Chủ đề nóng

Nga sẽ hết vũ khí vào cuối năm nay?

Lê Phương (Express) Thứ bảy, ngày 03/09/2022 18:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thời gian kéo dài dường như mang lại lợi thế cho Ukraine trong bối cảnh Nga có thể hết vũ khí trước khi xung đột kết thúc.
Bình luận 0
Nga sẽ hết vũ khí vào cuối năm nay? - Ảnh 1.

Nga có thể hết vũ khí trước khi xung đột ở Ukraine kết thúc (Ảnh: Getty)

Theo tờ Insider của Latvia, các lệnh trừng phạt đối với Nga, kết hợp với những cuộc phản công thành công của quân đội Ukraine, đã khiến kho dự trữ vũ khí của Nga sụt giảm nhanh chóng. Tờ báo cho biết khả năng tiến hành các cuộc không kích và tấn công bằng tên lửa dẫn đường của Moscow có thể sẽ cạn kiệt trong những tháng tới. Ngoài ra, nhiều chuyên gia ước tính quân đội Nga sẽ hết vũ khí vào cuối năm nay.

Tháng trước, chuyên gia quốc phòng Larisa Brown cho biết các lực lượng Nga đang gặp khó khăn trong việc bổ sung kho pháo. Trong khi đó, Ukraine liên tục nhận được các lô hàng vũ khí lớn từ phương Tây.

Bà cũng lưu ý tầm quan trọng của việc các binh sĩ Ukraine được Anh huấn luyện. Anh cam kết sẽ đào tạo thêm hàng nghìn binh sĩ Ukraine.

Bà Brown nói với Times Radio: "Vào năm tới, Nga sẽ gặp khó khăn khá nhiều, họ không thể bổ sung thêm hàng dự trữ, họ sẽ không có nhân lực trong khi Ukraine ngày càng có nhiều trang thiết bị từ phương Tây. Bên cạnh đó, binh sĩ Ukraine đang được đào tạo ở Anh vào lúc này, và London đang có kế hoạch đào tạo thêm hàng nghìn người nữa".

Đầu năm nay, chuyên gia vũ khí hóa học Hamish de Bretton-Gordon nói với Express.co.uk rằng quân đội Nga đang "giảm lượng vũ khí dự trữ" do các lệnh trừng phạt đối với Điện Kremlin.

Chuyên gia cho rằng các lệnh trừng phạt cũng đồng nghĩa với việc sẽ có ít quốc gia bán "vũ khí công nghệ cao" cho Nga.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh Nga tiếp tục chịu tổn thất nặng nề trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Kiev tuyên bố đã tiêu diệt 44.000 binh sĩ và phá hủy 1.800 xe tăng của Moscow.

Tháng trước, phương Tây đã đánh dấu cột mốc 6 tháng của chiến sự bằng cách tuyên bố sẽ hỗ trợ quân sự hơn nữa cho Ukraine.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cam kết cung cấp 2,98 tỷ USD cho "các hệ thống phòng không, hệ thống pháo binh và đạn dược, hệ thống máy bay không người lái đối kháng và radar". Trong khi đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson hứa viện trợ thêm 54 triệu bảng Anh trong chuyến thăm Kiev.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem