×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Vụ án gây rúng động tại Lạng Sơn
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Năng lượng mới
    • Danviet.vn
    • Năng lượng mới
    Thứ ba, ngày 30/05/2023 14:43 GMT+7

    Lễ phát động "Ngày hội STEM Quốc gia lần thứ 9 – Vietnam STEM Festival 2023"

    + aA -
    P.v Thứ ba, ngày 30/05/2023 14:43 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Hôm nay, (ngày 30/5/2023), tại trụ sở Bộ Khoa học & Công nghệ đã diễn ra chương trình Lễ phát động "Ngày hội STEM Quốc gia lần thứ 9 – Vietnam STEM Festival 2023".
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Đầu tư cho Nghiên cứu phát triển, CMC hướng đến các công nghệ lõi
    • Cục trưởng Cục PTTH&TTĐT: Một trong ba yếu tố này không hợp tác, TikTok sẽ bị cấm ở Việt Nam
    • Chat GPT treo thưởng 100.000 USD cho người tìm ra sáng kiến quản lý AI

    Ngày hội STEM Quốc gia (Vietnam STEM Festival, gọi tắt là STEM Festival, viết tắt là VSF) được tổ chức lần đầu vào năm 2015 tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội theo sáng kiến của Tạp chí Tia Sáng (trước đây là một ấn phẩm của báo Khoa học và Phát triển thuộc Bộ KH&CN) và Liên minh STEM, dưới sự chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ. Cho đến nay, Ngày hội STEM quốc gia đã được định kỳ tổ chức trong 8 năm liên tục. Ngay cả trong 2 năm 2020, 2021 dù chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 Ngày hội STEM quốc gia vẫn được Ban tổ chức nỗ lực triển khai một cách sáng tạo, linh hoạt dựa trên các ứng dụng công nghệ số.

    Lễ phát động "Ngày hội STEM Quốc gia lần thứ 9 – Vietnam STEM Festival 2023" - Ảnh 1.

    Lễ phát động "Ngày hội STEM Quốc gia lần thứ 9 – Vietnam STEM Festival 2023". Ảnh BTC.

    Trải qua 8 kỳ tổ chức, vớ sự đón nhận nhiệt tình từ các thành phần trong xã hội, sự quan tâm chỉ đạo của các cấp quản lý, sự đồng hành của các đơn vị liên quan đến công tác phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, Ngày hội STEM quốc gia 2023 tiếp tục được tổ chức và từ kỳ thứ 9 này chương trình sẽ có một cấu trúc và diện mạo hoàn toàn mới.

    Ngày hội STEM Quốc gia lần thứ 9 (Vietnam STEM Festival 2023) thay vì chỉ là 1 ngày hội duy nhất như 8 năm trước thì nay sẽ là một chuỗi hoạt động về STEM được tổ chức trên phạm vi toàn quốc sau đó kết thúc bằng một ngày hội lớn quy tụ đại diện của các địa phương, đơn vị khắp ba miền. Chương trình là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày đổi mới sáng tạo thế giới (21/4), Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới (26/4), Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam (18/5); cụ thể hoá nhiệm vụ thực hiện Chương trình phát triển thanh niên Bộ KH&CN giai đoạn 2021 – 2030, được ban hành tại Quyết định số 573/QĐ-BKHCN ngày 18/4/2022 của Bộ trưởng Bộ KH&CN.

    Bên cạnh mục đích lan toả, tiếp thêm động lực, cổ vũ niềm đam mê học tập, nghiên cứu khoa học, công nghệ và sáng tạo của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam, Ngày hội STEM Quốc gia 2023 được tổ chức còn nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, thúc đẩy ứng dụng khoa học và công nghệ vào cuộc sống; nâng cao năng lực nghiên cứu, tăng cường giáo dục những kỹ năng, kiến thức cơ bản, tư duy sáng tạo, khả năng thích nghi với những yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Đây cũng là cơ hội để các nhà quản lý KH&CN, giáo dục & đào tạo, nhà nghiên cứu, nhà trường, giáo viên và các bạn học sinh, sinh viên tiếp cận phương pháp dạy và học tiên tiến, hướng tới phát triển toàn diện kiến thức khoa học và kỹ năng, góp phần tạo nguồn nhân lực đủ trình độ tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

    Một trong những ý nghĩa quan trọng của Ngày hội STEM quốc gia khi ra đời chính là yếu tố truyền thông cộng đồng, kết nối xã hội, kết nối hệ sinh thái giáo dục STEM tại Việt Nam. Nhưng sau 8 năm bền bỉ thực hiện nhiệm vụ truyền thông đó, đã đến lúc Ngày hội STEM quốc gia có thể nhiệm vụ mới, đó là tham gia sâu, rộng hơn vào các hoạt động kết nối, hợp lực để thúc đẩy tạo ra những kết quả cụ thể, vượt trội cho STEM Việt Nam, đưa STEM đi vào đời sống kinh tế, xã hội một cách thiết thực hơn. Đó chính là lý do Ban tổ chức chọn cho Ngày hội STEM quốc gia 2023 chủ đề "Việt Nam, bứt phá tầm cao".

    Với sự thay đổi về mục tiêu, cấu trúc, nhận diện, Ngày hội STEM 2023 bao gồm các hoạt động chính như: (1) Các cuộc thi STEM quốc gia như Cuộc thi bắn tên lửa, Cuộc thi robot; (2) Các hội thảo, diễn đàn STEM; (3) Các triển lãm và không gian trưng bày xúc tiến STEM; (4) Các hoạt động trải nghiệm, thử thách STEM; (5) Các hoạt động STEM tại địa phương…

    Ngày hội STEM quốc gia 2023 do Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chỉ đạo thực hiện và được phối hợp tổ chức bởi Đoàn thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ, Đoàn thanh niên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Công tác thiếu nhi, Ban Thanh niên trường học trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm Dịch vụ và Đổi mới công nghệ, Đại học Bách khoa cùng sự đồng hành của các đơn vị, học viện, doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực khởi nghiệp, thúc đẩy giáo dục STEM, liên minh STEM. 

    Lễ phát động Ngày hội STEM quốc gia 2023 đã nhận được sự quan tâm tham dự của nhiều cơ quan đơn vị liên quan đến công tác phát triển KHCN và học sinh, sinh viên, thanh niên. Đại diện Bộ KH&CN là ông Lê Xuân Định, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng, ông Phạm Gia Chương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ; ông Trần Xuân Bách, UV BCH TW Đoàn, Bí thư Đoàn Bộ KH&CN, ông Lê Vũ Tiến, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ và Đổi mới công nghệ, BQL Khu CNC Hòa Lạc. Bênh cạnh đó là ông Doãn Hà Thắng, Chánh VP Ủy ban vũ trụ Việt Nam; PGS. TS. Nguyễn Phong Điền - Phó Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội; ông Lê Hải Long, Ủy viên BTV, Trưởng Ban công tác thiếu nhi, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng đội TW…

    Lễ phát động "Ngày hội STEM Quốc gia lần thứ 9 – Vietnam STEM Festival 2023" - Ảnh 2.

    Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Xuân Định phát biểu. Ảnh BTC.

    Phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động Ngày hội STEM 2023, Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Xuân Định nhấn mạnh: "Trong bối cảnh chuyển đổi số là một xu thế tất yếu và là giải pháp trực tiếp để nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh, phương pháp tiếp cận liên môn, liên ngành thông qua giáo dục STEM có thể coi là một cách tiếp cận phù hợp để nâng cao các kiến thức và kỹ năng về chuyển đổi số cho người trẻ, và cần được tiếp tục đẩy mạnh trong thời gian tới. Ban tổ chức chọn chủ đề Ngày hội STEM 2023 là "Việt Nam bứt phá tầm cao" như lời khẳng định về nội lực mạnh mẽ của giáo dục STEM tại Việt Nam, qua đó cổ vũ mạnh mẽ nỗ lực của các thầy cô giáo và các em học sinh trên mọi miền tổ quốc trên hành trình tìm kiếm, mở mang các tri thức khoa học trong bối cảnh mới".

    Cũng trong Lễ Lễ phát động, logo và bộ nhận diện mới của Ngày hội STEM quốc gia và Ban tổ chức Ngày hội STEM 2023 đã chính thức được ra mắt. Chia sẻ về sự thay đổi này, ông Trần Xuân Bách, UV BCH TW Đoàn, Bí thư Đoàn Bộ KH&CN cho biết: "Giai đoạn 2020 - 2021, khi đại dịch Covid 19 tấn công nước ta, những thành quả mà Ngày hội STEM quốc gia đã tạo ra 8 năm trước đứng trước nguy cơ bị phá hoại và làm thụt lùi. Trong tình thế khó khăn ấy, Ban tổ chức Ngày hội STEM đã nỗ lực chuyển đổi từ tổ chức trực tiếp sang trực tuyến, kết hợp trực tiếp và trực tuyến với mục tiêu vượt qua thách thức để giữ ngọn lửa STEM trên cả nước. Tất cả những nỗ lực và quyết tâm ấy đã giúp cho Ngày hội STEM quốc gia được duy trì và ngày càng khẳng định vị thế, tầm quan trọng của mình. Đó cũng là tiền đề để STEM Việt Nam tiếp tục bứt phá trong giai đoạn tiếp theo. Trên tinh thần mạnh mẽ đổi mới vượt lên nghịch cảnh đó, chúng tôi quyết định thay đổi logo và nhận diện cho Ngày hội STEM quốc gia để phù hợp hơn với bối cảnh, tầm nhìn mới và để tất cả những người đồng hành có một tinh thần mới hứng khởi hơn, nhiều niềm tin và quyết tâm hơn".

    Tại sự kiện Lễ phát động Ngày hội STEM quốc gia 2023, một toạ đàm ngắn với chủ đề "STEM Việt Nam, bứt phá tầm cao" đã được diễn ra để các khách mời chuyên gia chia sẻ sâu hơn các nhận định về thực trạng, triển vọng và những hướng đi tiềm năng cho STEM Việt Nam, không chỉ ở trong nước mà mục tiêu là vươn tầm thế giới, khẳng định trí tuệ, sức sáng tạo của Việt Nam trên trường quốc tế như các đội tuyển robot của ta đã chứng minh được tại VEX Robotics World Championship 2023 diễn ra ở Mỹ tháng 5 vừa qua.

    Sự kiện Lễ phát động Ngày hội STEM quốc gia 2023 diễn ra ngày 30/5/2023 là cột mốc quan trọng chính thức kích hoạt chuỗi hoạt động STEM 2023, cung cấp thông tin chính thống, chính xác nhất về sự kiện cho đối tượng mục tiêu và báo giới ,truyền thông, qua đó kêu gọi sự tham gia, hưởng ứng của các em học sinh, phụ huynh, nhà trường và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên khắp cả nước, để tất cả cùng nhau tạo ra một kỳ Vietnam STEM Festival thật ấn tượng, bứt phá.

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • ngày hội STEM
    • tổ chức ngày hội STEM
    • Ngày hội STEM 2021
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Thông tin mới nhất về dự án tỷ đô nhiệt điện Nhơn Trạch 3 và 4 tại Đồng Nai

    Thông tin mới nhất về dự án tỷ đô nhiệt điện Nhơn Trạch 3 và 4 tại Đồng Nai

    Đề xuất cơ chế miễn trừ cho 7 dự án BOT điện

    Đề xuất cơ chế miễn trừ cho 7 dự án BOT điện

    Lộ diện hai gói thầu ở Hà Nội vướng kiến nghị

    Lộ diện hai gói thầu ở Hà Nội vướng kiến nghị

    Cấp bách tháo điểm nghẽn ngành điện, kêu gọi tư nhân tham gia toàn diện vào năng lượng

    Cấp bách tháo điểm nghẽn ngành điện, kêu gọi tư nhân tham gia toàn diện vào năng lượng
    4

    Kích hoạt Khung dữ liệu quốc gia 1.0: Từ dữ liệu rời rạc đến kết nối toàn bộ hệ thống số hóa nhà nước đầu tiên

    Kích hoạt Khung dữ liệu quốc gia 1.0: Từ dữ liệu rời rạc đến kết nối toàn bộ hệ thống số hóa nhà nước đầu tiên

    Khi tiệm tạp hóa lên “đám mây”: Cuộc chuyển mình của 5,2 triệu hộ kinh doanh trong nền kinh tế số

    Khi tiệm tạp hóa lên “đám mây”: Cuộc chuyển mình của 5,2 triệu hộ kinh doanh trong nền kinh tế số

    Không làm chủ công nghệ lõi, doanh nghiệp Việt mãi phụ thuộc

    Không làm chủ công nghệ lõi, doanh nghiệp Việt mãi phụ thuộc

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Ngày của Phở trở lại TP.HCM: Cơ hội thưởng thức phở ngon cả nước ngay phố đi bộ Nguyễn Huệ
    Chuyển động Sài Gòn

    Ngày của Phở trở lại TP.HCM: Cơ hội thưởng thức phở ngon cả nước ngay phố đi bộ Nguyễn Huệ

    Chuyển động Sài Gòn

    Hàng loạt thương hiệu phở nổi tiếng cả nước như phở Hương Bình, phở Phú Gia, phở Sâm Ngọc Linh, phở Minh, phở Tàu Bay, phở Thìn Bờ Hồ, phở H'Mong Hà Giang, phở Nhớ Phố Núi… sẽ quy tụ tại Ngày của Phở diễn ra tại TP.HCM.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đề xuất đưa mức thuế suất chung cho các loại hình báo chí 10%
    Tin tức

    Đề xuất đưa mức thuế suất chung cho các loại hình báo chí 10%

    Tin tức

    Dự thảo Luật Báo chí (sửa đổi) đã chỉnh lý, bổ sung chính sách cụ thể và khả thi để hỗ trợ báo chí như ưu đãi mức thuế suất thu nhập doanh nghiệp 10%; cơ quan, tổ chức, cá nhân sử dụng tác phẩm báo chí phải thỏa thuận với cơ quan báo chí.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đoàn Văn Hậu trở lại lợi hại thế nào sau hơn 2 năm dưỡng thương?
    Thể thao

    Đoàn Văn Hậu trở lại lợi hại thế nào sau hơn 2 năm dưỡng thương?

    Thể thao

    Đoàn Văn Hậu đã có màn tái xuất sân cỏ vô cùng ấn tượng khi chơi trọn vẹn trận đấu trong màu áo CLB CAHN ở cuộc đọ sức gặp Buriram United tại Shopee Cup 2025/2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bắt 4 thanh niên gây nhiều vụ cướp tài sản vào ban đêm, trên đường vắng
    Chuyển động Sài Gòn

    Bắt 4 thanh niên gây nhiều vụ cướp tài sản vào ban đêm, trên đường vắng

    Chuyển động Sài Gòn

    Một nhóm gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản ở phường Tân Khánh và Tân Đông Hiệp, TP.HCM vào ban đêm, trên đoạn đường vắng vừa bị cảnh sát bắt giữ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cục Hải quan công bố hàng loạt điểm mới về thuế GTGT, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với hàng hóa xuất khẩu
    Kinh tế

    Cục Hải quan công bố hàng loạt điểm mới về thuế GTGT, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với hàng hóa xuất khẩu

    Kinh tế

    Sáng 4/12, Cục Hải quan tổ chức họp báo chuyên đề thông tin về những chính sách mới liên quan thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) và quy định tại Thông tư 51/2025/TT-BTC về giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu. Những thay đổi được đánh giá vừa tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, vừa tăng cường kỷ cương quản lý thuế.

    Chia sẻ Chia sẻ
    BVBank tiên phong triển khai VIETQRGlobal xuyên biên giới, gia tăng tiện ích thanh toán đến người dùng
    Doanh nghiệp

    BVBank tiên phong triển khai VIETQRGlobal xuyên biên giới, gia tăng tiện ích thanh toán đến người dùng

    Doanh nghiệp

    Nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong giao dịch tài chính dành cho các du khách tới Việt Nam du lịch, công tác, từ đó thu hút lượng lớn khách nước ngoài đến Việt Nam, gia tăng sự kết nối giao lưu thương mại, du lịch giữa các nước, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) liên kết với các ngân hàng, trong đó có BVBank triển khai dịch vụ thanh toán xuyên biên giới qua mã QR và mã VIETQRGlobal được lựa chọn là tên gọi chính thức để du khách quốc tế khi đến Việt Nam dễ dàng nhận biết được các điểm chấp nhận thanh toán qua mã QR.  

    Chia sẻ Chia sẻ
    The Privé ra mắt bộ đôi tòa tháp 10 & 11 tiếp tục thu hút nhà đầu tư tinh anh
    Nhà đất

    The Privé ra mắt bộ đôi tòa tháp 10 & 11 tiếp tục thu hút nhà đầu tư tinh anh

    Nhà đất

    Chỉ sau 72 giờ mở bán vào tháng 8/2025, The Privé đã “sold out” 1.027 sản phẩm giai đoạn 1. Tiếp tục sức nóng với giai đoạn 2, The Privé cho ra mắt bộ đôi Tháp 10 & 11 - lựa chọn an cư lý tưởng ngay trung tâm TP.HCM.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mức hỗ trợ thuế trong nước đang thấp hơn so với các nước láng giềng
    Kinh tế

    Mức hỗ trợ thuế trong nước đang thấp hơn so với các nước láng giềng

    Kinh tế

    Theo chuyên gia, nếu so sánh với một số quốc gia có GDP bình quân cao hơn Việt Nam, chính sách thuế mới được đề xuất chưa hỗ trợ cho người kinh doanh nuôi dưỡng nguồn thu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Kinh tế Đà Nẵng năm 2025 có nhiều điểm sáng, dự báo 2026 là năm bản lề của chu kỳ tăng trưởng
    Kinh tế

    Kinh tế Đà Nẵng năm 2025 có nhiều điểm sáng, dự báo 2026 là năm bản lề của chu kỳ tăng trưởng

    Kinh tế

    Kinh tế Đà Nẵng năm 2025 có nhiều điểm sáng, dự báo 2026 là năm bản lề của chu kỳ tăng trưởng, thông tin vừa được đưa ra tại Hội nghị Thành uỷ Đà Nẵng đưa ra sáng nay.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phái đẹp tự tin tỏa sáng đa phong cách cùng TrenD by DOJI
    Kinh tế

    Phái đẹp tự tin tỏa sáng đa phong cách cùng TrenD by DOJI

    Kinh tế

    Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp đa phong cách của người phụ nữ hiện đại, TrenD by DOJI mang đến những thiết kế trẻ trung, thời thượng và dễ ứng dụng, phù hợp với mọi bối cảnh cho những cô nàng đa sắc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tình trạng nghệ sĩ Tấn Beo sau thời gian điều trị đột quỵ và suy thận
    Văn hóa - Giải trí

    Tình trạng nghệ sĩ Tấn Beo sau thời gian điều trị đột quỵ và suy thận

    Văn hóa - Giải trí

    Danh hài Tấn Beo hồi phục sức khỏe sau thời gian điều trị đột quỵ, suy thận, tích cực dưỡng bệnh và được gia đình chăm sóc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thêm một chung cư Hà Nội tạm dừng nhận xe điện vì quá tải và lo ngại cháy nổ
    Nhà đất

    Thêm một chung cư Hà Nội tạm dừng nhận xe điện vì quá tải và lo ngại cháy nổ

    Nhà đất

    Nhiều chung cư ở Hà Nội liên tiếp siết chỗ gửi xe điện vì quá tải và lo ngại cháy nổ. Mới nhất, CT1 Thạch Bàn thông báo dừng nhận xe điện từ 20/12, khiến cư dân buộc phải tìm phương án thay thế.

    Chia sẻ Chia sẻ
    CLB CAHN nhận tin dữ sau trận hoà Buriram United
    Thể thao

    CLB CAHN nhận tin dữ sau trận hoà Buriram United

    Thể thao

    Không chỉ để Buriram United cầm hoà 1-1 ở những phút cuối, CLB CAHN còn chịu tổn thất lực lượng khi Hugo Gomes dính chấn thương khá nặng. Nhiều khả năng trung vệ người Brazil này sẽ phải nghỉ ngơi ít ngày.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Loại cá đại bổ giàu chất dinh dưỡng bậc nhất, vừa ngon vừa rẻ, đem hấp với bia thành món ăn hấp dẫn
    Gia đình

    Loại cá đại bổ giàu chất dinh dưỡng bậc nhất, vừa ngon vừa rẻ, đem hấp với bia thành món ăn hấp dẫn

    Gia đình

    Loại cá này có thịt vừa béo ngậy vừa giàu protein, vitamin cùng nhiều khoáng chất, được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người đàn ông đồng tính lấy 'vợ hờ' để hợp pháp giấy tờ, cuối cùng đẩy cả nhà vào vòng xoáy tranh chấp tài sản
    Xã hội

    Người đàn ông đồng tính lấy "vợ hờ" để hợp pháp giấy tờ, cuối cùng đẩy cả nhà vào vòng xoáy tranh chấp tài sản

    Xã hội

    Một người đàn ông đồng tính ở miền Bắc Trung Quốc qua đời trong vụ tai nạn giao thông đã để lại "cuộc chiến" tranh chấp tài sản giữa những người thân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giữa biến động kinh tế toàn cầu, TP.HCM đặt cược lớn vào hợp tác xã kiểu mới
    Chuyển động Sài Gòn

    Giữa biến động kinh tế toàn cầu, TP.HCM đặt cược lớn vào hợp tác xã kiểu mới

    Chuyển động Sài Gòn

    UBND TP.HCM tiếp tục coi kinh tế tập thể, nòng cốt là hợp tác xã (HTX) là thành phần quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Trong giai đoạn tới, khu vực này phải thích ứng mạnh mẽ với chuyển đổi số, chuyển đổi xanh và những biến động khó lường của kinh tế thế giới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Một nhiệm kỳ 'phi thường': Từ kỳ tích chống dịch đến cuộc cải cách bộ máy, sắp xếp đơn vị hành chính
    Tin tức

    Một nhiệm kỳ "phi thường": Từ kỳ tích chống dịch đến cuộc cải cách bộ máy, sắp xếp đơn vị hành chính

    Tin tức

    Sáng 4/12, thảo luận về các báo cáo công tác nhiệm kỳ 2021-2026 của Chủ tịch nước và Chính phủ, các đại biểu Quốc hội đã có những đánh giá đầy tâm huyết về một nhiệm kỳ Quốc hội " diễn ra trong bối cảnh đặc biệt chưa từng có".

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nữ tiếp viên sống sót sau cú rơi từ độ cao 10.000m và lời thú nhận cuối đời
    Đông Tây - Kim Cổ

    Nữ tiếp viên sống sót sau cú rơi từ độ cao 10.000m và lời thú nhận cuối đời

    Đông Tây - Kim Cổ

    Rơi từ độ cao hơn 10.000m sau khi máy bay nổ tung, nữ tiếp viên 22 tuổi Vesna Vulović vẫn sống sót một cách không tưởng. Trong khi toàn bộ 27 hành khách thiệt mạng, cô gái trẻ trở thành nhân chứng duy nhất của thảm kịch, một kỳ tích khiến giới khoa học trong suốt nhiều thập kỷ vẫn chưa thể lý giải.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xã đông đồng bào Khmer nhất An Giang vượt khó xây dựng nông thôn mới từ thách thức kép
    Nhà nông

    Xã đông đồng bào Khmer nhất An Giang vượt khó xây dựng nông thôn mới từ thách thức kép

    Nhà nông

    Ô Lâm là xã có tỷ lệ đồng bào dân tộc Khmer cao nhất tỉnh An Giang, với gần 25.000 người. Sau sáp nhập, xã đứng trước thách thức kép, vừa phải xóa bỏ gánh nặng của xã đặc biệt khó khăn, vừa phải duy trì thành quả nông thôn mới đã đạt được. Đây là một thử thách lớn về nguồn lực và năng lực đối với xã trong giai đoạn mới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lập lại trật tự đô thị, cảnh sát khu vực “cắm chốt” tại khu phố phụ trách
    Chuyển động Sài Gòn

    Lập lại trật tự đô thị, cảnh sát khu vực “cắm chốt” tại khu phố phụ trách

    Chuyển động Sài Gòn

    Với quyết tâm chạm đích phường đạt chuẩn về văn minh đô thị, phường An Phú, TP.HCM tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp trong việc lập lại trật tự đô thị.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 33 với bao nhiêu VĐV, chỉ tiêu ra sao?
    Thể thao

    Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 33 với bao nhiêu VĐV, chỉ tiêu ra sao?

    Thể thao

    Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 33 tại Thái Lan với 1.165 thành viên, hướng tới mục tiêu Top 3 toàn đoàn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Tôi sợ', tiết lộ về một nhân vật nguy hiểm trong vòng tròn thân cận của ông Zelensky
    Thế giới

    "Tôi sợ", tiết lộ về một nhân vật nguy hiểm trong vòng tròn thân cận của ông Zelensky

    Thế giới

    Cựu chánh văn phòng của ông Zelensky, Andriy Yermak, đã phá hoại các mệnh lệnh của nhà lãnh đạo chính quyền Kiev, cựu thư ký báo chí của tổng thống, Yulia Mendel tiết lộ trên kênh Telegram "Strana.ua".

    Chia sẻ Chia sẻ
    Từ hiện tượng của một sao nhí, tranh cãi nghệ sĩ có cần học đại học không?
    Văn hóa - Giải trí

    Từ hiện tượng của một sao nhí, tranh cãi nghệ sĩ có cần học đại học không?

    Văn hóa - Giải trí

    Sao nhí Ngải Mễ tạm dừng việc học để tập trung đóng phim. Hành động của cô làm dấy lên tranh cãi về việc nghệ sĩ có nên theo đuổi học vấn hay không?

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM yêu cầu chỉnh trang 'thần tốc' đường Lê Lợi, hoàn thành trước ngày 30/12
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM yêu cầu chỉnh trang "thần tốc" đường Lê Lợi, hoàn thành trước ngày 30/12

    Chuyển động Sài Gòn

    UBND TP.HCM vừa chấp thuận cho Công ty Khang Điền tài trợ và thi công chỉnh trang tuyến đường Lê Lợi (phường Sài Gòn) và yêu cầu hoàn thành trước ngày 30/12, ngay trước thềm năm mới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xác minh clip 2 phụ nữ đi kêu gọi ủng hộ miền Trung nhưng thẳng thừng 'chê' 30.000 đồng ở Hà Nội
    Xã hội

    Xác minh clip 2 phụ nữ đi kêu gọi ủng hộ miền Trung nhưng thẳng thừng "chê" 30.000 đồng ở Hà Nội
    12

    Xã hội

    Trao đổi với PV Dân Việt, ông Phạm Tuấn Long, Bí thư Đảng ủy phường Cửa Nam (Hà Nội) cho biết, đang yêu cầu xác minh clip 2 phụ nữ đi thu tiền ủng hộ người dân miền Trung bị lũ lụt nhưng thẳng thừng "chê" 30.000 đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM siết kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm xây dựng qua công tác phối hợp PCCC
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM siết kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm xây dựng qua công tác phối hợp PCCC

    Chuyển động Sài Gòn

    Từ hơn 4.300 cơ sở được kiểm tra PCCC, Sở Xây dựng TP.HCM phát hiện hàng loạt dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng và yêu cầu địa phương khẩn trương xác minh, xử lý nghiêm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khách hàng Philippines đang liên hệ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam để làm một việc quan trọng này
    Nhà nông

    Khách hàng Philippines đang liên hệ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam để làm một việc quan trọng này

    Nhà nông

    Hiện khách hàng Philippines đang liên hệ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam để đàm phán ký kết hợp đồng, nhận giao hàng từ tháng 1-2026. Từ ngày 1 đến 24-11-2025, có 15 tàu vào các cảng khu vực TPHCM và cảng Mỹ Thới (tỉnh An Giang) để xếp hàng gạo xuất khẩu giao cho đối tác với tổng khối lượng trên 131.000 tấn, trong đó, châu Phi, Malaysia và Philippines là ba thị trường nhập khẩu gạo chính.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người đặt nền móng xây dựng Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam là ai?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Người đặt nền móng xây dựng Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam là ai?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Trải qua 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân lập nên những chiến công hiển hách trong đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM cần một chiến lược phát triển kinh tế trang trại giai đoạn mới
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM cần một chiến lược phát triển kinh tế trang trại giai đoạn mới

    Chuyển động Sài Gòn

    Sau khi hợp nhất với Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu, TP.HCM sở hữu quy mô kinh tế trang trại lớn và đa dạng hơn bao giờ hết. Thành phố cần sớm ban hành một văn bản chỉ đạo thống nhất, tạo nền tảng vững chắc cho mô hình kinh tế trang trại giai đoạn mới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trấn Yên: Nông dân thoát nghèo nhờ nghề 'ăn cơm đứng'
    Giảm nghèo bốn phương

    Trấn Yên: Nông dân thoát nghèo nhờ nghề "ăn cơm đứng"

    Giảm nghèo bốn phương

    Được mệnh danh là "thủ phủ" dâu tằm với diện tích lớn nhất tỉnh Lào Cai (gần 700 ha), xã Trấn Yên hiện đạt sản lượng kén tằm ấn tượng lên tới 1.180 tấn mỗi năm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ thông tin chính thức kết quả điều tra vụ án gây chú ý dư luận những ngày qua

    Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ thông tin chính thức kết quả điều tra vụ án gây chú ý dư luận những ngày qua

    2

    Châu Âu rúng động: Cựu Đại diện cấp cao của EU về đối ngoại Federica Mogherini bị bắt giữ

    Châu Âu rúng động: Cựu Đại diện cấp cao của EU về đối ngoại Federica Mogherini bị bắt giữ

    3

    Nhà thơ Trần Đăng Khoa: “Việc Bộ VHTTDL tôn vinh Bảo Ninh và Nguyễn Huy Thiệp là điều rất mới mẻ”

    Nhà thơ Trần Đăng Khoa: “Việc Bộ VHTTDL tôn vinh Bảo Ninh và Nguyễn Huy Thiệp là điều rất mới mẻ”

    4

    Mỹ yêu cầu EU trả lại tài sản bị đóng băng của Nga

    Mỹ yêu cầu EU trả lại tài sản bị đóng băng của Nga

    5

    Ngăn chặn thành công vụ buôn lậu 40 tấn gạo, nước từng mua gạo nhiều thứ hai của Việt Nam lại có một tuyên bố mới

    Ngăn chặn thành công vụ buôn lậu 40 tấn gạo, nước từng mua gạo nhiều thứ hai của Việt Nam lại có một tuyên bố mới
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media