Bị cảnh báo huỷ niêm yết, Vietnam Airlines bắt tay với China Southern Airlines - Trung Quốc

Thế Anh Thứ năm, ngày 15/09/2022 18:30 PM (GMT+7)
Vietnam Airlines và China Southern Airlines thống nhất sẽ ưu tiên sử dụng sản phẩm và dịch vụ của nhau trên cơ sở đánh giá đầy đủ các tiêu chí về chất lượng dịch vụ.
Bình luận 0

Trong bối cảnh Vietnam Airlines bị Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) cảnh báo nguy cơ hủy niêm yết cổ phiếu Vietnam Airlines (Mã: HVN) khiến cho nhiều nhà đầu tư chứng khoán lo lắng, hãng bay này đã ký hợp tác với China Southern Airlines (Trung Quốc) nhằm tìm kiếm cơ hội phát triển mới.

Theo đó, Vietnam Airlines và China Southern Airlines (Trung Quốc) đã ký kết hợp tác toàn diện (Thỏa thuận) từ tháng 9/2022.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, đây là một bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Vietnam Airlines và China Southern Airlines.

Bị cảnh báo huỷ niêm yết, Vietnam Airlines bắt tay với China Southern Airlines - Trung Quốc - Ảnh 1.

Hãng hàng không Vietnam Airlines. Ảnh: CTV

Hai hãng sẽ tìm kiếm cơ hội và tăng cường hợp tác trên tất cả các lĩnh vực bao gồm thương mại, dịch vụ, kĩ thuật góp phần nâng cao trải nghiệm bay và mang đến giá trị vượt trội cho hành khách đôi bên.

Vietnam Airlines và China Southern Airlines cũng thống nhất sẽ ưu tiên sử dụng sản phẩm và dịch vụ của nhau trên cơ sở đánh giá đầy đủ các tiêu chí về chất lượng dịch vụ.

Hai hãng cũng sẽ hợp tác nhằm phát triển các sân bay căn cứ của hai hãng trở thành các trung tâm vận chuyển hàng không lớn trong khu vực. 

Đánh giá về việc hợp tác này, ông Han Wensheng, Tổng giám đốc China Southern Airlines khẳng định: “Là hãng hàng không lớn nhất Trung Quốc, China Southern Airlines hợp tác toàn diện với Vietnam Airlines sẽ thúc đẩy giao lưu giữa Trung Quốc với các quốc gia ở Đông Nam Á".

"Việc hợp tác thúc đẩy Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực, cũng như mang tới thêm nhiều lựa chọn rộng mở và trải nghiệm du lịch vượt trội cho hành khách toàn cầu. Hợp tác của chúng tôi cũng sẽ góp phần kiến tạo nền tảng vững chắc cho Sân bay quốc tế Đại Hưng Bắc Kinh phát triển, trở thành một trung tâm hàng không của thế giới”, ông Han Wensheng nêu rõ.

Bị cảnh báo huỷ niêm yết, Vietnam Airlines bắt tay với China Southern Airlines - Trung Quốc - Ảnh 2.

Hãng hàng không China Southern Airlines. Ảnh: CTV

Trong khi đó, ông Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Hợp tác giữa Vietnam Airlines và China Southern Airlines chắc chắn sẽ giúp mang đến nhiều hơn nữa lợi ích cho hành khách của đôi bên trên chặng bay giữa Trung Quốc - Việt Nam, cũng như các khu vực lân cận".

"Hợp tác này còn góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ kinh tế, văn hóa, xã hội giữa Trung Quốc và Việt Nam", ông Hà cho hay.

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, từ hợp tác giữa 2 hãng bay này, hành khách được hưởng lợi lớn trên đường bay Trung Quốc – Việt Nam và các khu vực xung quanh.

Hành khách có thể linh hoạt đặt các chuyến bay giữa hai nước thông qua các đường bay liên danh của hai hãng. Kế hoạch hợp tác dư kiện bao gồm tất cả các đường bay mà hai hãng khai thác giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Đồng thời, hai hãng còn thúc đẩy trao đổi, vận tải hàng hóa, dịch vụ sân bay, dịch vụ khách hàng thường xuyên, mang lại những lựa chọn đa dạng, hấp dẫn cho hành khách.

Để các hoạt động hàng không được thực hiện ổn định, Vietnam Airlines và China Southern Airlines đã tổ chức buổi họp đầu tiên nhằm cụ thể hóa các nội dung đã thống nhất trong thỏa thuận.

Cuộc họp với sự chủ trì của đồng Chủ tịch nhóm công tác chung của hai hãng là Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines Trịnh Ngọc Thành và Phó Tổng giám đốc China Southern Airlines - Luo Laijun, cùng sự tham gia của lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của hai bên. 

Lãnh đạo hai hãng bay nhấn mạnh, tầm quan trọng của Thỏa thuận trong quan hệ hợp tác của hai hãng và tin tưởng rằng Thỏa thuận sẽ góp phần tăng cường hơn nữa hợp tác giữ hai bên.

Việc thỏa thuận đóng vai trò quan trọng đưa hợp tác giữa Vietnam Airlines và China Southern Airlines đi vào thực chất, giúp hai hãng tận dụng được thế mạnh của nhau tại thị trường bản địa và phát huy nguồn lực để phục hồi nhanh chóng sau đại dịch Covid-19.

China Southern Airlines, có trụ sở tại Quảng Châu, Trung Quốc, được thành lập năm 1995. Là hãng hàng không lớn nhất Trung Quốc đại lục, China Southern Airlines có 21 chi nhánh (bao gồm cả ở Đài Loan và Macau), gồm 21 văn phòng bán nội địa và 53 văn phòng bán quốc tế.

China Southern Airlines vận hành đội tàu bay hiện đại lớn nhất, mạng đường bay rộng nhất và vận chuyển lượng hành khách nhiều nhất ở Trung Quốc. Hoạt động trải dài từ vận tải hành khách, hàng hóa đến thư tín, hành lý trên cả phạm vi nội địa Trung Quốc và quốc tế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem