Chủ đề nóng

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Hướng tới nền y tế không giàu có nhưng hiệu quả

Diệu Linh Thứ ba, ngày 30/06/2020 11:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 30/6, Bộ Y tế tổ chức Lễ công bố hoàn thành dịch vụ công trực tuyến mức 4. 100% thủ tục hành chính thuộc quyền quản lý của Bộ Y tế đã kết nối với Cổng dịch vụ công Bộ Y tế.
Bình luận 0

Nhằm tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong giải quyết thủ tục hành chính, Bộ Y tế đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và đầu tư xây dựng dịch vụ công trực tuyến từ rất sớm.

Đến nay, Bộ Y tế đã hoàn thành cung cấp dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 đối với 100% thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế, kết nối với Cổng dịch vụ công Bộ Y tế.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Hướng tới nền y tế không giàu có nhưng hiệu quả - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và các lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam cùng tham gia bấm nút kết nối 100% thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế kết nối với Cổng dịch vụ công Bộ Y tế.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương những nỗ lực của Bộ cùng các đơn vị đã hoàn thành nhiệm vụ. Thời gian tới, Phó Thủ tướng cho rằng cần hoàn thiện hệ thống để việc thực hiện thuận tiện, đúng mục tiêu đề ra, đồng thời cần nhân rộng tới tất cả các bộ ngành, triển khai nhanh chóng hoàn thành dịch vụ công trực tuyến mức độ 4.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết việc ứng dụng công nghệ thông tin không chỉ rút ngắn thời gian làm việc, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, giấy tờ, mà mục tiêu hướng tới là minh bạch toàn bộ công tác khám chữa bệnh, tiến tới khám chữa bệnh từ xa rồi áp dụng trí tuệ nhân tạo vào lĩnh vực khám chữa bệnh... 

"Khi đó, chúng ta sẽ phát huy được thế mạnh của ngành y tế Việt Nam, dù không giàu có nhưng khám chữa bệnh hiệu quả. Chúng ta có cách làm, có quyết tâm làm để hướng tới nền y tế hiệu quả, vì sức khỏe người dân", Phó Thủ tướng nhấn mạnh. 

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về đẩy mạnh cải cách hành chính, triển khai dịch vụ công trực tuyến, từ năm 2014, Bộ Y tế đã là một trong số những Bộ tiên phong trong việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đối với lĩnh vực an toàn thực phẩm, với việc cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm. Dịch vụ công trực tuyến cung cấp đầy đủ các giao dịch trực tuyến từ nộp hồ sơ, thanh toán phí, lệ phí, bổ sung hồ sơ, nhận kết quả, sử dụng chữ ký số.

Cổng Dịch vụ công Bộ Y tế đã được tích hợp thành công lên Cổng Dịch vụ Công Quốc gia, Cổng thông tin một cửa quốc gia và các hệ thống dịch vụ công của địa phương, tạo thành một nền tảng hỗ trợ người dân và doanh nghiệp thông suốt. 

Theo thống kê, qua 6 tháng triển khai, với 321 dịch vụ công trực tuyến, tổng số hồ sơ được xử lý trực tuyến là hơn 33.400 hồ sơ.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định đây là một cuộc cách mạng số trong ngành y tế, góp phần thay đổi bộ mặt của ngành trong sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin. “Sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam là yếu tố tiên quyết, quyết định sự triển khai dịch vụ công trực tuyến của Bộ Y tế có tính đột phá, về đích trước thời gian 5 năm so với lộ trình đề ra ban đầu”, Thứ trưởng nói. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem