Tin tức

 • Tổng kiểm tra giao thông có lãng phí 34 triệu phút của dân?

  Tổng kiểm tra giao thông có lãng phí 34 triệu phút của dân?

  Với lệnh tổng kiểm tra phương tiện giao thông toàn quốc, đi đâu cũng thấy chốt cảnh sát giao thông và người dân sẽ phải dừng lại không cần bất cứ lý do gì. Khác với ngày thường phải thấy dấu hiệu vi phạm hay Cục trưởng Cảnh sát Giao thông, Giám đốc Công an tỉnh ban hành chuyên đề kiểm tra thì mới được dừng phương tiện.
 • Từ Hội nghị Trung ương 12: Giới thiệu nhân sự phải chống thỏa hiệp "con anh con tôi"

  Từ Hội nghị Trung ương 12: Giới thiệu nhân sự phải chống thỏa hiệp "con anh con tôi"

  Mấy kỳ đại hội gần đây đã xuất hiện những người mới là con em lãnh đạo, chưa có đóng góp vượt trội, có người còn không trúng cả ở cấp uỷ địa phương, nhưng vẫn nghiễm nhiên được giới thiệu vắng mặt để bầu vào Trung ương dự khuyết. Không nghiêm khắc trong công tác nhân sự sẽ ảnh hưởng đến sự tồn vong của Đảng.
 • Chống bức cung, nhục hình

  Chống bức cung, nhục hình

  Ông Nguyễn Thanh Chấn, ông Huỳnh Văn Nén và nhiều người chịu án oan khác không phải tự nhiên ngoan ngoãn nhận tội. Đã thế họ lại còn thực nghiệm hiện trường các vụ án giết người rất thuần thục. Vì sao?
 • Giờ là lúc cả thế giới hãy cùng nhau nhảy điệu "Cha cha cha"!

  Giờ là lúc cả thế giới hãy cùng nhau nhảy điệu "Cha cha cha"!

  "Nhảy điệu Cha cha cha" chỉ là cách nói vui cho việc: Vào lúc này, không cần phải chờ dịch bệnh Covid-19 đi qua, chúng ta hãy sẵn sàng nắm bắt 3 chữ C – Challenge, Chance, Change (Thách thức, Cơ hội, Thay đổi), để cùng cả thế giới bắt tay nhau khẩn trương bước vào phục hội sản xuất kinh doanh.
 • Vụ án Hồ Duy Hải: Bất ngờ trong bản án Giám đốc thẩm

  Vụ án Hồ Duy Hải: Bất ngờ trong bản án Giám đốc thẩm

  Bản án Giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải tuyên "không chấp nhận quyết định kháng nghị của Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao" khiến dư luận ngỡ ngàng. Nhưng bất ngờ nhất là nội dung được Hội đồng thẩm phán biểu quyết trước đó.
 • Đại án AVG còn nóng hổi, sao vẫn muốn “xóa cờ đánh lại”?

  Đại án AVG còn nóng hổi, sao vẫn muốn “xóa cờ đánh lại”?

  Sau lùm xùm mua bán thiết bị xét nghiệm Covid-19, mới lộ ra có công ty trúng thầu, chỉ định thầu ở một loạt đơn vị, dù giá cao ngất ngưởng. Liệu có hay không những “cái ô” cho các công ty này?
 • Xử lý sai phạm càng nghiêm, lòng dân càng thuận

  Xử lý sai phạm càng nghiêm, lòng dân càng thuận

  Chỉ tính từ đầu nhiệm kỳ khoá XII đến nay, Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, UBKT Trung ương đã phải thi hành kỷ luật gần 100 cán bộ cao cấp thuộc diện Trung ương quản lý, mà trường hợp  Đô đốc Nguyễn Văn Hiến là đơn cử. Đau xót, nhưng phải nghiêm minh, nhất là với cán bộ lãnh đạo cấp chiến lược.
 • Cựu thù trong "chiến tranh Việt Nam" - đối tác trong cuộc chiến Covid-19

  Cựu thù trong "chiến tranh Việt Nam" - đối tác trong cuộc chiến Covid-19

  Dịp này khác với mọi năm, báo chí Mỹ nhắc tới cuộc chiến mà người Mỹ gọi là “chiến tranh Việt Nam” một cách khá đặc biệt.
 • Vượt qua thù hận

  Vượt qua thù hận

  Lời tòa soạn: Kết thúc cuộc chiến tranh người Mỹ gây ra ở Việt Nam, các cựu chiến binh Mỹ đã vượt qua quá khứ dữ dội, thù hận để trở lại Việt Nam đóng vai trò hòa giải, tin tưởng vào tương lai của đất nước nơi họ đã trải qua tuổi trẻ cay đắng của mình. Câu chuyện dưới đây do một nhà báo hải ngoại kể về một cựu binh Mỹ đã quay trở lại Việt Nam nhiều lần, một người mà ở tuổi 96, ông vừa góp 20 triệu đồng giúp Việt Nam chống dịch Covid-19.
 • Bài học từ chiến dịch Hồ Chí Minh và cuộc chiến với "giặc" Covid-19

  Bài học từ chiến dịch Hồ Chí Minh và cuộc chiến với "giặc" Covid-19

  Những ngày mà cả nước đang gồng mình chống lại đại dịch toàn cầu mang tên Covid-19 cũng là lúc chúng ta đang hướng về kỷ niệm 45 năm Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử toàn thắng, đất nước thống nhất vào ngày 30/4.