Chủ đề nóng

Tin tức

 • Bảo vệ tuyến đầu trong đại dịch

  Bảo vệ tuyến đầu trong đại dịch

  Ngày 9 tháng 5 – "Ngày của Mẹ" năm nay vào đúng tâm dịch Covid-19. Truyền thông đăng tấm ảnh người Mẹ là bác sỹ đứng ngoài cổng, gửi cái hôn gió cho con đứng trước nhà, rồi vội vã vào bệnh viện cứu người trong cơn đại dịch đầy hiểm nguy, làm triệu trái tim xót xa, rung động!
 • Bill Gates ly hôn

  Bill Gates ly hôn

  Người ta không ngớt bàn tán, đào xới mọi thông tin, chỉ cốt tìm ra lý do Bill chia tay Melinda. Người ta không tin nổi vì sao người đàn ông vừa giàu có tột bậc vừa rửa bát giúp vợ lại vẫn dẫn đến kết cục có ngày chia tay…
 • Coolcat - Kim tự tháp lòng tham

  Coolcat - Kim tự tháp lòng tham

  Từ những năm xa xưa, cuối thế kỷ trước, khi ông chủ Nguyễn Văn Mười Hai của hãng nước hoa Thanh Hương làm hàng chục ngàn người mất tiền, cho đến Coolcat và nhiều mô hình đa cấp khác ngày nay không chỉ ở Việt Nam mà trên khắp thế giới, tất cả đều có một điểm chung là đánh vào lòng tham của con người.
 • Hòa giải Việt - Mỹ và những cái tên từ Sơn Mỹ

  Hòa giải Việt - Mỹ và những cái tên từ Sơn Mỹ

  Những người đã ngã xuống, hơn cả một cái tên, một dòng chữ, hay thậm chí họ vô danh – nhưng sự vô danh của họ là sự im lặng vĩnh cửu. Họ còn lại bằng dáng hình đất nước, bằng cuộc sống hòa bình hàng ngày hôm nay.
 • Ngày hòa bình

  Ngày hòa bình

  Hòa bình luôn là ước vọng của tất cả mọi người. Là một người lính tham gia chiến tranh, dự cuộc vào ngày hòa bình 30/4/1975, tôi không bao giờ quên được thời khắc hạnh phúc ấy. Trận mạc kể như đã dày dạn, nhưng tình huống hòa bình này thật không thể tưởng tượng được.
 • Trồng cần sa trên sân thượng

  Trồng cần sa trên sân thượng

  Thời gian qua đã xảy ra hàng loạt vụ những kẻ "ngáo đá" sát hại người thân thích của mình hay thậm chí người đi đường tình cờ gặp. Cũng đã phát hiện hàng loạt vụ trồng cây cần sa trong nương rẫy, vườn nhà, thậm chí trên sân thượng. Đã đến lúc báo động khẩn cấp, coi việc trồng cần sa này là tiếp tay cho tội phạm.
 • Rủi ro từ Bitcoin

  Rủi ro từ Bitcoin

  Ở Việt Nam, "vàng kỹ thuật số" Bitcoin chưa đặt ra thách thức với hệ thống tài chính và năng lượng quốc gia. Nhưng nhiều người dân đã và đang mất hàng tỷ đồng, hàng chục tỷ đồng vào tiền ảo.
 • Đừng để gạo ST25 phải đi đòi lại tên mình

  Đừng để gạo ST25 phải đi đòi lại tên mình

  Điều ít ai ngờ tới, gạo ngon nhất thế giới ST25 của Việt Nam lại bị 4 doanh nghiệp ở tận… nước Mỹ đăng ký bản quyền thương hiệu. Đây không phải là lần đầu tiên thương hiệu nông sản Việt được gây dựng trong thời gian dài bị “đánh cắp”, mà việc đòi lại tên có khi còn khó như… hái sao trên trời.
 • Một góc nhìn khác về hai quyết định giảm án với Phan Sào Nam

  Một góc nhìn khác về hai quyết định giảm án với Phan Sào Nam

  Trùm cờ bạc Phan Sào Nam, một trong hai người cầm đầu đường dây đánh bạc ngàn tỉ lĩnh án 5 năm đã được ra tù trước 2 năm. Nam bị bắt hay được ra tù sớm thì vẫn còn đó một thị trường cờ bạc online ngầm đang gây xáo trộn các gia đình, nhà trường.
 • Ngày giỗ Tổ nghĩ về khát vọng non sông

  Ngày giỗ Tổ nghĩ về khát vọng non sông

  Những quốc gia "giàu chí tiến thủ" bao giờ cũng có khát vọng mãnh liệt để huy động sức mạnh tổng hợp, dẫn dắt toàn dân tộc vượt qua thách thức, tranh thủ cơ hội, kiên định mục tiêu. Những "quốc gia thất bại" thường thiếu khát vọng vươn lên, không đủ năng lực hóa giải các thách thức và bỏ lỡ các cơ hội phát triển.
 • Điện thừa, giá bán có giảm?

  Điện thừa, giá bán có giảm?

  10 năm qua giá điện tăng gấp hai. Nếu so đi tính lại, việc giảm giá điện vào thời gian này là hợp lý.
 • Từ "Tiệc trăng máu" đến "bom hạt nhân" trên mạng

  Từ "Tiệc trăng máu" đến "bom hạt nhân" trên mạng

  Chỉ dữ liệu điện thoại thôi đã rất nguy hiểm với một cá nhân nếu lọt vào tay người khác, còn khi Dữ liệu lớn của một dân tộc nằm trong tay dân tộc khác, trên thực tế đã bắt đầu quá trình thực dân hóa kiểu mới: Thực dân hóa bằng công nghệ.
 • Đường sắt: Lĩnh huân chương mà quá bẽ bàng

  Đường sắt: Lĩnh huân chương mà quá bẽ bàng

  Một bài thơ của nguyên Chánh văn phòng TCT Đường sắt Phạm Văn Mầu khiến người ta thấm thía: Không chỉ là việc "giải cứu đường sắt" như báo chí đề cập, tiếng kêu của người cán bộ già, cũng là tâm tư của 2,4 vạn người lao động: "Ôi cái ngành đường sắt/Lĩnh huân chương Sao Vàng/Mà sao giờ khốn khổ/Quá đau đớn bẽ bàng".
 • Đột quỵ vì… lan đột biến

  Đột quỵ vì… lan đột biến

  Thông tin một chủ vườn lan đột biến ôm 200 tỷ bỏ trốn đang làm dậy sóng dư luận. Điều khó hiểu là tại sao sau rất nhiều cảnh báo trên báo chí vừa qua, rất nhiều người vẫn sẵn sàng gửi trứng cho ác, đầu tư hàng tỷ đồng cho một thứ mà chính họ cũng mù mờ.
 • Hy vọng một nhiệm kỳ chính phủ với người đứng đầu dám nghĩ, dám làm

  Hy vọng một nhiệm kỳ chính phủ với người đứng đầu dám nghĩ, dám làm

  Tân Thủ tướng Phạm Minh Chính, trên đà tích cực của nhiệm kỳ mà ông kế thừa, được hy vọng sẽ khắc phục tiếp những gì tồn tại của các nhiệm kỳ trước đó.