Dự báo vận mệnh 12 con giáp tháng 12: Càng siêng năng, kiên trì, càng may mắn, thành công
Tháng 12, 12 con giáp bước vào thời kỳ thu hoạch, điều chỉnh và đột phá. Con giáp nào càng tích cực và sáng suốt thì may mắn càng dễ đến vào cuối năm.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung vụ án Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí xảy ra tại Tổng công ty SX- XNK Bình Dương TNHH MTV và các đơn vị liên quan.
Kết luận điều tra bổ sung cho rằng, đủ cơ sở kết luận ông Nguyễn Văn Minh (cựu Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tổng công ty 3/2) cùng con rể Nguyễn Đại Dương và các đồng phạm đã thực hiện hành vi cố ý làm trái nội dung phê duyệt của Tỉnh ủy Bình Dương để chuyển nhượng trái pháp luật khu đất 43ha sang Công ty Âu Lạc do Nguyễn Đại Dương thành lập, điều hành.
Cơ quan điều tra xác định, giá trị quyền sử dụng 43 ha đất tại phường Hòa Phú (TP.Thủ Dầu Một), thời điểm chuyển nhượng hơn 250 tỷ đồng nhưng giá thực tế là hơn 552 tỷ đồng, gây thất thoát cho Nhà nước hơn 302 tỷ đồng.

Cơ quan điều tra cáo buộc, bị can Trần Văn Nam cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương và các đồng phạm biết rõ Tổng công ty 3/2 chuyển nhượng trái pháp luật khu đất 43ha phải bàn giao cho Công ty Impco, nhưng không chỉ đạo hủy hợp đồng chuyển nhượng với Công ty Tân Phú để trả về cho Công ty Impco, gây thất thoát của Nhà nước hơn 302 tỷ đồng.
Ngoài ra, bị can Nam còn đồng ý cho Tổng công ty 3/2 được tiếp tục chuyển nhượng 30% vốn góp tại Công ty Tân Phú cho Công ty Âu Lạc, tạo điều kiện để ông Nguyễn Văn Minh và đồng phạm hoàn tất việc chuyển toàn bộ quyền quản lý của Nhà nước tại khu đất 43ha sang tư nhân.
Điều đó cho thấy, Tỉnh ủy Bình Dương thoát ly toàn bộ quyền quản lý tài sản tại khu đất 43ha. Sau đó các bị can tiếp tục chỉ đạo và thực hiện, lập khống các văn bản để che giấu sai phạm.
Theo kết luận điều tra bổ sung, bà Đặng Kim Oanh, TGĐ Công ty Kim Oanh TP.HCM không biết được chủ trương Tỉnh ủy Bình Dương quyết định chuyển khu đất 43ha về cho Công ty Impco, không biết và không liên quan đến hành vi của ông Nguyễn Văn Minh và đồng phạm chuyển nhượng trái pháp luật khu đất 43ha cho Công ty Tân Phú và chuyển nhượng 30% vốn góp của Tổng công ty 3/2 tại Công ty Tân Phú cho Công ty Âu Lạc.
Việc bà Oanh chuyển tiền thanh toán theo thỏa thuận, vay và cho vay với bị can Nguyễn Đại Dương không liên quan đến hành vi làm trái của ông Nguyễn Văn Minh và các đồng phạm trong việc chuyển nhượng khu đất 43ha và thoái 30% vốn góp của Tổng công ty 3/2 tại Công ty Tân Phú.
Do đó, không có cơ sở xem xét trách nhiệm hình sự đối với bà Oanh trong việc nhận chuyển nhượng 100% vốn góp của Công ty Âu Lạc tại Công ty Tân Phú để trở thành chủ sở hữu Công ty Tân Phú- Chủ đầu tư Dự án Khu dân cư - Thương mại- Dịch vụ Tân Phú trên khu đất 43ha.
Đối với việc xem xét trách nhiệm hình sự ông Nguyễn Văn Đông (nguyên Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Bình Dương), kết luận điều tra bổ sung cho rằng, nguyên nhân dẫn đến ông Đông không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ là do mới được bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh văn phòng Tỉnh ủy và là cấp dưới phải thực hiện theo chỉ đạo của cấp trên...
Do vậy, hành vi của ông Đông chưa đến mức phải xem xét xử lý hình sự, nhưng cần xem xét xử lý hành chính nghiêm về mặt Đảng và chính quyền.
Nhiều địa phương phản ánh với Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, tình trạng thiếu công chức so với biên chế được giao. Nhà công vụ còn thiếu hoặc chưa có, trong khi nhiều cán bộ không phải người bản địa, đi làm xa phải ở lại công sở.
Tháng 12, 12 con giáp bước vào thời kỳ thu hoạch, điều chỉnh và đột phá. Con giáp nào càng tích cực và sáng suốt thì may mắn càng dễ đến vào cuối năm.
Dù chỉ là những tấm ảnh cũ nhưng nó vẫn cho thấy cái nhìn rõ nét, chân thực về xã hội cuối thời kỳ nhà Thanh.
Minh Hằng và ông xã doanh nhân thể hiện tình cảm trên phố Trung Quốc, cho thấy cuộc sống hôn nhân viên mãn.
Thiếu tướng, GS.TS. Anh hùng LLVT nhân dân Nguyễn Tụ - nguyên Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Học viện Quân y, được đánh giá là một người lãnh đạo, chỉ huy quân y bản lĩnh, quyết đoán, mẫu mực, người thầy giáo, thầy thuốc đức độ, tài năng.
Cục trưởng Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước cho rằng, nhiều mặt hàng vùng núi, vùng cao đã thu hẹp đáng kể khoảng cách với sản phẩm ở miền xuôi, cả về chất lượng lẫn cách thức đóng gói và trình bày.
Nhiều người cho rằng, SEA Games giống như một đại hội thể dục thể thao "ao làng" đúng nghĩa, khi các nước chủ nhà đều quyết tâm đưa những môn mà... chỉ mình có vào nội dung thi đấu nhằm "vơ vét" huy chương.
Từng là giống gia cầm bản địa hiếm gặp của xã Vân Sơn (tỉnh Bắc Ninh), gà 6 ngón hay còn gọi là gà lục đinh, hiện đã bước ra thị trường với sản phẩm trứng được chứng nhận OCOP 3 sao. Từ mô hình nhỏ lẻ, người dân và hợp tác xã địa phương đang nỗ lực hình thành chuỗi giá trị bền vững, đưa đặc sản đặc hữu vùng cao trở thành hàng hóa có thương hiệu.
Đà Nẵng có tân Chánh Thanh tra thành phố, Giám đốc Sở Nội vụ, Chánh Văn phòng Thành uỷ, các quyết định vừa được Thành uỷ, UBND TP.Đà Nẵng công bố.
Chỉ còn ít thời gian nữa, Đoàn thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) sẽ chính thức sang Việt Nam lần thứ 5 để kiểm tra công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Là một trong những địa phương trọng điểm về nghề cá của cả nước, Thanh Hóa đang dồn toàn lực, chạy đua với thời gian để hoàn thiện những "mảnh ghép" cuối cùng, sẵn sàng đón đoàn kiểm tra với tâm thế tự tin và minh bạch nhất.
Sáng nay, hỏa hoạn bùng phát tại khu hành chính tầng 3 Nhà máy bia Hà Nội (Habeco) trên phố Hoàng Hoa Thám, khiến cột khói đen bốc cao, giao thông quanh khu vực ùn ứ.
Đô đốc Giuseppe Cavo Dragone, Chủ tịch Ủy ban Quân sự NATO, tuyên bố rằng ông có thể cân nhắc việc phát động một "cuộc tấn công phủ đầu" nhằm vào Nga để đáp trả những hành động bị cáo buộc của nước này chống lại Liên minh, theo tờ Financial Times.
Tin bão mới nhất hôm nay, bão số 15 KOTO đã giảm cấp, sắp chuyển hướng đổ bộ vùng biển từ Gia Lai đến Khánh Hoà. Dự báo mai bão sẽ suy yếu thành vùng áp thấp ngay trên biển Đông.
Hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi thường tiến triển âm thầm gây biến dạng, thoái hóa khớp háng và tăng nguy cơ tàn phế nhưng lại đang có xu hướng trẻ hóa.
Nghệ sĩ Nhân dân Xuân Bắc bộc bạch rằng: “Nhìn Tự Long bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ mà mình vui như mình bảo vệ vậy”.
Tỷ giá USD/VND hôm nay 1/12 trên thị trường quốc tế neo mức thấp, khi thị trường chờ đợi kết quả lần điều chỉnh lãi suất cuối cùng trong năm 2025 và người kế nhiệm Chủ tịch Fed.
Ngày 1/12, nhân dịp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài viết đăng trên Báo Pasaxon (Lào) với tiêu đề: 50 năm nước CHDCND Lào: Bản lĩnh, trí tuệ và những thành tựu mang dấu ấn thời đại.
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov cho biết châu Âu từ lâu đã mất quyền lên tiếng trong cuộc khủng hoảng Ukraine và thực chất đã "tự rút lui" khỏi tiến trình đàm phán thông qua hành động của chính mình.
Trong làn sóng tìm kiếm một không gian “nghỉ dưỡng tại gia” bên vịnh di sản, bộ sưu tập biệt thự Horizon Bay - kiến tạo bởi BIM Land, đã chính thức bàn giao tới những chủ sở hữu đầu tiên, trở thành biểu tượng mới của lối sống resort-living tại Hạ Long.
Trưởng thôn là người đại diện cho cộng đồng dân cư, giữ vai trò “cầu nối” giữa chính quyền cơ sở và nhân dân.Tuy nhiên, theo quy định hiện hành, Trưởng thôn/Tổ trưởng không có thẩm quyền hành chính nhà nước, bởi vì thôn, tổ dân phố không phải là đơn vị hành chính của Nhà nước.
Kỳ Duyên của ngày hôm nay không chỉ là một MC nổi tiếng với trí tuệ sắc sảo và nụ cười tỏa nắng. Đằng sau ánh đèn sân khấu, chị là một người phụ nữ đã trải qua hai cuộc hôn nhân, có mối tình dài kéo dài cả thập kỷ, và những nỗi đau không dễ gọi tên. Có lẽ, chính những mảnh vỡ ấy đã mài giũa nên một Kỳ Duyên "phiên bản mới" - mạnh mẽ, an nhiên và thấu hiểu hơn.
Hòa Minzy thắng lớn tại Icontent Awards 2025, Angela Phương Trinh gây tranh cãi vì điệu nhảy lạ ... là những tin showbiz nổi bật trong 24h qua.
Theo người xưa, việc trồng cây lựu, hồng, mộc lan, táo dại trong sân vườn mang tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia đình, tuy nhiên, cần phải chọn đúng vị trí trồng.
Giá vàng hôm nay 1/12, cả vàng SJC và nhẫn "bất động" trong ngày cuối tuần. Mặc dù vậy, thị trường thế giới tiếp đà tăng dự báo kéo theo vàng trong nước tăng theo.
Cựu cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông George Papadopoulos, đã chia sẻ những ấn tượng tích cực của mình về Moscow trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.
Giá xăng dầu hôm nay 1/12, trên thị trường thế giới, giá dầu thô thế giới tháng mới biến động trái chiều.
Real Madrid vừa trải qua trận đấu thất vọng khi chỉ có kết quả hòa 1-1 trước Girona tại vòng 14 La Liga và HLV Xabi Alonso thể hiện rõ thái độ không hài lòng.
Bàn gỡ hoà cho Arsenal ở trận derby thành London với Chelsea ở vòng 13 Premier League giúp tiền vệ Mikel Merino tạo nên thống kê đáng ngưỡng mộ.
Những ngày cuối tháng 11, người chăn nuôi lợn tại tỉnh Hưng Yên rơi vào giai đoạn khó khăn nhất trong nhiều năm trở lại đây khi giá lợn hơi liên tục giảm mạnh, có thời điểm lợn nuôi bán ra giá chỉ còn 47.000 đồng/kg. Mức giá lợn nuôi thế này thấp hơn nhiều so với chi phí đầu vào, khiến cả nông hộ nhỏ lẻ lẫn các trang trại quy mô lớn đều rơi vào thua lỗ.
Chuyến thăm là một trong những hoạt động đối ngoại đặc biệt quan trọng của Việt Nam trong năm 2025 và cũng là chuyến thăm cấp Nhà nước đầu tiên tới Lào của Tổng Bí thư Tô Lâm trên cương vị mới.
TP.HCM lần đầu tiên đăng cai Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF Global Summit 2025) từ ngày 2-5/12, đánh dấu lần đầu tiên một thành phố Đông Nam Á được ICF tin tưởng giao trọng trách tổ chức sự kiện thường niên quan trọng nhất của mạng lưới này.