Chủ đề nóng

Supe Lâm Thao đưa vi sinh vật có ích vào phân bón vô cơ, nông dân hào hứng bón cho cây trồng

Thư Anh Thứ tư, ngày 08/03/2023 16:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai dòng sản phẩm mới NPK-S vi sinh Lâm Thao và Hữu cơ khoáng vi sinh Lâm Thao đã được Cục Bảo vệ thực vật kiểm tra, thẩm định, đánh giá và cấp quyết định công nhận phân bón lưu hành tại Việt Nam kể từ ngày 3/1/2023.
Bình luận 0

Ngày 8/3, Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao (Công ty Supe Lâm Thao) tổ chức Lễ ra mắt hai dòng sản phẩm mới là NPK-S vi sinh Lâm Thao và Hữu cơ khoáng vi sinh Lâm Thao tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Supe Lâm Thao tạo đột phá với dòng sản phẩm mới giúp tăng năng suất và chất lượng nông sản đến 20% - Ảnh 1.

Ông Phạm Thanh Tùng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao phát biểu tại lễ ra mắt dòng sản phẩm mới.

Phát biểu tại buổi ra mắt, ông Phạm Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao cho biết, thời gian qua, công ty đã phối hợp với các chuyên gia của Trung tâm Nghiên cứu phân bón và dinh dưỡng cây trồng cùng Công ty Biowish Việt Nam (thuộc Tập đoàn Biowish của Mỹ) nghiên cứu công thức và công nghệ sản xuất để đưa vi sinh vật có ích là dòng Bacillus vào phù hợp với môi trường sống của nhóm phân bón NPK- S Lâm Thao và phân bón hữu cơ khoáng Lâm Thao.

Sau hơn hai năm vừa nghiên cứu sản xuất, vừa khảo nghiệm đánh giá đầy đủ trên các loại cây trồng khác nhau, hai nhóm sản phẩm NPK-S vi sinh Lâm Thao và hữu cơ khoáng vi sinh Lâm Thao gồm sáu loại phân bón là: NPK-S*M1 vi sinh Lâm Thao 5-10-3+8S; NPK-S*M1 vi sinh Lâm Thao 12-5-10+14S; NPK-S vi sinh Lâm Thao 13-13-13+4S; NPK-S vi sinh Lâm Thao 16-8-16+4S; NPK-S vi sinh Lâm Thao 16-16-8+6S và Hữu cơ khoáng vi sinh Lâm Thao 3-5-2+2S+TE, đã được Cục Bảo vệ thực vật kiểm tra, thẩm định, đánh giá và cấp Quyết định công nhận phân bón lưu hành tại Việt Nam kể từ ngày 3/1/2023.

Ông Tùng cho biết, nhóm sản phẩm mới NPK-S vi sinh Lâm Thao là sự kết hợp của phân bón vô cơ với các chủng vi sinh vật Bacillus hữu ích. Nhóm sản phẩm mới Hữu cơ khoáng vi sinh Lâm Thao là sự kết hợp của phân bón vô cơ, hữu cơ với các chủng vi sinh vật Bacillus hữu ích.

Supe Lâm Thao tạo đột phá với dòng sản phẩm mới giúp tăng năng suất và chất lượng nông sản đến 20% - Ảnh 2.

Ông Trần Đại Nghĩa - Trưởng Phòng Kỹ thuật Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao giới thiệu về hai dòng sản phẩm mới

Do đó, các sản phẩm mới sẽ tạo nên giải pháp dinh dưỡng hoàn hảo cho cây trồng, đem lại hiệu quả vượt trội cho sản xuất nông nghiệp, giúp cải tạo đất, tăng độ xốp, mùn, độ phì nhiêu của đất, tạo hệ sinh vật có lợi trong đất, kích thích rễ cây phát triển, nâng cao sức đề kháng của cây trồng trước các loại sâu bệnh.

Đồng thời, tăng sức chống chịu cho cây trồng trong điều kiện phèn, mặn và ngộ độc hữu cơ; giúp giảm lượng phân bón sử dụng, tăng năng suất và chất lượng nông sản từ 10-20% (Theo đánh giá của Trung tâm nghiên cứu phân bón và dinh dưỡng cây trồng, thuộc Viện Thổ nhưỡng nông hóa).

Tiến sĩ Bùi Huy Hiền, Phó Chủ tịch Hội Khoa học Đất Việt Nam cho rằng, sản phẩm phù hợp với xu thế, nhu cầu sản phẩm phân bón hiện nay. Các sản phẩm này đánh dấu bước ngoặt lớn của doanh nghiệp khi thực hiện thành công việc kết hợp giữa phân bón hữu cơ, vô cơ và vi sinh vật có ích, tạo ra một sản phẩm phân bón độc đáo, phù hợp xu hướng của nền nông nghiệp xanh bền vững.

Supe Lâm Thao tạo đột phá với dòng sản phẩm mới giúp tăng năng suất và chất lượng nông sản đến 20% - Ảnh 3.

NPK-S vi sinh Lâm Thao và Hữu cơ khoáng vi sinh Lâm Thao được đông đảo khách hàng, bà con nông dân quan tâm, đón nhận

Trước đó, năm 2021 và năm 2022, Công ty Supe Lâm Thao đã cho ra mắt các sản phẩm mới là: NPK-S hàm lượng cao thế hệ mới, Hữu cơ khoáng và Supe lân vi sinh Lâm Thao và đã được đông đảo khách hàng, bà con nông dân đón nhận, sử dụng và đánh giá cao về hiệu quả sản phẩm mới trên cây trồng và trong cải tạo đất.

Đắk Lắk là tỉnh có điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển cây công nghiệp lâu năm, đặc biệt là cây cà phê. Hiện diện tích cây cà phê toàn tỉnh trên 210.000 ha, sản lượng đạt gần 600.000 tấn, tập trung chủ yếu ở các huyện Ea H'leo, Krông Buk, TX Buôn Hồ, Cư M'gar, Cư Kuin, Krông Năng...

Những năm gần đây, ngoài chạy theo năng suất, nhiều nhà vườn đã bắt đầu áp dụng canh tác theo tiêu chuẩn canh tác bền vững, có chứng nhận an toàn. Cà phê thuộc dòng cây có nhu cầu dinh dưỡng cao nhất là những chất như kali, lân, đạm và một số trung vi lượng. 

Do đó, phân bón Lâm Thao với ưu điểm vượt trội, có đầy đủ các thành phần dinh dưỡng đa, trung, vi lượng giúp cho cây cà phê phát triển khỏe, bộ lá xanh, dày, tỷ lệ đậu trái cao, ít rụng trái non, trái chín đồng đều…

Sau thời gian sử dụng thử nghiệm dòng sản phẩm mới của Công ty Supe Lâm Thao, ông Nguyễn Hồng Nghị - một nông dân ở xã Ea M'nang, huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk chia sẻ: "Quá trình theo dõi sự sinh trưởng và phát triển đối với vườn cà phê 2,5 ha của gia đình, tôi nhận thấy, nhờ sử dụng phân bón Lâm Thao đúng liều lượng giúp cây cà phê kháng tốt bệnh rỉ sắt và nấm hồng, lượng phân bón cũng tiết giảm được khoảng 20%. Đặc biệt, đất luôn tơi xốp dù vào thời điểm mùa khô. Hiện nay, vườn cà phê của gia đình đang giai đoạn bung hoa đồng loạt, hứa hẹn một vụ mùa thắng lợi".

Supe Lâm Thao tạo đột phá với dòng sản phẩm mới giúp tăng năng suất và chất lượng nông sản đến 20% - Ảnh 4.

Đại diện Công ty Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao cùng các đối tác, khách hàng tại lễ ra mắt dòng sản phẩm mới của công ty

Với việc ra mắt các sản phẩm mới NPK-S vi sinh Lâm Thao và Hữu cơ khoáng vi sinh Lâm Thao cùng các sản phẩm trước đó đã tạo ra bộ sản phẩm mới hoàn chỉnh của Supe Lâm Thao, có bổ sung các chủng vi sinh vật hữu ích với nhiều ưu điểm nổi bật, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nông dân trong sản xuất nông nghiệp, phù hợp với yêu cầu tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển nông nghiệp xanh, sạch và bền vững.

"Trong thời gian tới, bên cạnh việc duy trì, giữ vững chất lượng sản phẩm phân bón truyền thống, Supe Lâm Thao sẽ đẩy mạnh sản xuất các sản phẩm mới và tích cực tổ chức nhiều hội nghị chuyển giao kỹ thuật và các mô hình trình diễn sử dụng phân bón Lâm Thao để giúp nông dân nắm vững phương pháp sử dụng, nâng cao năng suất, tăng thu nhập và cải thiện cuộc sống", ông Phạm Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao chia sẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem