Chủ đề nóng

Biến hàng trăm xe taxi đang "đắp chiếu" thành vườn rau độc đáo ở Thái Lan

Lê Minh Thứ bảy, ngày 18/09/2021 16:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những chiếc taxi không sử dụng do dịch Covid-19 tại Thái Lan đã biến thành nơi trồng rau. Ông chủ hãng xe đã phát miễn phí số rau này cho những tài xế không có việc làm.
Bình luận 0
Biến "nghĩa địa" taxi thành vườn rau độc đáo ở Thái Lan - Ảnh 1.

Các nhân viên từ hai hợp tác xã taxi Thái Lan từ tuần này thiết lập khu vườn nhỏ trên nóc những chiếc xe bị xếp xó để trồng nhiều loại cây như cà chua, dưa chuột và đậu que. Ảnh: AP.

Biến "nghĩa địa" taxi thành vườn rau độc đáo ở Thái Lan - Ảnh 2.

Nhờ đó mà nghĩa địa taxi, tập hợp loạt xe không được hoạt động vì Covid-19 Thái Lan, nhanh chóng biến thành vườn rau thu hút sự chú ý của mọi người, thu hút sự chú ý của dư luận tới tình cảnh tài xế taxi, những người đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ lệnh phong tỏa chống dịch. Ảnh: AP.

Biến "nghĩa địa" taxi thành vườn rau độc đáo ở Thái Lan - Ảnh 3.

Giám đốc điều hành Thapakorn Assawalertkul, 54 tuổi, cho biết các hợp tác xã Ratchapruk và Bovorn Taxi hiện có 500 đầu xe được hoạt động trên đường phố Bangkok và khoảng 2.500 chiếc phải "đắp chiếu". Ảnh: AP.

Biến "nghĩa địa" taxi thành vườn rau độc đáo ở Thái Lan - Ảnh 4.

Đường phố thủ đô vắng lặng vì các biện pháp phòng dịch cũng khiến các tài xế giảm thu nhập và phải cạnh tranh kiếm khách. Thapakorn cho biết dù phí duy trì hàng ngày đã được công ty taxi giảm một nửa, xuống còn hơn 9 USD, nhiều tài xế không thể xoay xở được nên đã để loạt xe đắp chiếu trong "nghĩa địa taxi". Ảnh: AP.

Biến "nghĩa địa" taxi thành vườn rau độc đáo ở Thái Lan - Ảnh 5.

Với sự gia tăng ca nhiễm nCoV mới trong năm nay, các hợp tác xã taxi Thái Lan đã hoàn toàn bị hạ gục, với hàng nghìn chiếc xe bị tài xế bỏ không, Assawalertkul nói thêm. Ảnh: AP.

Biến "nghĩa địa" taxi thành vườn rau độc đáo ở Thái Lan - Ảnh 6.

Do vậy, các khu vườn trên nóc taxi bị vứt xó đang trở thành một phần hỗ trợ. Các nhân viên trong những hợp tác xã taxi đang thay phiên nhau chăm sóc những khu vườn đặc biệt này. Ảnh: AP.

Biến "nghĩa địa" taxi thành vườn rau độc đáo ở Thái Lan - Ảnh 7.

"Vườn rau vừa là một hành động để thu hút sự chú ý vừa là cách để nuôi sống nhân viên của chúng tôi trong thời gian khó khăn này. Thái Lan đã trải qua bất ổn chính trị trong nhiều năm và một trận lũ lớn năm 2011, song hoạt động kinh doanh chưa bao giờ tồi tệ như vậy", Thapakorn nói. Ảnh: AP.

Biến "nghĩa địa" taxi thành vườn rau độc đáo ở Thái Lan - Ảnh 8.

Tính đến 17/9, mới có khoảng gần 20 % dân số Thái Lan tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19. Ảnh: AP.

Biến "nghĩa địa" taxi thành vườn rau độc đáo ở Thái Lan - Ảnh 9.

Trong những ngày gần đây, các ca nhiễm Covid-19 tại Thái Lan ở trên 20.000 trường hợp/ngày, sau khi đạt đỉnh trên 23.400 trường hợp/ngày vào giữa tháng 8. Ảnh: AP.

Biến "nghĩa địa" taxi thành vườn rau độc đáo ở Thái Lan - Ảnh 10.

Chính phủ Thái Lan hy vọng nước này dần thoát khỏi làn sóng dịch Covid-19 nghiêm trọng nhất từ trước đến nay. Làn sóng lần này chiếm tới 97% tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 và hơn 99% trường hợp tử vong tại Thái Lan. Tính đến nay, Thái Lan đã ghi nhận trên 1,4 triệu trường hợp mắc Covid-19 và trên 14.000 người tử vong. Ảnh: AP.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem