×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    Dân Việt đồng hành cùng bà con vùng lũ
    Góp ý cho Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIV
    95 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
    Gala ảnh Dân Việt với Thu vàng
    Khám xét hệ thống cơ sở của Mailisa trên toàn quốc
    Tự hào nông dân Việt Nam 2025
    Lũ lụt, sạt lở ở miền Trung
    Hà Nội hôm nay
    • Danviet.vn
    • Hà Nội hôm nay
    Thứ sáu, ngày 17/03/2023 10:50 GMT+7

    Chuyện bán buôn ở phố "Hàng" Hà Nội

    + aA -
    Nguyễn Văn Ất Thứ sáu, ngày 17/03/2023 10:50 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Những con phố Hàng Đào, Hàng Ngang như "chiến khu", "căn cứ địa" thời "trứng nước" để nhiều tỷ phú thành danh.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Người thợ may trên phố cổ dành cả cuộc đời gìn giữ tà áo dài Việt Nam
    • Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội đã đánh thức Hà Nội trong mỗi con người
    • Hình ảnh Lễ trao giải cuộc thi viết “Ký ức Hà Nội”
    • Vinh danh 10 tác giả, tác phẩm xuất sắc đạt giải Cuộc thi Ký ức Hà Nội

    Những ai ở Hà Nội mà có nhà "phố cổ" hãnh diện lắm! Nhà ở phố cổ mà là phố bắt đầu từ chữ "Hàng" thì "oai" hơn. Nhưng nếu có nhà ở Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường thì sự hãnh diện phải tăng gấp đôi, gấp ba! Mà lại nhà mặt phố ở các phố này thì sự hãnh diện còn tăng gấp nhiều lần nữa. Đất mặt phố cổ Hà Nội được coi là đất "vàng". 

    Trục Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường, Đồng Xuân của Hà Nội thì không phải "vàng" mà phải là "kim cương". Nhà mặt phố cổ có cửa hàng giá trị thế nào thì người sống ở nơi khác khó mà hình dung nổi. 

    Mấy chục năm gia đình tôi sống và bán hàng ở đấy chẳng thấy bao giờ có nhà nào phải treo biển "Cho thuê cửa hàng". Chỉ cần thấy nhà nào đóng cửa hay nghỉ bán hàng mấy hôm là lập tức có người đến gõ cửa hoặc thì thào hỏi thăm thuê cửa hàng. 

    Nhà mặt phố ở các phố Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường thuê được cũng khó. Để thuê hoặc cho thuê cửa hàng ở đây chỉ có nguồn thông tin duy nhất đó là "thông tấn xã rỉ tai". Chuyện treo biển cho thuê nhà ngang bằng chuyện "khoa học viễn tưởng" hay chuyện "Chạch đẻ ngọn đa"

    CHUYỆN BUÔN BÁN NƠI “PHỐ CỔ”! - Ảnh 1.

    Hàng Ngang đầu thế kỉ XX

    Nhất là cuối thập niên 80, đầu thập niên 90 của thế kỷ trước, khi Liên Xô và các nước XHCN Đông Âu sụp đổ, thiếu hàng hoá tiêu dùng thì các cửa hàng ở Hàng Đào, Hàng Ngang thực sự trở thành "Trung tâm thương mại toàn cầu". 

    Từ con phố này đã cung cấp không biết bao nhiêu "công" (container) quần bò, áo phông, son phấn… "rởm" cho thị trường các nước Đông Âu khi ấy. Ngày đó buôn hàng đi Đông Âu, đặc biệt là Liên Xô "cực trúng". Có những nhà bán hàng, tiền thu nhiều, chẳng kịp đếm, cứ thế là lấy chun cuộn lại thành từng bó, tối về đổ ra lồng bàn nhặt lấy các tờ mệnh giá to xếp lại, còn các tờ tiền mệnh giá nhỏ thì nhét vào bị, xét sau. 

    Nhớ lại khi ấy, đời "công chức đút chân gầm bàn", "chất xám" bao nhiêu năm "Tây học" phục vụ cơ quan chẳng đáng bao nhiêu mà chủ yếu phục vụ "thủ trưởng" tại gia. Buổi sáng phải phụ giúp vợ - "thủ trưởng đích thực phụ trách khối kinh tế" mở cửa hàng, bày hàng rồi mới được dắt xe đến cơ quan. 

    Nhiều hôm chưa kịp dọn xong đã có người đến mua, người ta không kịp ăn uống gì, phóng xe đến cơ quan đã rồi ăn uống tính sau. Chiều gần 4 giờ phải "mắt trước, mắt sau" biến nhanh khỏi cơ quan để về phục vụ "thủ trưởng".

    Tôi nhớ thời điểm tháng 5 năm 1990, khi đó giá chợ đen là 16,5 (mười sáu rúp rưỡi) Liên Xô, hoặc 6.000 (sáu ngàn) đồng Việt  Nam mới "ăn" được 1 đô la.

    Một chiếc cassette mini mua ở Hàng Đào giá ba trăm ngàn đồng, tương đương hơn bốn mươi đô la. Sang tới Liên Xô bán được trên trăm "đô". Một lố (12 ống) son "rởm" mua tại Hàng Đào, Hàng Ngang là hơn mười ngàn đồng, tương đương hai "đô", sang Liên Xô bán buôn cũng khoảng gần bốn "đô". Cái áo phông có in con bướm nhũ vàng (mặc xong giặt một lần thì áo ngang vải màn và nhũ bay hết) mua ở Hàng Ngang chưa đầy năm ngàn đồng, sang Liên Xô bán được hơn hai "đô"... Lãi gấp ba. 

    Biết bao nhiêu người ở đầu "bên kia" thành "tướng", thành "soái" nhờ đóng hàng từ các cửa hàng trên mấy con phố Hàng Đào, Hàng Ngang ngày ấy… Và tôi tin chắc trong số các tỷ phú đô la là người Việt đang "ngạo nghễ" bây giờ cũng khối người "phất" lên nhờ "khởi nghiệp" bằng những "công" hàng từ mấy con phố này "đánh" sang Nga, Đông Âu khi họ còn làm ăn bên đó…

    Không nói ngoa rằng: Mấy con phố Hàng Đào, Hàng Ngang chính là "chiến khu", là "căn cứ địa" thời "trứng nước" để các tỷ phú ấy thành danh hôm nay… 


    CHUYỆN BUÔN BÁN NƠI “PHỐ CỔ”! - Ảnh 2.

    Phố Hàng Ngang cuối thập niên 80 xưa

    Đi cùng với sự buôn bán tấp nập khi đó là "đội ngũ" trộm cắp, rạch bị. móc túi. Khi ấy kẻ cắp dọc Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường, Đồng Xuân "hoạt động" rất náo nhiệt. Bọn chúng đi như "trẩy hội". Từng toán hai, ba đứa, cả trai lẫn gái. Ngày giáp Tết trời rét âm u, chẳng có nắng nhưng đứa nào cũng cắp chiếc nón để làm "công cụ hỗ trợ" hành nghề. Đứa che nón mặt khách, đứa móc túi, rạch bị… không từ một ai.

    Hầu như ngày nào cũng có người gào khóc vì bị kẻ cắp lấy mất tiền, rất thương tâm… Nhiều anh chàng, chị chàng đóng hàng đi "Tây" xách theo cả túi du lịch tiền cũng bị chúng rạch túi lấy cắp. Nhiều người bị mất cắp ấy là khách mua hàng thường xuyên của nhà tôi. Khi được hỏi lại là sau khi trình báo thì có tìm được kẻ cắp và lấy lại được tiền, đồ bị mất cắp hay không thì hầu hết đều trả lời là "không".

    Đến tôi là người chỉ thỉnh thoảng rảnh rỗi mới phải trông hàng giúp vợ mà còn nhận được mặt những kẻ móc túi này mà "người ta" không biết, không bắt được bọn chúng.

    Từ ngày dịch Covid-19 đến nay, người dân ngồi nhà cũng mua được hàng, nên Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường vắng vẻ. Hiện nay giá cho thuê mặt bằng phố cổ đã giảm thê thảm, thậm chí chủ nhà ra sức "mời", "nịnh" mà vẫn không có người thuê. 

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • nhà ở phố cổ
    • thập niên 80
    • thập niên 90
    • nhà mặt phố
    • đất mặt phố
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Cốm, cà phê trứng trong những ngày Hà Nội se lạnh

    Cốm, cà phê trứng trong những ngày Hà Nội se lạnh

    Gói ghém cuộc sống trong 'nhà' 10m2 ở phố cổ Hà Nội

    Gói ghém cuộc sống trong "nhà" 10m2 ở phố cổ Hà Nội

    Cuộc thi viết ký ức Hà Nội như 'sợi dây nối quê hương' cho người con xa xứ

    Cuộc thi viết ký ức Hà Nội như "sợi dây nối quê hương" cho người con xa xứ

    Tác giả giải Nhất cuộc thi “Ký ức Hà Nội” lần thứ tư: Tôi tìm thấy cốt cách của người Hà Nội

    Tác giả giải Nhất cuộc thi “Ký ức Hà Nội” lần thứ tư: Tôi tìm thấy cốt cách của người Hà Nội

    Trao giải cho 11 tác giả đạt giải Cuộc thi viết ký ức Hà Nội lần thứ IV năm 2025

    Trao giải cho 11 tác giả đạt giải Cuộc thi viết ký ức Hà Nội lần thứ IV năm 2025

    Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội lan tỏa tình yêu với Thủ đô qua từng trang viết

    Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội lan tỏa tình yêu với Thủ đô qua từng trang viết

    Sáng mai (31/10) trao giải Cuộc thi viết ký ức Hà Nội lần thứ IV năm 2025

    Sáng mai (31/10) trao giải Cuộc thi viết ký ức Hà Nội lần thứ IV năm 2025

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Xem phim, tôi càng cảm động và thấm thía lý do bao năm nay, anh họ luôn hiếu kính với bố tôi như là bố ruột!
    Gia đình

    Xem phim, tôi càng cảm động và thấm thía lý do bao năm nay, anh họ luôn hiếu kính với bố tôi như là bố ruột!

    Gia đình

    Bố đã dạy anh họ và tôi một bài học lớn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vị thái tử đáng thương nhất trong lịch sử Trung Hoa là ai?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Vị thái tử đáng thương nhất trong lịch sử Trung Hoa là ai?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Các sử gia cho rằng, Lưu Cứ chính là vị thái tử đáng thương nhất trong lịch sử Trung Hoa: sinh ra để trở thành hoàng đế, nhưng chết trong oan khuất vì sự hỗn loạn của chính triều đình mà ông là người thừa kế hợp pháp.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Công chúa truyền kỳ nhà Minh: Trải qua 7 vị hoàng đế, 8 niên hiệu, 82 tuổi được đội mũ phượng Hoàng hậu
    Đông Tây - Kim Cổ

    Công chúa truyền kỳ nhà Minh: Trải qua 7 vị hoàng đế, 8 niên hiệu, 82 tuổi được đội mũ phượng Hoàng hậu

    Đông Tây - Kim Cổ

    Công chúa Hàm Sơn cả đời đã trải qua 7 vị hoàng đế, 8 niên hiệu là Hồng Vũ, Kiến Văn, Vĩnh Lạc, Hồng Hi, Tuyên Đức, Chính Thống, Cảnh Thái, Thiên Thuận, thọ tới 82 tuổi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lật xe đưa đón công nhân ở Tây Ninh, hơn 10 người nhập viện
    Tin tức

    Lật xe đưa đón công nhân ở Tây Ninh, hơn 10 người nhập viện

    Tin tức

    Xe khách loại 25 chỗ, đưa đón công nhân đi làm về bị lật ngang ở xã Mỹ Lệ, tỉnh Tây Ninh khiến hơn 10 người phải nhập viện ở Trung tâm Y tế khu vực Cần Đước cơ sở 2, ngày 26/11.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự tài xế gây tai nạn làm 4 người chết ở Lạng Sơn
    Pháp luật

    Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự tài xế gây tai nạn làm 4 người chết ở Lạng Sơn

    Pháp luật

    Công an tỉnh Lạng Sơn đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự tài xế Lại Quang Nhân để điều tra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên Quốc lộ 1 khiến 4 người tử vong, 2 người bị thương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Có người nghe lén': Trợ lý thân cận của ông Putin tuyên bố 'nóng' về cuộc gọi bị rò rỉ với Mỹ
    Thế giới

    "Có người nghe lén": Trợ lý thân cận của ông Putin tuyên bố "nóng" về cuộc gọi bị rò rỉ với Mỹ

    Thế giới

    "Có người rò rỉ, có người nghe lén. Nhưng không phải chúng tôi", Yuri Ushakov - Cố vấn thân cận của Tổng thống Vladimir Putin đã tuyên bố như vậy với truyền thông Nga về 2 cuộc gọi điện thoại bị rò rỉ với Đặc phái viên Mỹ Steve Witkoff, theo Kyiv Post.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hỏa hoạn kinh hoàng nhất ở Hong Kong trong 30 năm qua: 7 tòa tháp bốc cháy, ít nhất 13 người thiệt mạng
    Thế giới

    Hỏa hoạn kinh hoàng nhất ở Hong Kong trong 30 năm qua: 7 tòa tháp bốc cháy, ít nhất 13 người thiệt mạng

    Thế giới

    Ít nhất 13 người đã thiệt mạng sau khi một đám cháy lan qua nhiều tòa nhà chung cư cao tầng trong một khu nhà ở tại Hương Cảng hôm nay 26/11. Nhiều người khác được cho là vẫn bị kẹt bên trong.

    Chia sẻ Chia sẻ
    U17 Việt Nam nhẹ nhàng giành 3 điểm trước U17 Hong Kong
    Thể thao

    U17 Việt Nam nhẹ nhàng giành 3 điểm trước U17 Hong Kong

    Thể thao

    Ở cuộc đọ sức tại lượt trận thứ 3 bảng C vòng loại giải U17 châu Á 2026, U17 Việt Nam thi đấu lấn lướt và dễ dàng giành chiến thắng 2-0 trước U17 Hong Kong (Trung Quốc).

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM ký kết hợp tác với Binance phát triển Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM ký kết hợp tác với Binance phát triển Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam

    Chuyển động Sài Gòn

    Sở Tài chính TP.HCM và Tập đoàn Binance ngày 25/11 ký biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm hỗ trợ quá trình hình thành Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam tại TP.HCM, trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế mùa thu 2025.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin bão mới nhất: Bão số 15 KOTO di chuyển chậm, chuyên gia lý giải nguyên nhân, dự báo mùa bão năm nay chưa kết thúc
    Nhà nông

    Tin bão mới nhất: Bão số 15 KOTO di chuyển chậm, chuyên gia lý giải nguyên nhân, dự báo mùa bão năm nay chưa kết thúc

    Nhà nông

    Theo bản tin bão mới nhất hôm nay về bão số 15, bão số 15 KOTO có thể mạnh lên cấp 12, giật cấp 15. Các chuyên gia khí tượng dự báo, sau cơn bão này, đến hết tháng 12, biển Đông khả năng vẫn xuất hiện thêm 1 cơn bão/áp thấp khác.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin tối (26/11): U22 Campuchia bất ngờ rút khỏi SEA Games 33
    Thể thao

    Tin tối (26/11): U22 Campuchia bất ngờ rút khỏi SEA Games 33

    Thể thao

    U22 Campuchia bất ngờ rút khỏi SEA Games 33; Tiền vệ Việt kiều Trần Thành Trung chắc suất đá chính ở SEA Games 33?; Hé lộ mục tiêu của U22 Indonesia tại SEA Games 33; Liverpool nhắm Michael Olise thay Salah; M.U bị tố đối xử bất công với huyền thoại; Ronaldo tặng quà cho gia đình Jota.

    Chia sẻ Chia sẻ
    HLV Thép xanh Nam Định lên “giây cót” trước màn tái đấu Ratchaburi
    Thể thao

    HLV Thép xanh Nam Định lên “giây cót” trước màn tái đấu Ratchaburi

    Thể thao

    Thép xanh Nam Định đang thể hiện sự tự tin và quyết tâm cao độ trước thềm trận đấu ra quân tại AFC Champions League Two mùa giải 2025/2026 gặp chủ nhà Ratchaburi (Thái Lan).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chuyên gia đánh giá rất cao chất lượng Giải báo chí Toàn quốc về Nông nghiệp - Nông dân - Nông thôn lần thứ III năm 2025
    Video

    Chuyên gia đánh giá rất cao chất lượng Giải báo chí Toàn quốc về Nông nghiệp - Nông dân - Nông thôn lần thứ III năm 2025

    Video

    Ngày 26/11, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức và Hội đồng Giám khảo Giải báo chí Toàn quốc về Nông nghiệp, Nông dân, Nông thôn Việt Nam lần thứ III năm 2025 họp và đã tìm ra 32 tác phẩm xuất sắc nhất. Mùa giải năm nay thiết lập kỷ lục mới với 1.866 tác phẩm dự thi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ tướng Đức bất ngờ cảnh báo rắn đến Mỹ: Châu Âu không phải là 'con tốt'
    Thế giới

    Thủ tướng Đức bất ngờ cảnh báo rắn đến Mỹ: Châu Âu không phải là "con tốt"

    Thế giới

    Thủ tướng Đức Friedrich Merz hôm thứ Tư cảnh báo rằng Mỹ không được bỏ qua vai trò của châu Âu trong các cuộc đàm phán với Nga về Ukraine, khẳng định rằng bất kỳ thỏa thuận nào cũng cần có sự đồng thuận của châu Âu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tử vi ngày mai: 3 con giáp càng tử tế càng nhiều phúc, tận hưởng của cải sung túc, cuộc sống vô lo
    Gia đình

    Tử vi ngày mai: 3 con giáp càng tử tế càng nhiều phúc, tận hưởng của cải sung túc, cuộc sống vô lo

    Gia đình

    Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp càng tốt bụng, càng được trời ưu ái, hưởng sự giàu có và thịnh vượng, cuộc sống ổn định và sung túc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Xuân Lưu nói về lý do số doanh nghiệp “ma” ở Thủ đô giảm mạnh
    Tin tức

    Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Xuân Lưu nói về lý do số doanh nghiệp “ma” ở Thủ đô giảm mạnh

    Tin tức

    Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Xuân Lưu cho biết, khi TP Hà Nội siết lại việc kinh doanh phải đảm bảo đúng quy định pháp luật thì số doanh nghiệp "ma" giảm mạnh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ukraine sẽ ra sao nếu không có Mỹ?
    Thế giới

    Ukraine sẽ ra sao nếu không có Mỹ?

    Thế giới

    Tổng thống Mỹ Donald Trump tuần trước khiến các thủ đô châu Âu chấn động khi đưa ra tối hậu thư cho Kiev: chấp nhận bản kế hoạch hòa bình bất ngờ của Washington hoặc đối mặt nguy cơ mất viện trợ quân sự và tình báo từ Mỹ. Điều này làm dấy lên câu hỏi Ukraine sẽ ra sao nếu mất sự ủng hộ của Mỹ?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hơn 123 tỷ để sửa chữa khẩn cấp các hồ chứa nước, công trình thuỷ lợi hư hỏng ở Khánh Hoà(địa phận tỉnh Ninh Thuận cũ)
    Nhà nông

    Hơn 123 tỷ để sửa chữa khẩn cấp các hồ chứa nước, công trình thuỷ lợi hư hỏng ở Khánh Hoà(địa phận tỉnh Ninh Thuận cũ)

    Nhà nông

    Theo Công ty TNHH Một thành viên (MTV) Khai thác công trình thủy lợi Ninh Thuận (tỉnh Khánh Hòa) đợt mưa lớn từ ngày 16 – 22/11 vừa qua đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho hệ thống thủy lợi khu vực phía nam tỉnh(tỉnh Ninh Thuận cũ). Thống kê cho thấy có 93 công trình bị hỏng, trong đó 13 công trình ở mức nguy cơ mất an toàn cao, cần được sửa chữa khẩn cấp để đảm bảo điều tiết nước và an toàn mùa vụ tới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hồ Dầu Tiếng xả lũ trước bão số 15, TP.HCM phải theo dõi từng giờ
    Chuyển động Sài Gòn

    Hồ Dầu Tiếng xả lũ trước bão số 15, TP.HCM phải theo dõi từng giờ

    Chuyển động Sài Gòn

    Khi bão số 15 được dự báo đang tiến gần và mùa lũ được dự báo kéo dài bất thường sang tháng 12, hồ Dầu Tiếng khẩn trương kích hoạt phương án ứng phó, điều tiết nước và kiểm soát hạ du nhằm bảo đảm an toàn cho hàng chục nghìn hộ dân cùng vùng sản xuất rộng lớn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chỉ là hạt muối thôi, đem bỏ vô nồi đất đốt than đỏ lừ, đem ra bán giá cao, vẫn hút hàng, chuyện lạ Nghệ An
    Nhà nông

    Chỉ là hạt muối thôi, đem bỏ vô nồi đất đốt than đỏ lừ, đem ra bán giá cao, vẫn hút hàng, chuyện lạ Nghệ An

    Nhà nông

    Hạt muối biển được ông Bùi Xuân Điện ở xã Quỳnh Phú (địa phận huyện Quỳnh Lưu trước đây), tỉnh Nghệ An cho vào nồi đất, đốt than đỏ lừ, hầm suốt nhiều giờ. Hạt muối hầm sau khi ra lò đổi vị khác lạ được bán với giá cao, spa dưỡng sinh, thực phẩm dinh dưỡng ai dùng cũng tấm tắc khen rồi tranh nhau mua.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tiền vệ Việt kiều Nga Vadim Nguyễn: 'Người Đà Nẵng rất hiền, cái gì cần là giúp ngay'
    Thể thao

    Tiền vệ Việt kiều Nga Vadim Nguyễn: "Người Đà Nẵng rất hiền, cái gì cần là giúp ngay"

    Thể thao

    Theo đánh giá, điểm mạnh của Vadim Nguyễn nằm ở thể lực, khả năng kiểm soát bóng, tranh chấp và chuyển trạng thái. Tiền vệ Việt kiều 20 tuổi này hoàn toàn có thể trở thành nhân tố quan trọng của bóng đá Việt Nam trong tương lai.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Du khách Pháp bất ngờ thốt lên câu này khi đến du lịch Hưng Yên
    Xã hội

    Du khách Pháp bất ngờ thốt lên câu này khi đến du lịch Hưng Yên

    Xã hội

    "Du khách nước ngoài thích thú khi đến làng dệt đũi Nam Cao, bởi nơi đây không bị thương mại hóa, người dân thân thiện, cởi mở, đặc biệt các sản phẩm đều được làm thủ công, tỉ mẩn mang tính giá trị văn hóa cao", một nghệ nhân chia sẻ với Dân Việt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhạc sĩ hàm Trung tá vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc, bạn rất thân của Nghệ sĩ Nhân dân Tấn Minh là ai?
    Văn hóa - Giải trí

    Nhạc sĩ hàm Trung tá vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc, bạn rất thân của Nghệ sĩ Nhân dân Tấn Minh là ai?

    Văn hóa - Giải trí

    Trung tá, nhạc sĩ Đỗ Bảo là một người bạn rất thân thiết của Nghệ sĩ Nhân dân Tấn Minh vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Dàn nhạc Giao hưởng Quân đội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tài sản của hai nhà đồng sáng lập Google tăng 'khủng', chỉ sau người giàu nhất thế giới Elon Musk
    Doanh nhân

    Tài sản của hai nhà đồng sáng lập Google tăng "khủng", chỉ sau người giàu nhất thế giới Elon Musk

    Doanh nhân

    Theo Forbes, Elon Musk tiếp tục dẫn đầu danh sách CEO tỷ phú giàu nhất thế giới với khối tài sản 493,2 tỷ USD. Trong khi đó, vị trí thứ 2 và thứ 3 ghi tên hai nhà đồng sáng lập của Google: Larry Page và Sergey Brin.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông tổ của môn võ “Bạch hổ sơn quân phái” lừng danh Đại Việt là ai?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Ông tổ của môn võ “Bạch hổ sơn quân phái” lừng danh Đại Việt là ai?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Nguyễn Hữu Cảnh thuộc dòng dõi danh tướng nhà chúa Nguyễn nên sớm trở thành người tài giỏi, võ nghệ siêu quần, từng là sư tổ của môn võ với danh hiệu “Bạch hổ sơn quân phái” được nhiều người kính phục.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nestlé Việt Nam cảnh báo tình trạng lừa đảo tuyển dụng mạo danh
    Xã hội

    Nestlé Việt Nam cảnh báo tình trạng lừa đảo tuyển dụng mạo danh

    Xã hội

    Nestlé Việt Nam vừa phát đi cảnh báo về việc xuất hiện nhiều thông tin tuyển dụng giả mạo, kêu gọi ứng viên làm việc trực tuyến, làm việc online và yêu cầu chuyển tiền hoặc cung cấp dữ liệu cá nhân. Doanh nghiệp khẳng định đây không phải là hình thức tuyển dụng chính thống của Nestlé Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Châu Âu báo tin xấu cho Ukraine
    Thế giới

    Châu Âu báo tin xấu cho Ukraine

    Thế giới

    Tổng thư ký NATO Mark Rutte thừa nhận rằng tư cách thành viên NATO của Ukraine là không thể nếu không có lập trường thống nhất giữa các đồng minh của liên minh vốn đang bất đồng về vấn đề này.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Báo Dân Việt chuyển hỗ trợ đến gia đình có bố mẹ mất do lũ dữ ở Đắk Lắk
    Nhân ái

    Báo Dân Việt chuyển hỗ trợ đến gia đình có bố mẹ mất do lũ dữ ở Đắk Lắk

    Nhân ái

    Chiều nay (25/11), phóng viên Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt đang tác nghiệp tại Đắk Lắk đã trao 2 triệu đồng từ bạn đọc hỗ trợ gia đình có bố mẹ mất trong cơn lũ lịch sử vừa qua.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hàng nghìn bạn trẻ TP.HCM thức trắng nhiều đêm để kịp gửi hàng cứu trợ, sẻ chia khốn khó với đồng bào miền Trung
    Chuyển động Sài Gòn

    Hàng nghìn bạn trẻ TP.HCM thức trắng nhiều đêm để kịp gửi hàng cứu trợ, sẻ chia khốn khó với đồng bào miền Trung

    Chuyển động Sài Gòn

    Suốt 4 ngày qua, hàng nghìn sinh viên, học sinh và đội ngũ tình nguyện viên nghệ sĩ đã không quản ngại vất vả, túc trực liên tục tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TP.HCM để phân loại, đóng gói hàng cứu trợ khẩn cấp gửi về miền Trung sau lũ lụt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thứ trưởng Bộ Quốc phòng: Việt Nam sẵn sàng cùng Philippines và các nước giải quyết tồn tại, bất đồng trong khu vực
    Tin tức

    Thứ trưởng Bộ Quốc phòng: Việt Nam sẵn sàng cùng Philippines và các nước giải quyết tồn tại, bất đồng trong khu vực

    Tin tức

    Qua đối thoại, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết,Việt nam sẵn sàng cùng Philippines và các nước kiên trì giải quyết tồn tại, bất đồng trong khu vực trên cơ sở phù hợp luật pháp quốc tế, nguyên tắc của ASEAN và hài hòa lợi ích chính đáng của tất cả các bên liên quan.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Cuba trồng lúa thành công, chuyên gia lúa gạo, kỹ sư nông nghiệp Việt Nam được lãnh đạo nông nghiệp Cuba trao Bằng khen

    Cuba trồng lúa thành công, chuyên gia lúa gạo, kỹ sư nông nghiệp Việt Nam được lãnh đạo nông nghiệp Cuba trao Bằng khen

    2

    Cá sông Đà Hòa Bình, nay là tỉnh Phú Thọ kích thước lớn là con vật gì màu da lạ kỳ, ví là "ngũ quý hà thủy", hiếm thấy?

    Cá sông Đà Hòa Bình, nay là tỉnh Phú Thọ kích thước lớn là con vật gì màu da lạ kỳ, ví là 'ngũ quý hà thủy', hiếm thấy?

    3

    Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang giới thiệu trước Quốc hội thiết bị giám sát người nghiện ma túy

    Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang giới thiệu trước Quốc hội thiết bị giám sát người nghiện ma túy

    4

    Quyết định tạm ngừng nhập khẩu gạo khiến Philippines thất thu khoản thuế khổng lồ, Việt Nam nhanh chóng chuyển hướng

    Quyết định tạm ngừng nhập khẩu gạo khiến Philippines thất thu khoản thuế khổng lồ, Việt Nam nhanh chóng chuyển hướng

    5

    Giá vàng hôm nay (26/11): Tăng mạnh, tiến về đỉnh cũ

    Giá vàng hôm nay (26/11): Tăng mạnh, tiến về đỉnh cũ
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media