5 hoa hậu Việt vướng vòng lao lý: Người trồng cần sa, người cầm đầu đường dây bán dâm cao cấp
Các hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Trương Hồ Phương Nga, Ngọc Trinh... đều trở thành tâm điểm của dư luận khi bị bắt giữ bởi những tội danh khác nhau.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia hôm 17/9, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro tuyên bố đây là kết quả nổi bật của chính sách quốc gia thúc đẩy sản xuất trong nước đi cùng với chiến lược bảo đảm an ninh lương thực, coi đây một trong những yếu tố then chốt củng cố chủ quyền quốc gia.
Tổng thống Maduro cho biết chỉ cách đây chưa đầy một thập kỷ, sản xuất lương thực của Venezuela năm 2017 chỉ đáp ứng được 15% nhu cầu trong nước và 20% vào năm 2019.
Nhờ ưu tiên phát triển sản xuất quốc nội thay thế nhập khẩu, tỷ lệ này đã tăng mạnh trong những năm gần đây.



Số liệu chính thức cho thấy, lượng lương thực cung ứng hàng tháng trong cả nước đã tăng từ 327.000 tấn năm 2017 lên 710.000 tấn trong năm nay, tương đương mức tăng hơn 130%.
Cùng với nông nghiệp, lĩnh vực chăn nuôi và chế biến thực phẩm cũng ghi nhận bước phát triển đáng kể.
Các doanh nghiệp nhà nước trong ngành gia cầm hiện xuất xưởng khoảng 90.000 con gà mỗi ngày, không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn đạt tiêu chuẩn để hướng tới xuất khẩu.
Thành quả này còn phản ánh rõ trong hệ thống phân phối và bán lẻ. Theo Hiệp hội Siêu thị và Dịch vụ quốc gia (ANSA), khoảng 90% sản phẩm bày bán tại các siêu thị hiện nay có xuất xứ trong nước.


Đáng chú ý, hơn 95% giao dịch trong lĩnh vực này được thực hiện bằng đồng nội tệ bolívar, góp phần giảm phụ thuộc vào ngoại tệ.
Bên cạnh đó, trong 2 năm vừa qua, trên 30 siêu thị và trung tâm thương mại mới đã mở cửa, nâng tổng số các điểm phân phối hàng hóa và thực phẩm trên cả nước lên trên 1.000, trong đó đa số là các chuỗi siêu thị do các doanh nghiệp Venezuela sở hữu, quản lý và điều hành.
Theo Tổng thống Maduro, thành quả trên nhờ những nỗ lực không mệt mỏi của Chính phủ Venezuela nhằm đảm bảo an ninh lương thực cho người dân, trong đó bao gồm CLAP - chương trình do chính phủ triển khai nhằm phân phối các giỏ thực phẩm miễn phí giao đến tận nhà cho người dân, đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu như bột ngô, gạo, và dầu ăn.



Song song với đó, Venezuela đẩy mạnh các dự án hỗ trợ đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp, bao gồm việc cấp đất và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất, qua đó giúp tăng sản lượng các loại cây trồng chủ lực.
Bên cạnh đó, Venezuela đã và đang thúc đẩy hợp tác quốc tế trong lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là với Việt Nam.
Hồi đầu năm nay, Venezuela đề nghị dành 100.000 ha đất canh tác cho các nhà đầu tư Việt Nam đồng thời mong muốn học hỏi kinh nghiệm của Việt Nam để tăng sản lượng đầu ra trong sản xuất nông nghiệp.
Ngoài ra, chiến lược "Made in Venezuela" do chính phủ phát động trong những năm qua đóng vai trò vừa là động lực để doanh nghiệp nâng cấp năng lực sản xuất, vừa là đòn bẩy khuyến khích tiêu dùng nội địa, góp phần hình thành một nền kinh tế tự chủ, bền vững và giàu bản sắc.
Theo Chủ tịch Viện Thương hiệu Quốc gia Daniella Cabello Venezuela, Thương hiệu quốc gia không chỉ là câu chuyện kinh tế mà còn gắn với niềm tự hào dân tộc.

Thương hiệu quốc gia Venezuela còn khuyến khích cộng đồng doanh nghiệp và người dân cùng ủng hộ sản phẩm nội địa, cũng như là bước đi quan trọng để xây dựng văn hóa tiêu dùng nội địa có trách nhiệm, ưu tiên hàng chất lượng do chính người Venezuela làm ra.
Giới phân tích cho rằng việc nâng cao năng lực sản xuất lương thực giúp Venezuela giảm áp lực từ nhập khẩu, tạo thêm việc làm trong nông nghiệp, đồng thời củng cố sự ổn định xã hội.
Tuy nhiên, quốc gia Nam Mỹ này vẫn đứng trước nhiều thách thức, trong đó có chi phí đầu vào, bảo đảm chất lượng và khả năng đưa sản phẩm tới các vùng sâu, vùng xa.
Chính phủ Venezuela khẳng định sẽ tiếp tục duy trì ưu tiên sản xuất trong nước, coi chủ quyền lương thực là nền tảng quan trọng để phục hồi và phát triển kinh tế trong bối cảnh còn nhiều khó khăn hiện nay.
Lần đầu tiên, tại Việt Nam, các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản I (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã sản xuất thành công giống cá cam, một loài cá cao cấp trong ngành nuôi trồng thủy sản biển.
Các hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Trương Hồ Phương Nga, Ngọc Trinh... đều trở thành tâm điểm của dư luận khi bị bắt giữ bởi những tội danh khác nhau.
Ông Hồ Xuân Năng, giảng viên kiêm Chủ tịch Hội đồng trường, Tổng Giám đốc Đại học Phenikaa - là một trong 71 gương mặt được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công nhận đạt chuẩn giáo sư năm 2025.
Cuộc đua "hút tiền" của một số nhà băng đang nóng trở lại. Theo nhận định của nhiều công ty chứng khoán và chuyên gia, lãi suất huy động sẽ tiếp tục tăng trong phần còn lại năm 2025.
Trấn Thành, Hà Anh Tuấn ủng hộ 500 triệu đồng, Lý Hải hỗ trợ xe 0 đồng, cùng hướng về miền Trung, sẻ chia khó khăn với bà con vùng lũ.
Trên dải đất miền Trung nắng gió, Nghệ An bao đời nay nổi danh là vùng đất học, nơi sản sinh ra biết bao hiền tài, bậc đại khoa làm rạng danh non sông, trong đó có danh tướng Tống Tất Thắng.
Trong hai ngày 22/11 và 23/11, Liên hoan Văn hóa ẩm thực Quốc tế 2025 với chủ đề “Trip of Flavours – Hành trình vị giác khắp năm châu” đã diễn ra tại Hà Nội.
Tờ báo Đức Handelsblatt đưa tin kế hoạch hòa bình cho Ukraine do Mỹ soạn thảo có khả năng "phá hoại" nỗ lực của EU nhằm sử dụng tài sản bị đóng băng của Nga để tài trợ cho Kiev.
Giá vàng hôm nay chiều 23/11, cả vàng SJC và nhẫn đều ổn định giá ngày cuối tuần. Nhu cầu mua vàng tiếp tục tăng cao khi người dân xếp hàng dài chật kín cửa hàng.
Luật sư Richard Wee cảnh báo cả LĐBĐ Malaysia (FAM) và nhóm cầu thủ nhập tịch có thể chịu trách nhiệm hình sự vụ giấy tờ giả, đồng thời nhận định việc kiện tụng dân sự lúc này rất khó mang lại kết quả khả quan.
Nằm sừng sững giữa đất trời biên ải, Ải Chi Lăng không chỉ nổi tiếng với địa thế hiểm trở "thập nhân khứ, nhất nhân hoàn", mà còn sở hữu một tuyệt tác thiên nhiên gây tò mò: Núi Mặt Quỷ.
Mâu thuẫn giao thông, một người đàn ông tung cú đá mạnh khiến đối phương gục ngay giữa phố Ba La, phường Phú Lương. Chuyên gia pháp lý cho biết, vụ việc này có dấu hiệu hình sự.
Sáng nay, hơn 500 người đã diễu hành, trình diễn nhiều loại hình dân gian đặc sắc tại Festival Thu Hà Nội - Mùa thu ký ức.
Hàng ngàn người dân ở xã Hòa Thịnh và Hòa Mỹ, tỉnh Phú Yên cũ (nay là tỉnh Đắk Lắk) phải bám víu trên mái nhà giữa dòng lũ lịch sử, đối mặt với những giây phút sinh tử chưa từng có. Giữa mưa lũ kinh hoàng, có nhiều quyết định liều mình cứu người thân và hàng xóm đã khiến cả cộng đồng khâm phục và cảm động rơi nước mắt.
Hoa hậu Diễm Hương đã hạ sinh con trai ở Canada, chồng cô đã đăng dòng thông báo với nói những lời xúc động.
Bà nhìn từng người một, ánh mắt chậm rãi, rồi dừng lại đúng chỗ tôi đứng. Bà ra hiệu muốn nói chuyện riêng.
Để kịp thời đáp ứng nhu cầu nơi ở cho cán bộ, công chức, viên chức sau sáp nhập, tỉnh Đồng Tháp mới (sau sáp nhập tỉnh Tiền Giang, Đồng Tháp trước đây) đang tập trung triển khai các dự án sửa chữa, xây mới nhà ở công vụ. Điều này nhằm giúp cán bộ, công chức, viên chức có nơi ở ổn định, thuận tiện và an tâm công tác.
Tòa án Tối cao Brazil đã công bố đoạn video cho thấy cựu Tổng thống Brazil Bolsonaro thừa nhận, ông dùng mỏ hàn để tác động vào vòng giám sát đeo chân.
Tới hiện tại, 100% Chủ tịch UBND tỉnh, thành đều không phải là người địa phương.
Cũng như gạo Việt Nam, nhu cầu đối với gạo Ấn Độ tiếp tục trầm lắng, dù giá gạo đồ của nước này tăng lên mức cao nhất sáu tuần khi chính phủ bắt đầu mua vào. Tại Thái Lan, gạo 5% tấm được chào ở mức 340 USD/tấn, tăng nhẹ so với mức 335 USD/tấn của tuần trước. Nhu cầu xuất khẩu vẫn yếu khi các khách hàng châu Phi và châu Á tìm đến những nguồn cung có giá cạnh tranh hơn...
Từng là thứ rau mọc hoang trên rừng chống đói, giờ đây, hai loại "rau dại" đặc biệt là rau quế vị (xá xị) và rau móp đã trở thành cây trồng chủ lực mang lại nguồn thu nhập bền vững, ổn định cho nông dân tại Củ Chi, TP HCM, khẳng định giá trị kinh tế “ăn đứt” củ khoai mì Củ Chi nổi tiếng thơm, dẻo.
Theo Bộ Nội vụ, ngày 1/7/2027 là thời hạn cuối để công chức và bộ, ban ngành hoàn thành vị trí việc làm và xếp ngạch công chức. Sau thời gian này, công chức, viên chức nào không đáp ứng được sẽ bị tinh giản biên chế.
Đây là một trong hàng trăm lời chúc được người dân Thủ đô viết lên giấy gửi cùng nhu yếu phẩm để hỗ trợ người dân Đắk Lắk, Khánh Hòa, Gia Lai, Lâm Đồng.
Theo kế hoạch đề ra, sân bay Long Thành sẽ đón chuyến bay đầu tiên vào cuối tháng 12/2025. Hiện tại, hàng loạt máy móc, trang thiết bị và hơn 14.000 công nhân đang tăng tốc để thực hiện sự kiện quan trọng này.
Trang chủ CLB CAHN xác nhận Đoàn Văn Hậu được đăng ký cho giai đoạn lượt về của mùa giải V.League 2025/2026.
Luật sư Hoàng Anh Sơn – Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh đã đưa ra lưu ý quan trọng trong trường hợp người dân có nhu cầu thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa sang đất ở.
"Chỉ cứu được ba. Tìm thấy mẹ thì mẹ mất rồi", "Con không kịp cứu mẹ, mẹ ơi…", "Cứu gia đình tôi với!", "Con ơi, bà ơi… đang ở đâu", "Đứa con bại liệt của tôi mất theo dòng lũ", "Không có các chú, tôi đã mất con rồi!". Những tiếng kêu ấy, hòa vào tiếng mưa xối xả và dòng nước cuồn cuộn ở Gia Lai, trở thành những âm thanh xé lòng nhất mà chúng tôi từng nghe.
Suốt nhiều năm nuôi cá chép, nuôi cá lóc, ít ai ngờ ông Nguyễn Văn Năm, phường Nguyễn Uý, tỉnh Ninh Bình (địa phận Kim Bảng, tỉnh Hà Nam trước đây) lại bén duyên, đổi nghề rồi dựng nên mô hình nuôi ốc nhồi (ốc bươu đen) quy mô hàng mẫu. Con đặc sản bình dân này hễ đến tuổi sinh đẻ là cản chả kịp, mang lại thu nhập tốt và gia đình ông Năm trở thành đầu mối cung cấp ốc thương phẩm cho nhiều địa phương.
Sự dịch chuyển trọng tâm phát triển về phía Đông TP.HCM đang mở ra một chu kỳ tái cơ cấu không gian đô thị mới. Khu vực Thủ Thiêm trở thành tâm điểm nhờ vai trò trung tâm tài chính mới, kéo theo sự tăng nhiệt của phân khúc bất động sản cao cấp.
Một kế hoạch hòa bình Mỹ–Nga yêu cầu những nhượng bộ lớn từ Ukraine đã khiến Kiev và các đồng minh chao đảo, buộc phải tổ chức họp khẩn cấp phút chót tại Geneva với hy vọng thuyết phục Washington thay đổi lập trường.
Làm việc với Sở Xây dựng và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng số 1, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu, ngoài làm tốt công tác chuyên môn, các lãnh đạo, cán bộ cần tăng cường đi cơ sở nắm bắt tình hình, hướng dẫn chuyên môn đối với cán bộ xã, phường.