an TP.HCM? M.U bất ngờ quan tâm Corentin Tolisso; Cựu tuyển thủ Phan Thanh Bình đánh giá trình độ của U23 Việt Nam; Cầu thủ thứ 3 chính thức rời Barcelona; Axel Tuanzebe khởi kiện M.U.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc: Kinh tế tư nhân gánh vác trọng trách quốc gia
    Nhà đất

    Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc: Kinh tế tư nhân gánh vác trọng trách quốc gia

    Nhà đất

    Nghị quyết số 68-NQ/TW khẳng định quan điểm đột phá của Bộ Chính trị về vai trò của kinh tế tư nhân trong kỷ nguyên mới vươn mình của dân tộc. Nếu đặt kinh tế tư nhân ở vai trò trung tâm, có không gian phát triển sẽ tạo đột phá đưa Việt Nam thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2045.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Dòng nước thải đen ngòm bất ngờ 'tuồn' ra biển, chính quyền ở tỉnh Gia Lai lên tiếng
    Bạn đọc

    Dòng nước thải đen ngòm bất ngờ "tuồn" ra biển, chính quyền ở tỉnh Gia Lai lên tiếng

    Bạn đọc

    Mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh dòng nước thải đen ngòm, chảy mạnh từ hệ thống thoát nước ra bãi biển Nhơn Lý, tỉnh Gia Lai. Dòng nước bẩn tràn qua khu vực người dân đang kinh doanh dịch vụ du lịch trên bãi cát, gây mất vệ sinh môi trường và ảnh hưởng đến hình ảnh điểm du lịch biển vốn nổi tiếng hoang sơ. Chính quyền địa phương nói gì về sự việc này?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đặc sản Long An toàn món thơm từ cá lóc đồng, ngon nút lưỡi, nhìn thôi đã muốn chan rồi
    Nhà nông

    Đặc sản Long An toàn món thơm từ cá lóc đồng, ngon nút lưỡi, nhìn thôi đã muốn chan rồi

    Nhà nông

    Đến với Long An, vùng đất mang vẻ đẹp bình dị, mộc mạc của miền Tây Nam bộ, du khách không chỉ được thưởng ngoạn khung cảnh sông nước hữu tình bên đôi dòng sông Vàm Cỏ mà còn có thể thưởng thức những món ăn đậm chất đồng quê, đặc sản Long An như bún xiêm lo Mộc Hóa, cá lóc nướng cuốn lá sen, lẩu mắm trứ danh hay bánh tét Thủ Thừa,...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hà Nội yêu cầu 126 xã, phường tổng vệ sinh môi trường kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9
    Tin tức

    Hà Nội yêu cầu 126 xã, phường tổng vệ sinh môi trường kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9

    Tin tức

    100% các phường, xã; các trường học, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, công trường xây dựng đóng trên địa bàn Hà Nội duy trì hoạt động tổng vệ sinh môi trường chủ động phòng chống dịch bệnh hàng tuần.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sau sáp nhập, TP.HCM tăng tốc hợp tác quốc tế phát triển trung tâm tài chính
    Chuyển động Sài Gòn

    Sau sáp nhập, TP.HCM tăng tốc hợp tác quốc tế phát triển trung tâm tài chính

    Chuyển động Sài Gòn

    Trung tâm Tài chính Quốc tế Astana (AIFC) ở Kazakhstan bắt đầu chung tay với TP.HCM để cùng hiện thực hóa đề án Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam đặt tại TP.HCM.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Công an khống chế được đối tượng dương tính ma túy dùng dao uy hiếp một phụ nữ
    Pháp luật

    Công an khống chế được đối tượng dương tính ma túy dùng dao uy hiếp một phụ nữ

    Pháp luật

    Lực lượng Công an tỉnh Lâm Đồng đã khống chế một đối tượng dương tính ma túy dùng dao uy hiếp một phụ nữ tại xã Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trứng xào với loại hạt được ví như viên ngọc chống lão hóa vừa ngon lại cực bổ
    Gia đình

    Trứng xào với loại hạt được ví như viên ngọc chống lão hóa vừa ngon lại cực bổ

    Gia đình

    Món ăn vô cùng đơn giản, dễ biến biến nhưng ngon miệng, tốt cho sức khỏe, trôi cơm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu thi công chậm tiến độ, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai 'thúc' các nhà thầu
    Kinh tế

    Cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu thi công chậm tiến độ, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai "thúc" các nhà thầu

    Kinh tế

    Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai đã có báo cáo gửi UBND tỉnh về tình hình triển khai thi công dự án thành phần 1 cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đoạn qua địa bàn Đồng Nai. Nhiều nhà thầu thi công dự án bị nhắc nhở vì chậm tiến độ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vụ 'mời thầy đến trung tâm y tế tụng kinh, 'rước vong', cho rằng bác sĩ tắc trách': Sở Y tế tỉnh Cà Mau nói gì?
    Xã hội

    Vụ "mời thầy đến trung tâm y tế tụng kinh, "rước vong", cho rằng bác sĩ tắc trách": Sở Y tế tỉnh Cà Mau nói gì?

    Xã hội

    Liên quan đến vụ 12 người là người thân của bà T.T.G. (71 tuổi) mời thầy tụng kinh, mang theo di ảnh đến Trung tâm y tế huyện U Minh (cũ), nay thuộc xã Nguyễn Phích, tỉnh Cà Mau để "rước vong", cho rằng bác sĩ tắc trách, Sở Y tế tỉnh Cà Mau vừa công bố kết luận chuyên môn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Công bố phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2025: Có 513 điểm 10 môn Toán, không có điểm 10 môn Văn
    Xã hội

    Công bố phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2025: Có 513 điểm 10 môn Toán, không có điểm 10 môn Văn

    Xã hội

    Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2025 đã được Bộ GDĐT công bố vào chiều 15/7.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bí ẩn xá lợi Phật hoàng ẩn sâu trong bảo tháp vừa được UNESCO công nhận là Di sản thế thế giới
    Văn hóa - Giải trí

    Bí ẩn xá lợi Phật hoàng ẩn sâu trong bảo tháp vừa được UNESCO công nhận là Di sản thế thế giới

    Văn hóa - Giải trí

    Trong lòng quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc vừa được Ủy ban Di sản Thế giới (UNESCO) công nhận là Di sản thế giới, bảo tháp giữ gìn xá lợi Phật hoàng Trần Nhân Tông nằm trang nghiêm, là biểu tượng cao quý cho nền tôn giáo bản địa của người Việt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mặt trận Tổ quốc TP.Đà Nẵng lấy ý kiến góp ý dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXIII
    Tin tức

    Mặt trận Tổ quốc TP.Đà Nẵng lấy ý kiến góp ý dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXIII

    Tin tức

    Ngày 15/7, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.Đà Nẵng tổ chức hội nghị trực tuyến lấy ý kiến góp ý dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.Đà Nẵng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn được chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy Bộ Ngoại giao nhiệm kỳ 2025-2030
    Tin tức

    Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn được chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy Bộ Ngoại giao nhiệm kỳ 2025-2030

    Tin tức

    Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn giữ chức Bí thư Đảng ủy Bộ Ngoại giao nhiệm kỳ 2025-2030.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2025 TP.HCM nhanh nhất
    Xã hội

    Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2025 TP.HCM nhanh nhất

    Xã hội

    Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2025 TP.HCM nhanh nhất ra sao, thí sinh có thể theo dõi sau đây.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Báo Mỹ: Ông Trump gợi ý Ukraine tấn công cả Moscow và St.Petersburg để tăng sức ép với Nga
    Thế giới

    Báo Mỹ: Ông Trump gợi ý Ukraine tấn công cả Moscow và St.Petersburg để tăng sức ép với Nga

    Thế giới

    Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hỏi Tổng thống Volodymyr Zelensky trong cuộc điện đàm gần đây vì sao Ukraine chưa tấn công Moscow, đồng thời nói rằng Kiev cần gây thêm áp lực lên ông Putin, bao gồm cả việc tấn công vào thủ đô nước Nga và thành phố St Petersburg, theo Washington Post.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2025 Hưng Yên nhanh nhất
    Xã hội

    Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2025 Hưng Yên nhanh nhất

    Xã hội

    Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2025 Hưng Yên nhanh nhất ra sao, thí sinh có thể theo dõi sau đây.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    HLV Park Hang-seo tái xuất, dẫn dắt đội tuyển đến từ quốc gia đông dân nhất thế giới

    HLV Park Hang-seo tái xuất, dẫn dắt đội tuyển đến từ quốc gia đông dân nhất thế giới

    2

    Hà Nội từng có 2 lần tuyết rơi khiến nước Hồ Gươm đóng băng, cụ thể là khi nào?

    Hà Nội từng có 2 lần tuyết rơi khiến nước Hồ Gươm đóng băng, cụ thể là khi nào?

    3

    UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu thực hiện một cuộc điều tra quan trọng, sau một tuần về "chung nhà" với tỉnh Nam Định, Hà Nam

    UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu thực hiện một cuộc điều tra quan trọng, sau một tuần về 'chung nhà' với tỉnh Nam Định, Hà Nam

    4

    Nghệ sĩ Ưu tú Thành Lộc, danh hài Thúy Nga bàng hoàng trước sự ra đi đường đột của “Nữ hoàng New Wave” Kiều Nga

    Nghệ sĩ Ưu tú Thành Lộc, danh hài Thúy Nga bàng hoàng trước sự ra đi đường đột của “Nữ hoàng New Wave” Kiều Nga

    5

    Bắt ông Lê Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Phòng bệnh, Bộ Y tế

    Bắt ông Lê Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Phòng bệnh, Bộ Y tế
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • Bóng chuyền
      • FIFA Club World Cup 2025
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media