Chủ đề nóng

Đôi vẹt quấn quýt bên nhau lọt top ảnh đẹp động vật tuần qua

Trọng Hiếu Chủ nhật, ngày 09/08/2020 09:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chú hươu cao cổ Maggie đứng cạnh tấm biển quảng cáo, cặp vẹt đuôi dài quấn quýt bên nhau hay chú chim ưng 5 tuần tuổi... là những hình ảnh trong top ấn tượng nhất về thế giới động vật hoang dã tuần qua.
Bình luận 0
Hươu cao cổ và biển quảng cáo lọt top ảnh đẹp động vật tuần qua - Ảnh 1.

Tại Essen, Đức bức ảnh chụp một chú chim sẻ nhà sà xuống một đồng lúa mạch chín. Những loài chim và côn trùng nơi đây thường hòa thuận cùng ăn lúa mạch. Tác giả: Roland Weihrauch.

Hươu cao cổ và biển quảng cáo lọt top ảnh đẹp động vật tuần qua - Ảnh 2.

Một con kangaroo nhảy trên nền tuyết trắng tại vườn quốc gia Wadbilliga, gần Nimmitabel, Úc. Tác giả: Lukas Coch.

Hươu cao cổ và biển quảng cáo lọt top ảnh đẹp động vật tuần qua - Ảnh 3.

Tại Ghaziabad, Ấn Độ, một con ếch đực đang phát ra tiếng kêu để thu hút con cái đến giao phối bên trên một vũng nước. Tác giả: Prakash Singh.

Hươu cao cổ và biển quảng cáo lọt top ảnh đẹp động vật tuần qua - Ảnh 4.

Một con chim bói cá miệng trắng đang bay trên vùng biển của thành phố Kuwait. Tác giả: Ghazy Qaffaf.

Hươu cao cổ và biển quảng cáo lọt top ảnh đẹp động vật tuần qua - Ảnh 5.

Một con bọ hung đang leo trèo trên thân cỏ tại khu phức hợp Royal Crescent thuộc Bath, Anh Quốc. Theo một báo cáo từ Wildlife Trusts, lượng thuốc trừ sâu phải được giảm ít nhất một nửa để xoay chuyển được tình trạng mất côn trùng. Tác giả: Nick Upton

Hươu cao cổ và biển quảng cáo lọt top ảnh đẹp động vật tuần qua - Ảnh 6.

Một cuộc diễu hành của cá nhám voi đi qua một mỏm đá dung nham, bức ảnh chụp tại ngoài khơi đảo Darwin, phía bắc quần đảo Galapagos. Tác giả: Jonathan R Green.

Hươu cao cổ và biển quảng cáo lọt top ảnh đẹp động vật tuần qua - Ảnh 7.

Bức ảnh chụp một con chim ưng mới nở trứng được năm tuần tại rừng thông Loch Arkaig, cao nguyên Scotland. Tác giả: Lewis Pate.

Hươu cao cổ và biển quảng cáo lọt top ảnh đẹp động vật tuần qua - Ảnh 8.

Tại cao nguyên Hardangervidda, Na Uy, tháng 8 năm 2016, một nhân viên kiểm lâm công viên tình cờ phát hiện 323 con tuần lộc hoang dã đã chết trong một sự kiện sấm sét kinh hoàng. Thay vì dọn dẹp xác chết, công viên quyết định để chúng ở nơi chúng đang ở, cho phép các nhà khoa học nghiên cứu chúng. Tác giả: Olav Strand.

Hươu cao cổ và biển quảng cáo lọt top ảnh đẹp động vật tuần qua - Ảnh 9.

Tại núi Mbe, Nigeria, người ta chụp được một bức ảnh hiếm hoi của một bầy khỉ đột thuộc giống loài đang rơi vào tình trạng nguy cấp bậc nhất trên thế giới, bức ảnh cho chúng ta thấy sự phục hồi của chúng sau nhiều thập kỷ bị đàn áp. Tác giả: WCS Nigeria.

Hươu cao cổ và biển quảng cáo lọt top ảnh đẹp động vật tuần qua - Ảnh 10.

Một chú chuột lang châu âu đang nhìn ra khỏi hố. Loài chuột lang này đã gần như biến mất khỏi nơi chúng được tìm thấy và sẽ bị tuyệt chủng trong vòng 30 năm tới nếu những xu hướng hiện tại tiếp tục. Tác giả: Mathilde Tissier.

Hươu cao cổ và biển quảng cáo lọt top ảnh đẹp động vật tuần qua - Ảnh 11.

Ở những nơi khác của châu Phi, ước tính có khoảng 53% các loài linh trưởng đang bị đe dọa tuyệt chủng, bao gồm cả các loài linh trưởng Colbus đỏ tại Temminck này. Tác giả: Mic Mayhew.

Hươu cao cổ và biển quảng cáo lọt top ảnh đẹp động vật tuần qua - Ảnh 12.

Bức ảnh chụp một chú vượn cáo đuôi vòng ở quốc gia Madagascar. Ba mươi ba loài vượn cáo đang ở mức cực kỳ nguy cấp, và 103 trong số 107 loài còn sót lại đang bị đe dọa tuyệt chủng. Tác giả: Janine Haidar.

Hươu cao cổ và biển quảng cáo lọt top ảnh đẹp động vật tuần qua - Ảnh 13.

Chú hươu cao cổ Maggie đang đứng cạnh tấm biển ủng hộ NHS tại Vườn thú ZSL London. Ông David Attenborough đã kêu gọi quyên góp để cứu ZSL, một tổ chức bảo tồn từ thiện. Tác giả: Dominic Lipinski.

Hươu cao cổ và biển quảng cáo lọt top ảnh đẹp động vật tuần qua - Ảnh 14.

Ảnh chụp tại Miami, Florida, Hoa Kỳ. Một cặp vẹt đuôi dài đang quấn quýt bên nhau trong cây cọ dọc bãi biển. Tác giả: Wilfredo Lee.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem