Chủ đề nóng

Ảnh: Loài hoa tháng 4 trắng tinh khôi, được nhiều chị em săn đón

Phạm Hưng Thứ sáu, ngày 09/04/2021 10:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cứ vào khoảng đầu tháng 4 hàng năm, hoa loa kèn lại tràn về khắp các ngõ phố và chợ tại Hà Nội. Màu sắc trong trẻo, tươi sáng và mang vẻ đẹp tinh khôi… đã khiến không ít chị em Thủ đô phải mê mẩn săn đón.
Bình luận 0
Hoa loa kèn tràn về ngõ phố níu bước chị em Thủ đô - Ảnh 1.

Hoa loa kèn được trồng nhiều tại các vùng hoa ven đô Hà Nội như Tây Tựu, Nhật Tân... Hiện giá bán buôn hoa loa kèn bông ngắn dao động từ 200.000 - 250.000 đồng/bó 100 bông, loại bông dài giá bán lên đến 300.000 đồng/bó 100 bông, khách mua lẻ giá từ 20.000 - 40.000 đồng/chục bông (tùy thuộc vào bông ngắn hay bông dài). Ảnh: L.T.

Hoa loa kèn tràn về ngõ phố níu bước chị em Thủ đô - Ảnh 2.

Những ngày này trên nhiều con phố Thủ đô không khó bắt gặp hình ảnh những xe hàng rong chở đầy hoa loa kèn đầu mùa. Ảnh: L.T.

Hoa loa kèn tràn về ngõ phố níu bước chị em Thủ đô - Ảnh 1.

Theo tiểu thương, sức tiêu thụ của loài hoa này khá cao, nhờ đó người nông dân trồng hoa và tiểu thương không rơi vào tình cảnh được mùa mất giá.

Hoa loa kèn tràn về ngõ phố níu bước chị em Thủ đô - Ảnh 2.

Để có được một bình hoa loa kèn đẹp, người mua phải cắm từ 10 đến 15 bông trở lên, tiêu tốn khoảng 40.000 - 90.000 đồng đối với hoa kèn ta và 60.000 - 100.000 đồng đối với hoa kèn tây.

Hoa loa kèn tràn về ngõ phố níu bước chị em Thủ đô - Ảnh 3.

Một tiểu thương bán hoa loa kèn trên phố Thụy Khuê (Quận Tây Hồ) cho biết: “Mặc dù giá bán khá cao nhưng sức mua vẫn tăng mạnh nên tôi dồn vốn kinh doanh hoa loa kèn, còn những loại hoa khác tạm dừng bán, hoặc bán với số lượng ít”.

Hoa loa kèn tràn về ngõ phố níu bước chị em Thủ đô - Ảnh 7.

Tại chợ Quảng An (quận Tây Hồ), sắc hoa loa kèn cũng tràn ngập trong các cửa hàng bán hoa. “Do nhà tự trồng rồi đem ra chợ bán nên dự kiến mùa hoa loa kèn năm nay, tôi lãi khoảng từ 15 - 20 triệu đồng/sào, doanh thu ước đạt khoảng hơn 100 triệu đồng", chị Hương (tiểu thương tại chợ Quảng An) chia sẻ.

Hoa loa kèn tràn về ngõ phố níu bước chị em Thủ đô - Ảnh 10.

Không ít chị em chọn được cho mình những bó hoa loa kèn ừng ý...

Hoa loa kèn tràn về ngõ phố níu bước chị em Thủ đô - Ảnh 12.

... và theo chân về nhà, tô điểm cảnh sắc cho nơi ở, nơi làm việc.

Hoa loa kèn tràn về ngõ phố níu bước chị em Thủ đô - Ảnh 13.

Hoa loa kèn cắm trong không gian nhà ở.

Hoa loa kèn tràn về ngõ phố níu bước chị em Thủ đô - Ảnh 14.

Nhiều bạn trẻ cũng tranh thủ chụp ảnh, lưu giữ kỷ niệm đặc biệt với loài hoa này. Ảnh: C.Oanh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem