Chủ đề nóng

"Vua bánh mì" Kao Siêu Lực bất ngờ bán kem kiểu Ý làm từ dừa, bơ, sầu riêng, xoài cát Hòa Lộc

Quốc Hải Thứ năm, ngày 23/03/2023 13:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngoài kem dừa, "vua bánh mì" Kao Siêu Lực còn sử dụng nhiều loại trái cây đặc trưng khác của Việt Nam như xoài cát Hòa Lộc, bơ, sầu riêng,… để làm kem mang phong cách Ý vào cuối tháng 3 này.
Bình luận 0
"Vua bánh mì" Kao Siêu Lực bất ngờ ra mắt kem trái cây Việt kiểu Ý - Ảnh 1.

Ông Kao Siêu Lực kỳ vọng việc làm kem của mình sẽ góp phần vào quá trình thúc đẩy chế biến sâu các sản phẩm trái cây Việt Nam. Ảnh: T.Q

Theo chia sẻ của "vua bánh mì" Kao Siêu Lực, kem Ý tuyệt nhất vì mềm, mịn, ít béo, và quan trọng là giữ nguyên hương vị đặc trưng của trái cây. Tuy nhiên, khi ông dùng thử kem Ý phối với trái cây nhiệt đới thì "có phần thất vọng, vì họ sử dụng nguyên liệu công nghiệp không tươi mới như các loại trái cây chúng ta vẫn thường ăn, và làm theo khẩu vị người Ý".

Chính vì vậy, ông Lực muốn dùng các nguyên liệu đặc trưng xứ nhiệt đới của Việt Nam để làm ra món kem kiểu Ý cho người Việt. Nhưng quan trọng hơn, ông nói việc này sẽ "góp phần vào quá trình thúc đẩy chế biến sâu các sản phẩm trái cây Việt Nam".

"Vua bánh mì" cũng chia sẻ thêm, trong quá trình nghiên cứu các nguyên liệu để làm kem thì làm kem từ dừa là khó nhất. Bởi dừa là thể lỏng (chứa nước) mà gelato (kem) hoàn toàn không có nước. 

"Vua bánh mì" Kao Siêu Lực bất ngờ ra mắt kem trái cây Việt kiểu Ý - Ảnh 2.

Kem mang thương hiệu Go Gelato sẽ ra mắt thị trường cuối tháng 3 này. Ảnh: T.Q

"Vua bánh mì" Kao Siêu Lực bất ngờ ra mắt kem trái cây Việt kiểu Ý - Ảnh 3.

"Công thức kem dừa của tôi phối hợp 4 loại nước cốt dừa khác nhau, trong đó, có loại tôi tự nấu bằng nước cốt của trái dừa khô. Điều kiện khó nhất khi nấu nước cốt dừa để làm kem là không được để sôi quá 100 độ C. Khi hoành thành công thức, tôi cảm thấy rất hài lòng", ông Lực chia sẻ.

Cũng theo "vua bánh mì", hiện ông đã làm ra 18 loại kem khác nhau (có một số loại sử dụng trái cây ngoại) theo khẩu vị Việt, và sẽ ra mắt thị trường vào cuối tháng 3 này với thương hiệu Go Gelato.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem