Chủ đề nóng

Chuột nhà hoành hành "lớn chưa từng có", nông dân Australia có thể thiệt hại tới 775 triệu USD

PV Thứ bảy, ngày 29/05/2021 15:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều vùng nông thôn ở bang New South Wales, Australia, đang đối mặt với nạn chuột nhà có quy mô “lớn chưa từng có”. Theo Hiệp hội Nông dân bang New South Wales, loài chuột có thể gây ra thiệt hại lên tới 775 triệu USD
Bình luận 0
Chuột nhà hoành hành "lớn chưa từng có", nông dân Australia có thể thiệt hại tới 775 triệu USD - Ảnh 1.

Trong thời gian gần đây, chuột liên tục xâm nhập vào các trang trại ở bang New South Wales. Giới chức nhận định đây là nạn chuột nhà có quy mô “lớn chưa từng có”. Ảnh: AP.

Chuột nhà hoành hành "lớn chưa từng có", nông dân Australia có thể thiệt hại tới 775 triệu USD - Ảnh 2.

Ông Bruce Barnes sở hữu một trang trại ở gần khu Bogan Gate, Australia. Trong ảnh là kho dự trữ cỏ khô đã bị chuột cắn phá. Ảnh: AP.

Chuột nhà hoành hành "lớn chưa từng có", nông dân Australia có thể thiệt hại tới 775 triệu USD - Ảnh 3.

Chuột xuất hiện với số lượng lớn và cắn phá cây lương thực trước mùa thu hoạch. Theo Hiệp hội Nông dân bang New South Wales, loài chuột có thể gây ra thiệt hại lên tới 775 triệu USD. Ảnh: AP.

Chuột nhà hoành hành "lớn chưa từng có", nông dân Australia có thể thiệt hại tới 775 triệu USD - Ảnh 4.

Bộ trưởng Nông nghiệp Adam Marshall bình luận: “Khi lượng chuột mắc dịch hạch không giảm vào mùa xuân, chúng ta phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng kinh tế - xã hội ở vùng nông thôn và ở bang New South Wales”. Ảnh: AP.

Chuột nhà hoành hành "lớn chưa từng có", nông dân Australia có thể thiệt hại tới 775 triệu USD - Ảnh 5.

Chính quyền bang New South Wales đã đặt 5.000 lít chất độc Bromadiolone từ Ấn Độ để xử lý nạn chuột. Song các cơ quan quản lý của chính phủ vẫn chưa phê duyệt phương án này. Ảnh: AP.

Chuột nhà hoành hành "lớn chưa từng có", nông dân Australia có thể thiệt hại tới 775 triệu USD - Ảnh 6.

Các chuyên gia lo ngại chất độc Bromadiolone không chỉ diệt chuột mà còn gây hại cho cả động vật ăn chuột, như đại bàng hay thú nuôi trong nhà. Ảnh: AP.

Chuột nhà hoành hành "lớn chưa từng có", nông dân Australia có thể thiệt hại tới 775 triệu USD - Ảnh 7.

Loài chuột tiếp tục giáng một đòn mạnh với nhiều nông dân ở bang New South Wales. Trong năm qua, họ đã chật vật vì thiên tai, hỏa hoạn và đại dịch Covid-19. Ảnh: AP.

Chuột nhà hoành hành "lớn chưa từng có", nông dân Australia có thể thiệt hại tới 775 triệu USD - Ảnh 8.

Hàng chục con chuột chạy nhốn nháo trong một kho thóc ở vùng Tottenham, Australia. Những con chuột này tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật. Ảnh: AP.

Chuột nhà hoành hành "lớn chưa từng có", nông dân Australia có thể thiệt hại tới 775 triệu USD - Ảnh 9.

Nhà nghiên cứu Steve Henry nhận xét còn quá sớm để dự đoán thiệt hại từ loài chuột. Ông Henry đã đi khắp bang New South Wales để tổ chức các buổi thảo luận về vấn đề này. Ảnh: AP.

Theo Zing

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem