Chủ đề nóng

Tỉnh Bến Tre: Nông dân ở vùng này trúng mùa sắn, vì sao củ nào cười phải đem vứt đi?

Chủ nhật, ngày 01/11/2020 06:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nông dân xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre đang tập trung thu hoạch củ sắn. Toàn xã Thừa Đức có hơn 200ha diện tích đất trồng hoa màu luân canh với các loại: củ cải trắng, củ sắn, dưa hấu, đậu phộng...
Bình luận 0

Trong số hơn 200ha đất trồng hoa màu luân canh của xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre có 47ha đất xoay vòng trồng sắn, tập trung nhiều ở các ấp Thừa Trung, Thừa Long, Thừa Tiên, Thừa Thạnh.

Tỉnh Bến Tre: Nông dân ở vùng này trúng mùa sắn, củ nguyên bán được, củ cười vứt bỏ ngoài ruộng - Ảnh 1.

Ông Hai Rê, ấp Thừa Long, xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre cân sắn bán cho thương lái.

Vụ sắn năm 2020 này, nông dân xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre được mùa củ sắn, thu hoạch bình quân đạt 3,5 tấn/công đất. Tuy nhiên, sắn chỉ bán được ở mức giá 4.500 đồng/kg (thu mua tại ruộng).

Ông Hai Rê (nông dân ấp Thừa Long, xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) cho biết: “Tôi trồng 5 công sắn, thu hoạch cứng 20 tấn sắn nguyên, còn sắn cười (sắn bị nứt) thì bỏ tại ruộng vì không có người mua. Năm nay tôi trúng mùa sắn nhưng bán không được giá. Nếu sắn bán được giá như mọi năm khoảng 7 đến 8 ngàn đồng/ký trở lên thì bà con nông dân có lãi nhiều”. Theo thời giá hiện tại, sau khi trừ chi phí, ông Hai Rê lãi được trên 30 triệu đồng.

Năm 2020, sản lượng thu hoạch sắn toàn xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, (tỉnh Bến Tre) đạt trên 160 tấn.

H.Đức (Báo Đồng Khởi)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem