Chủ đề nóng

Cận cảnh cây sen đất quý hiếm ở ngôi chùa cổ 600 năm tuổi tại Hà Nội

Thanh Hà (tổng hợp) Thứ năm, ngày 20/05/2021 14:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Loài sen đất với hoa màu trắng, cây thân gỗ cao tới 3m hiện có tại ngôi chùa cổ Bối Khê (xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội).
Bình luận 0
Cận cảnh hoa sen trắng quý hiếm ở ngôi chùa 600 năm tuổi - Ảnh 1.

Theo người dân làng Bối Khê, những cây hoa sen quý này đã có hàng trăm năm trong khuôn viên chùa, loài sen này khác hẳn các loài sen thường thấy mọc dưới nước, đó là cây thân gỗ và trồng trên cạn, hoa to mang màu trắng muốt có nhụy vàng.

Cận cảnh hoa sen trắng quý hiếm ở ngôi chùa 600 năm tuổi - Ảnh 2.

Hoa sen đất còn được gọi là hoa sen núi, hạ liên sơn, thái sơn mộc… có nguồn gốc xuất xứ từ Nam Mỹ. Trong khuôn viên chùa Bối Khê hiện có 3 cây sen trắng độc đáo này.

Cận cảnh hoa sen trắng quý hiếm ở ngôi chùa 600 năm tuổi - Ảnh 3.

Loài sen đất này là cây thân gỗ trồng trên cạn, có bóng mát. Ngôi chùa cổ Bối Khê lâu nay được biết đến ngoài vẻ đẹp cổ kính còn bởi trong chùa có loài sen đất rất đẹp và hiếm có.

Cận cảnh hoa sen trắng quý hiếm ở ngôi chùa 600 năm tuổi - Ảnh 4.

Đặc biệt loài sen này còn có quả, quả của nó thường có màu hồng nhạt, kích thước lớn và hình dáng giống như quả thông. Hoa có màu trắng tinh, cánh dày và thơm hơn sen nước.

Cận cảnh hoa sen trắng quý hiếm ở ngôi chùa 600 năm tuổi - Ảnh 5.

Hoa sen đất có thể trồng vào chậu, trồng ở sân vườn để trang trí bởi vẻ đẹp của nó, và ngoài ra còn có tác dụng thanh lọc không khí giúp trong lành hơn.

Cận cảnh hoa sen trắng quý hiếm ở ngôi chùa 600 năm tuổi - Ảnh 6.

Ở nhiều nơi, sen đất cũng được chọn trồng trong khuôn viên đền chùa nhưng cây ít được mọi người để ý tới bởi đều hiếm khi ra hoa. Hoa sen đất nở từ tháng 4-6 âm lịch,hoa rất bền đến 1 tuần mới tàn.

Cận cảnh hoa sen trắng quý hiếm ở ngôi chùa 600 năm tuổi - Ảnh 7.

Nhắc đến chùa Bối Khê là nhắc đến sen đất, rất nhiều người đến đây vì tò mò loài hoa này.

Theo ANTD

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem