Chủ đề nóng

Đẩy mạnh du lịch trải nghiệm với làng nghề bánh tráng Phú Hòa Đông

Hoàng Giang Chủ nhật, ngày 28/08/2022 15:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Làng nghề bánh tráng Phú Hòa Đông với bề dày phát triển lâu đời nếu gắn với du lịch thì sản phẩm sẽ được biết đến nhiều hơn.
Bình luận 0

Xã Phú Hòa Đông huyện Củ Chi có nghề làm bánh tráng từ hơn 100 năm nay. Thời gian qua, với chính sách khuyến khích mọi thành phần kinh tế tham gia đầu tư trong lĩnh vực bảo tồn và phát triển làng nghề, đặc biệt là đầu tư thực hiện các dự án phát triển làng nghề gắn với du lịch và phát triển làng nghề mới, làng nghề bánh tráng Phú Hòa Đông ngày càng có nhiều khởi sắc.

Đẩy mạnh du lịch trải nghiệm với làng nghề bánh tráng Phú Hoà Đông  - Ảnh 1.

Bánh tráng Phú Hòa Đông có tiềm năng phát triển mạnh khi gắn bó với du lịch. Ảnh minh họa.

Năm 2020, Sở Du lịch TP.HCM cùng các doanh nghiệp lữ hành đã mở rộng hàng loạt dòng sản phẩm du lịch nông nghiệp liên kết đưa khách đến các làng nghề, trong đó có làng nghề bánh tráng Phú Hòa Đông. Từ đó, chẳng những khách du lịch trong nước mà khách du lịch nước ngoài ngày càng biết đến làng nghề bánh tráng nhiều hơn. Các chuyến xe chở du khách vào thăm làng nghề càng trở nên nhộn nhịp khi khách đến tham quan các lò tráng bánh, rồi dùng thử và mua về làm quà. 

Xã Phú Hòa Đông có lợi thế nằm ở trục đường Tỉnh lộ 15, rất thuận tiện trong việc xây dựng trạm dừng chân cho du khách mua sắm, nghỉ ngơi trước khi đến với điểm tham quan chính. Lúc trước, làng nghề bị tắc đầu ra là do chưa ai biết đến bánh tráng ở đây. Khi du lịch phát triển, khách tới đây ngày càng nhiều, do đó cơ hội quảng bá cho đặc sản bánh tráng Phú Hòa Đông cũng được tăng cao.

Đẩy mạnh du lịch trải nghiệm với làng nghề bánh tráng Phú Hoà Đông  - Ảnh 2.

Vừa tham quan làng bánh tráng, vừa trải nghiệm làm bánh tráng đang là xu hướng phát triển du lịch mới. Ảnh minh hoa.

Vì vậy, nếu đẩy mạnh việc phát triển du lịch làng nghề truyền thống, sẽ góp phần đa dạng nguồn tài nguyên du lịch địa phương, thu hút du khách đến tham quan, trải nghiệm, qua đó hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho làng nghề.

Thông qua du lịch, địa phương sẽ huy động được nguồn nhân lực tại chỗ, khơi gợi ý thức của người dân, phát huy tính chủ động, tạo công ăn việc làm và góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Từ đó, các sản phẩm của làng nghề sẽ có hướng tiêu thụ, chẳng những làng nghề được bảo tồn mà còn có cơ hội vươn xa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem