Vì sao Lễ hội Sông nước TP.HCM bị hoãn?
Lễ hội Sông nước TP.HCM được mong đợi vào dịp cuối năm. Tuy nhiên, Sở Du lịch TP.HCM vừa cho biết sẽ hoãn tổ chức trong năm, vì sao?
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Tham gia Hội đồng bình chọn và chấm chung khảo, ông Nguyễn Tiến Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội, Phó Trưởng ban Công tác Nông dân Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho biết năm 2025, ông thực sự có ấn tượng mạnh mẽ với các hồ sơ đề cử Nông dân Việt Nam xuất sắc. Điểm nổi bật là sự đa dạng đáng kể của các nông dân, đến từ nhiều dân tộc, độ tuổi và giới tính khác nhau.
Đặc biệt, chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam có sự góp mặt của cả những nông dân rất trẻ tuổi (sinh năm 1999, 2000) và những người cao tuổi, nhưng họ đều có chung một lòng tâm huyết lớn với nghề nông và đạt được những thành tích xuất sắc.
“Ví dụ điển hình là có một nông dân ở An Giang với mô hình nuôi trồng thủy sản, nuôi trai lấy ngọc đạt doanh thu lên đến 150 tỷ đồng mỗi năm. Hay một nông dân nữa ở Cà Mau với mô hình nuôi tôm cũng có doanh thu 135 tỷ đồng/năm. Đây là những nông dân rất ấn tượng”- ông Cường bày tỏ.

Theo ông Nguyễn Tiến Cường, trong quá trình bình xét, Hội đồng bình chọn nhận thấy nhiều nông dân, đặc biệt là những người trẻ, không chỉ sản xuất giỏi mà còn có rất nhiều sáng kiến đột phá và ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất. Họ là những người dám nghĩ, dám làm và nhanh nhạy với công nghệ.
“Chúng tôi rất phấn khởi, vui mừng khi thế hệ nông dân trẻ ngày nay không chỉ tiếp nối truyền thống mà còn thổi một luồng gió mới vào nền nông nghiệp. Họ là những người dám nghĩ, dám làm và nhanh nhạy với công nghệ.
Nhiều hồ sơ ứng cử Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2025 cho thấy các bạn trẻ đã ứng dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất, từ việc sử dụng hệ thống tưới tiêu tự động, cảm biến độ ẩm, đến các phần mềm quản lý nông trại thông minh. Họ cũng rất tích cực tìm hiểu về các giống cây, con mới có năng suất, chất lượng cao và khả năng chống chịu tốt với biến đổi khí hậu.
Có những bạn nông dân trẻ đã đầu tư xây dựng các mô hình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, tạo ra những sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn và có giá trị cao. Họ không chỉ làm nông nghiệp đơn thuần mà còn làm kinh tế nông nghiệp, chú trọng vào xây dựng thương hiệu, bao bì, nhãn mác để nâng cao giá trị sản phẩm. Đây là những ví dụ điển hình cho thấy nông nghiệp không chỉ là nghề mưu sinh mà đã trở thành một ngành kinh tế có thu nhập cao, thu hút được lực lượng lao động trẻ, có trình độ”- ông Cường nhận xét.

Về chương trình Nhà khoa học của nhà nông, ông Nguyễn Tiến Cường cho biết: Một điểm rất đáng mừng là bên cạnh các nhà khoa học từ các viện, trường, năm nay có rất nhiều hồ sơ đề cử các nhà khoa học, nhà nông thuộc các cấp Hội Nông dân ở địa phương. Điều này cho thấy vai trò của Hội Nông dân trong việc kết nối, tìm tòi và phát hiện những nhân tố mới trong lĩnh vực khoa học, công nghệ.
Các sáng kiến nghiên cứu của họ rất thiết thực và có tính ứng dụng cao, giúp giải quyết những vấn đề cấp bách mà nông dân đang gặp phải. Có thể kể đến các sáng kiến về giống cây trồng, vật nuôi mới, quy trình sản xuất hiệu quả, hoặc những ứng dụng máy móc, thiết bị giúp giảm công lao động, tăng năng suất. Sự hỗ trợ từ các nhà khoa học, nhà nông đã giúp bà con chuyển đổi phương thức sản xuất một cách hiệu quả, đầu tư các hệ thống dây chuyền máy móc hiện đại, từ đó nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của nông sản Việt Nam.
"Tôi tin rằng với sự năng động, sáng tạo của thế hệ nông dân trẻ và sự đồng hành, hỗ trợ của các nhà khoa học, nhà nông, nền nông nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và bền vững trong tương lai"- ông Cường bày tỏ.
Tại Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, diễn ra sáng nay (27/11), bà Chu Thị Ngọc Diệp đã được Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chỉ định giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang tỉnh khóa I, nhiệm kỳ 2025–2030.
Lễ hội Sông nước TP.HCM được mong đợi vào dịp cuối năm. Tuy nhiên, Sở Du lịch TP.HCM vừa cho biết sẽ hoãn tổ chức trong năm, vì sao?
Trần Trung Kiên 1m91 rời HAGL, sang Nhật Bản thi đấu? Mason Greenwood được ủng hộ trở lại ĐT Anh; Tiền vệ Nguyễn Văn Trường phẫu thuật thành công dây chằng chéo trước; HLV Hansi Flick yêu cầu Barcelona bổ sung 3 vị trí; Saka đính hôn sau màn cầu hôn lãng mạn.
Con khỉ mặt đỏ là động vật hoang dã có tên trong sách Đỏ được người dân giao nộp có trọng lượng khoảng 6kg. Sau khi tiếp nhận, Hạt Kiểm lâm Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An và các lực lượng liên quan đã bàn giao cho Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã (Vườn quốc gia Pù Mát)...
Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Geneva, Thụy Sĩ đã phát động các hội đoàn và cộng đồng người Việt Nam tại Geneva và các bang lân cận quyên góp ủng hộ đồng bào vùng chịu ảnh hưởng bởi thiên tai.
Theo bản tin bão mới nhất hôm nay từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 15 KOTO vẫn mạnh cấp 10, giật cấp 13. Dự báo, do ảnh hưởng của cơn bão này, miền Trung sắp có đợt mưa mới.
Hơn 400 phần quà hỗ trợ được bạn đọc, doanh nghiệp, mạnh thường quân thông qua Báo NTNN/Dân Việt gửi đến người dân thôn Lạc Chỉ, xã Hoà Mỹ, tỉnh Đắk Lắk (Phú Yên cũ) chịu thiệt hại thiên tai thời gian qua.
Sau sáp nhập, xã Liên Sơn, tỉnh Phú Thọ hiện nằm trong nhóm 5 xã có quy mô lớn nhất tỉnh với diện tích hơn 120km2 và dân số gần 3,2 vạn người. Xác định hạ tầng là yếu tố then chốt, địa phương đang tập trung mọi nguồn lực vào giao thông để tạo đà phát triển kinh tế.
Vóc dáng bề thế, khoang cabin rộng rãi, tiện nghi, khả năng vận hành mạnh mẽ trong khi chi phí sử dụng tiết kiệm là những yếu tố giúp VinFast VF 9 ghi điểm trong mắt giới doanh nhân.
Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên yêu cầu, việc giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp phải công khai, minh bạch. Người ứng cử phải thực sự có bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành với Tổ quốc và Nhân dân, có đức, tâm, tầm, tài, trí…
Chiều 28/11, tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào Khu thương mại tự do và hạ tầng logistics, Đà Nẵng đề xuất loạt cơ chế đặc thù vượt trội nhằm tạo động lực bứt phá, thu hút nhà đầu tư chiến lược và xây dựng mô hình thương mại tự do tiên phong của cả nước.
Chi tiêu giảm mạnh khiến vay tiêu dùng chững lại, trong khi nhu cầu vốn nhỏ phục vụ sinh kế và duy trì công việc lại tăng, kéo tín dụng có bảo đảm nhẹ trở thành lựa chọn nổi bật.
Chiều 28/11, cầu thủ Nguyễn Công Phượng đã về thăm CLB HAGL & Học viện bóng đá LPBank HAGL - ngôi nhà thứ 2 của tiền đạo người Nghệ An này.
Lực lượng chức năng Hà Nội phát hiện loạt quán karaoke và nhà nghỉ ở xã An Khánh hoạt động "kín cổng", chỉ mở khi có khách quen, tổ chức môi giới và mua bán dâm, 19 người đã bị khởi tố, bắt tạm giam.
Các tờ báo Trung Quốc đã lên tiếng tố cáo trọng tài người Bahrain, Ahmed Khalil, đã thiên vị CLB CLB CAHN trong chiến thắng 2-1 trước Bắc Kinh Quốc An ở AFC Champions League Two 2025/2026 vào tối 27/11.
Ở tuổi 44, ca sĩ gạo cội lại một lần nữa bị bắt gặp “tay trong tay” với tình yêu mới. Lần này, cô gái trẻ kém anh 20 tuổi và là đương kim tiểu thư, sở hữu gia sản cực lớn.
Dù bộ phim "Gió ngang khoảng trời xanh" đã kết thúc, song dư âm của bộ phim vẫn còn, nhiều khán giả hụt hẫng, tranh cãi với cái kết của phim.
Cụ ông 65 tuổi đột ngột đau đầu, nhức hai bên hốc mắt, mắt mờ không nhìn rõ, vào viện được chẩn đoán viêm màng não do vi khuẩn giang mai.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày thứ Năm (27/11) tuyên bố chính quyền của ông sẽ thúc đẩy kế hoạch “tạm dừng vĩnh viễn” việc nhập cư từ tất cả "các nước thế giới thứ 3” nhằm giúp hệ thống của Mỹ “phục hồi hoàn toàn”.
Sau 1 năm mở Trường Tiểu học Hiểu Về Trái Tim, diễn viên Chi Bảo tự hào vì anh đã góp phần xây dựng được mô hình giáo dục được nuôi dưỡng từ tình thương và học sinh có hoàn cảnh khó khăn không phải nghỉ học giữa chừng.
Báo NTNN/điện tử Dân Việt vinh dự giành giải Ba Cuộc thi viết “Những cống hiến thầm lặng” năm 2025 với loạt bài “Dạy nghề để thoát nghèo bền vững” của tác giả Tào Thị Thanh Nga.
Câu chuyện về Lâm Triều Anh và sự hình thành phái Cổ Mộ không chỉ là một giai thoại võ lâm, mà còn là một bi kịch tình yêu sâu sắc.
Nghi mâu thuẫn trong quá trình tham gia giao thông trên đường, thanh niên chạy xe lôi tự chế chặn đầu, đập phá taxi trên đường Trần Não.
Nhờ có phong độ tốt, hậu vệ Võ Anh Quân gần như chắc chắn sẽ được HLV Kim Sang-sik điền tên vào danh sách rút gọn của U22 Việt Nam tham dự SEA Games 33.
Dự án Hồ chứa nước Sông Ray 2 với vốn đầu tư công không chỉ là giải pháp chiến lược cho an ninh nguồn nước mà còn sẽ mang lại lợi ích thiết thực cho người dân tại TP.HCM mới.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bác bỏ các cáo buộc từ phương Tây rằng Nga có kế hoạch tấn công các nước châu Âu, đồng thời cho biết Moscow sẵn sàng chính thức hóa điều này trong một cam kết bảo đảm an ninh bằng văn bản.
TP.HCM vừa tiếp tục xem xét, gỡ vướng pháp lý cấp sổ hồng cho 5 dự án trên địa bàn nằm đảm bảo quyền lợi cho người dân, khơi thông nguồn cung nhà ở.
Trong ngày "cao điểm" dịp Black Friday 2025, hàng loạt cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại tràn ngập các biển khuyến mãi giảm giá từ 30 - 80%. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng đông khách mua sắm, có nơi khách chỉ đến xem nhưng không mua.
Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã bùng phát tại một kho hàng nằm trong hẻm 90, đường 100, phường Tăng Nhơn Phú (TP.Thủ Đức cũ), nhiều xe cứu hỏa và cán bộ chiến sĩ được điều đến hiện trường để dập tắt ngọn lửa lan rộng.
AI đang giúp nhiều doanh nghiệp xuất khẩu số tăng tốc, giảm nhân sự nhưng vẫn xử lý được khối lượng công việc lớn, từ chăm khách quốc tế đến marketing tự động, song yếu tố con người vẫn giữ vai trò quyết định bản sắc và chiến lược.
Ngày 28/11, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã chính thức bế mạc; ông Hồ Thanh Thủy - Phó Bí thư Tỉnh ủy được hiệp thương giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau.
4