Chủ đề nóng

Nghệ An: Dừng các hoạt động ở quán bar, karaoke và một số dịch vụ

Cảnh Thắng Thứ năm, ngày 06/05/2021 16:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 6/5, UBND tỉnh Nghệ An đã ra văn bản yêu cầu về việc tạm dừng một số dịch vụ như quán bar, các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, xông hơi, massage để phòng chống lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.
Bình luận 0

Ngày 6/5, ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã ra văn bản về việc tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu và tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Nghệ An: Dừng các hoạt động ở quán bar, karaoke và một số dịch vụ   - Ảnh 1.

Nghệ An thành lập nhiều khu cách ly đặc biệt nhằm phòng chống dịch Covid-19

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu dừng một số dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19, gồm: Quán bar, các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, xông hơi, massage, spa, phòng tập gym, yoga, bi a, các cơ sở cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet.

Thời gian thực hiện: Bắt đầu từ 12h ngày 6/5, cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại.

Đồng thời, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu: Thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch bệnh, biện pháp 5K (khẩu trang, khoảng cách, không tập trung, khử khuẩn, khai báo y tế) tại: Các quán ăn, nhà hàng, chợ dân sinh, các cơ sở cắt tóc, gội đầu, các cơ sở kinh doanh hàng hóa dịch vụ, các quán cà phê, điểm quán ăn vỉa hè...

Tỉnh Nghệ An cũng yêu cầu giám đốc các sở, thủ trưởng các cấp ban ngành, chủ tịch UBND TP.Vinh và chủ tịch các huyện, thị xã tiếp tục đẩy mạnh truyền thông, hướng dẫn thực hiện thông điệp 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid-19.

"Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo cụ thể, thường xuyên đôn đốc, kiểm tra và chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với địa bàn quản lý nếu để xảy ra các trường hợp sai phạm, lây nhiễm dịch bệnh Covid-19", công văn nêu.

Sáng cùng ngày (6/5), dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An đã tổ chức họp khẩn để bàn một số giải pháp cấp bách nhằm phòng, chống dịch Covid-19

Cho đến nay thời điểm này, tại địa bàn tỉnh Nghệ An chưa có ca nào nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem