Tách thửa đất ở 4 quận nội thành Hà Nội phải tối thiểu 30 m2

Nguyễn Bình Thứ năm, ngày 18/08/2022 08:34 AM (GMT+7)
Tách thửa đất ở 4 quận nội thành Hà Nội phải tối thiểu 30 m2 là đề xuất của UBND TP Hà Nội trong dự thảo quy định về điều kiện tách thửa, hợp thửa và diện tích, kích thước tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất.
Bình luận 0

Theo đó, UBND TP Hà Nội đề xuất, các thửa đất được hình thành từ việc tách thửa phải có chiều dài (chiều sâu) so với chỉ giới xây dựng từ 4 m trở lên và có chiều rộng cạnh tiếp giáp với đường giao thông hiện hữu (hoặc mô tả trên hồ sơ) từ 3 m trở lên đối với khu vực các phường, thị trấn; từ 4 m trở lên đối với khu vực các xã vùng đồng bằng; từ 5 m trở lên đối với khu vực các xã vùng trung du và miền núi.

Tách thửa đất ở Hà Nội phải tối thiểu 30m2 - Ảnh 1.

Thửa đất phân lô, tách thửa phải có diện tích tối thiểu 30 m2 đối với khu vực 4 quận nội thành, khu vực khác không nhỏ hơn 40 m2. Ảnh minh họa.

Đồng thời, thửa đất phải có diện tích nằm ngoài chỉ giới đường đỏ không nhỏ hơn 30 m2 đối với khu vực các phường thuộc 4 quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng; không nhỏ hơn 40 m2 đối với khu vực các phường thuộc TX.Sơn Tây và 8 quận: Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Long Biên, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Tây Hồ.

Đồng thời, thửa đất mới hình thành và thửa đất còn lại sau khi tách thửa phải có đường vào. Trường hợp chia tách thửa đất có hình thành đường giao thông trên diện tích đất không phải là đất ở thì người sử dụng đất phải làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất trước khi thực hiện thủ tục chia tách thửa đất.

Trước đó, tháng 3 vừa qua, Sở TN-MT Hà Nội đã đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã tạm dừng tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính các thửa đất nông nghiệp, thửa đất có đất ở và đất nông nghiệp trong cùng thửa đất, thửa đất phi nông nghiệp không phải là đất ở.

Chỉ tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến việc chia tách thửa đất, hợp thửa đất đối với thửa đất ở (toàn bộ diện tích thửa đất là đất ở) đảm bảo điều kiện tách thửa đất, hợp thửa đất theo quy định của pháp luật đất đai hiện hành.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem