Chủ đề nóng

154 nhân viên thú y sắp mất việc, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội nói gì?

Khánh Nguyên Thứ tư, ngày 25/11/2020 18:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước việc 154 nhân viên thú y, chăn nuôi tại các phường, thị trấn có nguy cơ mất việc làm sau Công văn số 3732 của Sở NNPTNT TP.Hà Nội, đại diện Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội cho biết, đang đề xuất lên thành phố và Sở các giải pháp để đảm bảo chế độ, việc làm cho những người này.
Bình luận 0

Cụ thể, trao đổi với phóng viên Dân Việt chiều 25/11, ông Nguyễn Ngọc Sơn, Chi Cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y TP.Hà Nội (Sở NNPTNT TP.Hà Nội) cho biết, quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với 154 nhân viên thú y, chăn nuôi ở các phường, thị trấn là chỉ đạo của thành phố và của Sở NNPTNT, Chi cục Chăn nuôi và Thú y chỉ là đơn vị thực hiện.

"Trên thực tế, thành phố đã có chủ trương di dời các cơ sở chăn nuôi ra khỏi nội thành, nếu thành phố cấm chăn nuôi trong nội đô thì chúng tôi cũng không thể cưỡng lại được" - ông Sơn nói.

Ông Sơn cho biết thêm, hiện Chi cục đã có báo cáo lên thành phố, Sở NNPTNT Hà Nội để tìm một giải pháp phù hợp đảm bảo chế độ, việc làm cho người lao động. 

154 nhân viên thú y sắp mất việc, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội nói gì? - Ảnh 1.

154 nhân viên kỹ thuật chăn nuôi thú y của các phường, thị trấn trên địa bàn TP.Hà Nội sẽ bị cắt hợp đồng do thành phố cấm chăn nuôi trong nội đô. Trong ảnh: Nhân viên thú y tiêm phòng bệnh dại cho chó. Ảnh: I.T

Ngày 23/11/2020, đồng loạt 154 nhân viên kỹ thuật chăn nuôi thú y của các phường, thị trấn trên địa bàn TP.Hà Nội ký đơn kêu cứu gửi đến Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh và các ban ngành do sắp phải chấm dứt hợp đồng theo Công văn số 3732 của Sở NNPTNT TP.Hà Nội.

Cụ thể, trong đơn kêu cứu gửi lãnh đạo TP.Hà Nội và các ban ngành chức năng, các cán bộ ngành chăn nuôi thú y của các phường, thị trấn ở Hà Nội nêu rõ:

Chúng tôi là 154 nhân viên kỹ thuật chăn nuôi thú y tại các phường, thị trấn trên địa bàn Thành phố Hà Nội đang rất trăn trở, mất ăn, mất ngủ vì sắp tới chúng tôi phải chấm dứt hợp đồng lao động theo Công văn số 3732 về việc chấm dứt hợp đồng lao động đối với nhân viên kỹ thuật chăn nuôi thú y kèm theo danh sách 154 nhân viên (81 người từ ngày 01/12/2020 và 73 người từ ngày 01/01/2021).

Được biết, trước năm 2013, 154 nhân viên thú y có nguy cơ chấm dứt hợp đồng theo Công văn 3732 là các cán bộ thú y được UBND các phường ký hợp đồng ký 1lần/năm và được hưởng phụ cấp hàng tháng bằng hệ số 1,0 mức lương tối thiểu, không được đóng bảo hiểm.

Cuối năm 2012, đội ngũ này được chuyển giao nguyên trạng về Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn quản lý, được hưởng lương quy định đối với nhân viên hợp đồng lao động làm công tác chăn nuôi thú y; trồng trọt bảo vệ thực vật tại xã, phường, thị trấn. Tuy nhiên, họ không được tăng bậc lương theo quy định.

Ngày 6/11/2019, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội có công văn phúc đáp tờ trình số 198 của UBND thành phố Hà Nội đồng ý với đề xuất của UBND thành phố Hà Nội về việc điều chỉnh biên chế trong nội bộ Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội.

Cụ thể: chuyển 177 chỉ tiêu biên chế viên chức làm nhân viên kĩ thuật chăn nuôi thú y tại 177 phường thành 177 chỉ tiêu biên chế viên chức làm nhân viên kiểm soát giết mổ và giao số chỉ tiêu biên chế viên chức này về trạm kiểm dịch động vật đầu mối giao thông và chuẩn đoán xét nghiệm điều trị bệnh động vật trực thuộc chi cục chăn nuôi và thú y Hà Nội.

Tuy nhiên, việc xét tuyển chưa thấy đâu thì họ lại đứng trước nguy cơ mất việc làm do ngừng hợp đồng lao động.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem