Chủ đề nóng

Ảnh: Đường phố Hà Nội trang hoàng rực rỡ trước ngày bầu cử

Phạm Hưng Thứ năm, ngày 22/04/2021 14:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là đến ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, trên nhiều tuyến phố của Hà Nội đã được trang hoàng rực rỡ bằng các cụm pano, cờ, băng rôn, khẩu hiệu.
Bình luận 0
Đường phố Hà Nội trang hoàng rực rỡ trước ngày bầu cử - Ảnh 1.

Ghi nhận ngày 22/4, đường phố Hà Nội đã được trang hoàng rực rỡ bằng các cụm pano, cờ, băng rôn, khẩu hiệu…

Đường phố Hà Nội trang hoàng rực rỡ trước ngày bầu cử - Ảnh 2.

Tại khu vực trung tâm hành chính quận Ba Đình, mọi công việc trước ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 gần như đã hoàn tất. Ngày 23/5/2021 tới đây, cử tri cả nước sẽ đi bầu cử để chọn người đủ đức, đủ tài vào Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đường phố Hà Nội trang hoàng rực rỡ trước ngày bầu cử - Ảnh 4.

Công tác tuyên truyền nhằm mục đích tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội trước ngày bầu cử.

Đường phố Hà Nội trang hoàng rực rỡ trước ngày bầu cử - Ảnh 5.

Thông qua công tác tuyên truyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân sẽ hiểu rõ về vai trò, vị trí của Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Đường phố Hà Nội trang hoàng rực rỡ trước ngày bầu cử - Ảnh 6.

Cuộc bầu cử Quốc hội khoá XV và bầu cử Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, là nơi để cử tri phát huy quyền làm chủ của mình, lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới. Góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đường phố Hà Nội trang hoàng rực rỡ trước ngày bầu cử - Ảnh 7.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp lần này được Đảng, Quốc hội, Chính phủ xác định là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của toàn Đảng, toàn dân và cả hệ thống chính trị trong năm 2021.

Đường phố Hà Nội trang hoàng rực rỡ trước ngày bầu cử - Ảnh 8.

Nhiều cử tri hy vọng sau Đại hội Đảng XIII và sau cuộc bầu cử này sẽ có những nhân tố mới từ các lãnh đạo cao nhất của Đảng và nhà nước, qua đó đem lại sự đổi mới và thành công rực rỡ cho đất nước.

Đường phố Hà Nội trang hoàng rực rỡ trước ngày bầu cử - Ảnh 9.

Theo dự kiến, công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được tiến hành theo ba đợt. Đợt 1 bắt đầu từ tháng 1.2021; Đợt 2 từ tháng 4.2021 đến ngày bầu cử 23.5.2021; Đợt 3 sau khi kết thúc bầu cử sẽ công bố kết quả bầu cử.

Đường phố Hà Nội trang hoàng rực rỡ trước ngày bầu cử - Ảnh 10.

Tại trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ và các Đoàn thể phường Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy), gần như công tác chuẩn bị đã hoàn tất.

Đường phố Hà Nội trang hoàng rực rỡ trước ngày bầu cử - Ảnh 11.

Danh sách cử tri bầu cử được niêm yết công khai.

Đường phố Hà Nội trang hoàng rực rỡ trước ngày bầu cử - Ảnh 12.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công sẽ là một thắng lợi của toàn Đảng, toàn dân ta trong sự nghiệp đổi mới đất nước.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem