Cách làm tàu hũ ky cuốn tôm thịt chiên giòn ngon như nhà hàng

Bắc Hà Chủ nhật, ngày 16/08/2020 13:56 PM (GMT+7)
Tàu hũ ky hay còn gọi là váng đậu được dùng làm nguyên liệu chế biến nhiều món ăn hấp dẫn. Món tôm cuốn tàu hủ ky chiên giòn khá lạ miệng, rất giòn vỏ, ngọt thơm thịt tôm, thử một lần là nhớ mãi luôn.
Bình luận 0

Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món này theo các bước sau:

Nguyên liệu:

-Tàu hũ ky

- Tôm sú

- Giò sống

- Thịt nạc vai

-Bột nêm, tiêu, đường, dầu tỏi, tỏi

Cách làm tàu hũ ky cuốn tôm thịt chiên giòn ngon như nhà hàng - Ảnh 1.

Cách làm

Bước 1:  Tôm: lột vỏ, rút chỉ đen, giã nhuyễn trộn với nạc vai xay, giò sống, tiêu, dầu tỏi, tỏi băm nhỏ, bột nêm, một ít đường.

Bước 2:  Tôm: lột vỏ, rút chỉ đen, khía vào thân tôm để cho thẳng rồi ướp với bột nêm.

Cách làm tàu hũ ky cuốn tôm thịt chiên giòn ngon như nhà hàng - Ảnh 2.

Bước 3: Tàu hũ ky: ngâm nước cho mềm, cắt hình chữ nhật. Trải lá tàu hũ ky ra, phết một ít hỗn hợp đã làm ở bước 1 vào, đặt 1 con tôm vào giữa. Cuốn lá tàu hũ ky lại, chú ý cuốn chặt tay.

Cách làm tàu hũ ky cuốn tôm thịt chiên giòn ngon như nhà hàng - Ảnh 3.

Bước 4: Chiên cuốn tôm ngập dầu ăn đến khi chín.

Món tàu hũ ky cuốn tôm thịt chiên giòn ăn nóng với nước tương hoặc nước mắm chua ngọt. Chúc các bạn thành công!

* Món ăn và ảnh do bếp Bắc Hà thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem