Chủ đề nóng

Tin tức

 • Thay vì “xấu hổ” khi ra tòa, hãy giữ mình liêm - chính

  Thay vì “xấu hổ” khi ra tòa, hãy giữ mình liêm - chính

  Ngày 12/5, có lẽ gây ấn tượng nhất trên truyền thông là tấm hình cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường ra tòa. Ông Cường giấu chiếc còng số 8 trên tay bằng chiếc áo vải trắng. Và để né tránh giới báo chí, ông Cường đưa đôi tay bị còng quấn áo lên che mặt. Ông Cường đã biết… xấu hổ khi ra tòa.
 • Giàu vì đất, chết cũng vì đất?

  Giàu vì đất, chết cũng vì đất?

  "Quan tham ăn đất" là chuyện dân tình biết cả, lâu nay bức xúc lắm, nên khi được chính người lãnh đạo cao nhất của Đảng nói thẳng thì lòng dân sướng lắm. Việc xử lý cứng rắn các hành vi tham nhũng, trục lợi từ đất đai trong những năm gần đây cũng đã chứng tỏ Đảng và Nhà nước đang quyết liệt với loại tội phạm này.
 • Thanh tra "lò ấp"

  Thanh tra "lò ấp"

  Đau xót biết bao, chính thanh tra chính phủ đã kết luận, ở một nơi rất là sang trọng về học thuật, một viện khoa học bộ mặt quốc gia, người ta đào tạo tiến sĩ đại trà như... ấp trứng vịt.
 • Tại sao lại là Sơn Tùng M-TP?

  Tại sao lại là Sơn Tùng M-TP?

  Với MV này, Sơn Tùng đã có một nước đi sai, dù tôi tin anh không cố ý.
 • "Đồng bào" – vòng tay vạn dặm

  "Đồng bào" – vòng tay vạn dặm

  Người Việt ở xa Tổ Quốc từng được nhắc đến trong các văn bản của nhà nước là "khúc ruột ngàn dặm", trong Nghị quyết 36 là "kiều bào", và giờ đây trong Kết luận 12 của Bộ Chính trị là "đồng bào".
 • "Hội chứng đám đông" và tính minh bạch của thị trường chứng khoán

  "Hội chứng đám đông" và tính minh bạch của thị trường chứng khoán

  Hai ngày qua, thị trường chứng khoán lên xuống đảo chiều như chong chóng, hồi hộp và bất ngờ hơn… xem phim hành động. Vậy nguyên nhân gì dẫn đến hệ quả này?
 • Tìm lại niềm tin khi nhà đầu tư đang khiếp sợ

  Tìm lại niềm tin khi nhà đầu tư đang khiếp sợ

  Các nhà đầu tư kỳ cựu, các quỹ đầu tư lớn luôn quan tâm đến những người lãnh đạo cao nhất của doanh nghiệp. Dù người lãnh đạo tối cao của doanh nghiệp có tài giỏi đến đâu, nhưng không đủ đạo đức kinh doanh thì sớm muộn doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Vì vậy làm sạch thị trường là điều tối cần thiết.
 • Môn sử không phải là việc tự chọn học hay không học

  Môn sử không phải là việc tự chọn học hay không học

  Hơn 10 năm trước, chúng ta thảng thốt vì một kỳ thi tốt nghiệp THPT có hàng nghìn điểm 0 môn lịch sử. Ông Bộ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo thời ấy từng có phát biểu gây sốc khi bảo thế là bình thường.
 • Ao làng, hội làng và vị thế SEA Games của Việt Nam

  Ao làng, hội làng và vị thế SEA Games của Việt Nam

  Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa, Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) sẽ diễn ra tại Việt Nam. Cái nhìn xấu xí về một số kỳ SEA Games trước đây như "ao làng", liệu có lặp lại tại Việt Nam? Vị thế của chủ nhà Việt Nam tại Đại hội kỳ này như thế nào?
 • Tìm lãnh đạo giỏi từ địa phương cho quy hoạch chiến lược

  Tìm lãnh đạo giỏi từ địa phương cho quy hoạch chiến lược

  Chuyến công tác mới đây tại Quảng Ninh của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khiến tôi chợt nhận ra những thành tựu tích cực của Quảng Ninh là sự tích tụ của nhiều nhiệm kỳ lãnh đạo chất lượng. Qua đó gợi cho tôi nhiều suy nghĩ về công tác đào tạo và quy hoạch cán bộ chiến lược của Đảng.
 • Vì sao đại dịch Covid-19 tác động nhiều hơn đến phụ nữ Việt Nam?

  Vì sao đại dịch Covid-19 tác động nhiều hơn đến phụ nữ Việt Nam?

  Đại dịch Covid 19 gây ra bao thiệt hại cho nhân loại nói chung và Việt Nam nói riêng. Hơn thế nữa, tại Việt Nam nó còn làm gia tăng bạo lực gia đình, tác động tiêu cực tới người phụ nữ Việt Nam trong nhiều lĩnh vực.
 • Chờ "trùm cuối" từ vụ án Tân Hoàng Minh

  Chờ "trùm cuối" từ vụ án Tân Hoàng Minh

  Hai vụ án lớn FLC và Tân Hoàng Minh đều có điểm chung là liên quan đến thị trường chứng khoán. Nếu như Trịnh Văn Quyết sử dụng nhiều tài khoản mua đi bán lại chứng khoán nhằm đẩy giá lên cao rồi bán một mẻ lớn để thu lợi thì tội danh của Đỗ Anh Dũng được cho là phức tạp hơn nhiều.
 • Người đứng đầu Hà Nội

  Người đứng đầu Hà Nội

  Thủ đô Hà Nội có 9 đời Chủ tịch UBND Thành phố thì có 2 nhiệm kỳ liên tiếp, người đứng đầu bị kỷ luật. Đây không phải là lần đầu tiên Hà Nội có cán bộ vi phạm "đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật", như kết luận với Chủ tịch Chu Ngọc Anh hôm qua, nhưng tấm lòng người Hà Nội vẫn chùng xuống.
 • Ông Trịnh Văn Quyết bị bắt: Cú sốc hay cái kết "có hậu"?

  Ông Trịnh Văn Quyết bị bắt: Cú sốc hay cái kết "có hậu"?

  Việc ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC bị bắt tạm giam vào tối ngày 29/3 vì tội "thao túng thị trường chứng khoán" được coi là một biện pháp mạnh để răn đe những ai đã và đang có ý định sử dụng thị trường chứng khoán như một canh bạc và mình là "nhà cái".