Những điểm đặc biệt trong Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII - Năm 2023

Đông Hà Thứ sáu, ngày 21/06/2024 14:45 PM (GMT+7)
Theo Ban tổ chức Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII -Năm 2023, Lễ trao giải năm nay được tổ chức với quy mô hoành tráng và có nhiều điểm mới so với trước đây.
Bình luận 0

Ghi nhận của Phóng viên Báo điện tử Dân Việt tại buổi lễ tổng duyệt chương trình trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII-Năm 2023 cho thấy, sân khấu lễ trao giải đã được thiết kế trang trọng, hiện đại, hội trường có sức chứa lớn hơn mọi năm.

Ngay từ phía ngoài cổng vào hội trường nhiều hình ảnh, pano liên quan đến nghề báo được trang trí, treo ở những vị trí đẹp nhất, nhiều tác phẩm báo chí đoạt giải của những năm trước đây đã được in, trưng bày tại đây.

Theo Hội Nhà báo Việt Nam, Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII - 2023 sẽ được tổ chức trong không gian rộng lớn, quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với sức chứa lên tới 1000 chỗ ngồi.

Những điểm đặc biệt trong Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII - Năm 2023- Ảnh 1.

Hình ảnh tổng duyệt tại buổi Theo Ban tổ chức Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII -Năm 2023. Ảnh: Đông Hà

Điều thay đổi lớn nhất là cách thức trao giải năm nay hoàn toàn khác với những năm trước, với mong muốn các tác giả và đại diện nhóm tác giả đoạt giải khi lên sân khấu nhận giải được lấy làm trung tâm của sự kiện.

Ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: "Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII - Năm 2023 sẽ được tổ chức theo cách đặc biệt, lấy các tác giả được nhận giải làm trung tâm, để các tác giả cảm thấy vinh dự và tự hào về thành quả đạt được".

Tại buổi lễ trao giải năm nay có nhiều phóng sự đặc biệt, tiết mục văn nghệ đặc sắc xen kẽ trong mỗi lần trao giải.

Lễ trao giải được kỳ vọng sẽ diễn ra trang trọng, có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, có sức lan toả mạnh mẽ trong giới báo chí và toàn xã hội; có tác dụng tập hợp, đoàn kết đội ngũ đông đảo phóng viên, nhà báo đang công tác trong các cơ quan báo chí và các cấp Hội Nhà báo trong cả nước.

Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII được tổ chức vào lúc 20h00 tối nay ngày 21/6/2024 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô và sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1- Đài Truyền hình Việt Nam, phát thanh trực tiếp trên VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem