Băng giá phủ trắng Y Tý ở Lào Cai
Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường, sáng nay 30/11, trên xã vùng cao Y Tý, tỉnh Lào Cai đã xuất hiện thêm đợt băng giá phủ trắng cây cỏ, nhà cửa, hoa màu...
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Cuối tuần qua, CLB CAHN đã nhận thất bại 0-1 trong màn tiếp đón Thanh Hóa tại vòng 2 V.League 2024/2025. Trái với nhiều kỳ vọng, đoàn quân HLV Alexandre Polking vẫn chưa có được chiến thắng nào ở mùa giải mới, trước đó là trận hòa cùng Hải Phòng. Một trong những nguyên nhân được nhắc đến khiến đội bóng ngành công an gây thất vọng là việc họ thiếu đi 2 nhân tố quan trọng nơi hàng phòng ngự là Bùi Hoàng Việt Anh cùng Trần Đình Trọng.
Nếu như sự vắng mặt của Bùi Hoàng Việt Anh là do chấn thương ở trận gặp Buriram United tại Cúp các CLB Đông Nam Á thì cho tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào đề cập đến việc Đình Trọng "mất tích". Cầu thủ sinh năm 1997 không ra sân ở trận gặp đại diện Thái Lan, chưa thể tái xuất ĐT Việt Nam trong đợt hội quân tháng 9 và tiếp tục biệt tăm suốt 2 vòng đấu vừa qua tại V.League.

Trần Đình Trọng chưa có trận ra mắt chính thức trong màu áo CAHN.
Đình Trọng là một trong những "bom tấn" đáng chú ý của CLB CAHN trước mùa giải mới. Nhân tố quê Gia Lâm (Hà Nội) được đồn đoán nhận mức lót tay khá cao lên tới 5 tỷ đồng/mùa để rời Bình Định. Anh được kỳ vọng sẽ cùng Bùi Hoàng Việt Anh tạo thành bộ đôi trung vệ lý tưởng của đại diện ngành công an ở mùa giải năm nay. Dẫu vậy, hiện tại, sự mong mỏi đó của các CĐV đội chủ sân Hàng Đẫy vẫn chưa thành sự thật.
Với một bản hợp đồng 'bom tấn', việc CLB CAHN chưa sử dụng Đình Trọng có lẽ xuất phát từ nguyên nhân cầu thủ này gặp chấn thương. Nó hoàn toàn có thể xảy ra khi mà "Trọng Ỉn" đã có tiền sử về điều này suốt một thời gian dài. Sau chức vô địch AFF Cup 2018 dưới thời HLV Park Hang-seo, "Trọng Ỉn" liên tục bị ngắt quãng thời gian thi đấu tại ĐTQG và CLB do thể trạng.

Trần Đình Trọng có thể đã gặp chấn thương trước mùa giải mới.
Còn nhớ, chấn thương đã từng hành hạ Đình Trọng khiến cầu thủ này phải bỏ lỡ cả mùa giải 2023 khi khoác áo Bình Định. Mọi việc có vẻ vẫn chưa dừng lại với nhân tố sinh năm 1997. Sự thiếu vắng "Chuyên gia săn Tây" ảnh hưởng lớn đến những tham vọng của CLB CAHN ở mùa giải tới, nhất là khi đoàn quân HLV Alexandre Polking phải chinh chiến ở nhiều đấu trường gồm V.League, Cúp Quốc gia và Cúp các CLB Đông Nam Á. Bên cạnh đó, việc không thi đấu thường xuyên cũng ảnh hưởng lớn đến khả năng "Trọng Ỉn" được HLV Kim Sang-sik triệu tập lên ĐTQG cho ASEAN Cup vào cuối năm.
CLB CAHN đang khởi đầu không tốt tại giải VĐQG với 2 trận liên tiếp không thắng. Cùng với việc phải thi đấu ở nhiều đấu trường, rõ ràng, giờ đây, rất nhiều người hâm mộ đội bóng ngành công an đang mong mỏi Trần Đình Trọng có thể sớm ra mắt đội bóng mới, góp phần giúp Nguyễn Quang Hải cùng đồng đội trở lại đúng quỹ đạo chiến thắng.
ĐT Malaysia không bị xử thua 0-3 ĐT Việt Nam, mà bị... loại luôn? Sergio Ramos muốn dự World Cup cùng Tây Ban Nha; ĐT Futsal nữ Việt Nam tập huấn tại Hàng Châu (Trung Quốc) chuẩn bị cho SEA Games 33; Viktor Gyokeres nguy cơ bỏ lỡ trận thứ 5 liên tiếp; Vợ chồng Đặng Văn Lâm đưa con trai sang Nga thăm nhà nội.
Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường, sáng nay 30/11, trên xã vùng cao Y Tý, tỉnh Lào Cai đã xuất hiện thêm đợt băng giá phủ trắng cây cỏ, nhà cửa, hoa màu...
U17 Việt Nam tự tin đánh bại U17 Malaysia, lúc 19h ngày 30/11, giành ngôi nhất bảng tại vòng loại U17 châu Á 2026.
Món ăn không những ngọt nhẹ, giòn thơm mà còn tốt cho sức khỏe, ai thưởng thức cũng phải khen.
Phạm Ngọc Phương Anh là người đẹp có bảng thành tích học tập đáng ngưỡng mộ. Cô cũng thông thạo hai ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Pháp.
Nằm bình yên bên dãy núi đá vôi hùng vĩ, làng Quỳnh Sơn (xã Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn) như một bức tranh cổ tích với hơn 400 mái nhà sàn ngói âm dương đều tăm tắp. Chính vẻ đẹp kiến trúc và văn hóa được bảo tồn trọn vẹn này đã giúp Quỳnh Sơn xuất sắc vượt qua hàng trăm đối thủ quốc tế để trở thành "Làng du lịch tốt nhất thế giới".
Phó Giáo sư trẻ nhất Việt Nam ngành Toán năm 2025 là thầy Trần Ngọc Nguyên, hiện đang công tác tại Trường Đại học Quy Nhơn, từng nhận bằng thạc sĩ và tiến sĩ tại Pháp.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đang tăng tốc các nỗ lực ngoại giao toàn cầu để thúc đẩy một thỏa thuận hòa bình, cử một nhóm đàm phán sang Mỹ và tự mình chuẩn bị chuyến đi tới Paris, trong bối cảnh chính phủ của ông đối mặt với một bê bối tham nhũng và các cuộc tấn công trên không dữ dội từ Nga.
Sáng 30/11, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại Hội nghị tổng kết Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025", triển khai Đề án của Chính phủ "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026-2035" và biểu dương điển hình hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý năm 2025.
Vườn quốc gia Xuân Thủy ở huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định (cũ)- nay thuộc tỉnh Ninh Bình có diện tích hơn 7.100ha, trong đó có hơn 1.100ha rừng đặc dụng. Đặc biệt, nơi đây có hệ sinh thái đa dạng với 202 loài thực vật, các loài đặc hữu, nguy cấp, quý hiếm...
Dù Từ Hi Thái hậu chỉ ăn 20 quả trứng mỗi ngày nhưng những người đầu bếp lại mua và chuẩn bị 500 quả. Vậy, số trứng còn lại là dành cho ai?
Tin bão mới nhất hôm nay từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo đến ngày 3/12, bão số 15 KOTO sẽ suy yếu thành vùng áp thấp trước khi đổ bộ đất liền.
Giá vàng hôm nay 30/11, vàng SJC và nhẫn duy trì ở ngưỡng cao sau nhiều ngày tăng vọt, thậm chí phá đỉnh. Nhà vàng bán ra không giới hạn, lượng khách mua bán tăng cao.
Việc ứng dụng công nghệ vào công tác an sinh xã hội được xem là bước thay đổi lớn, thể hiện quyết tâm của hệ thống Mặt trận Tổ quốc TP.HCM trong quản lý nguồn lực, hỗ trợ người dân khó khăn một cách khoa học, minh bạch và công bằng hơn.
Bị phạt 5 năm 6 tháng tù vì tác động tới Bí thư Bắc Giang để tạo điều kiện cho Tập đoàn Thuận An, ông Phạm Thái Hà, cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đã nộp đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và sẽ được xem xét tại phiên tòa phúc thẩm tới.
Nhiều nghệ sĩ, đồng nghiệp và diễn viên bày tỏ tiếc thương nhiếp ảnh gia Lân Trần, người yêu nghề và để lại nhiều khoảnh khắc đẹp của sân khấu Việt.
Không chỉ là một cuộc đua tranh tốc độ, Giải Marathon Lai Châu lần thứ II năm 2025 đã trở thành một hành trình đầy cảm xúc, nơi vẻ đẹp hoang sơ của Tây Bắc hòa quyện cùng ý chí bền bỉ của gần 2.000 vận động viên dưới ánh nắng vàng rực rỡ.
Trần Tiến, Chu Lai, Trần Đăng Khoa là các tác giả có tác phẩm xuất sắc sau ngày đất nước thống nhất (30/4/1975 - 30/4/2025) được tôn vinh.
Hậu vệ Đoàn Văn Hậu đồng hành với CLB CAHN trong chuyến làm khách tới sân của Buriram United vào ngày 3/12, trong khuôn khổ Cúp các CLB Đông Nam Á 2025/2026. Nếu tình hình diễn biến trận đấu suôn sẻ cho CLB CAHN, nhiều khả năng Đoàn Văn Hậu sẽ tái xuất sân cỏ chính thức sau hơn 2 năm vắng bóng.
Trong khi có chuyên gia đồng tình việc siết lại các ngành đặc thù để đảm bảo chất lượng, ý kiến khác lo ngại việc thu hẹp đào tạo có thể khiến hàng chục nghìn thí sinh mất cơ hội học luật, đồng thời tạo ra khoảng trống nguồn nhân lực pháp lý trong tương lai.
Gia đình Công Lý chia sẻ về tình hình sức khỏe của nghệ sĩ sau biến cố. Sự quan tâm từ khán giả là động lực lớn giúp anh hồi phục.
Triển lãm “Khúc tráng ca thời đại” là điểm nhấn khi thu hút người quan tâm "cứu" sự đìu hiu suốt 4 ngày của Lễ hội Nhiếp ảnh quốc tế TP.HCM lần 2 - 2025.
Một trong những trạm xuất dầu lớn nhất của Nga đã phải ngừng vận hành sau một cuộc tấn công bằng drone đường biển của Ukraine, chỉ vài giờ trước khi phái đoàn đàm phán của Kiev lên đường sang Mỹ để thảo luận về việc chấm dứt chiến tranh, theo NZHerald
Bắc Ninh là địa phương dẫn đầu vốn đầu tư FDI đăng ký mới và điều chỉnh, với tổng vốn đăng ký cấp mới và điều chỉnh đạt 4,94 tỷ USD, tăng 11,3% so với cùng kỳ năm trước.
Tôi nhìn anh, nước mắt trào ra không kìm nổi.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu góp mặt trong Top 100 người giàu nhất thế giới khi cổ phiếu Vingroup bứt phá mạnh, kéo VN-Index tiến sát mốc 1.700 điểm và giúp tài sản của nhiều tỷ phú Việt đồng loạt tăng cao.
Thời gian qua, cùng với việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, xã Nông Sơn, thành phố Đà Nẵng (trước đây thuộc huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam cũ) đã xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ đột phá chiến lược, là động lực để nâng cao chất lượng phục vụ người dân và hiện đại hóa quản lý Nhà nước.
Đến SEA Games 33, đội tuyển Ba môn phối hợp của Campuchia bị hoài nghi về tính hợp lệ của các vận động viên, khi toàn bộ 11 người đều thuộc dạng nhập tịch.
Khu Quản lý đường bộ III đã làm việc với các đơn vị liên quan về tình trạng xe tải né trạm BOT 545 chạy xuyên khu dân cư Thanh Quýt 3 (phường An Thắng, TP Đà Nẵng) gây mất an toàn giao thông nghiêm trọng, trong đó từng xảy ra vụ học sinh tử vong thương tâm.
Siêu mẫu Vũ Cẩm Nhung cho biết chị trải qua nhiều biến cố trong hành trình làm mẹ, phải đối mặt với tuổi tác và những giai đoạn trầm cảm.
Rời phố thị Tân An, tỉnh Tây Ninh phồn hoa (địa phận TP Tân An, tỉnh Long An trước đây), anh Lâm Quốc Hùng mang theo hoài bão về vùng đất Tịnh Biên, An Giang để lập nghiệp nấu đường thốt nốt truyền thống.