Đây là những hình ảnh mới nhất tại sao Hỏa do NASA mới công bố

Một tên lửa Atlas V của United Launch Alliance, mang theo tàu thăm dò Perseverance, phóng từ Cape Canaveral, Florida, vào tháng 7/2020.

Tòa nhà Empire State ở New York được chiếu sáng bằng màu đỏ vào ngày 16/2 để đánh dấu cuộc hạ cánh lịch sử của Perseverance lên hành tinh đỏ.

Một trong những hình ảnh đầu tiên của Perseverance chụp chiếc dù khổng lồ giúp hạ cánh tàu. Theo Gizmodo, họa tiết đỏ trắng trên chiếc dù là mã nhị phân của thông điệp “Dare mighty things” (dám làm những điều vĩ đại), châm ngôn của Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực NASA (JPL).

Hình ảnh được chụp tại thời điểm tàu Perseverance trong giai đoạn hạ cánh. Viễn cảnh này chưa từng được nhìn thấy trong các nhiệm vụ trước đây.

Hình ảnh này cho thấy, một tấm chắn bảo vệ tàu đã bị vỡ trong quá trình hạ cánh.

Các thành viên của NASA ăn mừng sau khi nhận được xác nhận rằng tàu Perseverance đã hạ cánh thành công xuống bề mặt sao Hỏa vào ngày 18/2.

Tổng thống Joe Biden theo dõi tin tức về tàu thăm dò Perseverance từ Nhà Trắng. Ông nói: "Xin chúc mừng NASA và tất cả những người đã làm việc chăm chỉ để có thể hạ cánh Perseverance.", Ông cũng chia sẻ trên Tweet: "Hôm nay một lần nữa chứng minh được sức mạnh khoa học và sự khéo léo của người Mỹ".

Hình ảnh được chụp ngay sau khi đáp xuống Sao Hỏa. Perseverance đã khám phá ra miệng núi lửa Jezero, địa điểm của một hồ nước cổ xưa tồn tại 3,9 tỷ năm trước và tìm kiếm các vi sinh vật trong đá và đất ở đó.

Hình ảnh bề mặt sao Hỏa được chụp bằng một máy ảnh gắn dưới tàu thăm dò Perseverance.

Đây là hình ảnh màu đầu tiên được Perseverance gửi về trên bề mặt sao Hỏa. Các tảng đá có thể được nhìn thấy rải rác xung quanh địa điểm hạ cánh trong miệng núi lửa Jezero.

Một trong những hình ảnh về sao Hỏa được chụp trong ngày đầu tiên của tàu thăm dò Perseverance (4/3).

Từ vị trí hạ cánh của Perseverance, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy tàn tích của một mỏ trầm tích nhô lên so với bề mặt sao Hỏa.

Hình ảnh này cho thấy bánh xe của Perseverance có thể dễ dàng di chuyển trên bề mặt gồ ghề của hành tinh đỏ.

Các camera trên tàu thăm dò Perseverance đã chụp lại quang cảnh boong tàu vào ngày 20/2.
(Nguồn NASA; The White House)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.