Chủ đề nóng

"Cậu Vàng" tung poster nhân vật lại khiến dân mạng xôn xao tranh cãi

Thủy Vũ Thứ sáu, ngày 01/01/2021 16:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Gần đến ngày ra rạp, nhà sản xuất phim "Cậu Vàng" tiếp tục tung ra poster chính thức giới thiệu về các nhân vật trong phim khiến dân mạng bàn tán trái chiều.
Bình luận 0
Tung poster giới thiệu nhân vật, "Cậu Vàng" lại khiến dân mạng dậy sóng vì điều này - Ảnh 1.

Cư dân mạng hài hước đưa ra lời bình: "Cậu Vàng lông còn được tỉa tót hơn tóc mình. Chắc cậu vừa đi spa về sao?".

Trên một diễn đàn về phim ảnh, bài viết có hình ảnh về các nhân vật trong phim "Cậu Vàng" hiện tại đã thu hút hơn 85 nghìn lượt like, chia sẻ. Đi kèm với những hình ảnh về các nhân vật trong phim "Cậu Vàng", cư dân mạng bàn tán sôi nổi đủ để chứng tỏ sự quan tâm rất lớn của công chúng trước thềm bộ phim này lên sóng trong năm mới 2021.

Tung poster giới thiệu nhân vật, "Cậu Vàng" lại khiến dân mạng dậy sóng vì điều này - Ảnh 2.

Lão Hạc do nghệ sĩ Viết Liên thể hiện.

Nổi bật trong những bình luận đó là hai luồng tranh cãi đối lập nhau. Một bộ phận dân mạng bày tỏ cảm xúc trân trọng những người làm phim đã mang văn học Việt Nam lên mành ảnh rộng để nhiều thế hệ có cơ hội được cảm thụ một cách chân thực, sâu sắc nhất tác phẩm này. "Xin cảm ơn các đạo diễn đã mang văn học Việt Nam vào màn ảnh rộng để cho mọi người, mọi thế hệ có thể hiểu được một cách chân thực nhất, sâu sắc nhất hoàn cảnh cũng như nét đẹp văn chương nước nhà", một cư dân mạng bày tỏ.

Tung poster giới thiệu nhân vật, "Cậu Vàng" lại khiến dân mạng dậy sóng vì điều này - Ảnh 4.

Cò và Cải do Doãn Hoàng và Bích Ngọc đảm nhận.

Bên cạnh đó, một lượng khán giả tỏ rõ sự bức xúc với những điều họ cho là không thể chấp nhận được ở bộ phim "Cậu Vàng". Thậm chí, có một cá nhân đã đưa ra lời kêu gọi tẩy chay trước thềm bộ phim này lên sóng trong năm mới 2021. Nổi bật trong đó là việc sử dụng giống chó Shiba của Nhật để đóng trong bộ phim Việt.

"Tôi nghèo hèn không thấm được nghệ thuật Shiba đóng trong phim "Cậu Vàng" khi mà nạn đói năm 1945 do thực dân Pháp và phát xít Nhật gây ra. Cho nên, tôi quyết định tẩy chay, kêu gọi bạn bè, kêu gọi gia đình cũng tẩy chay vì không tôn trọng nguyên tác, coi thường, chửi bới khán giả, chọn con Shiba...", khán giả này bức xúc.

Tung poster giới thiệu nhân vật, "Cậu Vàng" lại khiến dân mạng dậy sóng vì điều này - Ảnh 5.

Bà hai do Khánh Huyền thủ vai.

Ngay sau đó, một cư dân mạng bênh vực cho ê-kip làm phim "Cậu Vàng" bằng cách đưa ra bằng chứng tác phẩm "Lão Hạc" của nhà văn Nam Cao ra đời năm 1943 trước nạn đói năm 1945. Người này cũng phản bác những ý kiến kêu gọi tẩy chay bộ phim "Cậu Vàng: "Vắng mợ chợ vẫn đông! Con Shiba là chó Nhật thôi mà ở cái thời này còn gay gắt như vậy để làm gì, nói như vậy chắc bạn không dùng hàng Nhật sao?".

Mặt khác, một số người còn tỏ thái độ không hài lòng về việc chó Shiba đóng trong phim "Cậu Vàng" nhưng vẫn cần chó ta đóng thế: "Nhà làm phim bị người ta tranh cãi vụ Shiba quá nên nói là chó ta không hợp cảnh. Sau đó, họ có lên báo giải thích là "có hẳn 2 con chó ta làm diễn viên đóng thế" vì sợ chó Shiba bị ảnh hưởng tâm lý lúc diễn cảnh nguy hiểm có tung clip hậu trường cảnh quay nữa".

Trước ý kiến này, khán giả có nickname H.K bênh vực và ủng hộ phim "Cậu Vàng" rằng: "Việc đóng để dựng lại hình ảnh của nhân vật Lão Hạc ngày xưa thôi. Tôi cho rằng điều quan trọng là diễn xuất của nhân vật có đạt và thấm hay không. Tôi nghĩ không nên để ý chi tiết đến điều đó. Nếu bạn không ủng hộ phim này thì vẫn có nhiều người xem mà".

Tung poster giới thiệu nhân vật, "Cậu Vàng" lại khiến dân mạng dậy sóng vì điều này - Ảnh 6.

Lê Văn do Thanh Bình thủ vai.


Tung poster giới thiệu nhân vật, "Cậu Vàng" lại khiến dân mạng dậy sóng vì điều này - Ảnh 7.

Vợ Ba do Băng Di thủ vai.


Tung poster giới thiệu nhân vật, "Cậu Vàng" lại khiến dân mạng dậy sóng vì điều này - Ảnh 8.

Lý Cường do Will thủ vai.

Tung poster giới thiệu nhân vật, "Cậu Vàng" lại khiến dân mạng dậy sóng vì điều này - Ảnh 9.

Bà giáo cho Thanh Hoa đóng.

Tung poster giới thiệu nhân vật, "Cậu Vàng" lại khiến dân mạng dậy sóng vì điều này - Ảnh 10.

Bà cả do nghệ sĩ Chiều Xuân thủ vai.

Tung poster giới thiệu nhân vật, "Cậu Vàng" lại khiến dân mạng dậy sóng vì điều này - Ảnh 11.

Giáo Thứ do Trần Nam đảm nhận.

Tung poster giới thiệu nhân vật, "Cậu Vàng" lại khiến dân mạng dậy sóng vì điều này - Ảnh 12.

Binh Tư do Phương Nam thủ vai.

Đến thời điểm hiện tại, những tranh cãi xoay quanh poster nhân vật trong phim "Cậu Vàng" vẫn chưa đến hồi kết trên các diễn đàn phim ảnh. Được biết, phim "Cậu Vàng" chính thức khởi chiếu toàn quốc từ ngày 8/1/2021 tới đây.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem