Xem phim, tôi lặng người nhìn lại những vết sẹo trên tay con: Thì ra sự vô tâm của tôi còn sắc lẹm hơn dao!
Chữa lành tâm hồn cho con chính là nhiệm vụ quan trọng nhất của một người làm mẹ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ngày 26/11, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Châu Tấn Phát (SN 1990) và Võ Văn Giàu (SN 2006, cùng ngụ xã Ba Tri, tỉnh Vĩnh Long) để điều tra về hành vi giết người.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, khuya 20/11, Phát đến quán karaoke trên địa bàn xã Ba Tri và xảy ra mâu thuẫn với nhóm thanh niên khác. Bực tức, Phát gọi Giàu cùng mang theo hung khí tìm đối phương nói chuyện.
Phát và Giàu dùng dao tự chế đâm, chém anh Lại Trọng Tuấn và Nguyễn Văn Thiện (cùng SN 2000, ngụ ấp An Hội, xã Ba Tri). Hậu quả, anh Tuấn tử vong trên đường đưa đến bệnh viện; anh Thiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (tỉnh Bến Tre cũ).
Sáng 26/11, Võ Văn Tin (27 tuổi, trú xã Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) đã ôm theo 2 con của mình là V.V.T. (7 tuổi) và V.N.M.A. (2 tuổi) nhảy xuống khu vực cầu Trường Xuân bắc qua sông Trà Khúc, thuộc xã Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi (trước đây thuộc huyện Sơn Tịnh). Phát hiện vụ việc, người dân địa phương đã vớt cả 3 người lên bờ và đưa đi cấp cứu.
Khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, Trung tâm Y tế Sơn Tịnh tiếp nhận 2 cháu bé: Bé trai V.V.T và bé gái V.N.M.A trong tình trạng nguy kịch.

Khi tiếp nhận, bé gái V.N.M.A. đã ngừng hô hấp, không còn dấu hiệu sinh tồn. Dù ê-kíp y bác sĩ nỗ lực hồi sức, cháu không qua khỏi.
Bé trai V.V.T. vẫn còn thở, được sơ cứu ổn định và chuyển đến Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi để theo dõi, điều trị.
Hiện nay, cơ quan chức năng đang làm việc với Võ Văn Tin, đồng thời tiếp tục làm rõ vụ việc.
Ngày 26/11, thông tin từ Công an tỉnh Tây Ninh, đại tá Lê Văn Thuận - Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đoàn công tác đã đến thăm, động viên, trao tặng 2 triệu đồng cho các cá nhân bị thương tích trong quá trình vây bắt đối tượng nghi trộm cắp.

Trước đó, ngày 22/11, Công an phường Bình Minh, tỉnh Tây Ninh tiếp nhận tin báo của người dân có một thanh niên nghi vấn trộm cắp tài sản tại khu vực cầu K21 thuộc khu phố Tân Phước, phường Bình Minh.
Đại úy Nguyễn Nhật Trường cùng Lê Văn Phú lực lượng an ninh cơ sở xuống địa bàn xác minh phát hiện Nguyễn Anh Cường (30 tuổi, ngụ khu phố Ninh Phúc, phường Ninh Thạnh) đang đi trên bờ kênh từ hướng cầu K21 về hướng cầu K18. Khi tiếp cận mời đối tượng về trụ sở Công an phường làm việc.
Ngoài việc không chấp hành, đối tượng còn dùng dao bất ngờ tấn công tổ công tác làm đại úy Nguyễn Nhật Trường, anh Lê Văn Phú bị thương. Lúc này, anh Lê Nguyễn Nhật Trường (38 tuổi, Trưởng khu phố Tân Phước) nhanh chóng hỗ trợ tổ công tác cũng bị đối tượng Cường dùng dao tấn công bị thương ở lưng và mặt.
Sau khi thực hiện hành vi tấn công đại úy công an và hai an ninh cơ sở, nghi phạm tẩu thoát khỏi hiện trường.
Đến 17h20’ cùng ngày, Công an phường Bình Minh phối hợp Công an phường Ninh Thạnh khống chế, bắt giữ đối tượng khi đang lẩn trốn tại nhà thuộc khu phố Ninh Phúc, phường Ninh Thạnh.
Cơ quan chức năng đang tạm giữ Nguyễn Anh Cường để làm rõ hành vi “Chống người thi hành công vụ”.
Ngày 26/11, Thi hành án dân sự (THADS) TP.HCM đã thông tin về kết quả tổ chức THADS đối với vụ án Trương Mỹ Lan và đồng phạm (chi tiền đợt 5).

Theo đơn vị này, việc thi hành án được thực hiện theo bản án hình sự sơ thẩm và phúc thẩm, buộc bà Trương Mỹ Lan phải bồi hoàn toàn bộ số tiền 30.081.509.700.000 đồng (hơn 30 nghìn tỷ đồng) cho 43.108 người nhận chuyển nhượng trái phiếu thuộc các mã: QT-2018.12.1; SET.H2025; ADC-2018.09, ADC-2019.01; ADC-2018.09.01 và SNW-2018.10.
Các mã trái phiếu khác không nằm trong nội dung bản án đã xét xử, THADS TP.HCM không tổ chức thi hành án và không thực hiện chi tiền.
Tính đến nay, THADS TP.HCM đã tổ chức chi trả cho các trái chủ qua 5 đợt, với tổng số tiền thu hồi được và chi trả cụ thể như sau, đợt 1 và đợt 2, tổng số tiền thu được: 7.464.002.089.287 đồng, bao gồm số tiền Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) đã thu giữ (1.461.421.291.710 đồng) và số tiền Cục THADS TP.HCM trực tiếp thu được (6.002.580.797.577 đồng).
Đã chi trả ngày 25/6 và 15/7 cho 41.441 trái chủ với 7.250.926.288.555 đồng (tỷ lệ 24,81%).

Thanh toán đợt 2 (ngày 17/7/2025): 696.458.699.872 đồng cho 41.441 trái chủ (tỷ lệ 2,4553%). Ngày 15/8, chi trả bổ sung cho các trường hợp cung cấp thông tin mới, muộn.
Đợt 3 (ngày 20/8), thanh toán 376.126.458.405 đồng cho 42.141 trái chủ (tỷ lệ 1,25%). Đợt 4 (ngày 26/9), chi trả 299.970.000.000 đồng cho 42.313 trái chủ (tỷ lệ 0,9971%).
Đợt 5 (ngày 26/11), tiếp tục xử lý tài sản và thu được 205.713.536.194 đồng. Thanh toán đợt 5 cho 42.451 trái chủ theo tỷ lệ 0,683% trên số tiền được thi hành án.
Sau đợt chi trả lần 5, THADS TP.HCM cũng thực hiện gửi tiết kiệm theo quy định đối với số tiền được thi hành án của 657 trái chủ do chưa cung cấp thông tin tài khoản.
Hiện tại, THADS TP.HCM đang tiếp tục tiến hành xác minh, đo vẽ, thẩm định giá tài sản của bà Trương Mỹ Lan và các cá nhân, tổ chức có nghĩa vụ liên quan. Đồng thời, tiếp tục yêu cầu Ngân hàng SCB chuyển số tiền đã bị phong tỏa theo các bản án.
THADS TP.HCM khuyến cáo người được thi hành án và người có quyền lợi liên quan không truy cập vào các đường link không chính thống, theo dõi và cập nhật thông tin tại các kênh thông tin chính thức của THADS TP.HCM để tránh bị lợi dụng hoặc tiếp cận thông tin sai lệch, không chính xác.
Ngày 26/11, lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình đã phát hiện thi thể một phụ nữ trôi dạt trên sông Đáy, đoạn qua phường Đông Hoa Lư.
Nạn nhân được xác định là chị V.T.D. (SN 1981, trú tại phường Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình), công nhân tại một công ty may thuộc Khu công nghiệp Khánh Phú.

Trước đó, tối 24/11, người dân phát hiện xe máy của chị V.T.D. để trên cầu Sắt bắc qua sông Đáy, thuộc địa bàn phường Hoa Lư. Nghi ngờ chị D. nhảy cầu tự tử nên người dân đã lập tức báo cơ quan chức năng.
Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, đến khoảng 9h ngày 26/11, lực lượng chức năng phát hiện thi thể chị D. trôi dạt trên sông Đáy.
Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được lực lượng chức năng xác minh, làm rõ.
Chữa lành tâm hồn cho con chính là nhiệm vụ quan trọng nhất của một người làm mẹ.
Đổng Bình tử trận trong chiến dịch chinh phạt Phương Lạp, tại ải Độc Tùng, vì nóng lòng báo thù khi đang bị thương nặng, cuối cùng bị tướng giặc Trương Thao chém chết. Cái chết của ông mở đầu cho chuỗi tổn thất nặng nề của Lương Sơn Bạc sau chiêu an.
Tấn Cung Đế (386–421), tên thật là Tư Mã Đức Văn, là vị Hoàng đế thứ 11 của nhà Đông Tấn và là Hoàng đế cuối cùng của triều đại Nhà Tấn trong lịch sử Trung Quốc.
U23 Thái Lan đã nỗ lực rất lớn để hòa 1-1 trước U23 Iraq và duy trì hy vọng cạnh tranh vé vào tứ kết tại bảng D VCK U23 châu Á 2026.
"Thấy cây leo bờ rào có quả, cứ nghĩ là ăn được...", suy nghĩ đơn giản ấy đã khiến bà Lê Thị B. (Ninh Bình) suýt mất đi những người thân trong gia đình
Giải thưởng ghi nhận sáng kiến “Phát huy vai trò chủ thể tích cực của kiều bào, tổ chức triển khai hiệu quả công tác thông tin đối ngoại” – một mô hình tiêu biểu lấy cộng đồng người Việt ở nước ngoài làm trung tâm, khơi dậy nội lực văn hoá và sức mạnh mềm của dân tộc.
Việc một dự án nghệ thuật sử dụng tên địa danh linh thiêng “Núi Cấm” gắn liền với tiêu đề “án mạng” đã khiến cộng đồng mạng và người dân An Giang vô cùng bức xúc. Cơ quan chức năng địa phương cũng đã vào cuộc rà soát.
Văn hóa phương Đông với những tri thức cổ học nghìn năm không còn là những khái niệm xa lạ trên trang sách cũ. Trong bối cảnh công nghệ số, những giá trị này đang được "giải mã" bằng ngôn ngữ khoa học để trở thành công cụ giúp con người hiện đại sống chủ động và hài hòa hơn.
Với hai chiến thắng mới nhất tại VCK U23 châu Á 2026, U23 Việt Nam đã nâng tổng số trận thắng tại đấu trường châu lục lên con số 8. Thành tích này không chỉ giúp Việt Nam củng cố vị thế số một khu vực mà còn vượt qua tổng số trận thắng của tất cả các đội bóng Đông Nam Á khác cộng lại trong lịch sử giải đấu.
Bản tin Thể thao và Giải trí hôm nay (11/1) xoay quanh những tiêu điểm nóng: Vợ NSND Công Lý lên tiếng về tình huống “dở khóc dở cười”; Phản ứng Chang Mây – “con gái” NSƯT Việt Anh giữa ồn ào tình ái. Đặc biệt, trước thềm cuộc đối đầu giữa U23 Việt Nam và chủ nhà U23 Ả Rập Xê Út, những nhận định về "nước cờ" chiến thuật của HLV Kim Sang-sik trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý từ giới chuyên môn.
2 thanh niên liên quan đến vụ cản trở CSGT ở TP.HCM kiểm tra độ cồn gây xôn xao trên mạng đã đến Đội CSGT Bàn Cờ làm việc.
Ở cuộc đọ sức tại lượt trận thứ 2 bảng D VCK U23 châu Á 2026, U23 Trung Quốc gây bất ngờ khi giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước U23 Australia.
Trực thăng tấn công Mi-24 Hind đã được coi là một trong những biểu tượng vũ khí tiêu biểu nhất của cuộc chiến Nga - Ukraine, được cả 2 bên đều sử dụng chủ yếu như một “cỗ pháo binh trên không”, bên cạnh các nhiệm vụ đặc biệt như yểm trợ hỏa lực, giải cứu binh sĩ, thậm chí săn diệt UAV.
HLV Kim Sang-sik nhận "doping" tiền bạc trong năm 2026; Báo Hàn chỉ ra điểm mạnh của U23 Việt Nam; HLV Amorim trở về Bồ Đào Nha; Hé lộ mục tiêu của M.U ở mùa giải 2025/26; Arsenal nhắm mua Livramento.
Các nhà khoa học Mỹ cho rằng, nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung ở phụ nữ trong tương lai có thể giảm đáng kể nếu các bậc cha mẹ chủ động tiêm vaccine HPV cho con trai ngay từ tuổi thiếu niên. Đây không chỉ là biện pháp bảo vệ sức khỏe cho nam giới, mà còn mang lại lợi ích lâu dài cho phụ nữ và toàn xã hội.
Để các doanh nghiệp nhà nước tại TP.HCM thực sự trở thành những "sếu đầu đàn" dẫn dắt nền kinh tế, việc cụ thể hóa các cơ chế từ Nghị quyết 79 vào thực tiễn là đòi hỏi cấp thiết lúc này.
Theo tử vi ngày mai, những đức tính tốt khiến 4 con giáp này có được sự yêu mến và trợ giúp của người khác, năm 2026 gặp may mắn, thuận lợi.
Trần Khắc Chung tên thật là Đỗ Khắc Chung, làm quan dưới 4 triều vua: Trần Nhân Tông, Trần Anh Tông, Trần Minh Tông và Trần Hiến Tông.
Người mẫu Lý Công Chiều - nạn nhân bị thương nặng nhất trong vụ lật xe ở Lào Cai di chuyển bằng xe lăn, gầy guộc, xanh xao khi xuất hiện tại bệnh viện.
Chiều 11/1, chiếc ô tô đang lưu thông trên đường số 6 bất ngờ lao ra giao lộ Võ Văn Ngân, phường Thủ Đức, TP.HCM húc văng nhiều xe máy khiến các nạn nhân phải nhập viện cấp cứu.
Vương quốc Anh tuyên bố triển khai các đơn vị quân đội tới khu vực Bắc Cực nhằm đối phó với hoạt động của tàu ngầm Nga và bảo vệ hạ tầng chiến lược dưới đáy biển. Động thái này diễn ra sau khi Thỏa thuận Lunna House – một hiệp ước quốc phòng quan trọng giữa Anh và Na Uy – chính thức được triển khai vào tháng 12/2025, theo Newsweek.
Giữa sắc hoa Tớ Dày rực rỡ nơi bản Mông vùng cao Mường La (Sơn La), gần 800 vận động viên tham gia giải chạy “Về với sắc hoa Tớ Dày”, kết nối thể thao với trải nghiệm văn hóa, du lịch nơi bản Mông.
Theo Luật sư, Luật Đất đai 2024 chính thức có hiệu lực, trong đó quy định rõ các điều kiện bắt buộc khi người dân muốn chuyển mục đích sử dụng đất, đặc biệt là chuyển mục đích sử dụng đất rừng sản xuất.
Cùng với Phùng Quang Tú và Đào Quang Anh, Nguyễn Lê Phát - gương mặt trẻ đầy hứa hẹn của bóng đá Việt Nam đã được tạo điều kiện sang tập huấn ở KMSK Deinze, một CLB tại Bỉ. Môi trường cạnh tranh và rèn luyện với các đàn anh tại châu Âu với Nguyễn Lê Phát là một trải nghiệm quý giá.
Bộ Nội vụ vừa có thông tư hướng dẫn xếp lương với người được tuyển dụng vào công chức, kể cả là nhóm lao động chưa hưởng lương theo ngạch, bậc theo bảng lương Nhà nước. Đây được xem là căn cứ để hoàn thiện tiến tới cải cách tiền lương.
Để kịp cung cấp cho thị trường Tết Bính Ngọ 2026, những ngày này, các cơ sở làm kẹo cu đơ ở Hà Tĩnh lại tất bật ngày đêm “đỏ lửa”. Nhịp lao động hối hả không chỉ để kịp đơn hàng, mà còn góp phần gìn giữ và lan tỏa giá trị nghề truyền thống trong đời sống hiện đại.
"Những quả bom được kích nổ gần như cùng lúc. Một nhóm người đã gài thuốc nổ làm hư hại các trụ bơm xăng", Boonchauy Homyamyen, tỉnh trưởng tỉnh Narathiwat ở miền nam Thái Lan cho biết.
Lệ Quyên khẳng định cô không hề mất kiểm soát và văng tục như nhiều người nhận định trên mạng xã hội thời gian qua.
Để tỏ lòng thương tiếc và ghi nhận những thành tích, cống hiến của đồng chí Đại tướng Lê Văn Dũng, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội , Chủ tịch nước, Chính phủ nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức lễ tang đồng chí Đại tướng Lê Văn Dũng với nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước.
Các nhà khoa học vô tình phát hiện ra hình vẽ mèo to lớn nằm trên ngọn núi suốt 2.200 năm ở Peru. Đến nay, nó vẫn là một bí ẩn rất lớn.