×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • Bóng chuyền
      • FIFA Club World Cup 2025
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    Góp ý cho Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIV
    95 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
    Gala ảnh Dân Việt với Thu vàng
    Khám xét hệ thống cơ sở của Mailisa trên toàn quốc
    Tự hào nông dân Việt Nam 2025
    Lũ lụt, sạt lở ở miền Trung
    1 năm thực hiện Kết luận tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2024
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    Giá vàng biến động mạnh
    Giáo Dục
    • Danviet.vn
    • Giáo Dục
    Thứ tư, ngày 02/10/2024 06:37 GMT+7

    Câu chuyện cũ, “bài toán” mới phòng, chống bạo lực học đường

    + aA -
    Hồ Phúc Thứ tư, ngày 02/10/2024 06:37 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Thời gian qua, nhiều vụ bạo lực học đường từ những mâu thuẫn nhỏ trong học tập, cuộc sống. Thực trạng này đòi hỏi giải pháp tháo gỡ mới.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    Câu chuyện cũ, “bài toán” mới phòng, chống bạo lực học đường- Ảnh 1.

    Phiên tòa giả định của Trường THCS - THPT Sương Nguyệt Anh (TPHCM) phối hợp tổ chức. Ảnh: NTCC

    Cần lên án hành vi bạo lực

    Thời gian gần đây, vấn đề bạo lực học đường lại bắt đầu “nóng” lên sau những vụ việc đánh nhau gây bức xúc trong dư luận. Đơn cử, ngày 20/9 vừa qua, một nam sinh lớp 11, Trường THPT Bù Đăng (Bình Phước) bị bạn cùng trường đánh hội đồng dẫn đến thương tích vùng mặt, chảy máu.

    Nạn nhân được người dân đưa đến Trung tâm Y tế huyện cấp cứu rồi chuyển lên Bệnh viện tỉnh trong tình trạng đa chấn thương, gãy 4 chiếc răng, rách mí mắt, môi... Trước đó, ngày 16/9, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một nữ sinh lớp 7, Trường THCS Châu Văn Liêm (Hậu Giang) bị nhóm bạn cùng trường đánh hội đồng bằng mũ bảo hiểm vào đầu tại công viên khiến nữ sinh này phải nhập viện.

    Cũng trong tháng 9, một clip lan truyền trên mạng xã hội cảnh học sinh đánh nhau ngay trước cổng Trường THPT Cà Mau (Cà Mau). Nguyên nhân do hiềm khích, mâu thuẫn lúc đá bóng…

    Chia sẻ về những vụ việc bạo lực học đường trong thời gian qua, TS tâm lý Bùi Hồng Quân (Trường Đại học Sư phạm TPHCM) cho rằng, nguyên nhân khách quan do bạo lực trong xã hội có xu hướng gia tăng và ảnh hưởng đến nhận thức, hành vi của học sinh.

    Khoa học đã chứng minh, nếu một người thường xuyên tiếp cận những hình thức và nội dung bạo lực, có thể sẽ ảnh hưởng đến nhận thức và hành vi ở mức độ nhất định. Ngoài ra, một nguyên nhân chủ quan khác thuộc về bản thân học sinh. Bởi khi có mâu thuẫn nào đó xảy ra, các em thiếu kỹ năng dẫn đến không biết cách giải quyết kể cả những việc nhỏ. Từ đó bùng lên những mâu thuẫn lớn hơn và cuối cùng là bạo lực có thể xảy ra.

    “Một số học sinh nhận thức về mức độ nguy hại của bạo lực học đường chưa tốt. Vì vậy khi xảy ra mâu thuẫn, không phải lúc nào các em cũng chọn giải pháp hòa bình hoặc trao đổi, tranh luận mà thông qua bạo lực để giải quyết vấn đề nhưng lại không kịp nghĩ đến hậu quả, hệ lụy. Trên thực tế, học sinh mâu thuẫn, xô xát nhau thì thời nào cũng có nhưng hiện nay chúng ta phải lên án hành vi bạo lực, vi phạm đạo đức và pháp luật”, TS Bùi Hồng Quân nhấn mạnh.

    Câu chuyện cũ, “bài toán” mới phòng, chống bạo lực học đường- Ảnh 2.

    Học sinh TPHCM tham gia phần thi trực tuyến trong hội thi “Nét đẹp trường em”. Ảnh: M.A

    Ngăn bạo lực học đường từ không gian mạng

    Để ngăn ngừa, phòng chống bạo lực học đường, thời gian qua ngành Giáo dục cũng như các trường học tại TPHCM luôn chú trọng công tác giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa, định hướng cho học sinh hướng tới các giá trị cao đẹp dưới nhiều hình thức.

    Chẳng hạn như, nhiều trường THPT tại TPHCM phối hợp Chi hội Luật sư (Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em thành phố) tổ chức phiên tòa giả định với chủ đề “Phòng, chống bạo lực học đường”. Những chương trình này nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của thanh, thiếu niên, hướng dẫn học sinh nhận biết các hành vi sai trái và quy định nghiêm minh của pháp luật.

    Thầy Nguyễn Tấn Tài - Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quang Khải (Quận 11) chia sẻ, học sinh bị bạo lực đôi khi xuất phát từ những mâu thuẫn nhỏ dẫn tới xích mích không đáng có, gây mất đoàn kết kèm theo hành vi lời nói bột phát, làm tổn thương tinh thần lẫn nhau. Nếu không ngăn chặn kịp thời, tình trạng này sẽ để lại hậu quả đáng tiếc. Đặc biệt, gần đây, tình trạng bạo lực học đường có chiều hướng gia tăng khi học sinh sử dụng mạng xã hội,…

    “Do đó, nhà trường luôn chú trọng tuyên truyền, hướng dẫn học trò các kỹ năng giao tiếp, ứng xử, tôn trọng, đoàn kết với bạn bè, chấp hành tốt nội quy trường lớp, tránh xa bạo lực. Đồng thời nhắc nhở học sinh, nếu có vấn đề gì nên chia sẻ cùng bạn trong lớp, người thân và thầy cô để nhận được lời khuyên và giúp đỡ kịp thời.

    Riêng việc tổ chức phiên tòa giả định trong năm học vừa qua đã mang đến cho các em hiểu biết về pháp luật, phòng tránh bạo lực, bảo vệ bản thân và xa hơn là xây dựng môi trường học đường an toàn, hạnh phúc”, thầy Tài nhấn mạnh.

    Tại Trường THPT Thạnh Lộc (Quận 12), một trong những giải pháp để ngăn chặn bạo lực học là nghiêm cấm học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học và giờ ra chơi. Thầy Hiệu trưởng Lương Văn Định chia sẻ: “Một trong những mục đích của việc cấm điện thoại từ năm học 2024 - 2025 là nhằm hạn chế thấp nhất những mặt tiêu cực gây ra đối với học sinh. Đồng thời, nhà trường tạo môi trường để các em vận động, tăng cường giao tiếp, kết nối, từ đó gắn kết tình bạn, hạn chế bạo lực học đường, xây dựng trường học hạnh phúc”.

    Ở góc độ chuyên gia, TS Bùi Hồng Quân cho rằng, ngoài sự nỗ lực từ phía nhà trường, hơn ai hết, học sinh cần ý thức việc làm chủ bản thân. “Các em phải thường xuyên tự trau dồi và học hỏi những kỹ năng như: Giải quyết vấn đề, ứng phó với các tình huống nguy hiểm hay cảm xúc xã hội. Từ đó, mỗi người sẽ biết cách hóa giải mâu thuẫn trong các mối quan hệ bạn bè, đồng thời có được kỹ năng để bảo vệ bản thân cũng như lên tiếng trong trường hợp chứng kiến bạn bè bị bạo lực”, ông Quân nói.

    Trước đó, năm học 2023 - 2024, Sở GD&ĐT TPHCM lần đầu tiên phát động hội thi “Nét đẹp trường em” nhằm trang bị kiến thức về văn hóa ứng xử trên không gian mạng và môi trường học đường. Bà Cao Thị Thiên Phúc - Trưởng phòng Chính trị tư tưởng (Sở GD&ĐT TPHCM) cho biết:

    “Hội thi góp phần trang bị kỹ năng phòng chống bạo lực học đường cho học sinh. Chẳng hạn, trong phần thi trực tuyến trên cổng thông tin điện tử, học sinh sẽ trả lời các câu hỏi liên quan giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống đẹp, thân thiện với môi trường; an toàn trường học, phòng chống bạo lực học đường và phổ biến giáo dục pháp luật, văn hóa ứng xử trong trường học, mối quan hệ giữa học sinh với bạn bè, thầy cô…”.

    Popup Image
    ×
    Theo: giaoducthoidai.vn
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • bạo lực học đường
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Vụ Sở GDĐT TP Huế từ chối cung cấp bài thi học sinh giỏi: Thí sinh gửi đơn đến Sở

    Vụ Sở GDĐT TP Huế từ chối cung cấp bài thi học sinh giỏi: Thí sinh gửi đơn đến Sở
    8

    Lời thổ lộ đẫm nước mắt trên túi rác: Mẹ bất lực vì con 'chìm' trong điện thoại

    Lời thổ lộ đẫm nước mắt trên túi rác: Mẹ bất lực vì con "chìm" trong điện thoại

    Thứ trưởng Bộ GDĐT: Giáo dục TP.HCM 'đi sau nhưng về trước'

    Thứ trưởng Bộ GDĐT: Giáo dục TP.HCM "đi sau nhưng về trước"

    Cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với hiệu trưởng bị tố sử dụng thực phẩm bẩn

    Cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với hiệu trưởng bị tố sử dụng thực phẩm bẩn

    Hành trình “gieo chữ” cho học sinh ở đặc khu cách đất liền 200km: Kỷ niệm quà tặng 20/11 là những con cá khô

    Hành trình “gieo chữ” cho học sinh ở đặc khu cách đất liền 200km: Kỷ niệm quà tặng 20/11 là những con cá khô

    Những người gieo “hạt giống” biết ơn

    Những người gieo “hạt giống” biết ơn
    29

    Các trường tưng bừng kỷ niệm ngày 20/11: Chia sẻ sâu sắc về nghề của hiệu trưởng, món quà 'đặc biệt' từ học trò

    Các trường tưng bừng kỷ niệm ngày 20/11: Chia sẻ sâu sắc về nghề của hiệu trưởng, món quà "đặc biệt" từ học trò

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Tin tối (23/11): Đoàn Văn Hậu khoác áo ĐT Việt Nam đấu Malaysia?
    Thể thao

    Tin tối (23/11): Đoàn Văn Hậu khoác áo ĐT Việt Nam đấu Malaysia?

    Thể thao

    Đoàn Văn Hậu khoác áo ĐT Việt Nam đấu Malaysia?; Chính phủ Malaysia sẵn sàng cùng FIFA điều tra FAM; tỷ phú Ả Rập Saudi sẵn sàng chi 1,5 tỷ USD vì Messi; Liverpool tái hiện kỷ lục tồi tệ; HLV Guardiola nhắm mua biệt thự trị giá 13,5 triệu bảng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Phiên thảo luận III Hội nghị Thượng đỉnh G20
    Thế giới

    Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Phiên thảo luận III Hội nghị Thượng đỉnh G20

    Thế giới

    Chiều 23/11/2025 giờ địa phương (tối cùng ngày, giờ Hà Nội), tại thành phố Johannesburg, Nam Phi, Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự và phát biểu tại Phiên thảo luận III Hội nghị Thượng đỉnh G20.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cửa hàng ở Nha Trang của 'Trùm truyền thông' Color Man bị ngập sâu 1 mét, hỏng phần lớn máy móc
    Văn hóa - Giải trí

    Cửa hàng ở Nha Trang của "Trùm truyền thông" Color Man bị ngập sâu 1 mét, hỏng phần lớn máy móc

    Văn hóa - Giải trí

    Những ngày qua, Nha Trang oằn mình trong mưa lớn và ngập lụt. Giữa thời điểm khó khăn, "ông trùm truyền thông" một thời Color Man (Điền Quân) đã có những chia sẻ đầy xúc động về tình hình gia đình, công việc và những trăn trở dành cho bà con vùng lũ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đơn vị tuyệt mật của Nga biến bầu trời Ukraine thành “vùng chết”, phòng tuyến sụp đổ
    Thế giới

    Đơn vị tuyệt mật của Nga biến bầu trời Ukraine thành “vùng chết”, phòng tuyến sụp đổ

    Thế giới

    Một đơn vị tuyệt mật cực kỳ nguy hiểm của Nga mang tên Rubicon, đặt tại Moscow, đang làm thay đổi cục diện chiến trường bằng drone, biến lợi thế từng thuộc về Ukraine giờ đây thành điểm yếu chí tử, theo CNN.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Những dữ liệu nào được chia sẻ giữa các cơ quan đảng với các cơ quan, tổ chức khác trong hệ chính trị?
    Tin tức

    Những dữ liệu nào được chia sẻ giữa các cơ quan đảng với các cơ quan, tổ chức khác trong hệ chính trị?

    Tin tức

    Thay mặt Ban Bí thư, ông Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Quy định số 384-QĐ/TW ngày 19/11/2025 về kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa các cơ quan đảng với các cơ quan, tổ chức khác trong hệ thống chính trị.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nguyễn Xuân Son tái xuất, Thép xanh Nam Định thắng Long An tại Cúp Quốc gia
    Thể thao

    Nguyễn Xuân Son tái xuất, Thép xanh Nam Định thắng Long An tại Cúp Quốc gia
    6

    Thể thao

    Tiền đạo Nguyễn Xuân Son đã có màn tái xuất ấn tượng trong đội hình Thép xanh Nam Định, góp phần giúp đội chủ sân Thiên Trường giành chiến thắng 2-0 trước Long An, qua đó tiến vào vòng Tứ kết Cúp Quốc gia 2025/2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đề xuất quy định mới xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí
    Kinh tế

    Đề xuất quy định mới xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí

    Kinh tế

    Bộ Công Thương đang dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí.

    Chia sẻ Chia sẻ
    “Nông dân” - 'Tuyệt tác báo chí' bằng thơ đề tài tam nông trong 40 năm Đổi mới
    Ký ức làng

    “Nông dân” - 'Tuyệt tác báo chí' bằng thơ đề tài tam nông trong 40 năm Đổi mới

    Ký ức làng

    "Nông dân” của nhà thơ, nhà báo Nguyễn Sĩ Đại được nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên gọi là “một bài báo bằng thơ” và là một tác phẩm “mang tính chưng cất, tập trung vào cảm xúc và có tính khái quát cao”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ Công an: Tin giả tạo bởi AI về lũ lụt miền Trung với tần suất liên tục nhằm xuyên tạc, công kích chính quyền
    Tin tức

    Bộ Công an: Tin giả tạo bởi AI về lũ lụt miền Trung với tần suất liên tục nhằm xuyên tạc, công kích chính quyền

    Tin tức

    Theo Bộ Công an, giữa lúc mưa lũ miền Trung đang vô cùng khắc nghiệt, mạng xã hội lại tràn ngập những video, hình ảnh AI ngụy tạo thiệt hại, dựng cảnh kêu cứu, thổi phồng mức độ tàn phá.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tử vi ngày mai: 4 con giáp bận rộn nhưng có thu nhập cao, sự giàu có ngày càng tăng, cuối năm về đích thịnh vượng
    Gia đình

    Tử vi ngày mai: 4 con giáp bận rộn nhưng có thu nhập cao, sự giàu có ngày càng tăng, cuối năm về đích thịnh vượng

    Gia đình

    Tử vi ngày mai cho biết, 4 con giáp nhận tiền thưởng cuối năm, các khoản thu nhập phụ khác sẽ nhanh chóng lấp đầy ví tiền, cuộc sống thăng hoa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Công an làm việc với người phụ nữ phao tin “sập nhà lầu, hàng chục người chết” ở Đắk Lắk
    Pháp luật

    Công an làm việc với người phụ nữ phao tin “sập nhà lầu, hàng chục người chết” ở Đắk Lắk

    Pháp luật

    Ngày 23/11, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp Công an xã Ea Kar đã làm việc với bà Nguyễn Thị Ngọc V. (trú thôn Tân Yên, xã Ea Ly).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Truyền thông phương Tây đưa tin xấu cho Ukraine về kế hoạch mới của Mỹ
    Thế giới

    Truyền thông phương Tây đưa tin xấu cho Ukraine về kế hoạch mới của Mỹ

    Thế giới

    Các phương án thay thế kế hoạch mới của Mỹ nhằm chấm dứt xung đột sẽ còn tồi tệ hơn nhiều đối với Ukraine, tờ Responsible Statecraft viết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sau tổng vệ sinh, một công viên ở Hà Nội rộng gần 28 hecta sạch đẹp lên trông thấy
    Ảnh

    Sau tổng vệ sinh, một công viên ở Hà Nội rộng gần 28 hecta sạch đẹp lên trông thấy

    Ảnh

    Công viên và hồ điều hòa CV1 (phường Cầu Giấy, Hà Nội) đã khoác lên mình diện mạo sạch đẹp, thông thoáng hơn sau đợt tổng vệ sinh quy mô.

    Chia sẻ Chia sẻ
     Công an Hà Nội phát hiện 13 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép
    Pháp luật

    Công an Hà Nội phát hiện 13 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép

    Pháp luật

    Ngày 23/11, Công an TP Hà Nội cho biết, mới đây Công an phường Cửa Nam tiếp nhận việc một công dân Trung Quốc đến trình báo về việc bị lừa đảo và nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    14 thanh, thiếu niên bị khởi tố sau màn phóng xe, la hét và dàn hàng ngang trên phố Đà Nẵng
    Pháp luật

    14 thanh, thiếu niên bị khởi tố sau màn phóng xe, la hét và dàn hàng ngang trên phố Đà Nẵng

    Pháp luật

    Phòng cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố 14 thanh, thiếu niên liên quan vụ phóng xe tốc độ cao, la hét, dàn hàng ngang trên nhiều tuyến phố gây rối trật tự công cộng trong đêm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vì sao pickleball “tạo cơn sốt” ở Việt Nam, nhưng lại không phổ biến tại châu Âu?
    Thể thao

    Vì sao pickleball “tạo cơn sốt” ở Việt Nam, nhưng lại không phổ biến tại châu Âu?

    Thể thao

    Pickleball hiện đang là môn thể thao thu hút người tập luyện và thi đấu từ phong trào tới chuyên nghiệp rất mạnh mẽ tại Việt Nam. Nhưng vẫn là pickleball lại không được đón nhận mặn mà tại châu Âu bằng các môn khác như tennis hay padel.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mở nắp quan tài đá La Mã 1.700 năm tuổi, phát hiện bí mật rợn người về cô gái trẻ bên trong
    Thế giới

    Mở nắp quan tài đá La Mã 1.700 năm tuổi, phát hiện bí mật rợn người về cô gái trẻ bên trong

    Thế giới

    Một cỗ quan tài đá La Mã được bảo tồn gần như nguyên vẹn vừa được phát hiện tại thủ đô Budapest, mở ra cánh cửa hiếm hoi để tìm hiểu cuộc sống của cô gái trẻ bên trong và thế giới mà cô từng sống cách đây khoảng 1.700 năm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Di tích quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La - nơi được mệnh danh là “địa ngục trần gian” thứ hai sau Côn Đảo
    Văn hóa - Giải trí

    Di tích quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La - nơi được mệnh danh là “địa ngục trần gian” thứ hai sau Côn Đảo

    Văn hóa - Giải trí

    Nhà tù Sơn La - “địa ngục trần gian” giữa núi rừng Tây Bắc thời thuộc Pháp, nơi hun đúc ý chí cách mạng, trở thành cái nôi lan tỏa ánh sáng đấu tranh giải phóng dân tộc giữa đại ngàn mênh mông.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khung hình phạt tội danh nguyên Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm bị khởi tố
    Bạn đọc

    Khung hình phạt tội danh nguyên Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm bị khởi tố

    Bạn đọc

    Tội nhận hối lộ mà Đỗ Hữu Tuấn, nguyên Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm bị khởi tố có khung hình phạt cao nhất là 20 năm hoặc tù chung thân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trương Phi từng tuyên bố hạ Triệu Vân bằng một mũi giáo, liệu nói được có làm được?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Trương Phi từng tuyên bố hạ Triệu Vân bằng một mũi giáo, liệu nói được có làm được?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Trương Phi từng tuyên bố sẽ dùng một mũi giáo để đánh bại hoàn toàn Triệu Vân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Huy động 40.000 công tơ hỗ trợ Đắk Lắk khôi phục hệ thống điện
    Kinh tế

    Huy động 40.000 công tơ hỗ trợ Đắk Lắk khôi phục hệ thống điện

    Kinh tế

    Trước thiệt hại nghiêm trọng tại Đắk Lắk, nơi còn gần 100.000 khách hàng chưa thể cấp điện trở lại, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã huy động khẩn cấp hơn 252 cán bộ, kỹ sư, công nhân viên từ các Đội xung kích của 4 Công ty Điện lực: Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng và Quảng Ngãi, cùng Ban chỉ huy tiền phương EVNCPC, tăng cường hỗ trợ xử lý sự cố tại hiện trường.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nông thôn Tây Bắc: Nậm Sin thay màu áo mới khi người Si La vươn lên từ gian khó
    Điện Biên Hôm Nay

    Nông thôn Tây Bắc: Nậm Sin thay màu áo mới khi người Si La vươn lên từ gian khó

    Điện Biên Hôm Nay

    Con đường dẫn vào bản Nậm Sin, xã Mường Nhé, tỉnh Điện Biên được đổ bê tông phẳng phiu, như một giải lụa mềm lặng lẽ băng qua rừng. Ít ai hình dung rằng, đây là nơi sinh sống duy nhất của dân tộc Si La ở tỉnh Điện Biên, một trong những dân tộc ít người nhất của cả nước.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đỗ Hoàng Hên: Ghi bàn liên tục ở V.League, sắp khoác áo ĐT Việt Nam?
    Thể thao

    Đỗ Hoàng Hên: Ghi bàn liên tục ở V.League, sắp khoác áo ĐT Việt Nam?

    Thể thao

    Với phong độ ấn tượng cùng việc đã có quốc tịch Việt Nam, nhiều khả năng tiền vệ Đỗ Hoàng Hên sắp được gọi lên ĐT Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tình huống pháp lý vụ thanh niên bán vé số vô cớ đâm thủng bụng chị bán bánh mì đang mang thai
    Bạn đọc

    Tình huống pháp lý vụ thanh niên bán vé số vô cớ đâm thủng bụng chị bán bánh mì đang mang thai

    Bạn đọc

    Đối tượng vô cớ đâm thủng bụng chị bán bánh mì đang mang thai 36 tuần ở Cần Thơ có thể sẽ phải đối mặt với trách nhiệm hình sự, với khung hình phạt nghiêm khắc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Miss Universe 2025: Cuộc khủng hoảng lịch sử tại đấu trường sắc đẹp uy tín nhất thế giới
    Văn hóa - Giải trí

    Miss Universe 2025: Cuộc khủng hoảng lịch sử tại đấu trường sắc đẹp uy tín nhất thế giới

    Văn hóa - Giải trí

    Những lùm xùm và tranh cãi bùng lên từ đầu mùa giải Miss Universe 2025 đến nay vẫn chưa hạ nhiệt, dù ngôi vị hoa hậu đã tìm được chủ nhân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sự thật ngã ngửa về ông chú ăn vận chỉnh tề đứng bên đường 'chờ tình yêu'
    Xã hội

    Sự thật ngã ngửa về ông chú ăn vận chỉnh tề đứng bên đường "chờ tình yêu"

    Xã hội

    Một người đàn ông lớn tuổi ở Thượng Hải, từng nổi tiếng trên mạng vì hình ảnh “đứng chờ tình yêu” mỗi tối, vừa bị phanh phui là con nợ không chịu trả khoản tiền thuê nhà lên tới 27.000 USD và sống trong căn hộ “nhơ nhớp” đầy rác.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đêm nhạc thiện nguyện 'Nghĩa tình phương Nam 2025': Sẻ chia với đồng bào miền Trung
    Chuyển động Sài Gòn

    Đêm nhạc thiện nguyện "Nghĩa tình phương Nam 2025": Sẻ chia với đồng bào miền Trung

    Chuyển động Sài Gòn

    Đêm nhạc thiện nguyện “Nghĩa tình phương Nam 2025” nhằm gây quỹ hỗ trợ các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ miền Trung sẽ diễn ra tối 30/11 tại công viên bờ sông Sài Gòn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lũ lịch sử ở Đắk Lắk: Nhiều gia đình mất trắng, con trẻ phải đi ghe thoát nạn giữa biển nước
    Xã hội

    Lũ lịch sử ở Đắk Lắk: Nhiều gia đình mất trắng, con trẻ phải đi ghe thoát nạn giữa biển nước

    Xã hội

    Trận lũ lụt được người dân xã Hòa Thịnh, tỉnh Đắk Lắk xem là “đêm lũ lớn nhất trong nhiều năm trở lại đây”. Mưa lớn kéo dài khiến nước lũ dâng nhanh, cuốn trôi nhà cửa, tài sản của nhiều hộ dân. Hai gia đình anh Phạm Văn Hảo và anh Đỗ Như Tưởng là những trường hợp điển hình chịu thiệt hại nặng nề: Nhà bị đánh sập, tài sản trôi sạch, con cái phải được hàng xóm dìu dắt thoát thân trong đêm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu chạy đua từng giờ, công nhân 'trắng đêm' để kịp thông xe năm 2025
    Kinh tế

    Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu chạy đua từng giờ, công nhân "trắng đêm" để kịp thông xe năm 2025

    Kinh tế

    Dự án thành phần 1 cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đang được tăng tốc thi công với mục tiêu thông xe đúng hạn trong năm 2025. Công trường hoạt động cả ngày lẫn đêm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM sẽ cho vay đến 200 tỷ đồng đối với lĩnh vực ưu tiên, trong đó có điện ảnh
    Văn hóa - Giải trí

    TP.HCM sẽ cho vay đến 200 tỷ đồng đối với lĩnh vực ưu tiên, trong đó có điện ảnh

    Văn hóa - Giải trí

    Theo bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM, để thu hút nhà làm phim, TP.HCM sẽ cho vay số tiền lên đến 200 tỷ đối với lĩnh vực ưu tiên, trong đó có điện ảnh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Trung Quốc, Nhật Bản còn đang nghiên cứu, Việt Nam sản xuất thành công loài cá quý, luyện cho ăn thức ăn công nghiệp

    Trung Quốc, Nhật Bản còn đang nghiên cứu, Việt Nam sản xuất thành công loài cá quý, luyện cho ăn thức ăn công nghiệp

    2

    Nước từng mua gạo nhiều thứ hai của Việt Nam vừa có tuyên bố mới về lúa gạo với các thương nhân bán gạo để làm gì?

    Nước từng mua gạo nhiều thứ hai của Việt Nam vừa có tuyên bố mới về lúa gạo với các thương nhân bán gạo để làm gì?

    3

    Châu Âu đang điêu đứng vì Nga

    Châu Âu đang điêu đứng vì Nga

    4

    Giá vàng hôm nay (22/11): Đồng loạt giảm mạnh

    Giá vàng hôm nay (22/11): Đồng loạt giảm mạnh

    5

    Giá vàng hôm nay mới nhất (22/11) đảo chiều tăng mạnh: Nhà vàng gặp sự cố bất ngờ, người dân lại xếp hàng dài

    Giá vàng hôm nay mới nhất (22/11) đảo chiều tăng mạnh: Nhà vàng gặp sự cố bất ngờ, người dân lại xếp hàng dài
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • Bóng chuyền
      • FIFA Club World Cup 2025
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media