Cận cảnh lực lượng cảnh sát giao thông hỗ trợ hoạt động đăng kiểm tại Hà Nội

Chủ nhật, ngày 12/03/2023 06:04 AM (GMT+7)
30 cán bộ, chiến sỹ cảnh sát giao thông (CSGT) đầu tiên đã bắt đầu tới hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội nhằm giải quyết tình trạng quá tải diễn ra thời gian qua.

Video: Ngày đầu lực lượng CSGT hỗ trợ hoạt động đăng kiểm ở Hà Nội.

Ngày đầu lực lượng CSGT hỗ trợ hoạt động đăng kiểm ở Hà Nội - Ảnh 1.

Sau lễ bàn giao giữa Cục CSGT (Bộ Công an) và Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ GTVT), 30 cán bộ, chiến sĩ CSGT đã bắt đầu hỗ trợ công tác đăng kiểm tại Hà Nội vào chiều ngày 11/3.

Ngày đầu lực lượng CSGT hỗ trợ hoạt động đăng kiểm ở Hà Nội - Ảnh 2.

Với tinh thần khẩn trương, bắt tay ngay vào công việc, cán bộ Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ GTVT) đã dành thời gian nghỉ trưa ngày 11/3 để trao đổi quy trình kiểm định xe với cán bộ kiểm định thuộc lực lượng CSGT (Bộ Công an).

Ngày đầu lực lượng CSGT hỗ trợ hoạt động đăng kiểm ở Hà Nội - Ảnh 3.

Tại trung tâm đăng kiểm 29-03S (đường Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm), các cán bộ kiểm định thuộc lực lượng CSGT (Bộ Công an) được đăng kiểm viên của trung tâm hướng dẫn, phân công để có thể phối hợp công việc.

Ngày đầu lực lượng CSGT hỗ trợ hoạt động đăng kiểm ở Hà Nội - Ảnh 4.

Theo phân công, lực lượng CSGT sẽ đảm nhiệm công đoạn kiểm tra nhận dạng, tổng quát và kiểm tra phần trên của phương tiện.

Ngày đầu lực lượng CSGT hỗ trợ hoạt động đăng kiểm ở Hà Nội - Ảnh 5.

Sau gần 30 phút làm quen với các đăng kiểm viên tại trung tâm và học cách phối hợp giữa các dây chuyền, các cán bộ công an được tăng cường đã bắt tay vào nhiệm vụ.

Ngày đầu lực lượng CSGT hỗ trợ hoạt động đăng kiểm ở Hà Nội - Ảnh 6.

Ngày đầu lực lượng CSGT hỗ trợ hoạt động đăng kiểm ở Hà Nội - Ảnh 7.

Thiếu tá Hùng Thế Huy, cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, cán bộ đăng kiểm của lực lượng Công an nhân dân bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ khá nhanh vì các công đoạn kiểm định xe dân sự khá tương đồng với đăng kiểm xe trong lực lượng.

Ngày đầu lực lượng CSGT hỗ trợ hoạt động đăng kiểm ở Hà Nội - Ảnh 8.

Các cán bộ được điều động lần này đều được cấp “Giấy chứng nhận cán bộ kiểm định xe công an nhân dân".

Ngày đầu lực lượng CSGT hỗ trợ hoạt động đăng kiểm ở Hà Nội - Ảnh 9.

Đại diện Trung tâm đăng kiểm 29-03S cho biết, hiện tại trung bình một ngày trung tâm tiến hành đăng kiểm khoảng 150 phương tiện, trong khi số lượng phương tiện cần đăng kiểm lớn hơn rất nhiều.

Ngày đầu lực lượng CSGT hỗ trợ hoạt động đăng kiểm ở Hà Nội - Ảnh 10.

Theo thống kê của Cục Đăng kiểm, đến hết ngày 11/3, Hà Nội có 9 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động với 11 dây chuyền kiểm định. Lãnh đạo Cục Đăng kiểm cho rằng, số lượng trung tâm đăng kiểm này rất thấp, chưa thể giúp Hà Nội ngăn được tình trạng xe quá hạn không được đăng kiểm trong thời gian tới.

 

Phạm Hưng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem