Chủ đề nóng

Bão cát lại bao phủ một phần Iraq

Lê Minh Thứ năm, ngày 30/06/2022 20:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều địa phương tại Iraq bị bao phủ bởi đám mây bụi trong những trận bão cát mới nhất được ghi nhận tại đất nước này.
Bình luận 0
Bão cát lại bao phủ một phần Iraq - Ảnh 1.

Một đám bụi trắng dày bao phủ thủ đô Iraq và các khu vực lân cận với tầm nhìn giảm xuống chỉ còn vài trăm mét. Hình ảnh người dân đi lại tại đền Imam Hussein trong trận bão cát ở thánh địa Kerbala, Iraq, ngày 26/6. Ảnh: Reuters.

Bão cát lại bao phủ một phần Iraq - Ảnh 2.

Khu vực quanh đền thờ Imam al-Abbas trong trận bão cát ở thánh địa Kerbala, Iraq, ngày 26/6. Ảnh: Reuters.

Bão cát lại bao phủ một phần Iraq - Ảnh 1.

Đây là cơn bão cát thứ 11 kể từ giữa tháng 4/2022 tại Iraq. Hồi tháng 5, bão cát khiến hàng nghìn người phải nhập viện vì các vấn đề hô hấp và 1 người thiệt mạng. Ảnh: Reuters.

Bão cát lại bao phủ một phần Iraq - Ảnh 3.

Iraq đang bước vào mùa hè rất nóng khi nhiệt độ đôi khi vượt quá 50 độ C. Nước này được Liên hợp quốc xếp là một trong những quốc gia dễ bị tổn thương nhất thế giới trước biến đổi khí hậu và sa mạc hóa. Hình ảnh bão cát ở Baghdad, Iraq hồi cuối tháng 5/2022. Ảnh: Reuters.

Bão cát lại bao phủ một phần Iraq - Ảnh 4.

Bộ Môi trường cảnh báo trong 2 thập niên tới Iraq có thể có trung bình 272 ngày bão cát/năm, tăng lên 300 ngày vào năm 2050. Ảnh: Reuters.

Bão cát lại bao phủ một phần Iraq - Ảnh 5.

Tổng thống Barham Saleh cho rằng giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu cần phải trở thành ưu tiên quốc gia do đây là mối đe dọa sống còn với các thế hệ tương lai. Ảnh: Reuters.

Bão cát lại bao phủ một phần Iraq - Ảnh 7.

Các trận bão cát ở Trung Đông đã trở nên thường xuyên và dữ dội hơn trong những năm gần đây. Điều này được cho là hậu quả của việc lạm dụng nước sông, xây đập, chăn thả gia súc quá mức và phá rừng gây ra. Ảnh: Reuters.

Bão cát lại bao phủ một phần Iraq - Ảnh 8.

Trận bão cát xảy ra hồi đầu tháng 5 khiến 1 người chết và hơn 5.000 người phải nhập viện vì gặp các vấn đề về hô hấp. Ảnh: Reuters.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem