×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Dân Việt đồng hành cùng bà con vùng lũ
    Góp ý cho Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIV
    95 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
    Gala ảnh Dân Việt với Thu vàng
    Giáo Dục
    • Danviet.vn
    • Giáo Dục
    Thứ hai, ngày 22/03/2021 06:01 GMT+7

    Cô giáo đi dạy 31 năm, sắp về hưu, vẫn phải học chứng chỉ chức danh nghề nghiệp

    + aA -
    Hà Minh Thứ hai, ngày 22/03/2021 06:01 GMT+7
    Dân Việt trên  
    "Tôi đã đứng lớp giảng dạy 31 năm và sắp về hưu mà vẫn phải đi học. Nhiều cô giáo lương thấp cũng phải bỏ ra một khoản tiền và tranh thủ thời gian để có chứng chỉ", cô An bày tỏ.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Chức danh nghề nghiệp và xếp lương mới: Không tạo tâm lý lo lắng cho giáo viên
    • Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT báo cáo cụ thể về chức danh nghề nghiệp giáo viên
    • Chứng chỉ chức danh nghề nghiệp làm khó giáo viên

    Sắp về hưu vẫn cần chứng chỉ chức danh nghề nghiệp

    Cô Nguyễn Thu An (xin được thay đổi tên) là một giáo viên có thâm niên lâu năm trong nghề. Cô sinh năm 1968, tốt nghiệp Đại học và đến nay đã giảng dạy tại một trường THCS được 31 năm. Được biết, cô An đang nhận hệ số lương 4,98, vượt khung 9%. 

    Là một giáo viên được đào tạo đúng chuyên ngành sư phạm trong trường đại học, có kinh nghiệm nên suốt những năm qua, cô An giành được không ít thành tích trong công tác giảng dạy. Theo đúng quy định, 3 năm nữa cô An sẽ đủ tuổi nghỉ hưu. Tuy nhiên, do thông tư mới của Bộ GD-ĐT nên cô An đã phải đăng ký đi học để có chứng chỉ chức danh nghề nghiệp. 

    "Chưa có chỉ đạo từ Phòng, Sở Giáo dục-Đào tạo nên chúng tôi chưa rõ thăng hạng, xếp lương thế nào. Tuy nhiên, tôi và nhiều giáo viên trong trường đã phải đăng ký đi học chứng chỉ chức danh nghề nghiệp dịp này. Đáng nói là tôi đã đứng lớp giảng dạy 31 năm và sắp về hưu mà vẫn phải đi học. Nhiều cô giáo lương thấp cũng phải bỏ ra một khoản tiền và tranh thủ thời gian để có chứng chỉ", cô An bày tỏ.

    Cô giáo tốt nghiệp ĐH, kinh nghiệm 31 năm: "3 năm nữa về hưu mà tôi phải đi học chứng chỉ chức danh nghề nghiệp" - Ảnh 1.

    Nhiều giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm phải đi học chứng chỉ chức danh nghề nghiệp. (Ảnh minh họa)

    Theo chia sẻ, cô An và các đồng nghiệp đã đăng ký học chứng chỉ qua hình thức online tại một trường đại học. Thời gian học kéo dài 1 tháng và có học phí 2 triệu đồng. Qua tìm hiểu, mức phí tham dự khóa học cấp chứng chỉ chức danh nghề nghiệp dao động từ 2-3 triệu đồng tùy theo cơ sở đào tạo. Giáo viên có thể học theo hình thức online, học tập trung tại trường vào buổi tối, cuối tuần hoặc vào dịp hè.

    Thực tế, thời gian vừa qua không chỉ với cô An mà rất nhiều giáo viên bày tỏ quan điểm không đồng tình, không cần thiết với việc giáo viên bắt buộc phải có chứng chỉ chức danh nghề nghiệp.

    Một giáo viên khác bày tỏ quan điểm: "Các viên chức không được đào tạo đúng ngành thì mới cần phải có chứng chỉ nghề nghiệp. Còn giáo viên được đào tạo bài bản để đi dạy thì cần chứng chỉ đó làm gì? Đề nghị Bộ GD-ĐT xem lại và hướng dẫn thực hiện thông tư phù hợp, tạo điều kiện cho giáo viên nâng cao chất lượng chuyên môn".

    "Tôi có bằng đại học từ năm 2012 và có chứng chỉ chức danh nghề nghiệp hạng 2 nhưng chỉ được hưởng lương hạng 3. Mấy năm nay nhà trường có yêu cầu nộp hồ sơ thi/xét thăng hạng nhưng không thấy tổ chức thi/xét thăng hạng. Không biết theo thông tư mới thì tôi có được xét để nâng lên hạng 2 không nữa", một giáo viên khác cảm thấy lo lắng. 

    Nên có hay không chứng chỉ chức danh nghề nghiệp giáo viên?

    Theo Tiến sĩ Vũ Thu Hương, nguyên giảng viên khoa Giáo dục tiểu học, Đại học Sư Phạm Hà Nội, với 1 người làm nghề bất kì, việc nâng cao kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp luôn là việc phải làm. Đặc biệt với các nghề nghiệp làm việc với con người và làm việc trí óc. Giáo viên phải đi tập huấn là bình thường.

    Tuy nhiên, nếu đặt ra quá nhiều các cấp bậc, các loại chuẩn nọ kia, việc học tập sẽ dễ rơi vào tình trạng chồng chéo. Ngoài ra, có rất nhiều giáo viên đã tốt nghiệp đại học nhưng khi tính bậc lương lại tính theo bậc cao đẳng. Đến khi yêu cầu đi học nâng hạng, nâng chuẩn, họ có thể rơi vào danh sách phải đi học. Điều này gây rất nhiều bức xúc cho giáo viên.

    "Đó là chưa kể các giáo viên có trình độ cao đẳng nhưng sau thời gian làm việc, tích lũy, họ có tay nghề và trình độ cao nhưng không được công nhận mà vẫn bị buộc phải đi học nâng chuẩn. Khi đó, việc học nâng chuẩn đã không còn giữ được giá trị mà còn làm giáo viên bức xúc, khó chịu", Tiến sĩ Hương bày tỏ.

    Tiến sĩ Hương cho rằng, việc yêu cầu tất cả giáo viên phải có chứng chỉ chức danh nghề nghiệp là không cần thiết: "Những giáo viên có kinh nghiệm lâu năm thì không nhất thiết phải đi học để có chứng chỉ. Theo tôi, họ đã đủ trình độ và kinh nghiệm để được cấp chứng chỉ chức danh nghề nghiệp. Còn những giáo viên mới đi làm trong khoảng thời gian ngắn 5 năm đổ lại thì bắt buộc phải đi học".

    Cô giáo tốt nghiệp ĐH, kinh nghiệm 31 năm: "3 năm nữa về hưu mà tôi phải đi học chứng chỉ chức danh nghề nghiệp" - Ảnh 2.

    Tiến sĩ Hoàng Ngọc Vinh, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp, Bộ GD-ĐT.

    Liên quan đến vấn đề này, Tiến sĩ Hoàng Ngọc Vinh, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp, Bộ GD-ĐT cho rằng: "Theo Luật Viên chức, giáo viên cần phải có chứng chỉ chức danh nghề nghiệp. Chứng chỉ này được dùng công nhận kết quả thành tích học tập, chứng minh viên chức có đủ trình độ, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu của từng lĩnh vực nghề nghiệp, dùng để xếp lương...

    Tuy nhiên, nhiều giáo viên phản đối trong thời gian vừa qua vì một số lý do như họ đang làm nhiệm vụ giảng dạy lại bắt đi học và phải chi một khoản tiền không nhỏ. Chương trình bồi dưỡng lại thiết không phù hợp với đối tượng. Giáo viên có nhiệm vụ dạy học điều họ cần là việc chuẩn bị bài, giảng bài, kiểm tra đánh giá, kiểm tra lớp học, nắm bắt tâm lý học sinh… Nhưng chương trình bồi dưỡng lại chủ yếu dạy kiến thức quản lý. 

    Việc tổ chức thực hiện cũng không đúng yêu cầu, liên kết đào tạo không đảm bảo, cắt xén chương trình dạy, nặng về việc thu học phí. Giáo viên đi học chỉ vì lo việc xếp lương nên việc học không hiệu quả, không có tác dụng". 

    Theo ông Vinh: "Bộ GD-ĐT nên tạm thời dừng lại thông tư, thiết kế chỉnh sửa cho rõ, phù hợp để tránh việc đông đảo giáo viên đi học vừa tốn tiền lại không hiệu quả". 

    Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng vừa ký văn bản gửi Bộ Nội vụ, Bộ Giáo dục- Đào tạo về việc báo cáo nội dung liên quan đến các loại chứng chỉ bồi dưỡng đối với viên chức.

    Theo đó, Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc liên quan đến việc thời gian vừa qua, một số cơ quan báo chí phản ánh về những vướng mắc, bất cập của quy định sử dụng chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và các chứng chỉ bồi dưỡng khác đối với viên chức, nhất là đối với giáo viên cơ sở đào tạo công lập trong việc thi thăng hạng, bổ nhiệm vào hạng chức danh nghề nghiệp viên chức.

    Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT báo cáo cụ thể về nội dung trên đối với chức danh nghề nghiệp giáo viên cơ sở công lập các cấp. Đồng thời, Bộ GD-ĐT đề xuất phương án sửa đổi, bổ sung các quy định có liên quan cho phù hợp để giải quyết dứt điểm các vướng mắc, bất cập trong thời gian vừa qua về vấn đề này.

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Chứng chỉ chức danh nghề nghiệp
    • lương giáo viên
    • chứng chỉ nghề nghiệp
    • chính sách giáo dục
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Nam sinh ở An Giang bị nhóm học sinh đánh, nhét băng vệ sinh vào miệng

    Nam sinh ở An Giang bị nhóm học sinh đánh, nhét băng vệ sinh vào miệng

    Tranh luận'siết' đào tạo ngành Y, Luật trong thời gian tới: Chuyên gia nói gì?

    Tranh luận"siết" đào tạo ngành Y, Luật trong thời gian tới: Chuyên gia nói gì?

    Yêu cầu xử lý kỷ luật hiệu phó dạy thêm trái quy định tại Ninh Bình

    Yêu cầu xử lý kỷ luật hiệu phó dạy thêm trái quy định tại Ninh Bình

    Tân Phó giáo sư trẻ nhất ĐH Bách khoa sinh năm 1989, có bằng tiến sĩ tại Nhật

    Tân Phó giáo sư trẻ nhất ĐH Bách khoa sinh năm 1989, có bằng tiến sĩ tại Nhật

    Tây Ninh: Kỷ luật cảnh cáo thầy giáo nhắn tin “tình cảm” với nữ sinh lớp 10

    Tây Ninh: Kỷ luật cảnh cáo thầy giáo nhắn tin “tình cảm” với nữ sinh lớp 10

    Sở GDĐT TP.Huế né trả lời thẳng câu hỏi của báo chí về vụ từ chối cung cấp bài thi học sinh giỏi?

    Sở GDĐT TP.Huế né trả lời thẳng câu hỏi của báo chí về vụ từ chối cung cấp bài thi học sinh giỏi?
    7

    Học sinh hỏi khó 'Con người có thể không bị thay thế bởi AI không?', chuyên gia giải đáp

    Học sinh hỏi khó "Con người có thể không bị thay thế bởi AI không?", chuyên gia giải đáp

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Không thể đội lốt tự do ngôn luận để chống phá đất nước
    Tin tức

    Không thể đội lốt tự do ngôn luận để chống phá đất nước

    Tin tức

    Sau khi cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài về hành vi làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, các thế lực thù địch, đối tượng chống đối đã lập tức lan truyền các luận điệu xuyên tạc, cho rằng đây là hành động “hạn chế tự do ngôn luận”, “cản trở những người phản biện xã hội”...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ KH&CN thông tin về tiến độ cấp phép Internet vệ tinh Starlink và Amazon tại Việt Nam
    Kinh tế

    Bộ KH&CN thông tin về tiến độ cấp phép Internet vệ tinh Starlink và Amazon tại Việt Nam

    Kinh tế

    Theo lãnh đạo Cục Viễn thông (Bộ KH&CN), hiện Starlink đang ở gần bước cuối cùng của việc được cấp phép cung cấp dịch vụ tại Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhiễm trùng đường tiết niệu tái phát: 5 dấu hiệu cảnh báo bệnh thận nguy hiểm
    Xã hội

    Nhiễm trùng đường tiết niệu tái phát: 5 dấu hiệu cảnh báo bệnh thận nguy hiểm

    Xã hội

    Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) xảy ra nhiều lần có thể là tín hiệu sớm liên quan đến các vấn đề nghiêm trọng ở thận. Chuyên gia khuyến cáo người bệnh cần theo dõi sát các dấu hiệu bất thường để bảo vệ sức khỏe thận lâu dài.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Từ ngày 19/12, sân bay Vinh hoạt động trở lại
    Kinh tế

    Từ ngày 19/12, sân bay Vinh hoạt động trở lại

    Kinh tế

    Cục Hàng không Việt Nam cho biết, sân bay Vinh sẽ hoạt động trở lại vào ngày 19/12, sau gần nửa năm đóng cửa để thực hiện dự án nâng cấp đường băng, nhà ga, sân đỗ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nữ PGS.TS đưa ý tưởng từ phòng thí nghiệm ra chuồng trại, ruộng đồng, nông dân chăn nuôi giảm chi phí, tăng lợi nhuận
    Nhà nông

    Nữ PGS.TS đưa ý tưởng từ phòng thí nghiệm ra chuồng trại, ruộng đồng, nông dân chăn nuôi giảm chi phí, tăng lợi nhuận

    Nhà nông

    JAMITECH-VNUA là một trong những công ty áp dung mô hình Spin-off do PGS.TS. Nguyễn Thị Minh sáng lập, với mục đích đưa sản phẩm từ phòng thí nghiệm ra thị trường, phục vụ nhu cầu phát triển nông nghiệp xanh, nông nghiệp hữu cơ/tuần hoàn, thích ứng với biến đổi khí hậu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vụ xây nhầm gần 50 căn nhà trên đất người khác ở phường Tân Khánh: Công an TP.HCM khởi tố vụ án
    Chuyển động Sài Gòn

    Vụ xây nhầm gần 50 căn nhà trên đất người khác ở phường Tân Khánh: Công an TP.HCM khởi tố vụ án

    Chuyển động Sài Gòn

    Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án liên quan đến vụ xây nhầm gần 50 căn nhà trên đất người khác ở phường Tân Khánh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thương hiệu quần áo bị kêu gọi 'tẩy chay' vì nhãn mác 'xúc phạm' phụ nữ
    Xã hội

    Thương hiệu quần áo bị kêu gọi "tẩy chay" vì nhãn mác "xúc phạm" phụ nữ

    Xã hội

    Một thương hiệu thời trang nam ở Trung Quốc gặp rắc rối sau khi bị tố phân biệt đối xử với phụ nữ qua một nhãn hướng dẫn giặt trên sản phẩm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM thành lập Hội đồng thẩm định Bảng giá đất mới
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM thành lập Hội đồng thẩm định Bảng giá đất mới

    Chuyển động Sài Gòn

    UBND TP.HCM quyết định thành lập Hội đồng thẩm định Bảng giá đất với thành phần hơn 180 thành viên, nhằm bảo đảm quy trình xây dựng bảng giá đất mới đúng luật, khách quan và sát thực tiễn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bắt người đàn ông vờ mua 2 dây lắc vàng 18K ở tiệm vàng Kim Yến rồi giật, tháo chạy
    Chuyển động Sài Gòn

    Bắt người đàn ông vờ mua 2 dây lắc vàng 18K ở tiệm vàng Kim Yến rồi giật, tháo chạy

    Chuyển động Sài Gòn

    Vào tiệm vàng Kim Yến, phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM, Huy vờ mua 2 dây lắc vàng 18K, trọng lượng khoảng 1,5 lượng rồi giật, tháo chạy.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khánh Hòa: Phấn đấu đến cuối tháng 12/2025 giải ngân 100% kế hoạch vốn
    Nhà nông

    Khánh Hòa: Phấn đấu đến cuối tháng 12/2025 giải ngân 100% kế hoạch vốn

    Nhà nông

    Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Khánh Hòa cho biết, tính đến 30/9/2025 tổng nguồn vốn giải ngân là 175.066/555.629 triệu đồng. Trong đó, vốn đầu tư 152.938 triệu đồng và vốn sự nghiệp 22.128 triệu đồng và phấn đấu cuối năm nay giải ngân 100% kế hoạch vốn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Một quốc gia thành viên 'bóc phốt' châu Âu đang chuẩn bị cho chiến tranh với Nga
    Thế giới

    Một quốc gia thành viên 'bóc phốt' châu Âu đang chuẩn bị cho chiến tranh với Nga

    Thế giới

    Châu Âu hiện đang chuẩn bị cho một cuộc chiến với Nga và vấn đề trong giai đoạn tiếp theo sẽ là liệu có thể bảo vệ châu lục khỏi bị hủy diệt hay không - Bộ trưởng Ngoại giao và Quan hệ Kinh tế Đối ngoại Hungary Péter Szijjártó tuyên bố.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nguyễn Văn Dương U17 Việt Nam tái hiện “skill” thiên tài của Ronaldinho
    Thể thao

    Nguyễn Văn Dương U17 Việt Nam tái hiện “skill” thiên tài của Ronaldinho

    Thể thao

    Nguyễn Văn Dương tỏa sáng với 1 bàn và 1 kiến tạo, giúp U17 Việt Nam đại thắng Malaysia 4-0 để giành vé dự VCK U17 châu Á 2026. Ở pha kiến tạo, tài năng trẻ này đã tái hiện “skill” thiên tài của huyền thoại Ronaldinho...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hàng chục người tháo chạy khỏi quán cà phê bốc cháy dữ dội ở phường Bình Tân
    Chuyển động Sài Gòn

    Hàng chục người tháo chạy khỏi quán cà phê bốc cháy dữ dội ở phường Bình Tân

    Chuyển động Sài Gòn

    Ngọn lửa bất ngờ bùng lên dữ dội từ quầy pha chế, khiến hàng chục khách và nhân viên trong quán cà phê tại phường Bình Tân, TP.HCM phải bỏ chạy tán loạn ra ngoài, may mắn không có thương vong về người.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nam sinh ở An Giang bị nhóm học sinh đánh, nhét băng vệ sinh vào miệng
    Xã hội

    Nam sinh ở An Giang bị nhóm học sinh đánh, nhét băng vệ sinh vào miệng

    Xã hội

    Sáng 2/12, một lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang cho biết, Công an xã Hòn Đất đang điều tra vụ việc một học sinh nam bị nhóm bạn đánh, nhét băng vệ sinh vào miệng, xảy ra tại Trường THPT Hòn Đất.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ngôi nhà 3 tầng với chi phí xây dựng 13 tỷ đồng cho không gian sống hiện đại và kết nối
    Nhà đất

    Ngôi nhà 3 tầng với chi phí xây dựng 13 tỷ đồng cho không gian sống hiện đại và kết nối

    Nhà đất

    Trên khu đất 400 m2, ngôi nhà 3 tầng dành cho hai thế hệ được hoàn thiện với ngân sách khoảng 13 tỷ đồng, mang phong cách tối giản - sáng thoáng, tối ưu diện tích và tạo không gian sống gắn kết trong khối kiến trúc hiện đại.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đại biểu Quốc hội đề nghị sớm miễn viện phí cho bệnh nhân ung thư, bệnh khó chữa, mạn tính
    Tin tức

    Đại biểu Quốc hội đề nghị sớm miễn viện phí cho bệnh nhân ung thư, bệnh khó chữa, mạn tính

    Tin tức

    Đại biểu Quốc hội Nguyễn Anh Trí đề nghị cần thực hiện miễn viện phí sớm, đặc biệt cho những người đang điều trị các bệnh ung thư, bệnh khó chữa, mạn tính.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam phối hợp duy nhất với một rapper Việt ra mắt MV, đó là ai?
    Văn hóa - Giải trí

    Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam phối hợp duy nhất với một rapper Việt ra mắt MV, đó là ai?

    Văn hóa - Giải trí

    Nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ Hoa Kỳ - Việt Nam, phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam phối hợp với rapper Suboi ra mắt video âm nhạc (MV) “Never Before” .

    Chia sẻ Chia sẻ
    7 ngày đầu tháng 12, 3 con giáp nhạy cảm, khôn ngoan, kiếm tiền thuận lợi, thịnh vượng bước sang năm mới
    Gia đình

    7 ngày đầu tháng 12, 3 con giáp nhạy cảm, khôn ngoan, kiếm tiền thuận lợi, thịnh vượng bước sang năm mới

    Gia đình

    Trong 7 ngày đầu tháng 12, 3 con giáp nhạy cảm nhưng khôn ngoan sẽ biết tận dụng khả năng quan sát và thấu hiểu để kiếm tiền theo nhiều cách khác nhau.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hành khách qua sân bay tăng cao, Cục Hàng không dự báo 'nóng'
    Kinh tế

    Hành khách qua sân bay tăng cao, Cục Hàng không dự báo "nóng"

    Kinh tế

    Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Uông Việt Dũng cho biết, trong giai đoạn 11 tháng năm 2025, hành khách qua các sân bay tăng trưởng mạnh mẽ, không để xảy ra tai nạn hàng không, công tác giám sát an toàn được duy trì liên tục.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trước thềm lên sàn HoSE, Nông nghiệp Hòa Phát có gì?
    Kinh tế

    Trước thềm lên sàn HoSE, Nông nghiệp Hòa Phát có gì?

    Kinh tế

    Từ một 'mảng màu' mới trong hệ sinh thái của Tập đoàn Hòa Phát, sau 10 năm, nông nghiệp là ngành nghề có đóng góp doanh thu và lợi nhuận lớn thứ hai cho tập đoàn, chỉ sau lĩnh vực thép.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đại biểu Quốc hội lo ngại thiếu hụt nam giới độ tuổi 'trung thọ', phụ nữ cô đơn ở tuổi xế chiều
    Tin tức

    Đại biểu Quốc hội lo ngại thiếu hụt nam giới độ tuổi "trung thọ", phụ nữ cô đơn ở tuổi xế chiều

    Tin tức

    Phân tích thực trạng nam giới thường lơ là chăm sóc bản thân và kìm nén cảm xúc dẫn đến tuổi thọ trung bình thấp hơn nữ giới khoảng 5 năm, đại biểu Tô Ái Vang cảnh báo nếu không có chiến lược can thiệp y tế chuyên biệt, xã hội sẽ thiếu hụt trụ cột ở độ tuổi "trung thọ", dẫn tới sự mất cân bằng giới và cảnh cô đơn của phụ nữ tuổi xế chiều.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đạo diễn “Đi giữa trời rực rỡ” hé lộ phim mới lấy cảm hứng từ những “khúc cua” bẻ lái cuộc đời
    Văn hóa - Giải trí

    Đạo diễn “Đi giữa trời rực rỡ” hé lộ phim mới lấy cảm hứng từ những “khúc cua” bẻ lái cuộc đời

    Văn hóa - Giải trí

    Đạo diễn Đỗ Thanh Sơn đã chia sẻ về áp lực vượt qua thành công cũ và lý do chọn định dạng web series ngắn 5 phút với bộ phim mới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nga không còn lựa chọn nào khác
    Thế giới

    Nga không còn lựa chọn nào khác

    Thế giới

    Châu Âu đã thừa nhận họ không có tiền cho Ukraine và sẽ không bao giờ có, tạp chí Poitico của châu Âu đã công khai khuyên Kiev nên nhượng bộ: "Đây (kế hoạch hoà bình của Mỹ) là điều tốt nhất mà Ukraine có thể hy vọng".

    Chia sẻ Chia sẻ
    Năm 1471, vua nhà Hậu Lê lập phủ Hoài Nhơn, năm 1602 chúa Nguyễn đổi thành phủ Quy Nhơn, tên Bình Định có từ năm nào?
    Nhà nông

    Năm 1471, vua nhà Hậu Lê lập phủ Hoài Nhơn, năm 1602 chúa Nguyễn đổi thành phủ Quy Nhơn, tên Bình Định có từ năm nào?

    Nhà nông

    Tháng 7/1471, vua nhà Hậu Lê cho lập phủ Hoài Nhơn gồm ba huyện là Bồng Sơn, Phù Ly và Tuy Viễn. Từ đó người Việt bắt đầu tiến vào sinh sống trên vùng đất Bình Định ngày nay. Những năm gần đây, Bình Định được ví như “ngôi sao nối ngôi” trên bản đồ du lịch miền Trung, trong đó thành phố Quy Nhơn vinh dự nằm trong top 20 điểm du lịch trải nghiệm hàng đầu thế giới năm 2020.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bệnh viện Bạch Mai đào tạo nâng cao năng lực cấp cứu cho cán bộ y tế Long Châu
    Doanh nghiệp

    Bệnh viện Bạch Mai đào tạo nâng cao năng lực cấp cứu cho cán bộ y tế Long Châu

    Doanh nghiệp

    Ngày 27/11/2025, tại Bệnh viện Bạch Mai, PGS.TS. Vũ Văn Giáp - Phó giám đốc Bệnh viện và Ông Nguyễn Đức Long - Giám đốc Đối ngoại cấp cao FPT Long Châu cùng Ban Lãnh đạo FPT Retail đã có buổi làm việc, thống nhất nhiều nội dung hợp tác quan trọng trong đào tạo nâng cao năng lực cấp cứu và tăng cường chất lượng chăm sóc khách hàng giữa hai đơn vị.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Gen Z nhấn nút bình yên: Giải nhiệt stress để tinh thần sảng khoái
    Doanh nghiệp

    Gen Z nhấn nút bình yên: Giải nhiệt stress để tinh thần sảng khoái

    Doanh nghiệp

    Giữa nhịp sống vội vã và áp lực deadline, Gen Z đang tự viết lại định nghĩa về thành công. Lương, thưởng không còn là tất cả, điều quan trọng hơn là quyền được làm chủ nhịp sống của chính mình.

    Chia sẻ Chia sẻ
    PVFCCo - Phú Mỹ sẻ chia cùng đồng bào miền Trung và Tây Nguyên
    Xã hội

    PVFCCo - Phú Mỹ sẻ chia cùng đồng bào miền Trung và Tây Nguyên

    Xã hội

    Những ngày qua, mưa lũ đã gây thiệt hại nặng nề tại miền Trung và Tây Nguyên. Dù cũng chịu tác động của thiên tai, song các đơn vị Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - Phú Mỹ) vẫn đồng lòng hướng về đồng bào vùng lũ bằng những hành động sẻ chia kịp thời và thiết thực.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin sáng (2/12): HLV Kim Sang-sik và U22 Việt Nam “lộ bài”?
    Thể thao

    Tin sáng (2/12): HLV Kim Sang-sik và U22 Việt Nam “lộ bài”?

    Thể thao

    HLV Kim Sang-sik và U22 Việt Nam “lộ bài”?; 2 thủ môn dự bị muốn rời Man City; M.U có thể chiêu mộ Conor Gallagher; Arsenal sắp có cặp song sinh người Ecuador; Bạn gái cũ của Cristiano Ronaldo khiến Vinicius gặp rắc rối.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ Chính trị: Thí điểm các cơ chế, chính sách vượt trội cho các mô hình sản xuất nông nghiệp dựa trên KHCN cao
    Tin tức

    Bộ Chính trị: Thí điểm các cơ chế, chính sách vượt trội cho các mô hình sản xuất nông nghiệp dựa trên KHCN cao

    Tin tức

    Bộ Chính trị yêu cầu ưu tiên đầu tư, thử nghiệm, thí điểm các cơ chế, chính sách vượt trội cho các mô hình sản xuất nông nghiệp dựa trên khoa học - công nghệ cao, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, phát triển xanh, thích ứng biến đổi khí hậu trong mọi khâu của quá trình sản xuất, bảo quản, chế biến, logistics và thương mại.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghệ An: 'Sống khổ' bên trạm nghiền xi măng, 11 hộ dân chờ được di dời suốt 10 năm
    Bạn đọc

    Nghệ An: "Sống khổ" bên trạm nghiền xi măng, 11 hộ dân chờ được di dời suốt 10 năm

    Bạn đọc

    Hàng ngày phải chịu đựng tiếng ồn và khói bụi từ trạm nghiền xi măng Sông Lam, 11 hộ dân tại xóm Hải Thịnh (xã Hải Lộc, Nghệ An) vẫn chưa được di dời. Nhiều lần người dân kiến nghị, đến nay chính quyền địa phương vẫn chưa thể bố trí kinh phí bồi thường và giải phóng mặt bằng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    BTV Thời sự là "mỹ nhân đời đầu VTV", từng là giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội, tốt nghiệp thạc sĩ ở Mỹ

    BTV Thời sự là 'mỹ nhân đời đầu VTV', từng là giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội, tốt nghiệp thạc sĩ ở Mỹ

    2

    Phạm Tuyên, Trần Tiến, Chu Lai, Trần Đăng Khoa, Lưu Quang Vũ được tôn vinh

    Phạm Tuyên, Trần Tiến, Chu Lai, Trần Đăng Khoa, Lưu Quang Vũ được tôn vinh

    3

    Bị loại khỏi U22 Việt Nam, Bùi Vĩ Hào phản ứng ra sao?

    Bị loại khỏi U22 Việt Nam, Bùi Vĩ Hào phản ứng ra sao?

    4

    Bỉ bất ngờ công bố 3 điều kiện để chuyển giao tài sản của Nga cho Ukraine

    Bỉ bất ngờ công bố 3 điều kiện để chuyển giao tài sản của Nga cho Ukraine

    5

    Giá vàng hôm nay mới nhất (1/12) tiếp tục phá đỉnh: Người Hà Nội xếp hàng từ sáng, cơn sốt trú ẩn quay trở lại

    Giá vàng hôm nay mới nhất (1/12) tiếp tục phá đỉnh: Người Hà Nội xếp hàng từ sáng, cơn sốt trú ẩn quay trở lại
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media