Chủ đề nóng

Tin tức

 • "Giết người đổ bê tông" và niềm tin méo mó

  "Giết người đổ bê tông" và niềm tin méo mó

  Tòa án tỉnh Bình Dương đang xử vụ án "giết người đổ bê tông" rất man rợ. Khi những kẻ lợi dụng lòng tin để tước đoạt cuộc sống hay trục lợi người khác, thì đó không còn là lòng tin, đó là sự cuồng tín và những kẻ đó cần bị trừng phạt nghiêm khắc.
 • Quan chức bỏ ghế sang làm tư nhân

  Quan chức bỏ ghế sang làm tư nhân

  Việc một nguyên phó chủ tịch tỉnh, cán bộ cấp cao từng đi luân chuyển, giờ xin nghỉ công tác ở nhà nước ra ngoài làm cho doanh nghiệp tư nhân đã gây xôn xao dư luận. Từ bỏ cái ghế trong hệ thống cũng là một quyết định dũng cảm.
 • Tiền điện tăng là tại ông Trời?

  Tiền điện tăng là tại ông Trời?

  Xưa nay, khi oan ức, người dân thường than "Trời ơi, ông có biết không?". Nhưng lần này thì người dân không thể kêu "Trời ơi" nữa vì ngành điện cho rằng, tiền điện tăng là do thời tiết nóng. Tuy nhiên, việc Thủ tướng yêu cầu kiểm tra lại việc tính hóa đơn tiền điện sẽ là cơ hội để EVN minh bạch với khách hàng.
 • Án oan do bỏ qua nguyên tắc "trọng chứng hơn trọng cung"

  Án oan do bỏ qua nguyên tắc "trọng chứng hơn trọng cung"

  Trước những tranh luận nảy lửa về vụ án Hồ Duy Hải, nhìn lại hai vụ án oan tày trời của ông Nén, ông Chấn, một trong những nguyên nhân quan trọng là các cán bộ tiến hành tố tụng bỏ qua nguyên tắc tối thiểu "trọng chứng hơn trọng cung".
 •   Rón rén... lên tivi mua thịt lợn

  Rón rén... lên tivi mua thịt lợn

  Đã thành thói quen suốt 6 tháng qua, mỗi khi giá thịt lợn tăng cao, thì y rằng, người tiêu dùng lại bật: Ông nhà nước với doanh nghiệp làm gì để khơi thông và giảm được giá lợn về mức 60, 70 ngàn đồng/kg hơi? Để người dân không phải “lên tivi… mà mua thịt” giá hợp lý như câu nói đùa gần đây.
 • Tàu ngư dân đối mặt với nhân tai

  Tàu ngư dân đối mặt với nhân tai

  Đã hơn 10 năm theo tàu cá bao chuyến ra ngư trường Hoàng Sa Trường Sa, ngư dân và biển đảo thân thiết với tôi như máu thịt. Có đến n lần tôi phải nghe tin tàu ngư dân của nước ta bị tàu Trung Quốc đâm chìm, bắt nạt. Nhưng ngư dân vẫn không rời bỏ ngư trường. Chắc chắn họ không đơn độc trên biển.
 • Vụ nhảy lầu tự tử ở tòa án:

Nữ thẩm phán quá vô cảm

  Vụ nhảy lầu tự tử ở tòa án: Nữ thẩm phán quá vô cảm

  Không thể không đặt câu hỏi, vì sao những vi phạm sơ đẳng trong tố tụng vẫn có thể lọt qua các cửa của cơ quan cảnh sát điều tra, của viện kiểm sát, của tòa án cấp sơ thẩm lẫn phúc thẩm?
 • Tổng kiểm tra giao thông có lãng phí 34 triệu phút của dân?

  Tổng kiểm tra giao thông có lãng phí 34 triệu phút của dân?

  Với lệnh tổng kiểm tra phương tiện giao thông toàn quốc, đi đâu cũng thấy chốt cảnh sát giao thông và người dân sẽ phải dừng lại không cần bất cứ lý do gì. Khác với ngày thường phải thấy dấu hiệu vi phạm hay Cục trưởng Cảnh sát Giao thông, Giám đốc Công an tỉnh ban hành chuyên đề kiểm tra thì mới được dừng phương tiện.
 • "Không chọn cán bộ giàu nhanh, nhiều nhà đất tài sản" - liệu có khó?

  "Không chọn cán bộ giàu nhanh, nhiều nhà đất tài sản" - liệu có khó?

  Để có được sự chính xác trong xác minh tài sản cán bộ trong diện quy hoạch, điều đó vừa dễ mà lại vừa cực khó. Phương thức bạch hoá tài sản trên địa bàn cán bộ cư trú cũng là một trong những cách tương đối khả thi, chí ít là lúc này.