Chủ đề nóng

Ảnh: Nga khoe xe tăng, khí tài quân sự hiện đại khi tập dượt cho lễ duyệt binh

PV Chủ nhật, ngày 02/05/2021 21:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
12.000 nghìn binh sĩ, 190 phương tiện chiến đấu của quân đội Nga đang tích cực tập luyện ở Moscow chuẩn bị cho lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm chiến thắng phát xít.
Bình luận 0
Nga khoe xe tăng, khí tài khi tập dượt cho lễ duyệt binh - Ảnh 1.

Hàng nghìn binh sĩ Nga đang tích cực tập luyện hôm 29/4 chuẩn bị cho lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm chiến thắng phát xít Đức, trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. Cuộc duyệt binh được tổ chức vào ngày 9/5 hàng năm. Ảnh: Vitaly V. Kuzmin.

Nga khoe xe tăng, khí tài khi tập dượt cho lễ duyệt binh - Ảnh 2.

Moscow Times cho biết cuộc duyệt binh năm nay có sự tham gia của hơn 190 phương tiện chiến đấu các loại. Đây đều là những thiết bị chiến đấu chủ lực của quân đội Nga. Ảnh: Moskva News Agency.

Nga khoe xe tăng, khí tài khi tập dượt cho lễ duyệt binh - Ảnh 3.

Điện Kremlin cho biết sẽ không mời lãnh đạo các nước tham gia sự kiện như truyền thống hàng năm. Điều này có thể là do tác động của đại dịch Covid-19. Ảnh: Moskva News Agency.

Nga khoe xe tăng, khí tài khi tập dượt cho lễ duyệt binh - Ảnh 4.

Lựu pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV, 155 mm. Đây là lựu pháo tự hành mới và hiện đại nhất của Nga. Pháo đạt tầm bắn tới 80 km với đạn pháo dẫn đường thế hệ mới, thuộc loại xa nhất thế giới. Ảnh: Moskva News Agency.

Nga khoe xe tăng, khí tài khi tập dượt cho lễ duyệt binh - Ảnh 5.

Quy mô duyệt binh năm nay hoành tráng không kém những năm trước, bất chấp những tác động của đại dịch Covid-19. Ảnh: Moskva News Agency.

Nga khoe xe tăng, khí tài khi tập dượt cho lễ duyệt binh - Ảnh 6.

Các binh sĩ tham gia duyệt binh bắt buộc đeo khẩu trang để đảm bảo phòng chống dịch bệnh. Hơn 12.000 binh sĩ tham gia duyệt binh. Ảnh: Moskva News Agency.

Nga khoe xe tăng, khí tài khi tập dượt cho lễ duyệt binh - Ảnh 7.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết sẽ giới thiệu với công chúng 35 phương tiện chiến đấu mới và được hiện đại hóa tại lễ duyệt binh. Cuộc duyệt binh ngày 9/5 hàng năm là dịp để Nga giới thiệu thành tựu công nghiệp quốc phòng trong nước. Ảnh: Moskva News Agency.

Nga khoe xe tăng, khí tài khi tập dượt cho lễ duyệt binh - Ảnh 8.

Cuộc duyệt binh trên không sẽ có sự tham gia của 53 máy bay quân sự các loại và 23 trực thăng. Ảnh: Moskva News Agency.

Nga khoe xe tăng, khí tài khi tập dượt cho lễ duyệt binh - Ảnh 9.

Đợt diễn tập tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 4/5, trong khi đợt tổng duyệt cuối cùng được thực hiện vào ngày 7/5, 2 ngày trước sự kiện chính thức. Ảnh: Moskva News Agency.

Nga khoe xe tăng, khí tài khi tập dượt cho lễ duyệt binh - Ảnh 10.

Cảnh sát quân sự phong tỏa một số tuyến đường dẫn đến Quảng trường Đỏ để phục vụ cho đợt tập duyệt. Hàng nghìn người dân đứng hai bên đường quay phim và chụp ảnh đoàn xe quân sự. Ảnh: Moskva News Agency.

Theo Zing

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem