Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn cách nấu lẩu cua thơm phức, nước dùng trong vắt, ngọt thanh.
Khi nấu lẩu cua nói riêng hay hải sản nói chung, mọi người thường hầm xương, nhúng thịt bò để nước dùng ngọt hơn nhưng mùi xương heo thậm chí còn làm nước dùng kém thơm và ăn còn rất ngấy.
Bạn hoàn toàn có thể dùng củ quả, các loại quả để nấu nước, khi thả cua, ghẹ sống vào nó tiết ra nước rất ngon và ngọt. Ưu điểm cách nấu lẩu của này là nấu rất nhanh, không mất thời gian hầm xương và đặc biệt rất ngon.
Ngoài cua, chuẩn bị thêm tôm, mực chứ không nhúng thịt bò sẽ làm đục và hôi nước. Rau ăn lẩu cua hợp nhất là rau rút, mồng tơi, bầu, mướp, đậu bắp, các loại nấm...Nếu chưa từng thử thì mọi người hãy thử một lần theo cách nấu này, đảm bảo sẽ thích mê.
Món này rất ngọt, nó là lẩu ngọt không phải vị chua ngọt. Con cua tươi tiết ra chất ngọt lại bật lên vị tôm khô rất ngon, ăn cùng với bầu và nấm - Tôm khô ngâm nở, giã nhuyễn.
Cách nấu lẩu cua với quả bầu: Xào tôm khô cho thơm
- Đun nóng dầu màu điều rồi cho tôm vào xào thơm
- Thêm nước dừa và nước lã vào. Đun sôi
- Ở 1 chảo khác phi thơm hành rồi cho cua vào đảo, đảo cho cua lên màu đỏ đều. Khúc này rất thơm này
- Cuối cùng cho cả chảo cua vào nồi nước tôm
- Thêm bầu và nấm rồi nếm vừa ăn
- Bắc ra dùng ngay.
Cách nấu lẩu cua với quả bầu
2. Cách nấu lẩu cua với hoa quả
Nguyên liệu
- Cua - Nước dừa (có thể mua loại dừa bán theo chai)
- 2 quả táo
- 1 quả dứa ép lấy nước 3 quả cà chua
Cách nấu lẩu cua với hoa quả
- Nhiều quất
- Rau ăn kèm: rau rút, mồng tơi, 1 quả bầu, đậu bắp. Các loại nấm tuỳ mình thích
Cách làm
Cách nấu lẩu cua với hoa quả: Chọn những con cua gạch vàng ươm
- Cua rửa sạch. Tách mai, cắt hết yếm cho sạch rùi bổ đôi hoặc bổ 4 tuỳ kích cỡ cua. Càng đập dập sẵn lát ăn cho dễ
- Đun nước dừa cùng với nước ép dứa và táo
- Xào cà chua ở 1 chảo khác cho mềm và lên màu.
Cách nấu lẩu cua với hoa quả: Cho rau vào thưởng thức
- Đổ vào nồi nước dùng đun cho ra màu đỏ. Nêm đường, nước mắm cho vừa ăn, lấy chua từ quất. Vắt quất bỏ hạt rùi nêm nếm.
Quất không làm đục nước như các loại me, sấu... mà vị chua rất thơm, thanh. - Đổ nước ra nồi lẩu thì đổ qua rây lọc bỏ xác và vỏ cà chua.
- Nồi nước lẩu cua chỉ có đúng nước, màu đỏ đậm, chua chua ngọt ngọt rất thanh. Lát bỏ cua sống vào nó ra cái ngọt cho nước mà không thể nào tả nổi vị ngon nơi đầu lưỡi.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.