Đâu là ngôi nhà cô đơn nhất thế giới?

Thứ năm, ngày 23/03/2023 15:28 PM (GMT+7)
Trên hòn đảo Elliðaey ở Iceland, chỉ có duy nhất một ngôi nhà nhỏ hoàn toàn vắng bóng con người. Nơi đây được mệnh danh "ngôi nhà cô đơn nhất thế giới".
Ngôi nhà cô đơn nhất thế giới - Ảnh 1.

Elliðaey, hay còn gọi là Ellirey, là hòn đảo nằm trong quần thể Vestmannaejar ở phía nam Iceland. Ảnh: Bored Panda.

Ngôi nhà cô đơn nhất thế giới - Ảnh 2.

Nhiều năm qua, nơi đây được du khách quốc tế quan tâm nhờ sự hiện diện của một ngôi nhà duy nhất: nhà Elliðaey. Ảnh: BrainTrustInc.

Ngôi nhà cô đơn nhất thế giới - Ảnh 3.

Khi xuất hiện lần đầu trên Internet, dân mạng không khỏi tò mò về nguồn gốc ngôi nhà, cũng như danh tính những người sinh sống trên đảo. Ảnh: Mirror.

Ngôi nhà cô đơn nhất thế giới - Ảnh 4.

Giữa mênh mông biển cả, không có thức ăn, nước uống hay bất kỳ dịch vụ tiện ích nào, nhiều ý kiến bày tỏ sự hiếu kỳ với phương thức sinh tồn của cư dân nơi đây. Ảnh: Mirror.

Ngôi nhà cô đơn nhất thế giới - Ảnh 5.

Khác với đồn đoán trên mạng xã hội, đảo Elliðaey từng là nhà của 5 gia đình người Iceland từ ba thế kỷ trước. Theo The Vintage News, họ trú ngụ trong những túp lều thô sơ, sống bằng cách bắt cá, chăn nuôi gia súc và săn hải âu cổ rụt - loài động vật đặc trưng trên đảo. Ảnh: Bored Panda.

Ngôi nhà cô đơn nhất thế giới - Ảnh 6.

Vào những năm 1930, hòn đảo hoàn toàn bị bỏ hoang khi toàn bộ cư dân trở về đất liền để tìm kiếm cuộc sống tốt hơn. Hơn 20 năm sau, Hiệp hội Thợ săn Elliðaey quyết định xây dựng một ngôi nhà trên đảo làm nơi sinh hoạt, săn bắn hải âu cổ rụt cho các thành viên. Ảnh: Bored Panda.

Ngôi nhà cô đơn nhất thế giới - Ảnh 7.

Tưởng như một nơi nghỉ dưỡng lý tưởng, tách biệt khỏi thế giới hiện đại huyên náo, song nhà Elliðaey lại không có các tiện nghi tối thiểu như điện, nước... Dẫu vắng bóng con người, đảo Elliðaey được coi là khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia, trở thành mái nhà của nhiều loài chim biển đặc trưng xứ Iceland. Ảnh: Bored Panda.

Thanh Hà
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem