Chủ đề nóng

Xe công nghệ chính thức có làn đón khách riêng tại sân bay Tân Sơn Nhất

Hồng Phúc Thứ sáu, ngày 02/04/2021 18:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ứng dụng Be cho biết khu vực đón khách dành cho ứng dụng này được bố trí tại làn B - ga đến quốc tế Tân Sơn Nhất và bắt đầu đưa vào thử nghiệm từ ngày 5/4.
Bình luận 0

Ứng dụng gọi xe Be vừa chính thức cho biết đã hoàn tất ký hợp đồng nhượng quyền khai thác kinh doanh vận tải hành khách với Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TIA).

Khu vực đón khách dành cho ứng dụng gọi xe Be được áp dụng cho các chuyến bay nội địa, bố trí tại làn B - ga đến quốc tế và bắt đầu đưa vào thử nghiệm từ ngày 5/4.

Xe công nghệ chính thức có làn đón khách riêng tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Làn B - ga đến quốc tế tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đại diện Be Group - đơn vị sở hữu và phát triển ứng dụng gọi xe Be, điểm đón khách tại làn B - ga đến quốc tế là vị trí thuận tiện, chỉ mất khoảng 2-3 phút đi bộ từ ga quốc nội không phải di chuyển lên tầng hay sang các khu vực đón khách xa hơn đang áp dụng cho các hãng xe công nghệ khác như hiện tại. 

"Đoạn đường này thông thoáng, có mái che, dễ dàng di chuyển xe đẩy, xe lăn. Hiện tại, mới chỉ có Be Group được phép khai thác làn đón khách này", đại diện ứng dụng gọi xe Be xác nhận.

Về cách thức đón xe, khi có nhu cầu di chuyển bằng xe ôtô từ sân bay Tân Sơn Nhất, khách hàng chủ động đặt xe qua ứng dụng Be. Sau khi đặt xe thành công, người dùng sẽ nhận được thông báo di chuyển qua làn B - ga đến quốc tế để chờ xe. Tại làn B - ga đến quốc tế, sẽ có nhân viên điều phối sắp xếp thứ tự đón xe cho khách hàng.

Thống kê vận hành của Be cho thấy, thời gian trung bình từ lúc khách đặt xe thành công đến khi chính thức bắt đầu chuyến đi là chưa đầy 10 phút. Hãng cũng nói thêm sẽ triển khai thử nghiệm quy trình đón khách trong giai đoạn đầu, sau đó sẽ tùy tình hình thực tế để tạo thuận lợi cho khách hàng và tài xế.

Về giá cước, Be cho biết giá cước hiển thị trên ứng dụng khi đặt xe đã bao gồm 15.000 đồng phí điểm đón tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ngoài ra, khách hàng phải trả thêm cho tài xế tiền vé vào cổng 10.000 đồng.

Như vậy, với thông báo chính thức này, Be là hãng xe công nghệ đầu tiên đạt thỏa thuận nhượng quyền khai thác kinh doanh vận tải tại sân bay Tân Sơn Nhất. Tuy nhiên, không giống như thông tin trước đó là Be được khai thác làn E (nhà xe TCP), hiện những khách hàng đặt xe ứng dụng này tại sân bay Tân Sơn Nhất phải đi bộ từ nhà ga quốc nội sang làn B - ga đến quốc tế. 

Xe công nghệ chính thức có làn đón khách riêng tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 2.

Khách đón xe công nghệ tầng 3 đến tầng 5 nhà xe TCP. Ảnh: Hồng Phúc

Như Dân Việt đã đưa tin, từ ngày 14/11, sân bay Tân Sơn Nhất áp dụng quy định phân làn ôtô. Làn A bố trí sát nhà ga quốc nội, chỉ dành cho ô tô đưa khách đi máy bay, không được đón khách. Làn B và C dành cho ô tô người nhà, cơ quan đón khách. Làn D (nằm tại tầng trệt nhà xe TCP) dành cho xe taxi, xe kinh doanh vận tải đón khách.

Riêng xe công nghệ phải di chuyển lên tầng 3-5 của nhà xe TCP để đón khách. Điều này đồng nghĩa khách phải tự mang hành lý, kéo vali đi thang máy, hoặc thang bộ để đón xe công nghệ. Do mang vác cồng kềnh, thời gian qua, một số hành khách vẫn quyết định đi bộ ra khu vực đường Trường Sơn để đón xe.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem