Lính đánh thuê tháo chạy khỏi lữ đoàn "Hiến chương" của Ukraine do tổn thất nặng nề
Lực lượng an ninh cho biết, lính đánh thuê nước ngoài đang tháo chạy khỏi Lữ đoàn số 13 thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine do tổn thất nặng nề gần Kupyansk.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Theo ghi nhận của PV Dân Việt, điểm giải cứu nông sản số 370 đường 2 tháng 9 (quận Hải Châu, Đà Nẵng) luôn tấp nập người mua ngay từ khi dòng chữ "Hướng về Hải Dương – Mỗi củ su hào là một nghĩa tình đồng bào" được treo bên góc đường.

Nhóm thiện nguyện tại Đà Nẵng tổ chức 9 điểm bán nông sản giúp bà con nông dân Hải Dương.
Anh Trần Đình Quốc Khương (trú quận Hải Châu, Đà Nẵng), trưởng nhóm thiện nguyện chia sẻ, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều mặt hàng nông sản của bà con nông dân tại tỉnh Hải Dương như bắp cải, su hào, cà rốt, cà chua... đến thời điểm thu hoạch nhưng bị dồn ứ, không thể bán hay xuất khẩu khiến người nông dân rơi vào cảnh khó khăn. Hiểu được điều đó, anh và nhóm bạn đã lên kế hoạch giải cứu nông sản cho bà con nơi vùng dịch.

Tại đây, bắp cải bán 5.000 đồng/kg, su hào bán 4.000 đồng/kg.
"Khi nhóm mình liên hệ, các bạn tình nguyện viên ở đầu cầu thiện nguyện Chí Linh đã đi đến từng hộ nhà dân hỗ trợ thu hoạch và thu mua rau củ. Tập hợp nông sản xong, lực lượng chức năng sẽ kiểm dịch, sát khuẩn rồi chúng tôi chở nông sản về đầu cầu thiện nguyện Hà Nội. Tại đây, nông sản của bà con sẽ được đưa đến người tiêu dùng. Nhóm của mình chia thành 2 điểm, 1 điểm ở TP.HCM và điểm còn lại ở Đà Nẵng", anh Khương thông tin.
Theo anh Khương, mặc dù vừa "cập bến" nhưng người dân trên địa bàn thành phố đã ủng hộ rất nhiều. "Với kinh nghiệm từ các mùa giải cứu nông sản trước đây, tôi tự tin sẽ bán được hết tất cả số lượng nông sản trong thời gian tới", anh Khương nói.

Nông sản từ Hải Dương được chuẩn bị để chuyển đến người tiêu dùng
Chia sẻ với PV, anh Khương cho hay, điều khiến anh cảm thấy ấm lòng nhất là khi biết được nhóm có ý định giải cứu nông sản cho bà con từ vùng dịch đã có rất nhiều người liên hệ để đặt hàng. Tất cả các chi phí vận chuyển, giao hàng đều được miễn phí vì theo nhiều người là "đồng bào mình đang cần giúp đỡ".
"Từ trong tâm dịch, mọi thứ đã rất khó khăn. Đặc biệt là đối với bà con nông dân, cả năm "bán mặt cho đất, bán lưng cho trời" đến mùa thu hoạch lại trúng ngay đợt dịch. Nông sản ở đây là bà con Hải Dương tin tưởng chúng tôi, giao cho chúng tôi bán. Chúng tôi sẽ làm hết sức có thể", anh Khương nói thêm.

Nông sản từ vùng dịch Hải Dương được người dân Đà Nẵng chung tay mua ủng hộ.
Vừa chuyển su hào lên xe, bà Lê Thị Nhung (quận Thanh Khế, Đà Nẵng) cho biết, khi hay tin Đà Nẵng có điểm giải cứu nông sản cho bà con nông dân Hải Dương chị đã đến thật sớm tại điểm tập kết để chờ mua.
"Mấy hôm nay nghe trên báo, đài nói người nông dân tại Hải Dương có nguy cơ mất trắng vụ mùa do dịch Covid-19 tôi thấy đau xót lắm. Mua cho gia đình rồi cho cả hàng xóm. Không phải vì rẻ mới mua mà chỉ hy vọng sẽ giúp sức mình để ủng hộ cho bà con vùng dịch bớt khó khăn", chị Nhung nói.

Nhiều người dân đã đặt trước vì sợ "cháy" hàng.
Nhận bắp cải tươi xanh, cô Nguyễn Mai (trú quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) xúc động chia sẻ: "Tôi rất mừng khi thấy các bạn tình nguyện viên tổ chức chương trình giải cứu nông sản giúp bà con nông dân mình. Trong tình hình dịch bệnh khó khăn, những việc làm như thế này tuy nhỏ bé nhưng vô cùng ý nghĩa, giúp cho bà con vớt vát lại chút vốn, ổn định trong tâm dịch".
Theo thống kê của tỉnh Hải Dương, hàng hóa tồn đọng trên địa bàn còn rất lớn. Với nông sản, tỉnh còn gần 4.100ha rau vụ đông đến kỳ thu hoạch. Trong đó, có hơn 3.200ha hành, hơn 600ha cà rốt và hơn 250ha cải bắp, su hào, súp lơ, rau ăn lá. Sản lượng ước tính khoảng 91.000 tấn.
Lực lượng an ninh cho biết, lính đánh thuê nước ngoài đang tháo chạy khỏi Lữ đoàn số 13 thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine do tổn thất nặng nề gần Kupyansk.
Rừng ngập mặn Bàu Cá Cái tại thôn Thuận Phước, xã Vạn Tường, tỉnh Quảng Ngãi (địa phận huyện Bình Sơn trước đây) có diện tích hơn 100ha. Đến đây, du khách sẽ được hướng dẫn đi thuyền tham quan rừng cây cóc trắng-một loài cây đặc hữu, ngắm chim hoang dã, trải nghiệm cuộc sống thiên nhiên hoang sơ, hấp dẫn.
Rạng sáng sớm nay 16/4, trên địa bàn xã Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đã xảy ra mưa đá lịch sử kèm dông lốc khiến 4 người bị thương và nhiều diện tích mận, lê bị thiệt hại.
Nghề đan lú bắt tôm theo yêu cầu của khách hàng đang trở thành mô hình làm ăn mới, giúp nông dân ở xã Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau có thêm thu nhập ổn định hàng tháng, góp phần phát triển kinh tế gia đình.
Ngồi khoanh chân khi học, làm việc trong thời gian dài, nam sinh viên xuất hiện cảm giác tê bì vùng bàn chân trái, sau đó không thể gấp cổ chân, dáng di biến dạng.
Phương Oanh thay đổi đáng chú ý, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng hội ngộ tại quán của Đàm Vĩnh Hưng… là những tin đáng chú ý của showbiz 24h.
4 cây cảnh này, đều mang chữ "vàng", mỗi loại đều có đặc điểm riêng, dễ chăm sóc và đều mang ý nghĩa tốt lành, chiêu tài, hút lộc.
Giá vàng hôm nay 16/4, vàng SJC và nhẫn đồng loạt giảm mạnh sau khi tăng cao trước đó. Trong khi, giá vàng thế giới đang suy yếu về sát mức 4.800 USD/ounce.
Theo Die Welt đưa tin, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky muốn giúp Mỹ mở cửa eo biển Hormuz.
Lợi dụng việc được ký hợp đồng sản xuất tủ đựng vũ khí, tủ nghiệp vụ cùng các sản phẩm khác, nhóm lãnh đạo, cán bộ Công ty Nam Triệu thuộc Bộ Công an khai khống đầu vào, chiếm đoạt gần 29 tỷ đồng và đến nay đã nộp 10 tỷ để khắc phục hậu quả.
Việc sáp nhập thôn, tổ dân phố năm 2026 đang được đẩy mạnh nhằm tinh gọn bộ máy, giảm đầu mối và nâng cao hiệu lực quản trị ở cơ sở. Tuy nhiên, sáp nhập thôn, tổ dân phố chỉ hiệu quả khi bảo đảm đúng điều kiện pháp lý và phù hợp thực tiễn từng địa phương.
Khi thực dân Pháp tập trung quân ở cửa biển Thuận An (8/1883) cũng là lúc triều đình nhà Nguyễn đang trên đà suy yếu. Hơn 140 năm kể từ ngày cửa biển Thuận An thất thủ, vẫn còn đó những di tích, nhân vật, sự kiện gợi cho hậu thế tưởng nhớ đến tinh thần yêu nước, chí khí chiến đấu của tiền nhân.
Những chiêu trò rao bán “suất nội bộ”, “suất ngoại giao” nhà ở xã hội đang nở rộ, khiến nhiều người mất cả tỷ đồng. Công an TP. Hà Nội cảnh báo người dân chỉ giao dịch qua kênh chính thức, tránh sập bẫy môi giới trái phép.
Quảng Trị công bố dự án nhà ở xã hội Dream Home Đồng Hới quy mô 450 - 500 căn, tổng vốn đầu tư 530 tỷ đồng. Dự án góp phần bổ sung nguồn cung, dự kiến lựa chọn nhà đầu tư trong năm 2026.
Hơn 52 ha đất nông nghiệp công ích tại xã Hòa Xá, Hà Nội sắp được đấu giá với giá khởi điểm từ 775 đồng/m2/năm và bước giá 500 đồng/m2.
Arsenal đã chật vật hòa 0-0 trước Sporting Lisbon trong trận lượt về vòng tứ kết Champions League 2025/2026 khi họ thể hiện rõ mục tiêu đặt hiệu quả lên trên sự cống hiến.
Giữa những cánh rừng nguyên sinh của Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà, tỉnh Lâm Đồng, từng cụm nấm nhỏ mọc lên từ lớp mùn ẩm ướt. Dưới tán rừng ấy đang ẩn chứa một “kho báu” sinh học với nhiều loài nấm ăn và nấm dược liệu quý.
Nghệ sĩ Ưu tú Lê Vi tiết lộ bí mật về người Nghệ sĩ Nhân dân đã đứng sau những thành công của cô trong lĩnh vực nghệ thuật.
Đà Nẵng cho thuê hàng trăm trụ sở nhà đất là tài sản công không sử dụng, quyết định vừa được UBND TP.Đà Nẵng ban hành.
Liên Bộ Công Thương - Bộ Tài chính vừa quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trong nước, theo đó kể từ 0 giờ ngày 16/4, giá các loại dầu đồng loạt giảm mạnh.
Theo quy định, người dùng thuê bao di động chỉ thuộc diện phải xác nhận thông tin nếu nhận được tin nhắn yêu cầu trực tiếp từ nhà mạng hoặc thông báo đẩy từ ứng dụng VNeID.
Ngày mai trong mắt em là một ngày không còn bệnh nhân ung thư. Những căn phòng bệnh sẽ không còn tiếng máy kêu, mà thay vào đó là tiếng cười của trẻ nhỏ. Những chiếc giường sẽ trống, vì các bạn nhỏ đã được trở về nhà.
Tổng thống Mỹ nói rằng cuộc chiến "sắp kết thúc", trong khi Tehran khẳng định họ không tìm kiếm xung đột nhưng sẽ không khuất phục trước áp lực hay đầu hàng.
Ẩm thực không chỉ là câu chuyện của vị giác mà còn là ký ức, là lịch sử và là hồn cốt của mỗi vùng đất. Trên dải đất châu thổ ven biển giàu truyền thống, nem nắm Giao Thủy của huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định-đặc sản từng dùng tiến vua nhà Trần (nay tỉnh Ninh Bình) từ lâu đã vượt qua khuôn khổ của một món ăn dân dã để trở thành biểu tượng văn hóa ẩm thực đặc sắc.
Với việc bị Bayern Munich loại ở vòng tứ kết Champions League 2025/2026, Real Madrid tạo nên nhiều con số thống kê đáng quên.
Người dân xã Tam Quang, tỉnh Nghệ An (địa phận huyện Tương Dương trước đây) tận dụng nguồn thức ăn tự nhiên như cỏ dại, cây chuối rừng nuôi cá lồng trên lòng hồ. Người dân chủ yếu nuôi các loài cá đặc sản như cá lăng đen, cá lăng vàng và trắm cỏ. Cá đặc sản chỉ ăn cỏ và chuối rừng mà con nào cũng to bự, thịt dai, ngon, dân hễ hô bán là thương lái mua hết ngay.
Người dân ở xã Tiền Phong, tỉnh Nghệ An phát hiện con động vật hoang dã với đôi mắt to tròn ngồi ngơ ngác trên ngọn cây chuối trong vườn nhà. Sau đó con động vật được bàn giao cho công an. Qua xác minh, con động vật hoang dã là cu li nhỏ, thuộc nhóm IB.
Theo ông Nguyễn Hoàng Phúc, Chủ tịch UBND phường Lâm Viên – Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), việc sáp nhập thôn, sắp xếp tổ dân phố 2026 tại phường phải chờ hướng dẫn cụ thể từ cấp trên. Về cơ bản, sau sáp nhập, sắp xếp, người hoạt động không chuyên trách ở thôn xóm, tổ dân phố phải có trình độ, năng nổ, đủ uy tín với người dân trên địa bàn.
Đôi nam, nữ thương vong bất thường trong phòng trọ; đòi nợ không thành, người đàn ông bị con nợ đánh tử vong; giết người dã man ở Phú Quốc... là những tin nóng 24 giờ qua.
Trong danh sách Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách của 34 tình, thành, có 28 nữ.