Chủ đề nóng

Tin tức

 • Người dân ở đâu trong khủng hoảng đăng kiểm?
  Thông tư 02/2023/TT-BGTVT được "ký trong đêm 21/3 và có hiệu lực từ 0 giờ ngày 22/3", ngoài một số thay đổi để giãn chu kỳ đăng kiểm, vốn "kỳ quái" so với thế giới, thì không có bất kỳ biện pháp nào được đưa ra, để giải quyết phần nào tình trạng ùn tắc ở các trạm đăng kiểm, đặc biệt ở các đô thị lớn.
 • Lấy ý kiến học sinh về Luật Đất đai: Làm luật là cố gắng lắng nghe tất cả mọi người!
  Gần cơ quan tôi có một trường tiểu học. Trường nằm trong khu phố cổ của Hà Nội, diện tích đất rất hạn chế, gần như không có sân chơi. Giờ ra chơi, các em học sinh hiếu động phải chen chúc trong hành lang chật hẹp. Việc học thể dục phải nhờ địa điểm của một đơn vị khác bên ngoài trường.
 • Cơ hội của hạnh phúc
  Cốt lõi của hạnh phúc hình như ở chỗ người ta có cơ hội tiếp xúc và lựa chọn cái gì vừa vặn với mình. Nhưng có những người phụ nữ lại quá ít, ít đến mức gần bằng không, cơ hội chạm vào hạnh phúc của mình.
 • Phòng, chống tham nhũng: Xin đừng gay gắt, xin đừng sợ hãi
  Chúng ta phòng, chống tham nhũng là điều vô cùng cần thiết, nhưng phòng chống như thế nào lại càng cần thiết hơn. Nếu không xem xét kỹ càng vấn đề gốc rễ thì việc phòng chống tham nhũng sẽ là công việc cắt ngọn, tỉa cành, hay sẽ làm lấn át các phong trào khác.
 • Gỡ nút thắt đăng kiểm
  Các quy định hiện tại về chu kỳ kiểm định của Việt Nam đang thuộc diện "khắt khe" nhất trên thế giới. Hầu hết các loại phương tiện đang được lưu hành phải kiểm định mỗi 6 tháng, thậm chí mỗi 3 tháng. Trong khi đó, chu kỳ kiểm định thông thường ở hầu hết các quốc gia là 2 năm hoặc 1 năm, tùy mục đích sử dụng.
 • Mong ngày thầy thuốc buồn qua mau
  Nhiều bác sĩ xin nghỉ việc ở bệnh viện công do quá tải. Các bệnh viện hết sạch vật tư hóa chất không thể đấu thầu mua sắm do vướng thủ tục. Lương bác sĩ không đủ ăn sáng...
 • Lời hứa tình yêu
  Một người yêu hoa sẽ tưới tắm, chăm bón và tỉa tót cho khóm hoa. Người yêu thú cưng cũng vậy, họ có thể dành rất nhiều thời gian chăm sóc thú cưng. Họ lo lắng đến mất ăn mất ngủ, nếu khóm hoa họ yêu chẳng may héo rũ và chết, hay thú cưng bỏ ăn, rồi ốm... Còn con người, khi yêu nhau họ sẽ làm gì?
 • Lại nói về Tình yêu
  Dù tình yêu đến với ta do thần linh, do chúa ban tặng hay do Duyên, thì cách mà ta yêu như thế nào, lại do ta. Tương tự việc ta đến cuộc đời này là do Duyên, do thần linh hay do thiên chúa, thì cách ta sống thế nào, lại do chính ta quết định.
 • Chính tín
  Nếu chỉ cúng bái, cầu xin mà được thì những người hành nghề tâm linh đã làm trước cho họ và gia đình họ rồi. Thành công của mỗi cá nhân phải do nỗ lực và phấn đấu không ngừng của bản thân chứ không thể dựa vào ai được, dù là thần thánh hay phàm nhân.
 • Đảng viên trước cám dỗ đồng tiền
  Việc đẩy mạnh phòng chống tham nhũng là ngăn ngừa, hạn chế từ sớm, từ xa mầm mống tham nhũng, phải chống tham nhũng ngay khi khi có dấu hiệu, biểu hiện tiêu cực trong công tác, Đảng viên phải vượt qua những đồng tiến bất chính, phải tự mình biết xây dựng Đảng và vươn lên.
 • Cơ hội nào cho cái bắt tay giữa bầu Đức với VPF?
  Câu chuyện xung đột tài trợ giữa Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và HAGL lẽ ra sẽ chẳng có gì, hoặc "chuyện to biến thành nhỏ, chuyện nhỏ biến thành không có gì" nếu bầu Đức và HAGL có ý kiến ngay từ khi nhận được dự thảo điều lệ V.League 2023.
 • Sử dụng người tài
  Lý tưởng của Đảng là xây dựng một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh, tạo tiền đề cho sự phát triển của con người cũng là ao ước của tất cả mọi người, trong đó có cả những tài năng. Vậy tại sao trong thực tế vẫn có những rào cản để chân tài thể hiện khao khát của họ, để xã hội phát triển?
 • Từ mùa xuân đẹp đẽ 1973
  Các nhóm Việt kiều khác nhau về nguồn gốc xuất thân và thân phận khi ở Pháp, nhưng có cùng mong muốn hoà bình được lập lại trên quê hương Việt Nam. 5 năm trời cùng chia sẻ những giờ phút cam go vì một lý tưởng hoà bình cho dân tộc - chắc đã tạo nên sự gắn bó và điều gì đó lớn hơn cả tình thân.